Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Sunday 31 January 2021

Lời nói và việc làm của Joe Biden


Trong bài diễn văn nhậm chức, ông Joe Biden đã nhắn nhủ những người không ủng hộ rằng “Xin quý vị lắng nghe những lời nói từ trái tim của tôi, chúng ta hãy đoàn kết và tiến về phía trước . . .” Ông ta có vẻ như đã thành khẩn kêu gọi đoàn kết, tuy nhiên lời nói và hành động của Tân Tổng Thống này hoàn toàn trái ngược nhau. Trong tuần lễ làm việc đầu tiên, ông ta đã ký hơn 40 sắc lệnh, hơn phân nửa là đảo ngược lại chính sách của Tổng Thống tiền nhiệm Donald Trump. Nhiều chính trị gia đã chỉ trích TTT Joe Biden lạm dụng quyền lực để qua mặt Quốc Hội. Trên thực tế, đảng Dân Chủ đang nắm cả hai viện Quốc Hội, chắc chắn những yêu cầu của ông ta sẽ được thông qua.  Tại sao ông Joe Biden đã hối hả ký những sắc lệnh này, phải chăng đây là một hình thức biểu dương quyền lực?

Vì những sắc lệnh gây thiệt hại về kinh tế và an toàn cho người dân tại nhiều tiểu bang, sáu Bộ Trưởng Tư Pháp của những tiểu bang West Virginia, Arkansas, Indiana, Mississippi, Montana và Texas đã gởi thư cho TTT Joe Biden cảnh cáo rằng “bất cứ hành động nào của chính quyền vượt quá thẩm quyền, không phù hợp với hiến pháp hoặc quyền tự do của người dân bị hăm dọa, thì một cuộc tranh chấp pháp lý sẽ xảy ra. Lá thư nhấn mạnh rằng “kiện tụng không phải là chọn lựa ưu tiên, tuy nhiên nếu nội các và những cơ quan của chính phủ không tuân theo nguyên tắc của Đạo Luật Thủ Tục Hành Chánh, chúng tôi có trách nhiệm phải hành động.”  Ngày 22/1/2021, Tiểu bang Texas đã thành công trong việc xin án lệnh tạm thời của tòa án, bắt buộc Bộ An Ninh Nội An tiếp tục thi hành lệnh trục xuất di dân bất hợp pháp do TT Trump ban hành trước đây. 

Theo Newsmax, trong tuần lễ đầu tiên, TTT Joe Biden đã ký 44 sắc lệnh, nhiều hơn 45 Tổng Thống tiền nhiệm. Trong tuần lễ đầu tiên này, TT Trump ký 4 sắc lệnh, TT Obama ký 5 sắc lệnh, TT Bill Clinton ký 1 sắc lệnh.  Một số các chính trị gia và truyền thông đã mạnh mẽ chỉ trích Joe Biden là độc tài.  

Sắc lệnh chống kỳ thị giới tính 

Sắc lệnh này cho phép phái nam, khi tự nhận là nữ giới thì hắn ta sẽ được quyền xử dụng phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng thay quần áo, và tất cả những tiện nghi dành cho phái nữ, và ngược lại, phụ nữ cũng có quyền làm như vậy. Sắc lệnh này áp dụng cho tất cả các hệ thống trường học, bệnh viện, những cơ sở của chính quyền cũng như tư nhân. Một em gái nhỏ sẽ cảm thấy hãi hùng khi em đang đứng rửa tay trong phòng vệ sinh, nghe tiếng động, em quay ra nhìn thì thấy một người cao lớn mặc váy nhưng dáng kềnh càng như đàn ông. Ngay cả phụ nữ gặp trường hợp này cũng cảm thấy bất an. Theo tin tức của The Epoch Times, sắc lệnh chống kỳ thị giới tính được áp dụng tại tiểu bang Connecticut đã gây ra bất công cho phái nữ vì họ phải thi đua với những vận động viên chuyển giới có hình ảnh là phụ nữ nhưng thực tế thể lực của những người này vẫn là nam giới. Cụ thể là một nam lực sĩ chuyển giới đã đánh bại 9 nữ lực sĩ vô địch, và cuối cùng anh ta giành được 15 huy chương trong những cuộc tranh đua thể thao của tiểu bang Connecticut. 

Sống trong môi trường vai trò của người nam và người nữ bị đồng hóa, khi trẻ em lớn lên sẽ không hiểu được giá trị truyền thống của gia đình và xã hội.

Joe Biden tái viện trợ ngân quỹ phá thai cho thế giới

Mới đây, nhân ngày kỷ niệm phán quyết của Tối Cao Pháp Viện cho phép phụ nữ phá thai, TTT Joe Biden và PTT Kamala Harris đã đưa ra thông báo cam kết sẽ giúp cho phán quyết của vụ án Roe v. Wade sớm trở thành luật.  Ngày Thứ Năm 28/1/2021, TTT Joe Biden đã ký sắc lệnh tái viện trợ ngân khoản phá thai cho thế giới, đảo ngược lại sắc lệnh của TT Trump.  Đảng Dân Chủ còn muốn quỹ Medicaid được xử dụng cho chi phí phá thai. Hơn 200 nhà lập pháp Cộng Hòa đã gởi thư cho lãnh đạo của lưỡng viện Quốc Hội, yêu cầu duy trì Tu Chánh Án Hyde đã có từ năm 1976, chủ trương ngăn cản chính phủ liên bang xử dụng tiền thuế của người dân để hỗ trợ cho việc phá thai.

Sau 48 năm kể từ ngày Tối Cao Pháp Viện ra phán quyết về vụ án Roe v. Wade vào năm 1973, tại Hoa Kỳ đã có hơn 60 triệu thai nhi chưa chào đời đã bị cướp đi quyền sống. Chúng ta có thể nhắm mắt làm ngơ trước vấn nạn này của xã hội được sao? 

Sắc lệnh cấm gọi đại dịch là China virus

 Thông thường những bệnh dịch được đặt tên theo nơi nó xuất phát.  Bệnh sốt xuất huyết từ Ebola, Phi Châu thì được gọi là dịch Ebola, hoặc bệnh sốt viêm màng não từ West Nile, Phi Châu thì được gọi là dịch West Nile, . . . Đầu năm 2020, khi đại dịch cúm phát hiện từ Wuhan thì người ta gọi nó là đại dịch Wuhan hoặc China virus. Tuy nhiên Trung Quốc (TQ) đã phủ nhận sự thật này, và còn nói rằng nó phát xuất từ quân đội Hoa Kỳ. Có lẽ ông Joe Biden đã bị Trung Quốc mua chuộc nên sau khi nắm được chức Tổng Thống, ông ta đã ký sắc lệnh cấm các cơ quan chính quyền gọi đại dịch cúm năm 2020 là “China virus.” Nhà báo Jim Hoft cho rằng đây là hành động điên rồ.

TTT Joe Biden không đủ đảm lược chống lại Trung Quốc, cũng như Nga và Iran, ông ta đã mau chóng đảo ngược tất cả những chính sách ngoại giao cứng rắn của TT Trump.  Từ vị thế lãnh đạo của một cường quốc có khả năng trừng phạt những quốc gia gây bất lợi cho Hoa Kỳ, Joe Biden đã tự hạ mình xin hòa hoãn với những quốc gia này. Đây là thái độ kém cỏi của người lãnh đạo, thay vì tìm ra đường hướng để giải quyết vấn đề thì ông Joe Biden lại chấp nhận chịu lùi bước.

Tính tới tuần lễ cuối tháng Giêng này, đã có hơn 28 triệu người được chính ngừa, như vậy con số 100 triệu người được chính ngừa trong 100 ngày sẽ sớm đạt được theo như mục tiêu của chiến dịch Operation Warp Speed do TT Trump phát động. Truyền thông cánh tả đã vội quên công trình của TT Trump, và mấy ngày nay họ ầm ĩ ca tụng TTT Joe Biden, cho rằng ông ta đã đạt được thành công.  Thật là trắng trợn và vô liêm sỉ. Tin tức tử vong vì đại dịch cũng biến mất sau ngày bầu cử, các đài truyền thông, nhất là CNN đã không còn ra rả nói tới mỗi ngày như trước đây.

Lệnh “đóng cửa”, cấm tất cả mọi sinh hoạt, kể cả trường học, nhà thờ, đền đài tại nhiều tiểu bang Dân Chủ như California, New York, Michigan, . . . giờ đây đã được gỡ bỏ.  Bác Sĩ Fauci, người có trách nhiệm cố vấn chống đại dịch đã nhìn nhận là ông ta đã đưa ra nhiều thông tin sai lầm. Thật là bỉ ổi, chỉ vì muốn triệt hạ TT Trump mà người ta đã không chữa trị bệnh nhân đúng cách, và kéo dài thời gian không chấp thuận thuốc chủng ngừa, gây ra cái chết oan khiên cho hàng trăm ngàn người.  

Sắc lệnh giết công ăn việc làm

Đa số truyền thông phục vụ cho đảng Dân Chủ và ông Joe Biden nên những hành vi tham nhũng tồi bại của cha con ông ta đã không bị đưa ra ánh sáng.  Tuy nhiên việc ký quá nhiều sắc lệnh trong một  tuần lễ đã bị giới truyền thông, nghiệp đoàn, và giới chính trị cực lực phản đối.  Chính nhóm truyền thông thiên tả: Yahoo, CNN, CBS, Bloomberg, The Hill, Washington Post, New York Times . . . cũng phải lên tiếng chỉ trích.

Chỉ vài giờ sau khi nhậm chức, ông Joe Biden đã ký sắc lệnh cấm khai thác năng lượng khoan trên phiến đá (fracking), phương pháp này được TT Trump khuyến khích, và đã đưa Hoa Kỳ lên hàng đầu thế giới trong kỹ nghệ sản xuất dầu thô. Sắc lệnh mới của ông Joe Biden sẽ gây ra nạn thất nghiệp cho hàng triệu người trong nhiều năm. Trước đây khi còn là Thượng Nghị Sĩ, Joe Biden đã ủng hộ hiệp ước thương mại NAFA làm mất 700 ngàn công việc của người dân.  Thật không oan chút nào khi nhà báo Ken Wheaton gọi Joe Biden là : “Job Killer.”

Ông Joe Biden cho rằng cần chuyển qua năng lượng xanh là xử dụng năng lượng mặt trời và sức gió để bảo vệ môi trường.  Mùa hè vừa qua, khi tiểu bang California bị liên tục cúp điện trong nhiều ngày, Thống Đốc Newsom nhìn nhận rằng năng lượng xanh đã thất bại vì không có đủ sức gió để tạo ra điện. Ngoài ra nghiên cứu của tạp chí khoa học Energies tháng 9 năm 2019 đã phổ biến một tài liệu cho thấy năng lượng chủ yếu tùy thuộc vào gió và mặt trời là một thách thức lớn, không khả thi, và chi phí thì quá lớn. Chính sách năng lượng xanh đã thất bại dưới thời TT Obama, tại sao TTT Joe Biden lại đi vào vết xe đổ thêm một lần nữa?

Đảng Dân Chủ rất vô lý khi muốn tiến hành việc truất phế một Tổng Thống đã mãn nhiệm. Lại càng vô lý hơn khi họ cáo buộc TT Trump là xách động bạo loạn mà không đưa ra được chứng cớ.

TNS Rand Paul đã có một cuộc điều trần tại Thượng Viện và ông đã thuyết phục được 44 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa phản đối việc luận tội TT Trump. TNS Rand Paul đưa ra vấn đề “không một đảng viên đảng Dân Chủ nào dám luận tội Dân Biểu Maxine Waters khi bà ta kêu gọi dân chúng chống đối, tấn công bất cứ một thành viên nào của chính quyền Trump khi gặp họ tại nhà hàng, trạm xăng hoặc trong bất cứ một đám đông nào.”   Chính TNS Rand Paul và vợ của ông ta đã bị nhóm biểu tình vây kín, và hăm dọa hành hung, phải chờ cảnh sát tới giải vây.  Toàn bộ lãnh đạo đảng Dân Chủ cho rằng những cuộc bạo loạn liên tục xảy ra trong nhiều tháng trời vào năm 2020 là chính đáng, ngược lại khi những người bất đồng chánh kiến với đảng Dân Chủ phản đối tại tòa nhà Quốc Hội thì bị gán cho là phản loạn.

Rõ ràng đảng Dân Chủ đã tùy tiện giải thích và áp đặt luật lệ theo ý muốn của họ.  Hiến pháp của Hoa Kỳ không còn được tôn trọng nữa.

Kim Nguyễn
Jan 30-2001

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.