Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Tuesday 25 June 2013

An Giang: Hàng trăm CA đàn áp dã man tín đồ PGHH tại chùa Quang Minh tự

Ngày 25/6/2013 tức 18/5 âm lịch, ngày Đức Huỳnh Phú Sổ khai sáng đạo PGHH tại miền Tây Nam bộ trên 50 năm. Hôm 17/5 6 âm lịch, các tín đồ PGHH đã đến chùa Quang Minh tại huyện Chợ Mới, An Giang do Tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm trụ trì. Công an đã bao vây ngôi chùa và ngăn chặn tín đồ PGHH vào bên trong.

Khi đoàn người đã xong phần nghi thức lập bàn hương án tại nhà Thân Mẫu của Thầy Võ Văn Thanh Liêm và di chuyển vào làm lễ tại Quang Minh tự, cách đó khoảng 500m. Khoảng 100 tên gồm công an, mật vụ, dân phòng đã tấn công vào đoàn rước lễ, chúng đánh đập Tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm cùng khoảng 20 người tín đồ PGHH trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Nhiều tín đồ nữ PGHH bị ngất xỉu vì bị đánh đập dã man. Chúng còn lấy nước cống hôi thối xịt vào những người bị thương đang nằm la liệt trên đường đi. Riêng tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm bị khoảng 20 tên thay phiên nhau đánh vào bụng, ngực và đầu làm Tu sỹ phải gục xuống chúng mới thôi. 
Sau năm 1975, cộng sản Việt Nam âm mưu xóa sổ đạo PGHH tại miền Tây Nam bộ tuy nhiên cộng sản không thể thực hiện được cho đến thời điểm này. Trước đó, vào năm 1947, Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ bị thọ nạn tại Đốc Vàng (Đồng Tháp) do hai tên cộng sản Trần Văn Giàu và Bửu Vinh lập mưu ám hại. Khi Đức Huỳnh Phú Sổ thọ nạn, tín đồ PGHH chỉ tầm 2 triệu người, đến hôm nay PGHH phát triển lên đến 7 - 8 triệu tín đồ tại miền Tây Nam bộ. 

Cộng sản Việt Nam luôn nói với dư luận quốc tế là nhà nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Ngày hôm nay việc tấn công vào tín đồ PGHH tại Quang Minh là bằng chứng cho thấy lời nói của nhà cầm quyền CSVN là sự dối trá, lường gạt dư luận quốc tế. 

Được biết, nhiều tín đồ PGHH bị công an bao vây nhà, như cư sỹ Nguyễn Văn Hoa, Trương Kim Long, Tô Văn Mãnh, Trần Văn Thiệp, Bùi Thị Kim Phượng... huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Nhà cư sỹ Võ Văn Bửu, cư sỹ Lê Văn Triết... tại Chợ Mới, An Giang. Ngày mai 18/5 âm lịch là Chánh Lễ Khai sáng đạo, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc cộng sản đàn áp tín đồ PGHH miền Tây Nam bộ. 

Làng Hào Hảo, An Giang 
Tu sỹ Nguyễn Văn Bông 
danlambaovn.blogspot.com
------------------

  PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY
                    
                BẢN TIN
SAU 38 NĂM , PHẬT GIÁO HÒA HẢO (PGHH) MỚI TỔ CHỨC ĐƯỢC NGÀY LỄ KHAI ĐẠO (18/4 ÂL) TẠI TP.HCM.  
 
PGHH có 3 ngày lễ chính:
1-Lễ khai đạo: ngày 18 tháng 5 âl.
2-Lễ Đản sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ: ngày 25 tháng 11 âl.
3-Lễ kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh Cộng Sản ám hại: ngày 25 tháng 2 âl.

Sau ngày 30/4/75, cưỡng chiếm được Miền Nam thì nhà cầm quyền cs không cho phép PGHH tổ chức 3 ngày lễ này suốt 24 năm dài (1975-1999) . . . Khối PGHH Thuần Túy do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo, phải tranh đấu một cách gian khổ , hằng mấy chục cán bộ PGHH phải ngồi tù, bao nhiêu nhà tan cửa nát cho đến khi nhà cầm quyền cs tổ chức hệ thống Ban Trị Sự PGHH quốc doanh mới cho phép PGHH được tổ chức ngày lễ khai đạo (18/5 âl) và ngày lễ Đản sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ (25/11 âl), còn ngày lễ 25/2 âl là ngày kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VMCS ám hại thì nhà cầm quyền cs vẫn cấm tổ chức một cách nghiệt ngã.

Tuy nhiên 2 ngày lễ được chấp thuận này chỉ dành riêng cho hệ thống Ban Trị Sự PGHH quốc doanh mới được công khai tổ chức còn hệ thống Giáo Hội PGHH Thuần Túy do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo thì không được tổ chức và phải bị mọi sự khủng bố trắng một cách bạo ngược . . .

Suốt 37 năm qua (1975-2012) năm nào cũng như năm nào , mỗi năm, nhà cầm quyền cs sử dụng hàng ngàn công an đến đàn áp khối PGHH Thuần Túy không cho tổ chức 2 ngày lễ 18/5 âl và 25/2 âl và đã có gần 50 Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy phải đi tù vì tranh đấu đòi hỏi tự do tôn giáo cho  VN, nói chung, và cho PGHH , nói riêng. Suốt 37 năm qua, không năm nào PGHH Thuần Túy được tổ chức 2 ngày lễ này.

Năm nay (2013), trước sự bạo ngược và vô nhân đạo của nhà caq62m quyền cs như thế ấy, cụ Lê Quang Liêm và khối PGHH Thuần Túy quyết tâm không lùi bước và quyết tử tổ chức ngày lễ 18/5 Quý Tỵ (2013) tại TP.HCM để xem sự đàn áp của nhà cầm quyền cs bạo ngược đến mức độ nào.

Theo kinh nghiệm, thì bao nhiêu năm qua, VN đã vi phạm nghiêm trọng công ước quốc tế về quyền Dân Sự và Chính Trị, trong lúc VN là thành viên, thế mà không thấy quốc tế  có biện pháp chế tài VN.

Cho nên năm nay (2013), khối PGHH Thuần Túy đã có quyết định là gây một tiếng vang bằng cách tự thiêu tập thể 5 người để cho quốc tế phải chú ý, nếu nhà cầm quyền csVN vẫn tiếp tục khủng bố khối PGHH Thuần Túy trong việc tổ chức ngày lễ 18/5 âl Quý Tỵ (2013).

Thế rồi . . . cái gì đến phải đến . . . ngày 23/6/2013 tức là trước ngày Đại Lễ 2 ngày, có một ông Trung Tá Công An An Ninh đến thăm cụ Liêm . Sau câu chuyện hàn huyên, ông Trung Tá hỏi thăm cụ về sự tổ chức ngày lễ này và cho biết rằng cụ Liêm tổ chức ngày lễ này tại nhà riêng là sai, vì theo luật pháp hiện hành, việc tổ chức các lễ lộc tôn giáo là phải tổ chức ở Hội Sở hay chùa chiền . . . Cụ Liêm thẳng thắn trả lời : như ông đã biết hằng trăm chùa chiền, tu viện, hằng ngàn Hội sở, văn phòng , hằng chục ngàu Độc Giảng Đường, điển hình là văn phòng Đại Diện Trung Ương  PGHH ở số 114 Bùi Thị Xuân. Q1 Sài gòn trên diện tích 1.000mét vuông , v.v. . . đã bị nhà cầm quyền cs quý ông tước đoạt hết rồi, PGHH còn cơ sở đâu mà tổ chức ? cuộc gặp gỡ bắt đầy gay cấn, ông Trung Tá bỏ ra về.   

Đến ngày hôm sau (24/6/2013) tức là cuộc lễ đã bắt đầu thì có một phái đoàn của nhà cầm quyền cs quận Phú Nhuận cũng đến thăm cụ Liêm. Phái đoàn này do ông Trưởng Ban Tôn Giáo quận Phú Nhuận hướng dẫn với 4 nhân vật tháp tùng , ông Trưởng Ban này nói chuyện với cụ Liêm cũng với luận điệu của ông Trung tá ngày hôm trước và cụ Liêm cũng thẳng thắn trả lời như đã trả lời với ông Trung Tá ngày hôm trước, cuối cùng phái đoàn ra về.

Hôm sau, ngày 25/6/2013 là ngày chánh lễ 18/5 âl, vào khoảng 7h30, một phái đoàn của nhà cầm quyền cs cũng do ông Trưởng Ban Tôn Giáo quận Phú Nhuận cầm đầu với 4 người tháp tùng đến nhà cụ Liêm và cật vấn cụ Liêm về những tấm biểu ngữ , cụ Liêm nghiêm chỉnh trả lời:Tôi treo biểu ngữ chào mừng ngày Đại Lễ , biểu ngữ nói về Đạo và cờ Đạo , tôi nghĩ đâu có gì là phạm pháp ? Cuộc tranh luận khá gay gắt và sôi nỗi, cụ Liêm luôn nghiêm nghị , thẳng thắn, hằng chục tín đồ PGHH sẳn sàng chuẩn bị những gì đã được dự trù . . . cuối cùng cụ Liêm có một lời khẳng định để tiễn khách : các ông là nhà cầm quyền có đủ quyền lực , có xe tăng thiết giáp, có súng ống, dùi cui, roi điện . . . nếu chúng tôi có làm gì không vừa ý các ông thì các ông tha hồ khủng bố, đàn áp theo ý muốn . . . còn chúng tôi  là người tín đồ, tổ chức mừng ngày khai đạo  (18/5 âl) dù phải trả một cái giá nào thì chúng tôi sẵn sàng. Tôi nghĩ hằng mấy chục năm qua, có đến trên 20 ngàn nhân sĩ, tín đồ, cả đến ông Giáo Chủ bị cs quý ông sát hại  . . . bây giờ ngày lễ 18/5 Quý Tỵ này nếu phải bị cs quý ông có giết thêm vài trăm người nữa thì tôi nghĩ cũng chưa hết 7 triệu tín đồ PGHH. Tôi cũng nhờ quý ông chuyển lời này đến những cấp đã ra lịnh các ông hiện nay.
Thôi thế là đủ, tôi xin mời quý ông ra về.
Thế là phái đoàn cs ra về và cuộc lễ tiếp tục tiến hành với sự hiện diện của các chức sắc tôn giáo bạn như: Hòa Thượng Thích Không Tánh (Phật Giáo VNTN), Linh Mục Lê Ngọc Thanh, Linh Mục Đinh Hữu Thoại (Công Giáo, Dòng CCT), Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng (Tin Lành), CTS Nguyễn Kim Lân, CTS Nguyễn Bạch Phụng (Cao Đài) và các chức sắc cao cấp của PGHH từ các tỉnh Miền Tây, băng đồng, lội ruộng đi bằng xe gắn máy ban đêm để đến được nhà cụ Liêm.
Tưởng cũng xin nói thêm là ở các tỉnh Miền Tây, nhà cầm quyền cs tìm đủ mọi cách để ngăn trở không cho các cấp Trị Sự Viên cốt cán của PGHH Thuần Túy lên sài Gòn, nhưng kết quả vẫn vô hiệu.
                TM. Giáo Hội PGHH Thuần Túy
              Trưởng Ban Truyền Thông

              TRƯƠNG THÀNH LONG

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.