Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 10 May 2014

Đảng CS Bất Động Với TC Là Phản Quốc


Vòi rồng của nước lạNếu Đảng CS “bất động” trước hành động của TC đưa giàn khoan dầu khí Hải Dương 981 (HD-981) tiến hành khai thác từ ngày 02/5 đến 15/8/2014, ngay bên trong vùng hoàn toàn thuộc đặc quyền kinh tế Việt Nam, chỉ cách đảo Lý Sơn 119 hải lý- là Đảng phản quốc. Xin nhấn mạnh Đảng CSVN đang độc tài đảng trị toàn diện từ hình thức đến nội dung trên đất nước Việt Nam mà “bất động” (xin nói rõ chữ “bất động” ở đây là không có hành động cụ thể, thiết thực - chớ không phải tuyên bố, phản đối suông chiếu lệ như nước đổ lá môn từ trước tới giờ- là Đảng CSVN phản quốc, thông đồng với Tàu Cộng để cho chúng chiếm đóng lãnh thổ thềm lục địa hoàn toàn thuộc đặc quyền kinh tế và lãnh hải của VN, mà không cần rút một cây gươm, nổ một tiếng súng nào. Chúng còn coi CSVN qua hành động ngang nhiên, ngang ngược khoanh vùng cấm không cho tàu VN vào vùng bán kính 3km 9 xung quanh giàn khoan Hải Dương 981 (HD-981) mà chúng gọi là hàng không mẫu hạm khai thác dầu khí. Hành động này của TC về hình thức là hành động xâm lăng, chiếm biển, chiếm thềm lục địa, chiếm tài nguyên, xâm phạm chủ quyền của quốc gia dân tộc VN, không thể phản đối suông, phản đối chiếu lệ, vừa nói vừa run với giọng điệu dè dặt, xã giao như hồi trước tới giờ, tàu TC không dám nói tàu TC mà nói “tàu lạ” nữa.

Về nội dung là hành động TC nắn gân CSVN thử coi có dám “quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh” như CS thường tuyên truyền hay không. TC xâm phạm lãnh hải VN nhưng chỉ nói trong một vùng 3km 9 thôi, và trong thời hạn từ ngày 02/5 đến 15/8. Nếu CSVN phản ứng chiếu lệ yếu xìu bằng lời, băng văn bản như hồi đó tới giờ, thì TC sẽ làm tới. Sau khi thấy VNCS chỉ phản đối bằng lời, mời đại sứ của TC ở Hà nội để trao công hàm phản đối, đại sứ TC coi thường, không tới, Bộ Ngoại Giao VN cử viên chức cấp khá cao đến toà đại sư TC trao. Thấy CSVN nhủn như con chi chi như thế, tờ Hoàn Cầu Thời Báo, tiếng nói bán chánh thức của Đảng CSTC qua một bài xã luận của báo này, lên tiếng hăm doạ CSVN, rằng «Nếu Việt Nam [CS] trở nên hung hăng hơn Philippines, Trung Quốc phải cho Hà Nội một bài học đích đáng».

TC xâm phạm giang sơn gấm vóc VN một cách thô bạo và khinh khi VNCS như thế mà Tổng bí Thư Nguyễn phú Trọng của Đảng CSVN không những là đảng cầm quyền mà là đảng độc quyền, độc tài thống trị toàn diện VN lẽ ra phải hành động, nhưng Ông cứ câm như hến, cứ ngậm miệng ăn tiền thôi. Ông Nguyễn Khắc Mai, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên Cứu, Ban Dân vận Trung ương, hiện là giám đốc Trung tâm nghiên cứu Văn hoá Minh Triết đặt câu hỏi về Ô Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng, “Anh có ngậm miệng trong việc họ cho anh cái gì không mà anh lại im lặng?”

Đây không phải là tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng mà CS thường dùng để trừng phạt cán bộ, công nhân viên. Đây là tội phản quốc, bán nước hại dân VN, trời không dung, đất không tha, nhân dân nguyền rủa.

Không thể viện lẽ không nên quá khích, cực đoan, không nên căng thẳng, như Ông Lê Quang Bình Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của cái gọi là Quốc Hội Đảng cử dân bầu nói, cứ để Đảng Nhà Nước thương lượng với TC và vận động các nước can thiệp.

Lời nói đó, lập luận đó là nguỵ biện. Vấn đề lãnh thổ, chủ quyền quốc gia không thể là vấn đề thương lượng, không ai có quyền tương nhượng vì đó là máu xương của người dân, quê cha đất tổ của người dân. Không có đảng nào, không có nhà cầm quyên nào lớn hơn quốc gia dân tộc. Dù núi xương sông máu nhân dân và chánh quyền cũng phải giữ gìn. Một tấc đất, một tấc biển cũng không thể, không có quyền nhượng vì kẻ thù xâm lược nếu “được đằng chân sẽ lần đằng đầu.”

Nước bị cướp không hành động tự vệ, thì không có quốc gia nào can dự vào. Đảng Nhà Nước CSVN không thể tỏ ra nhu nhược, lom khom nên coi quân Tàu quá cao lớn nữa. Như TS Vũ Cao Phan, Phó chủ tịch hội Hữu nghị VN-TQ của VNCS, hiểu nhiều TC, cho biết TC ngày càng xem thường Việt Nam [CS], mà kết quả là ngày hôm nay, TC ngang nhiên và ngang ngược xâm lăng, vào khai thác biển đảo của VN. Đối với TC, Ông nói, “thà để người ta ghét, chớ không để người ta khinh”.

Một hành động không tốn một giọt máu là kiện TC ra trước toà án của Luật Biển về tội xâm chếm biển đảo VN như Phi luật tân đang làm, được nhiều nước ủng hộ, mà CSVN cũng không dám làm.

VNCS xuất hàng chục tỷ Đô la tiền thuế do dân đóng góp, vét tài nguyên của quốc gia đem bán để mua tàu chiến, tàu lặn, máy bay chiến đấu nhưng khi TC bắn giết ngư dân VN, xâm phạm biển, đảo không ai thấy một bóng dáng cảnh sát biển, hải quân nào của CSVN.

Đảng CSVN tuy đang độc tài đảng trị toàn diện nhưng đang bị phân hoá, chia phe, chia đảng trầm trọng. Phe thân TC đang nắm quyền nhưng cô đơn tận cùng cây số, cô đơn trong lòng dân tộc, yếu thế trong guông máy nhà nước. Nên phe Tổng Trọng không tin, không dám phát động phong trào toàn dân, toàn quân, toàn đảng hành động cứu nguy quốc gia dân tộc.

Có nhiều dấu chỉ cho thấy CIA tình báo hải ngoại của Mỹ và DIA tình báo quốc phòng của Mỹ đang tăng cường nỗ lực giúp cho Chánh phủ hay Nhà Nước VNCS. Đã đưa vào toà đại sứ Mỹ ở VN tuỳ viên quân sự, thêm tuỳ viên Hải Quân, viện trợ họp tác trên biển, và đặc biệt giúp tạo cho chánh phủ có một chánh quyền mạnh, tạo uy tín cho hai nhân vật Việt Cộng đang là Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng nhiều năm điều hành việc nước và Chủ Tịch Trương tấn Sang nhiều năm làm công tác Đảng. Phải chăng đó là cách triệt tiêu thế lực TC trong nôi bộ Đảng CSVN. Theo nguyên tắc bất thành văn, Mỹ không thể phát triễn đồng minh quân sự với một chế độ CS. Nhập quốc tịch Mỹ còn phải tuyên thệ không CS kia mà. Và nhiệm kỳ tới Nguyễn phú Trọng không được tái cử tổng bí thư. Biết đâu hai nhân vật triệt để đổi mới kinh tế, đang nắm nhà nước làm việc với Mỹ nhiều, sẽ được cử làm Chủ Tich Nước kiêm Chủ Tịch Đảng như bên TC. Và từ đó chuyển thể chế chánh trị thích hợp với Mỹ.

Đừng tưởng TC không biết thế lực của Mỹ trong ván cờ Biển Đông. Nội cái chuyện nhỏ TT Obama trong chuyến công du 4 nước Á Châu, không ghé VN, là TC đưa giàn khoan vào khai thác trong vùng đặc quyền kinh tế của VN liền. Và phe đổi mới kinh tế Dũng, Sang hướng về Mỹ cũng thấy điều đó nên càng muốn đi nhanh, đi gần hơn với Mỹ. Để giữ gìn bờ cõi giang sơn gấm vóc vì Mỹ làm gì thì làm nhưng không có tham vọng đất đai và là một lá chắn trước đà bành trướng của TC./.
 
Vi Anh

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.