Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Friday 20 January 2017

Tân Tổng thống Donald Trump: Chúng ta chia sẻ một con tim, một mái nhà, một định mệnh vinh quang.(full speech from 45th US President Donald Trump )


Tân Tổng thống Donald J Trump
Ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ trong buổi lễ ngày 20/1/2017

Bài diễn văn nhậm chức của 

Tân Tổng thống Donald J TrumpDonald Trump nhấn mạnh ông sẽ đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu, và khẳng định người dân sẽ trở lại làm những người Cai quản đất nước.  Donald Trump ngày 20/1 tuyên thệ Nhậm chức tại Washington, trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Dưới đây là nội dung bài phát biểu Nhậm chức của ông:

Xin cảm ơn Thẩm phán trưởng Roberts, Tổng thống Cater, Tổng thống Clinton, Tổng thống Bush, Tổng thống Obama, và người dân toàn thế giới.

Chúng tôi, công dân của nước Mỹ, đang tham gia vào nỗ lực quốc gia lớn lao, để tái thiết đất nước, và khôi phục lời hứa với toàn thể người dân. Chúng ta sẽ cùng nhau quyết định hướng đi của nước Mỹ, và thế giới trong rất nhiều năm tiếp theo.
Chúng ta sẽ đối mặt với nhiều thách thức. Chúng ta sẽ đương đầu với những khó khăn, nhưng chúng ta sẽ làm được. Cứ mỗi 4 năm, chúng ta lại tập hợp lại trên những bậc thềm này, để thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình và trật tự.
Và chúng ta biết ơn Tổng thống Obama, và Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, vì sự trợ giúp đầy tử tế của họ trong suốt quá trình chuyển giao này. Họ rất tuyệt vời. Xin cảm ơn !.

Tuy nhiên, buổi lễ hôm nay có ý nghĩa rất đặc biệt. Bởi vì hôm nay, chúng ta không chỉ đơn thuần chuyển giao quyền lực từ một chính quyền, sang chính quyền khác, hay từ một đảng này sang đảng khác. Chúng ta đang chuyển giao quyền lực từ Washington DC, và đưa nó trở lại với các bạn - người dân của chúng ta.

Đã quá lâu rồi một nhóm nhỏ ở thủ đô thu lợi từ chính phủ trong khi người dân phải chịu thiệt. Washington đã phát triển mạnh mẽ, nhưng người dân không được hưởng chung sự giàu có đó. Các Chính trị gia ngày càng thành công phát đạt, nhưng việc làm lại ra đi, các nhà máy thì đóng cửa !.

Tầng lớp Lãnh đạo bảo vệ chính họ chứ không phải người dân. Chiến thắng của họ không phải là chiến thắng của các bạn. Trong khi họ sung sướng ăn mừng tại Thủ đô, thì những gia đình đang gặp khó khăn trên khắp đất nước, không có điều gì để vui mừng. Tất cả điều đó sẽ thay đổi ngay tại đây, và ngay bây giờ. Bởi vì thời điểm này là thời điểm của các bạn. Nó thuộc về các bạn !.

Nó thuộc về tất cả mọi người tập trung ở đây hôm nay, và những ai đang theo dõi trên khắp nước Mỹ. Hôm nay là ngày của các bạn !.  Đây là đại tiệc của các bạn. Và đây, Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, là đất nước của các bạn !.

Vấn đề thực sự không phải là Đảng nào kiểm soát chính trị, mà là chính phủ của chúng ta có được người dân kiểm soát hay không. Ngày 20/1/2017 sẽ được nhớ đến như là ngày người dân lại trở thành những người Cai quản đất nước này !. Những người đàn ông, phụ nữ bị lãng quên của đất nước sẽ không còn bị quên lãng nữa đâu !.

Mọi người giờ đây đang lắng nghe các bạn. Hàng chục triệu người các bạn đã trở thành một phần của phong trào lịch sử, điều mà thế giới chưa từng thấy trước đây !.

Tâm điểm của phong trào này là một tín điều trọng yếu, rằng quốc gia tồn tại để phục vụ người dân. Người Mỹ muốn những ngôi trường tốt cho con em mình, môi trường sống an toàn cho gia đình mình, và công ăn việc làm tốt cho chính bản thân họ !.

Đó là những nhu cầu chính đáng, và hợp lý của những con người chính trực, và dư luận chính trực. Nhưng với rất nhiều người dân chúng ta, một thực tế khác đang tồn tại. Các bà mẹ và trẻ em ngập trong nghèo đói ở các thành phố, những nhà máy lụi tàn nằm rải rác như bia mộ khắp mọi nơi trên đất nước, một hệ thống giáo dục được chi rất nhiều tiền, nhưng lại để những học sinh trẻ trung, xinh đẹp của chúng ta thiếu hụt mọi kiến thức. Và tội phạm, băng đảng, ma túy, đã cướp đi quá nhiều sinh mạng, tước đoạt của đất nước quá nhiều tiềm năng chưa được nhận ra. Hành động giết chết nước Mỹ này phải chấm dứt tại đây, ngay tại lúc này !.

Chúng ta là một quốc gia, nỗi đau của họ cũng là nỗi đau của chúng ta. Giấc mơ của họ là mơ ước của chúng ta, và thành công của họ cũng là thắng lợi của chúng ta. Chúng ta có chung một trái tim, một mái nhà, và một số phận vinh quang.
Lời tuyên thệ nhậm chức của tôi hôm nay, là lời thề trung thành với toàn thể người dân Mỹ. Trong nhiều thập kỷ, chúng ta đã làm giàu cho các Tập đoàn nước ngoài,  bằng cái giá của nền công nghiệp Mỹ, chi tiền cho quân đội các nước khác, trong khi lại để cho quân đội chúng ta cạn kiệt nguồn lực một cách đáng buồn ....

Chúng ta bảo vệ biên giới của các nước khác, trong khi không chịu bảo vệ biên giới của chúng ta.

Chúng ta đã chi hàng nghìn, và hàng nghìn tỷ USD ở nước ngoài, trong khi cơ sở hạ tầng của nước Mỹ đang rơi vào tình trạng xuống cấp và hư hỏng !.

Chúng ta làm giàu cho các nước khác, trong khi sự thịnh vượng, sức mạnh, sự tự tin của đất nước đã tản mát ngoài đường chân trời. Các nhà máy lần lượt đóng cửa, và rời khỏi đất nước này, mà không mảy may nghĩ đến hàng triệu công nhân Mỹ bị bỏ lại phía sau.

Của cải của tầng lớp trung lưu bị tước đoạt khỏi ngôi nhà của họ, để rồi phân phát cho khắp thế giới.

Nhưng đó là quá khứ, mà bây giờ chúng ta chỉ nhìn về tương lai.
 
Donald Trump nhấn mạnh ông sẽ đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu, và khẳng định người dân sẽ trở lại làm những người cai quản đất nước.

Chúng ta tập hợp ở đây hôm nay để dõng dạc đưa ra một sắc lệnh sẽ vang vọng ở mọi thành phố, mọi thủ đô nước ngoài, và mỗi trụ sở của quyền lực. Từ ngày này về sau, một tầm nhìn mới sẽ dẫn dắt đất nước. Từ nay về sau sẽ chỉ có nước Mỹ trước tiên, lợi ích nước Mỹ được đặt lên hàng đầu !.

Mọi quyết định về thương mại, thuế, xuất nhập cảnh, và đối ngoại, sẽ đều nhằm mang lại lợi ích cho người lao động Mỹ, và gia đình Mỹ. Chúng ta phải bảo vệ biên giới khỏi sự tàn phá từ những nước sản xuất sản phẩm của chúng ta, ăn cắp Công ty của chúng ta, và hủy hoại công việc của chúng ta !.

Việc bảo hộ hàng nội địa sẽ dẫn đến thịnh vượng và sức mạnh. Vì các bạn, tôi sẽ chiến đấu không ngừng nghỉ. Và tôi sẽ không bao giờ, không bao giờ làm các bạn thất vọng đâu !.

Nước Mỹ sẽ lại chiến thắng, và chiến thắng vang dội chưa từng thấy !!!.

Chúng ta sẽ mang việc làm, biên giới, thịnh vượng, và những giấc mơ trở lại. Chúng ta sẽ xây dựng những con đường, cầu đường, phi trường, đường hầm, và đường sắt mới trên khắp đất nước tuyệt vời của chúng ta. Chúng ta sẽ đưa những người sống bằng trợ cấp trở lại làm việc, để xây dựng đất nước bằng chính bàn tay, và sức lao động của Mỹ. Chúng ta sẽ thực hiện theo hai quy tắc đơn giản:  mua hàng Mỹ, và thuê người Mỹ !.

Chúng ta sẽ thúc đẩy tình bạn, và thiện chí với các quốc gia trên thế giới, nhưng chúng ta làm vậy với sự thấu hiểu rằng:  tất cả quốc gia đương nhiên phải đặt lợi ích của chính mình lên trước. Chúng ta không tìm cách áp đặt cách sống của mình vào bất cứ ai, mà để nó tỏa sáng như một tấm gương sáng. Chúng ta sẽ tỏa sáng cho mọi người noi theo !.

Chúng ta sẽ củng cố những Liên minh cũ, và tạo nên những Liên minh mới. Và đoàn kết thế giới văn minh chống lại chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan, thứ sẽ bị chúng ta xóa bỏ hoàn toàn khỏi thế giới !.

Nền tảng của nền chính trị chúng ta sẽ là sự trung thành tuyệt đối với nước Mỹ, và thông qua lòng trung thành của các bạn với đất nước, chúng ta sẽ tìm lại được sự trung thành lẫn nhau. Khi bạn mở lòng bằng tình yêu nước, sẽ không còn chỗ cho định kiến nữa !.

Kinh thánh nói với chúng ta rằng:  Cảm giác khi người dân của Chúa sống đoàn kết cùng nhau tuyệt vời, và dễ chịu đến thế nào. Chúng ta phải nói ra suy nghĩ của mình một cách cởi mở, tranh luận những bất đồng một cách thẳng thắn, nhưng luôn theo đuổi sự đoàn kết. Khi nước Mỹ đoàn kết, sẽ không ai có thể ngăn chặn được nước Mỹ cả !.

Chúng ta không nên sợ hãi. Chúng ta được bảo vệ, và chúng ta sẽ luôn được bảo vệ. Chúng ta sẽ được bảo vệ bởi những người lính trong quân đội, và lực lượng Hành pháp. Và quan trọng nhất, chúng ta được bảo vệ bởi Chúa !.

Cuối cùng, chúng ta phải nghĩ lớn, và mơ ước còn lớn hơn. Ở nước Mỹ, chúng ta hiểu rằng: một quốc gia chỉ tồn tại khi còn cố gắng. Chúng ta sẽ không tiếp tục chấp nhận những Chính trị gia chỉ biết nói, mà không làm, không ngừng than phiền, nhưng chẳng bao giờ làm gì để cải thiện nó cả !.

Thời của những lời nói suông đã qua rồi. Giờ là thời khắc của hành động !.

Đừng cho phép bất cứ ai nói với bạn rằng: việc đó không thể thực hiện được !. Không có thách thức nào có thể so bì được với lòng nhiệt huyết, ý chí, và tinh thần chiến đấu của Hoa kỳ. Chúng ta sẽ không thất bại. Đất nước chúng ta sẽ phát triển mạnh mẽ, và thịnh vượng trở lại. Chúng ta đang ở thời khắc ra đời của một thiên niên kỷ mới, sẵn sàng mở khóa những bí ẩn của không gian, giải phóng hành tinh khỏi những nỗi đau bệnh tật, và khai thác các nguồn năng lượng, công nghiệp, và công nghệ của ngày mai !.

Một niềm tự hào quốc gia mới sẽ khích lệ bản thân chúng ta, nâng cao tầm nhìn của chúng ta, và hàn gắn mọi chia rẽ. Giờ là lúc nhớ đến câu châm ngôn mà binh sĩ của chúng ta sẽ không bao giờ quên - rằng:  Cho dù chúng ta da đen, da nâu, da vàng, hay da trắng, chúng ta đều cùng đổ dòng máu đỏ yêu nước !.

Chúng ta đều hưởng sự tự do vinh quang giống nhau, tất cả chúng ta đều chào trước lá cờ Mỹ !.

Dù là một đứa trẻ được sinh ra ở khu đô thị mới tại Detroit, hay vùng đồng bằng lộng gió của Nebraska, chúng đều nhìn lên một bầu trời đêm, tràn ngập trái tim bằng những giấc mơ giống nhau, và cùng được trao hơi thở sự sống bởi cùng một Đấng Tạo hóa Toàn năng !.

Bởi vậy với toàn thể người dân Mỹ trên mọi thành phố gần xa, lớn nhỏ, từ vùng núi tới vùng biển, hãy lắng nghe những lời này - các bạn sẽ không bao giờ bị bỏ quên nữa đâu !.

Tiếng nói, hy vọng và giấc mơ của các bạn sẽ định hình số phận của nước Mỹ. Lòng dũng cảm và tử tế cùng tình yêu của các bạn sẽ mãi mãi dẫn dắt chúng ta trên con đường đó !.

Cùng nhau, chúng ta sẽ làm nước Mỹ hùng mạnh trở lại !.

Chúng ta sẽ làm nước Mỹ giàu có trở lại !.

Chúng ta sẽ làm nước Mỹ tự hào trở lại !.

Chúng ta sẽ làm nước Mỹ an toàn trở lại !.

Và vâng, cùng nhau, chúng ta sẽ làm nước Mỹ vĩ đại trở lại !.

Cảm ơn, Chúa phù hộ các bạn, và Chúa phù hộ nước Mỹ !.

Cảm ơn. Chúa phù hộ nước Mỹ !. ./.

CHÍNH TRỊ LƯU MANH
Một tấm hình ngày Obama nhậm chức năm 2009 được chụp lúc 12 giờ trưa, tức là lúc đông đảo nhất - Tấm hình chụp ngày nhậm chức của ông Trump năm 2017 thì được chụp vào lúc 8 giờ sáng, tức là lúc bà con mới tới tập trung.
Báo chí và bọn lưu manh chính trị đã đưa 2 tấm hình này để đánh lừa sự khác biệt, tuy nhiên tấm hình chụp 12 giờ trưa ngày nhậm chức của ông Trump cũng rất đông không kém thua gì tấm hình 12 giờ trưa của thời Obama!
Bọn nhà báo thiên Cộng sẵn sàng làm đủ thứ chuyện lưu manh để đạt được mục đích.

Image may contain: outdoor

-------------------
Toàn văn thông điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô gửi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Donald Trump is sworn in as the 45th President of the United States in Washington, DC. - AP

Thưa ngài Donald Trump
Tổng thống của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ
Nhân ngày lễ nhậm chức để trở thành vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, tôi xin gửi đến ngài lời chúc tốt đẹp thân ái, và tôi chắc chắn sẽ cầu xin Thiên Chúa Toàn Năng ban cho ngài sự khôn ngoan và sức mạnh để thực thi chức vụ của mình.
Vào thời điểm khi mà gia đình nhân loại của chúng ta bị bao vây bởi các cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, đòi hỏi cần có những phản ứng chính trị có tầm nhìn và hợp nhất, thì tôi cầu xin cho những quyết định của ngài sẽ được hướng dẫn bởi các giá trị tinh thần và đạo đức phong phú đã định hình nên lịch sử của nhân dân Mỹ, và cam kết của quốc gia ngài trong việc thúc đẩy sự tiến bộ về phẩm giá con người và tự do trên toàn cầu.
Dưới sự lãnh đạo của ngài, xin cho tầm vóc của nước Mỹ tiếp tục được nhận chân bởi mối quan tâm trên hết của nó tới người nghèo, người bị ruồng bỏ và những ai thiếu thốn, giống như anh Lazarus đang đứng trước cửa nhà chúng ta. Với những tâm tình này, tôi cầu xin Thiên Chúa ban cho ngài và gia đình ngài, cũng như toàn thể người dân nước Mỹ thân yêu, phước lành hòa bình của Thiên Chúa, phước lành hòa hợp và sự thịnh vượng về vật chất lẫn tinh thần.
FRANCISCUS PP.
(Giáo hoàng Phanxicô)
Nguồn: Vatican Radio

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.