Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 31 July 2021

Sydney buồn thê thiết!


Con ‘virus’ Cộng sản do ‘thằng cha’ Lenin chế tạo bên Nga. Từ đó, con ‘virus’ Cộng sản nầy lan ra toàn thế giới. Tới Trung Hoa, nó sanh ra biến thể Trung cộng. Tới Việt Nam, nó sanh ra biến thể Việt cộng. Tới Hàn quốc, nó sanh ra biến thể Hàn cộng. Tới Cu Ba nó sanh ra biến thể ‘Cu cộng!’

Con ‘virus’ từ thủ phủ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đất Trung nguyên bên Tàu cũng y hịt như vậy! Mới đầu, WHO (World Health Organization), Tổ chức Y tế Thế giới, đặt cho nó một cái tên là: COVID-19. Tới Vương quốc Anh, nó tên là ‘Alpha’. Tới Nam Phi, nó tên là ‘Beta’. Tới Brazil, nó tên là ‘Gamma’. Tới Ấn Ðộ, nó tên là ‘Delta’… (theo thứ tự bảng chữ cái của Hy Lạp)

Tới giờ, con biến thể ‘Delta’ nầy danh trấn giang hồ làm đầu gấu, là trùm quậy, dữ dằn làm chết nhiều người dân Ấn Ðộ nhứt. Nó không tha ngay cả những người trẻ tuổi, có sức đề kháng tốt! Chỉ cần thở chung một bầu không khí với người bị nhiễm rồi là mình bị dính chấu. Xong, mang con Delta nầy về cho con vợ lớn, vợ bé đứa vài con. Xong, con vợ lớn (tình cho không biếu không) tặng thằng hàng xóm vài con. Con vợ bé (cũng tình cho không biếu không), tặng thằng cha phát thư vài con. Và cứ thế! Số người mới nhiễm con ‘Delta’ nầy sẽ tăng theo cấp số nhân!

Nhưng may mắn thay, các nhà khoa học xác nhận rằng: “Biến thể Delta có thể xâm nhập một phần qua hệ miễn dịch của cơ thể, nhưng những người được chích ngừa đầy đủ vẫn được bảo vệ” Những người bị bịnh nặng do biến thể ‘Delta’ đến nỗi phải vô nằm trong phòng cấp cứu là những người chưa được chích ngừa đầy đủ! Còn những người đã được chích ngừa dẫu bị nhiễm vẫn không bị bịnh! Nếu có bịnh thì cũng nhẹ!

Do đó với những ai ngần ngại chưa chịu đưa bắp tay ra cho chuyên viên chích ngừa nó lụi thì chánh phủ Mỹ phải chơi cái trò dụ khị con nít bằng cách cho vé số trúng tới cả triệu đô, cho học bổng…

(Còn Melbourne bên Úc chánh phủ không cho gì cả. Còn tư nhân, quán nhậu chỉ cho một ly beer miễn phí. Chơi như vậy thì bèo quá hè!)

o O o

Ðế quốc Mỹ với hệ thống Y tế tân tiến hàng đầu trên thế giới mà trong mỗi một ngày qua là có hơn 20 ngàn ca nhiễm con ‘Delta’ mới! Nó là thủ ác, gây ra nhiều ca mới nhứt không những ở Hoa Kỳ mà còn trên toàn thế giới. Sao Paulo, một thành phố của nước Brazil, Nam Mỹ, nghe người quen chết vì Covid-19 là chuyện bình thường! Thành phố bị phong toả, cô lập quá lâu làm nạn ăn xin, trộm cướp tăng gấp đôi.

Dân Cuba, từng bị anh em nhà Fidel râu xồm ăn chuối đè đầu cỡi cổ mấy thập niên rồi không dám ho he! Nhưng trước cái chết vì đại dịch hiện hình do chánh quyền bất tài, họ không còn sợ nữa. Dùi cui, lựu đạn cay, tù đày cải tạo không làm át được tiếng kêu gào của dân Cuba đang biểu tình, kêu chế độ ‘Cu cộng’ hãy biến vô thùng rác của lịch sử!

Trong lúc đó, dân Mỹ đã thấy ánh sáng le lói cuối đường hầm. Chỉ cần canh vào cái ánh sáng đó lần mò mà đi tới thì trước sau gì dân Mỹ cũng thấy được ánh bình minh. Cho dù cuộc sống chưa trở lại bình thường như cách đây một năm rưỡi, nhưng hy vọng đã vươn lên trong màn đêm bao ưu phiền. Mà trong màn đêm tăm tối đó thay vì ngồi nguyền rủa bóng đêm, bà con mình đốt lên một ngọn pháo bông. Và một em ‘Mít’ mình nhạy bén, nắm bắt thời cơ kiếm tiền cùng với một Chú Ba nhập lậu pháo bông từ Hoa Lục tính kiếm một mớ kha khá, ai dè bị lính bắt!

o O o

Lễ Ðộc Lập của Hoa Kỳ, ngày mùng 4, tháng Bảy vừa qua, hai ông cụ, bà cụ bạn già của tui bên Little Saigon, tiểu bang California lụm cụm chống gậy dắt đám cháu nội, ngoại một bầy tràn ra đường phố xem bắn pháo bông. Xong cả bọn đông như quân Nguyên xúm lại sân sau vườn để ăn thịt nướng uống beer!

Rồi bên Anh, thiên hạ đi xem đại giải quần vợt Wimbledon, giải đá banh Euro đông như đi giựt giàn cúng cô hồn tháng Bảy. Vừa xem vừa la lối um sùm để cổ võ. Nước miếng văng tùm lum tà la mà đâu có chết thằng Tây nào? Thiệt là quá đã! Làm tui ở bên Úc nầy tủi thân mình quá mạng!Xem thêm:   Rối như canh hẹ!

Nước Mỹ, nước Anh và nhiều nước nữa… đang đi về phía bình minh nhưng nước Úc mến yêu của tui vẫn còn lạc trong cánh rừng âm u tăm tối vì chưa tìm được lối ra.

Cũng tại ông Thủ tướng Úc Scott Morrison ổng nói: “Chích ngừa đâu phải chạy đua”! Vậy là ổng rề rề đi bộ. Tỉ lệ chích ngừa của dân Úc chỉ có 9%! Nước Úc cầm đèn đỏ, đứng hạng bét trong 38 nước OECD (The Organisation for Economic Co-operation and Development, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế). Dân Úc không được chánh phủ kịp thời cho cái giáp để chống lại đạn tấn công của con “Delta’. Nó tự nhiên xổng chuồng từ những khách sạn cách ly dân Úc từ hải ngoại trở về. Nó đằng vân giá vũ, bay tùm lum tà la.

Cách đây mới một tháng, tiểu bang Victoria hoảng kinh, hồn phi phách tán đóng sập cửa cái rầm suốt cả hai tuần lễ. Melbourne thêm lần nữa là một thành phố toàn là ma! Ban ngày, ban mặt không một bóng người lại qua. Bà con mần ăn nhỏ, mần được đồng nào là xào đồng nấy nhảy Rumba, la làng quá xá!

Rồi giờ tới Sydney, thành phố đông dân nhứt của nước Úc. Mỗi ngày ca nhiễm biến thể ‘Delta’ mới lên tới cả trăm. Tiểu bang NSW đóng cửa cái rầm tới tuần lễ thứ ba rồi và không biết tới chừng nào. Chánh phủ Liên bang Úc phải in thêm tiền mà cứu đói!

Các tiểu bang khác vội kêu dân của mình đang tiếu ngạo giang hồ ở NSW hãy mau mau trở về nhà trốn dịch. Vì bà Gladys Berejiklian Thủ hiến NSW vừa báo động đỏ là: “Ðây có lẽ là thời kỳ đáng sợ nhất khi cơn đại dịch bắt đầu. Ngày mai và vài ngày sau đó sẽ còn tồi tệ hơn, tồi tệ hơn nhiều so với hôm nay! Một người bị nhiễm về lây cho cả gia đình. Rồi từ gia đình nầy lây lan sang gia đình khác.”

Vùng Tây Nam Sydney như: Cabramatta, Bankstown, and Marrickville, nơi có đông bà con người Việt mình sinh sống, số lượng người lây nhiễm tăng cao từng ngày.

Lãnh tụ Ðối lập đảng Lao Ðộng Anthony Albanese kêu Thủ tướng Morrison hãy dùng ảnh hưởng ‘đồng minh, đàn em tin cậy nhất! Vì dám nghe lời Chú Sam, đàn anh chỉ đạo và chỉ đại chịu chơi, chơi tới cùng đương cự với Tàu cộng Tập Cận Bình’ mà kêu gọi chính phủ Mỹ hãy ưu tiên xuất Vaccine đến Úc. Nước sôi lửa bỏng, nóng lắm rồi cha nội ơi!Xem thêm:   Mị dân!

Câu hỏi đặt ra là: “Bao giờ, biết đến bao giờ, nước Úc mến yêu của tui mới được hồi sinh sống động như nước Mỹ?”

Bà con mình ai cũng biết câu trả lời hết ráo là: “Khi số người Úc chích ngừa COVID-19 đầy đủ đạt được 70% dân số trở lên để đạt được cái gọi là: Miễn dịch cộng đồng!” Vậy mà chánh phủ Liên bang Úc cứ như lục bình trôi lừ đừ tới đâu hay tới đó! Thiệt là ứa gan nhe!

Dẫu không thông minh gì cho lắm, tui cũng biết muốn đừng đi lạc trong rừng COVID-19 là phải có bản đồ và cái địa bàn. Cái bản đồ thiên la địa võng, lăng quăng lít quỵt do các chuyên gia phòng dịch hàng đầu của Mỹ vẽ ra, đã chỉ rõ: “Con ‘Delta’ nầy núp trong lùm bụi nào; sẽ nhào ra ở đâu; nhảy ra lúc nào; để tấn công người nào!”

Giống như Tôn Tẫn có bí kíp của Quỷ Cốc tiên sinh mà thoát nạn Bàng Quyên, Ðế quốc Mỹ đã biết cách từ từ thoát ra khỏi cánh rừng đầy COVID-19!

Chánh phủ Úc chỉ cần ‘cóp-pi’, bê nguyên xi về xài mà làm cũng hổng xong. Thiệt là tệ hơn vợ thằng Ðậu! Úc thất bại vì cứ cách ly theo kiểu cũ. Trong khi con biến thể ‘Delta’ là mới! Con ‘Delta’ như là ‘Thành Cát Tư Hãn’ vó ngựa hung nô của nó làm kinh tế toàn thế giới gần sụm bà chè!

Cộng với việc chích ngừa ầu ơ ví dầu! Ví qua, ví lại mà con trâu hổng chịu vô chuồng! Bà con Sydney mình, trong đó có người em sầu mộng của tui, ngồi đứng không yên! Vì em yêu không biết được những gì sắp xảy ra? Em có còn cơ may nào để gặp lại ‘anh yêu’?

Xin gởi lòng tui về Sydney đang buồn thê thiết!

 

 Đoàn Xuân Thu

Nguồn: https://vietluan.com.au/51649/sydney-buon-the-thiet

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.