30-04-1975 ! 43 Năm Quốc Hận !

Bốn mươi ba bận Tháng Tư rồi. Việt cộng hung tàn cướp nước tôi. Đã nướng đồng bào trên lửa bỏng. Còn dìm tổ quốc giữ dầu sôi. Quê hương xé nát dâng bày chệt. Dân tộc tha phuơng sống kiếp Hời. Sông núi ngập tràn bao máu lệ. Hỡ Nam-Trung-Bắc đứng lên thôi!!! NMH

© Người Việt-Anh Quốc | |
|

Bài Lưu trữ

Nhạc đấu tranh

LỊCH SỬ LÁ CỜ VIỆT NAM Qua Các Triều Đại.Con Có Một Quê Hương


Translate

Tiếng Trống Giữ Nước

ATTENTION: UK-ĐẤU TRANH Will Be Permanently Retired on December 30th, 2017.

LỜI NGUYỆN CẦU CHO QUÊ HƯƠNG

Cùng Hướng Về Miền Trung nơi người dân đang gặp đại nạn
và Lm Đặng Hữu Nam và Lm Nguyễn Đình Thục đang bị CS Đấu Tố
chúng con kính đâng lên Mẹ:
Image result for fatima

(Thơ: Nắng Sài Gòn, Nhạc: Mai Huy, Tb: Ca Đoàn Cêcillia)

Mẹ, Mẹ ơi!
Bao oan khiên chất chồng trời Nam.
Bao con dân đất Việt lầm than
đang trông mong những ngày bình an.

Mẹ, Mẹ ơi!
Xin thương nghe tiếng con cầu kinh.
Xin gia tăng sức mạnh lòng tin
cho những ai khát vọng công bình.

Mẹ, Mẹ ơi!
Nơi tha hương hướng về trời xa
thương quê cha vẫn còn lệ sa,
đang điêu linh với loài quỷ ma.

Mẹ, Mẹ ơi!
Xin ơn trên khấn ban tình thương
xin xua tan bóng đêm sầu vương
xin ủi an những ai đau buồn.

Mẹ, Mẹ ơ!
Xưa quê hương nước Việt đẹp tươi,
nay tang thương máu đổ lệ rơi
dân than van oán hận mọi nơi.

Mẹ, Mẹ ơi!
Quê hương con chiến tranh đã qua
sao yên vui vẫn chưa nở hoa,
công lý chưa đẩy lui gian tà.


Tuổi trẻ Việt Nam hãy đoàn kết chống bạo quyền cộng sản

Đài Phát Thanh Việt Nam

Mọi thư từ liên lạc xin gởi về địa chỉ:
Đài Phát Thanh Việt Nam
2201 N. Classen Blvd
OKC, OK.73106Live

CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT 1953 & 2017Quốc Ca Việt NamFriday, 15 March 2013

Nói 'KHÔNG' với Điều 4!

QLB - Nhiều sự việc dồn dập đã xảy ra trong những ngày qua đem đến một niềm vui to lớn cho toàn dân Việt Nam. Khởi đầu là bản góp ý cuả 72 nhà trí thức yêu cầu loại bỏ điều 4 Hiến pháp. Kế đến HĐGM VN đã gởi thơ nhận định và góp ý sửa đổi Hiến Pháp. Trong đó các GM đòi hỏi rất cụ thể quyền con người cho dân, quyền làm chủ của nhân dân, và quyền thi hành quyền bính chính trị của nhân dân. Tiếp sau đó là các lời kêu gọi của GHPG Chính Thống VN, cũng như Phật Giáo Hòa Hảo, yêu cầu bỏ điều 4 Hiến pháp. Những bản kiến nghị này là những phát súng khởi đầu cho cuộc Cách mạng Dân chủ mà nhân dân đã chờ đợi từ nhiều năm qua.

Cuộc Cách mạng Dân chủ này phát xuất từ tình yêu tổ quốc, yêu đồng bào. Chúng ta nên chung sức đóng góp để cuộc cách mạng này được thành công. Xin chia sẻ vơí các bạn một vài điều thiết thực chúng ta có thể làm:

1. Nói không với điều 4 Hiến pháp. Nhà cầm quyền CS đang ráo riết cưỡng bức nhân dân ký vào bản dự thảo Hiến pháp. Chúng ta phải can đảm nói không với điều 4 Hiến pháp. Hơn thế nữa chúng ta nên in, phân phát, truyền tay nhau đọc các bản kiến nghị của HDGM VN, và khối trí thức 72. Người người cùng đọc, nhà nhà cùng đọc; từ nông thôn đến thành thị, nhân dân cần biết cuộc cách mạng dân chủ đã bắt đầu. 

2. Không hợp tác. Một chính phủ đảng trị như CSVN, quyền hành tập trung ở tập đoàn đảng viên trên hai triệu người. Đảng CS sẽ là vô dụng nếu không có sự hợp tác của 80 triệu dân. Đảng CS sẽ chỉ là mớ người nhớn nhác nếu 80 triệu dân Việt Nam đồng loạt nói không - không hợp tác: không nghe, không làm. Cả hằng triệu công việc hằng ngày cần đến những chuyên gia kỹ thuật, nhà giáo, kỹ sư, bác sỹ, công nhân, nông dân ... để giữ cho guồng máy chính quyền hoạt động; chính quyền sẽ phải bó tay nếu tất cả đều đình công, bất hợp tác. Trong những ngày tới, chắc chắn Nhà nước sẽ tung ra những chiêu bài bẩn thỉu như việc cưỡng bức ký bản dự thảo Hiến pháp, xin các bạn nhất định không hợp tác.

3. Cầu nguyện. Chúng ta cùng nhau thắp nến cầu nguyện ở mọi nơi - nhà thờ, chùa, nhà riêng ... để cùng nói lên tiếng nói yêu thương hậu thuẫn cho cuộc cách mạng Dân chủ được thành công. Cầu nguyện là sự hiệp thông vô vàn. Tôi tin vào quyền năng vô biên của Đấng Tạo Hoá. Tôi tin là nếu mọi người chúng ta trên khắp nước Việt Nam cùng hợp ý cầu nguyện, Việt Nam sẽ được tự do dân chủ vì mỗi chúng ta là một phần tử của Đấng Tạo Hóa. Trong tinh thần đó, toàn dân - bất kể Tôn giáo, chính kiến hãy cùng nhau cầu nguyện 5 phút thôi trong thinh lặng mỗi ngày. Chúng ta cùng thắp nến, thắp nhang cầu nguyện cho một Việt Nam tươi sáng, mọi người dân được quyền sống Dân chủ - được Tự do Thờ phượng; được Tự do Ngôn luận; được tự do sống như những định chế trong hiệp ước của Thế giới về con người. Sự cầu nguyện của chúng ta sẽ góp phần biến đổi Việt Nam hôm nay cho một tương lai tươi đẹp hơn.
 
Nguyen Can


0 comments:

Post a Comment

Bài Xem Nhiều