Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Monday 11 September 2017

Các cựu Tổng thống Mỹ thành lập quỹ hỗ trợ nạn nhân bão

Năm cựu Tổng thống Mỹ hôm 6/9 cho biết đã cùng chung sức lập ra quỹ “One America Appeal” để quyên góp tiền cho việc trợ giúp các nạn nhân của những cơn bão, trong bối cảnh Texas và Louisiana đang nỗ lực phục hồi sau bão Harvey và Florida chuẩn bị hứng bão Irma.

Quỹ hỗ trợ và tái thiết sau bão đã được các cựu Tổng thống Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton, George H.W. Bush và Jimmy Carter cùng công bố. Các khoản đóng góp trực tuyến có thể được thực hiện tại trang OneAmericaAppeal.org.
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã bày tỏ sự ủng hộ quỹ này trong một bài đăng trên trang Twitter cá nhân: “Chúng tôi sẽ đối mặt với bất kỳ thách thức nào, bất kể gió mạnh hay nước cao. Tôi tự hào đứng cùng các Tổng thống với #OneAmericaAppeal”.
Ông Trump cũng bỏ ra 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ) tiền của cá nhân ông để ủng hộ cho nỗ lực phục hồi sau bão Harvey.

Quỹ “One America Appeal” đại diện cho sự hợp tác từ thiện mới nhất của các cựu tổng thống Mỹ còn sống, một nỗ lực chung đầu tiên của các tổng thống kể từ khi ông Trump trúng cử.
Đối với gia đình Bush, Harvey đã đổ bộ gần nhà họ. Mỗi năm, Tổng thống George H.W. Bush đều sống một thời gian tại Houston, còn Tổng thống George W. Bush, cựu Thống đốc bang Texas, sống ở Dallas.
Các nhà tổ chức cho biết một tài khoản hạn chế đặc biệt đã được thành lập thông qua Tổ chức Thư viện Tổng thống George H.W. Bush để thu thập và phân phối nhanh chóng các khoản đóng góp. Các quan chức cho biết từng xu tiền quyên góp đều được dùng để giúp các nạn nhân bão. Mọi đóng góp đều được trừ thuế.
Nỗ lực này đã được đưa ra với một thông báo dịch vụ công được phát sóng trên NBC trong đêm khai mạc thứ năm của mùa NFL.
Các khoản quyên góp được chỉ định để giúp đỡ các nạn nhân của Harvey sẽ được phân phối cho Quỹ Trợ cấp Houston Harvey và Quỹ Rebuild Texas. Quỹ dự kiến ​​sẽ được mở rộng để giúp những người bị ảnh hưởng bởi Irma, có thể tấn công Nam Florida và sau đó di chuyển lên Georgia và Nam Carolina.
Harvey đã gây ra lũ lụt diện rộng ở Houston và các nơi khác, khiến ít nhất 71 người chết, trong khi làm hư hại hơn 200.000 ngôi nhà. Thống đốc bang Texas Greg Abbott ước tính thiệt hại của Harvey có thể lên đến 180 tỷ USD, thậm chí nhiều hơn so với cơn bão Katrina năm 2005.

 http://cuocsongomy.com/cac-cuu-tong-thong-thanh-lap-quy-ho-tro-nan-nhan-bao-7030.html

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.