Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 17 October 2015

CS Chỉ Đổi Bằng Cách Mạng

Đỉnh cao của trí tuệ đũng quần
Gần đây trong nước một số ít “hồ hởi, phấn khởi” với phong trào “Xã hội Dân sự“ ra đời, và kêu gọi những nhà đấu tranh tập hợp lại trong phong trào lấy tên là Diễn đàn Xã hội Dân sự nhằm trao đổi và tập hợp các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị của nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa. Còn ở hải ngoại cũng có người mừng khấp khởi mời những người thường lên tiếng trong nước ra ngoại quốc, dẫn đến giới thiệu với một số nhân sĩ đấu tranh, đưa lên truyền hình hải ngoại để hội luận. Làm cho những người có kinh nghiệm về CS lo tin tức tinh báo, bí mật đấu tranh của hải ngoại bị “bật mí”, ngại kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng tình báo của người “trao đổi” kém hơn của khách mời thì thay vì khai thác được tin của địch lại vô tình, vô ý bị địch khai thác – nhứt là người mời hội luận là một người sinh hoạt trong các chánh đảng, đoàn thể đấu tranh chống CS. Cũng có khi tội nghiệp dùm cho khách mời là người thành khẩn nói ra sự thật, khi về nước bị CS chận ngay ở phi trường, trù dập hay triệt hạ. Cũng có người thấy TT Obama đặc cách mời Tổng bí Thư Đảng CSVN Nguyễn phú Trọng công du Mỹ, TT Obama tiếp ngay trong phòng Bầu Dục, thì cho đó là những “động thái tích cực” cho công cuộc “chuyển biến hoà bình” từ phía CSVN sang tự do, dân chủ, nhân quyền VN và là một thuận lợi cho vấn đề Biển Đông của VN bị TC xấm lấn mất gần hết rồi.

Nhưng thực tế cho thấy CSVN xá sâu xá cạn Mỹ là vì quyền lợi của Đảng Nhà Nước CSVN, chớ không phải vì quyền lợi biển đảo của quốc gia dân tộc VN. Mỹ chưa bao giờ nói một câu nào về chủ quyền biển đảo của VN. Vấn đề Biển Đông của Mỹ là vấn đề tranh thủ tự do hàng hải, hàng không mà Mỹ coi là quyền lợi quốc gia của Mỹ. Và thực tiễn tình hình của VN cũng cho thấy những cái gọi là đấu tranh bất bạo động, đấu tranh hoà dịu là công thức của Mỹ dùng để hóa giải, xoa dịu nỗi bất mãn của người dân Việt, của công dân Mỹ gốc Việt đối với chánh quyền Mỹ khi Mỹ hoà giải hoà hợp với kẻ cựu thù là CSVN. Cái kiểu đánh gió, võ mồm đó chỉ hao hơi tổn sức của nội lực dân tộc VN mà thôi. Và kinh nghiệm lịch sử cận đại trên thế giới cho thấy các chế độ CS chỉ thay đổi bằng cách mạng lật đổ của nhân dân mà thôi. Không có chế độ CS nào thay đổi bằng cải thiện, cải cách, bằng hoà giải hoà họp cả.

Ở Đông Âu, tất cả các chế độ CS đều bị giải trừ, lật đổ bằng cuộc nổi dậy của người dân đứng lên lật đổ Đảng Nhà Nước CS. Ở Liên xô cũng thế, nhân dân Nga và các nước nhỏ bị CS Nga dồn ép vào Liên bang xô viết cũng thế. Mấy nhà học giả, học thiệt Tây Phương sống trong tự do, dân chủ, làm việc trong phòng lạnh gọi là “cách mạng màu cam, màu hoa tulip nhưng thực tế các cuộc lật đổ CS đều có người chết, kẻ bị thương, bị tử hình, tù đày. Quân đội của CS khi thấy thế tất thắng của người dân, mới trở cờ quay về phía dân để tự cứu và giết CS độc tài để lập công với dân để được tồn tại thôi.

Còn ở Việt Nam, thể chế Cộng sản đã thống trị VN ngoài Bắc từ 1954, hơn ba phần tư thế kỷ, trong Nam từ 1975, hơn một phần ba thế kỷ.Trong hậu bán thập niên 1980, để tự cứu sinh tồn sau khi Liên xô đột quị, CS Trung Quốc và CS Việt Nam đổi sang kinh tế thị trường, mà họ gọi là đổi mới kinh tế, nhưng họ vẫn bám cái đuôi CS, mà họ gọi là “theo định hướng xã hội chủ nghĩa” cho tới ngày nay cũng gần hai mươi mấy năm.

Gần cả thế kỷ CS thống trị VN, CSVN đã kiên định lập trường giữ điều 4 Hiến Pháp do Đảng CS dàn dựng, dành cho Đảng CS trở thành lực lượng duy nhứt độc quyền lãnh đạo chỉ huy nhà nước và xã hôi VN. Điều đó cho thấy VNCS chỉ có thể đổi thay bằng cách mạng lật đổ chế CS độc tài đảng tri toàn diện mà thôi. Trước phong trào và tiến trình tự do, dân chủ hoá của nước láng giềng Miến Điện, một số học giả học thiệt, một số chánh trị salon, thiên tả gần như “xã hội chủ nghĩa” CS đón gió trở cờ, sống ở ngoại quốc, sinh hoạt trong phòng lạnh, mơ ban ngày, phân tích, phân tung, chẻ sợi tóc ra làm hai làm ba, hy vọng Đảng Nhà Nước CSVN sẽ cải cách như Miến Điện. Nhưng người dân Việt thì khác. Với chứng minh của lịch sử, với kinh nghiệm cá nhân về CS, với đầu óc thực tế, tin rằng thay đổi chánh quyền ở VN thời CS nếu có là do cách mạng, chớ không do cải cách.

Trước nhứt, trong suy nghĩ và hành động cố hữu đã biến thành bản chất thứ hai của con người CS - là CS không thoả hiệp, không liên hiệp, không chia xẻ quyền hành. Nếu khi chánh trị hạ trào bất lợi với CS, CS có liên hiệp với lực lượng nào, đó chỉ là trên hình thức và trên danh nghĩa, kỹ thuật “dụng danh đạt quả”, để âm thầm triệt hạ, triệt tiêu thành phần ngây thơ liên hiệp với CS thôi.

Bản chất, căn bản tư tưởng của CS là giải quyết mâu thuẫn theo tương quan “địch và ta ai thắng ai, một mất một còn”. Từ Trung Hoa đến VN, chưa có lực lượng Quốc gia nào liên hiệp với CS mà còn tồn tại. Quốc Dân Đảng với Tưởng giới Thạch bị Mỹ ép buộc liên hiệp với Cộng sản Đảng của Mao trạch Đông không quá hai năm bị Mao đánh đuổi phải di tản ra Đài Loan. Thành phần Quốc Gia VN với TT Nguyển văn Thiệu cũng bị Mỹ ép phải chịu “hoà bình da beo” với CS, trong Hoà Đàm Paris với CS Bắc Việt, hai năm mấy sau khi Mỹ rút quân, cắt viện trợ quân sự, CS dùng võ lực cưỡng chiếm VN Cộng Hoà.

Cũng như Putin, sĩ quan cấp tá của KGB Liên xô sau khi Đảng CS Liên xô bị giải thể chúi nhủi, bon chen theo Yeltsin một thời gian, ngoi lên và chiếm chánh quyền biến Nga thành một chế độ độc tài CS mà không có đảng CS qua hai nhiệm kỳ tổng thống một nhiệm kỳ thủ tướng và đang qua nhiệm kỳ tổng thống thứ ba, trở thành sa hoàng CS, cai trị Nga lâu hơn Staline nhiều.

Thứ đến VN khác với Miến Điện, bị ảnh hưởng Trung Hoa, Trung Quốc quá nhiều. Thời phong kiến vua quan, vương quyền VN giống như khuôn đúc của Trung Hoa, vẫn tập quyền suốt bao nhiêu triều đại. Nhiều người Việt nổi lên đánh đuổi quân Tàu nhưng khi lên làm vua đều cầu phong Thiên Triều. Đến đỗi vua Tàu coi VN là “phía nam bình an” của nước Tàu nên thường phong cho vua Việt là “an nam quốc vương”.

Còn thời CS, VN còn còn lệ thuộc “Quan Thầy” đồng chí CS Bắc Kinh bội phần hơn “an nam quốc vương” nữa. Ngay trong giai đoạn TC chiếm biển đảo VN, CSVN là chế độ theo lịnh quan thầy TC “định ướng dư luận” không cho người dân Việt bày tỏ lóng yêu nước, tinh thần chống xâm lăng. TC biến VN thành cái giỏ rác lùa đồ gian, giả độc qua bán cho người dân VN.

Còn Miến Điện theo GS Vũ Tường, giảng dạy Chính trị Đông Nam Á tại Đại học Oregon của Mỹ cho biết “Myanmar chưa bao giờ lệ thuộc Trung Quốc. Cái tên Miến Điện trong Hán ngữ mà biên niên Việt sử hay nhắc tới có nghĩa là Đất nước xa xôi ngòai biên ải (đối với Đế chế Trung Hoa), chứ không phải là An Nam, tức là miền Nam đã được bình định của Thiên triều, như tên của nước Việt Nam xưa.”

CS kiểm soát nhân dân và xã hội triệt để hơn quân phiệt nhiều. CS kiểm soát tinh thần lẫn vật chất của dân chúng. CS kiểm soát kinh tế lẫn chánh trị trong xã hội. CS kiểm soát chặt chẽ hạ tầng cơ sở xã hội, từ tổ dân phố đã có công an khu vực thi hành chế độ cảnh sát trị, an ninh trật tự và an ninh hành chánh và chánh trị. CS gian ngoan trong việc đổi màu, chuyển sang kinh tế thị trường, cho tư nhân và ngoại quốc làm kinh tế, cuộc sống của người dân dễ thở hơn, nên dân chúng đa số thờ ơ với chánh trị, không thấy CS khoá chặt chánh trị.


Còn các nhà đầu tư ngoại quốc thậm chí các toà đại sứ như Mỹ miệng thì cổ võ cho nhân quyền nhưng hành động thì không liên kết nhân quyền với kinh tế, nên CS vẫn chưa hề hấn gì. Nên khó có thể trông mong CS thay đổi bằng cải cách chánh trị như ở Miến Điện. Trái lại lịch sử cận đại đã chứng minh hùng hồn rằng các nước CS từ Đông Âu đến Liên xô thay đổi toàn bằng cuộc cách mạng, tức lật đổ cái cũ CS độc tài đảng trị toàn diện và thay vào đó chế độ dân chủ, tự do.

Sự hà khắc thống trị hết chỗ nói của CS, tính độc tài đảng trị toàn diện của CS là lý do người dân không còn có chọn lựa nào khác hơn là làm một cuộc cách mạng lật đổ CS. Chính lý thuyết CS cũng coi đó là “qui luật”: sức ép càng nhiều thì sức bật càng cao./.

Vi Anh

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.