Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Thursday 24 October 2013

NGUYỄN PHÚ TRỌNG : TUÂN THEO LỆNH BẮC KINH


NGUYỄN PHÚ TRỌNG TUÂN THEO LỆNH BẮC KINH
CẢN TRỞ VIỆTNAM GIA NHẬP HIỆP ĐỊNH TPP
 
Hoakỳ đang cố gắng cùng 11 quốc gia hội viên ven bờ Thái Bình Dương thảo luận, nội trong năm nay, thành lập một khối Tư Bản, Tư Doanh, Tự Do Giao Thương, Phi Mậu Dịch, Xuyên Thái Bình Dương. Gọi là Hiệp Định Thương Mại Đối Tác Chiến Lược Xuyên Thái Bình Dương -TPP. Gồm các nước Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhậtbản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Hoakỳ, Việtnam.  Trong số 12 nước chiếm trên 40% sản lượng Quốc Tế, cam kết thảo luận gia nhập TPP, thì 11 nước đã là nền Kinh Tế Thị Trường Tự Do, chỉ có Việt Nam là vẫn nằm dưới mức kinh tế thị trường, vì còn duy trì nền kinh tế quái gở là Kinh Tế Thị Trường theo Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa lấy Công Ty Quốc Doanh làm Chủ Đạo, do đảng Cộngsản Lãnh Đạo. Mà nguyên tắc giao thương của Hiệp Định TPP là các công ty Tư Doanh trong tập thể các quốc gia thành viên, bình đẳng đối tác buôn bán các sản phẩm với nhau, Phi Mậu Dịch, nhưng bắt buộc nguyên nhiên liệu phải mua từ các nước thành viên. Chính quyền không can thiệp, không được bảo trợ cho các công ty của nước mình; đương nhiên là không có sự hiện diện của các công ty Quốc Doanh trong cuộc chơi ngoạn mục này.
 
Trái lại, theo quyết định của Đại Hội 8, Ban Chấp Hành Trung Ưng Đảng CS họp từ 30/09 đến 09/10/2013, Việtcộng vẫn dứt khoát duy trì chế độ độc đảng toàn trị “Cương Lĩnh Đảng đặt trên Hiến Pháp” Hiến pháp phải bám sát cương lĩnh của đảng cộng sản. Không thay đổi tên nước là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam . Giữ lại Điều 4 Hiến Pháp “giành quyền lãnh đạo tuyệt đối không do Dân Bầu cho đảng cộng sản”. Nhằm thực hiện “nền kinh tế Thị Trường Định Hướng Xả Hội Chủ Nghĩa, lấy Công Ty Quốc Doanh làm Chủ Đạo”. “Ruộng Đất thuộc về Toàn Dân do nhà nước Chủ Sở Hữu quản lý”. “Quân Đội, phải tuyệt đối trung thành với Đảng”… Nhưng điều nghịch lý là trong việc để cho Việtnam gia nhập TPP, chính quyền Mỹ không đặt vấn đề Việtnam phải thay đổi chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa độc tài, để hợp pháp hóa Tham Nhũng. Nghĩa là các Công Ty Quốc Doanh là cơ sở Kinh Tài của Đảng, rút ruột tài sản đi vay nợ của Quốc Gia với Quốc Tế, để làm giầu cho các lãnh tụ “Tư Bản Đỏ”. Mà, chỉ đòi không được “Vi Phạm Nhân Quyền”. Vậy là ý gì?
 
Rõ ràng là Mỹ, có chủ đích, dùng phương pháp sinh hoạt lợi nhuận Tư Doanh trong Thế Giới Tư Bản Tự Do, buộc các công ty Quốc Doanh không được ăn theo. Cho nên vì lợi nhuận của các nhóm Tư Bản Đỏ, họ bắt buộc phải gấp rút Cổ Phần Hoá, hay Tư Doanh Hóa các công ty Quốc Doanh thành Tư Doanh, để gia nhập sân chơi bình đẳng béo bở với các công ty Tư Bản Tư Doanh trong tổ hợp TPP. Như vậy dù cho Việtnam trên danh nghĩa có ngoan cố vẫn giữ tên nước là Xã Hội Chủ Nghĩa, nhưng nền kinh tế Thị Trường sẽ không còn theo Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa, lấy Công Ty Quốc Doanh là Chủ Đạo nữa, vì Quốc Doanh đã bị Tư Doanh Hóa, mà trên thực tế đó là nền Kinh Tế Thị Trường Tư Bản Tự Do, lấy công tư Tư Doanh làm Chủ Đạo. Vậy, thì cái chế độ Cộngsản chết tiệt kia cũng phải chết theo với hệ thống Quốc Doanh tham nhũng của chúng. Đương nhiên, lúc đó, do nhu cầu sinh hoạt kinh tế toàn cầu, các công ty ngoại quốc cũng tung vốn đầu tư vào lập các công ty đơn doanh, hoặc liên doanh với Việtnam để kiếm lời. Tạo ra một Thị Trường rộng mở. Luật pháp bắt buộc phải minh bạch trong sáng không thể còn ‘tùy tiện’ được nữa. Các Nghiệp Đoàn Công Nhân phải được tự do thành lập để bảo vệ quyền lợi của người Lao Động. Các tổ chức Xã Hội Dân Sự sẽ theo đó công khai xuất hiện, từ Kinh Tế, Tôn Giáo sang đến Chính Trị. Buộc nhà nước phải đáp ứng nhu cầu Dân Chủ Hoá Chế Độ. Bản Hiến Pháp Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam lúc đó phải cáo chung. Đấy là con đường tất yếu của lịch sử, khi Việtnam gia nhập TPP.
 
Nhưng không gia nhập TPP thì có lẽ cái chế độ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam còn chết sớm hơn nữa. Dù rằng Trungcộng và Việtcộng, nhân chuyến công du Việtnam của Lý Khắc Cường thủ tướng Trungcộng, hai bên đã ký kết 12 hợp đồng, nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, cơ sở hạ tầng, năng lượng, và hàng hải, và cam kết thức đẩy mậu dịch song phương thường niên lên mức 60 tỷ Đôla Mỹ vào năm 2015. Nhưng cán cân chi phó luôn luôn phần lợi trước sau vẫn nghiêng về phía Trungcộng. Còn phía Việtnam thì nhận được những hàng hóa phế thải độc hại, nhằm tiêu diệt khả năng phát triển của nền kỹ nghệ Việtnam và đầu độc dân tộc Việtnam. Trong khi đó thì kinh tế Việtnam ngày một đổ dốc. Nếu không kịp thời gia nhập TPP, thì kinh tế Việtnam hết thuốc chữa. Nhờ hiệp định TPP các ngành như dệt may, da giầy Việtnam sẽ xâm nhập dễ dàng vào thị trường Mỹ, nhưng đại sứ Mỹ tại Hànội, David Shear đã nói: “Việtnam cần phải có những tiến bộ rõ rệt về nhân quyền, để có thể nhận được sự ủng hộ của công luận Mỹ đối với hiệp định TPP”. Tuy vậy, theo The Economist: “Rất có thể Việtnam và Hoakỳ sẽ ký hiệp định TPP vào một thời điểm nào đó trong năm tới”. Vì xét cho cùng, thì hiệp định TPP là một biện pháp hữu hiệu để giải thể chế độ cộng sản trọn gói rồi.
 
Trungcộng đang dùng mọt thủ đoạn tinh vi để ngăn Vìệtnam gia nhập Hiệp Định TPP, như buộc Nguyễn Phú Trọng phải ký kết để cho Công An Trung Cộng huấn luyện Công An Việtnam trấn áp nhân quyền một cách triệt để, đồng thời đem Công An Tầu sang điều khiển Công An Việt, nhằm đàn áp phong trào chống Tầu xâm lược. Đòi chủ quyền Hoàng-Trườnngsa. Đòi Dân Chủ, Nhân Quyền, Tự do Tôn Giáo, Tự do Ngôn Luận, Tự do Nghiệp Đoàn. Tự do Lập Đảng … khiến cho công luận và chính giới Mỹ chán ghét Việtnam, không còn muốn ủng hộ Việtnam gia nhập Hiệp Định TPP. Nhưng chính phủ Mỹ thì vẫn kiên trì âm thầm thương thuyết để 12 thành viên sớm ký kết Hiệp Định TPP. Xem vậy chính phủ Mỹ đã mặc nhiên coi Việtnam như một thành viên có quyền thương thảo rồi. Vì Hiệp Định TPP là cốt tủy của chiến lược xoay trục của Mỹ sang vùng Á Châu – Thái Bình Dương, nhằm Quân Bằng Lực Lượng cả về Quân Sự, Kinh Tế, Chính Trị, Văn Hóa của Mỹ ở toàn vùng Châu Á. Mà được khởi đi từ hai mặt Quân Sự và Kinh Tế. Quân sự thì lực lượng Mỹ đã chuyển 60% sang đây, nhằm ngăn sức bành trướng của Trungcộng. Tiếp đến là Kinh Tế, đó là Hiệp Định TPP, chưa có Trungcộng tham gia.
 
Hiện nay trong nội bộ đảng Cộng sản Việtnam đang diễn ra một cuộc tranh giành rất khốc liệt. Nguyễn Phú Trọng tung tin sẽ giới thiệu Phạm Quang Nghị, Bí thư thành ủy Hànội, Ủy viên Bộ Chính Trị, vào chức Tổng Bí Thư khóa XII, làm cho Nguyễn Tấn Dũng cuống quýt phải ôm chầm lấy Tầu. Vì theo thông lệ chức Tổng Bí Thư từ Đỗ Mười tới nay đều do Bắckinh quyết định. Chuyến này Nguyễn Tấn Dũng không nắm được chức Tổng Bí Thư thì hết còn ngồi ở ghế lãnh đạo nữa. Đây cũng là một trong cách phá TPP. Vì chính phủ Việtnam có vai trò chính trong Hiệp Định TPP. Trương Tấn Sang có vẻ khôn hơn, cứ đi theo hướng Mỹ. 
 
LÝ ĐẠI NGUYÊN 
 – Little Sàigòn ngày 22/10/2013.

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.