Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Wednesday 29 June 2022

ROE IS DEAD : BẢO VỆ THAI NHI.

 

Yên nghỉ trong bình an R.I.P | Photo credit: Gary Varvel

Thứ sáu, 24/6/22 ngày chiến thắng cho sự sống của các thai nhi trên đất nước Hoa Kỳ. Tối cao Pháp viện đã lật ngược vụ án “Roe kiện Wade” chấm dứt việc công nhận quyền phá thai theo hiến pháp và trao cho các tiểu bang quyết định: Cho phép, hạn chế, hoặc cấm hoàn toàn hoạt động phá thai. Bạn đọc có thể vào địa chỉ: (https://viet-cho-tuoi-30.blogspot.com) tìm đọc bài viết “Hãy cho con sống – Chương 157” để hiểu rõ hơn về vụ kiện “Roe vs Wade.” Và bức thư chúng tôi viết đại diện cho các thai nhi kém may mắn.

 

Năm 2022 bầu cử giữa nhiệm kỳ, sẽ là một năm đầy bão tố chính trị, hai đảng Cộng hoà và Dân chủ tranh nhau các vị trí dân cử, đặc biệt tại lưỡng viện Quốc hội. Trong một đất nước dân chủ như Hoa Kỳ, những tranh chấp này là dễ hiểu, thể hiện ưu điểm của một xã hội người dân đích thực làm chủ vận mạng mình. Dĩ nhiên, những ai ở nước ngoài, ghét Hoa Kỳ tận xương, tận tuỷ, hoặc bọn dư luận viên bò đỏ, sẽ kêu ầm lên là nước Mỹ chia rẽ đến tận cùng! Thưa các bạn, chúng tôi KHÔNG chia rẽ, chỉ NÊU lên khác biệt chính kiến, và QUYẾT ĐỊNH nằm nơi lá phiếu cử tri. Trong một đất nước dân chủ, mọi người đều có quyền cất lên tiếng nói, vì Thượng Đế có bao giờ cho phép một loài chim nào được độc quyền ca hát đâu?

 

Người viết ghi danh Độc lập, và quan niệm chính trị “Tôn trọng Hiến pháp Hoa Kỳ” chúng tôi không đứng về đảng Cộng hoà hay Dân chủ. Nếu có sự trùng hợp chẳng qua đó là ngẫu nhiên. Sẽ có lúc quan điểm chúng tôi giống đảng Dân chủ, tuỳ theo vấn đề. Riêng chuyện “Roe v Wade” chúng tôi đứng về phía bảo vệ các thai nhi, những em bé không bao giờ có tiếng nói. Xin quý bạn đừng đem đảng phái vào đây. Chúng ta đang nói chuyện về “Sinh mạng thai nhi” về sự SỐNG và CHẾT. Về TRÁCH NHIỆM của những người trưởng thành bên cạnh những non nớt của người THIẾU TRÁCH NHIỆM. Không ai cấm bạn làm tình, nhưng hãy làm người ĐÀN ÔNG thay vì EM BÉ trước khi tập làm người lớn.

 

| BẢO VỆ THAI NHI.

 

Bảo vệ thai nhi không có nghĩa là chống phá thai. Thế giới chúng ta muôn mầu, muôn vẻ, không làm gì chỉ có hai mầu trắng và đen.

 

▪︎ CHẤP NHẬN PHÁ THAI. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý người phụ nữ CÓ QUYỀN phá thai, nếu rơi vào những hoàn cảnh: Thai nhi ảnh hưởng đến sự sống của người mẹ. - Người phụ nữ hoặc em bé gái bị hiếp dâm, mang thai vì loạn luân. - Sức khoẻ người mẹ không cho phép vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, điều này cần sự giám định của các bác sĩ …

 

Tuy nhiên, kêu gọi TINH THẦN TRÁCH NHIỆM của cả hai phái nữ và nam khi làm tình, đừng xem đây là một thú vui nhục dục, giải quyến nhu cầu xác thịt. Không ai có quyền vào phòng ngủ của bạn, nhưng ai cấm phái nữ dùng thuốc ngừa thai trước khi giao hợp? Ai cấm phái nam đeo bao cao su?

 

Ai đó có đủ lý trí để lên giường với người khác phái, đó là quyền của bạn. Nhưng làm tình bừa bãi đưa đến phá thai là VÔ TRÁCH NHIỆM. Luật pháp được tạo ra là để ràng buộc con người có TINH THẦN TRÁCH NHIỆM với xã hội. Trộm cướp, giết người đều phải chịu hình phạt trước xã hội, tại sao PHÁ THAI lại được cổ vũ? Tinh thần trách nhiệm xã hội để đâu?

 

Có những thống kê về con số phá thai trên đất nước Hoa Kỳ khác biệt nhau, chúng tôi xin đưa ra như sau:

 

1. Thống kê của CDC (Centers for Disease Control and Prevention): Năm 2018 có 617,591 vụ phá thai trên nước Mỹ. Năm 2019 con số tăng lên 629,898.

 

2. Thống kê của GUTTMACHER: Năm 2019 có 916,460 vụ phá thai trên nước Mỹ. Năm 2020 con số tăng lên 930,160.

 

▪︎ KHÔNG CHẤP NHẬN PHÁ THAI. Lương tâm của chúng ta nghĩ gì về những con số hãi hùng trên? Có bạn viết comment gửi tôi như sau: Cái thai là sở hữu của bà mẹ, có thể nói 🗣 là quyền riêng tư của bà mẹ, người mẹ muốn giữ hay muốn bỏ là quyền của người sở hữu , cớ sao người không liên quan lại xía vô can thiệp Rất cám ơn bạn đã viết. Xin phép được thưa vài điểm chúng ta khác biệt nhau: 1) Bạn dùng chữ “sở hữu” có vẻ bao quát và không đúng trong trường hợp này. Cha mẹ sinh con, nhưng làm gì có quyền sở hữu, chẳng lẽ cha mẹ giết con vì nóng giận hay bất cứ lý do nào, đều có quyền nói đứa con là sở hữu của tôi xã hội đừng can thiệp? 2) Luật pháp bất cứ quốc gia nào cũng không chấp nhận cái quyền “sở hữu” vô lý đó. 3) Tại sao con người cả hai phái, không chịu dùng những biện pháp ngừa thai, để sau này khỏi hối hận? Đã biết làm tình thì phải hiểu trách nhiệm (trừ khi bị hiếp dâm ngoài ý muốn.)

 

Theo Planned Parenthood (https://www.plannedparenthood.org/learn/ask-experts/how-much-does-an-abortion-cost) chi phí phá thai tuỳ theo tình trạng của người mẹ, thời gian mang thai, bảo hiểm … Nhưng giá khởi đầu từ $750 USD đi lên đến khoảng $3,000 USD. Tiền bạc là một vấn đề, nhưng ảnh hưởng tâm lý và sức khoẻ người mẹ sau khi phá thai là việc nhiều người không nghĩ đến. Trong khi cả hai người nam và nữ có thể dùng bao cao su  giá vô cùng rẻ, có nhiều nơi phát không. Đem so sánh sự khác biệt trên, chúng ta có thể tránh được tội ác của lương tâm.

 

Chính phủ trợ giúp? Được áp dụng lần đầu tiên vào năm 1977, Tu chính án Hyde, hiện đang cấm sử dụng ngân quỹ liên bang để phá thai ngoại trừ các trường hợp nguy hiểm đến tính mạng, hiếp dâm hoặc loạn luân, đã hướng dẫn tài trợ công cho việc phá thai theo chương trình Medicaid chung giữa liên bang và bang cho những người có thu nhập thấp. (https://www.guttmacher.org/state-policy/explore/state-funding-abortion-under-medicaid).

 

 

1. 33 Tiểu bang và Đặc khu Columbia tuân theo tiêu chuẩn liên bang và cung cấp dịch vụ phá thai trong các trường hợp nguy hiểm đến tính mạng, hiếp dâm và loạn luân.

 

2. 4 Trong số các tiểu bang này cung cấp ngân quỹ tiểu bang để phá thai trong trường hợp thai nhi bị suy yếu.

 

3. 4 Trong số các tiểu bang này cung cấp ngân quỹ của tiểu bang cho việc phá thai cần thiết để ngăn ngừa tổn hại nghiêm trọng, lâu dài đến sức khỏe thể chất của người mẹ.

 

4. 1 Tiểu bang chỉ cung cấp dịch vụ phá thai trong những trường hợp nguy hiểm đến tính mạng, vi phạm rõ ràng tiêu chuẩn liên bang.

 

5. 16 Tiểu bang có chính sách hướng dẫn Medicaid thanh toán cho tất cả hoặc hầu hết các trường hợp phá thai cần thiết về mặt y tế.

 

6. 7 Trong số các tiểu bang này cung cấp các quỹ đó một cách tự nguyện.

 

7. 9 Trong số các tiểu bang này làm như vậy theo lệnh của tòa án.

 

Qua tin tức trên, chúng ta thấy có những tiểu bang dùng tiền thuế của người dân để trang trải chi phí phá thai. Tại sao người dân đóng thuế lại phải trả cho những chi phí này? Chưa kể đến những chương trình chính phủ (ủng hộ phá thai) dùng một tên khác không liên quan đến phá thai để chi một cách hợp pháp. Bạn có thể vào địa chỉ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để biết ngân khoản cứu trợ nạn nhân Covid-19 đã bị lạm dụng như thế nào? (https://www.justice.gov/opa/pr/justice-department-takes-action-against-covid-19-fraud).

 

Trong bài diễn văn tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1/1981, Tổng thống 
Ronald Reagan tuyên bố: “Trong cuộc khủng hoảng hiện nay, chính phủ 
không phải là giải pháp cho vấn đề của chúng ta; chính phủ mới là vấn đề.” 
(In this present crisis, government is not the solution to our problem; 
government is the problem.) Vâng, trong khi chúng ta è cổ đóng thuế, có 
nhiều chính trị gia trong chính quyền cũng như Quốc hội thoải mái dùng 
tiền thuế của chúng ta cho những mục tiêu chính trị, riêng tư của họ. 
Chính phủ là vấn đề!
 
 
| PHẢN ỨNG CỦA CHÍNH TRỊ GIA HOA KỲ.
 

nhiên, bất cứ vấn đề nào xẩy ra trong xã hội Mỹ đều có ủng hộ và chống đối. Phán quyết trao trả lại cho chính quyền tiểu bang quyết định phá thai của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ ngày Thứ sáu 24/6/22 vừa qua không tránh khỏi tranh luận gay gắt.

Chúng ta hãy xem chính trị gia đứng đầu đảng Dân chủ nói gì? Vì ông ấy không đồng ý với quyết định của TCPV. Những thông tin dưới đây chúng tôi trích từ website Fox News, ngày Chủ nhật 26/06/22 (https://www.foxnews.com/). Xin miễn bàn về đảng Cộng hoà vì đa số đều đồng ý với phán quyết của Tối cao Pháp viện.

 

▪︎ JOE BIDEN. Trả lời câu hỏi của báo chí, ngày Thứ bẩy 25/6/22, ông Joe Biden tuyên bố: “Tôi nghĩ rằng Tối cao Pháp viện đã có một quyết định kinh hoàng” (I think the Supreme Court has made some terrible decisions.) Joe Biden phê phán: “Với quyết định này, đa số bảo thủ của Tòa án Tối cao cho thấy họ cực đoan đến mức nào, họ bị đa số đất nước này bỏ xa đến mức nào. Họ đã làm cho Hoa Kỳ trở thành một ngoại lệ trong số các quốc gia phát triển trên thế giới.” (With this decision, the conservative majority of the Supreme Court shows how extreme it is, how far removed they are from the majority of this country. They have made the United States an outlier among developed nations in the world.) Đúng là một đảng viên Dân chủ trung thành. tuân theo hướng đi do đảng vạch ra. Trên cả tuyệt vời, ít ra là phải như thế cho xứng đáng ngôi vị lĩnh đạo đảng trong cơn sóng gió quốc gia lúc này! Ngả mũ kính phục cụ! Thực tế có đúng như ngài nói không? Chúng ta hãy nghe tổ chức PolitiFact, chuyên môn truy tầm tin tức xem ĐÚNG hay SAI. PolitiFact tìm ra như sau:

 

1. Ba Lan: Phá thai chỉ được phép trong các trường hợp hiếp dâm, loạn luân hoặc khi tính mạng của người mẹ đang gặp nguy hiểm.

 

2. Ireland và Đức: Thủ tục phá thai bị cấm trong phần lớn các trường hợp sau 12 tuần, ”theo Fox News.

 

3. Ý: Không cho phép phá thai sau 90 ngày hoặc chỉ dưới 13 tuần. Pháp, ÁoTây Ban Nha cấm phá thai sau 14 tuần.

 

4. Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, những người theo Đảng Dân chủ tự do lại không ủng hộ ý tưởng phá thai chỉ giới hạn trong 15 tuần đầu của thai kỳ.

 

5. Trên thực tế, những lời phàn nàn của họ về lệnh cấm phá thai trong vòng 15 tuần qua của Missouri chính xác là nguyên nhân dẫn đến việc Roe kiện Wade bị lật tẩy.

 

Hoa Kỳ có thật sự trở thành một quốc gia ngoại lệ trong số các quốc gia phát triển trên thế giới không? Xin bạn tự trả lời. (https://americanwirenews.com/biden-called-out-for-claiming-roe-decision-makes-america-outlier-among-developed-nations/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

 

▪︎ CHÍNH TRỊ LẬT LỌNG. Ngoài tài “Kinh bang tế thế” trong hơn 18 tháng qua kể từ ngày nhậm chức, Joe Biden đưa nước Mỹ từ sung túc đến lạm phát, từ xuất cảng dầu đến nay phải đi van xin ngay cả kẻ thù. Biên giới mở cửa tan hoang đón nhận hơn 2,000,000 di dân bất hợp pháp. Nhưng đừng đến từ Cuba nhé, dân nước cộng sản không phải là cử tri tương lai của đảng Dân chủ, sẽ bị trả về. Hãy xem lại quá khứ của Thượng nghị sĩ Joe Biden, thuộc Tiểu bang Delaware: Ngài nghĩ gì về phá thai (Abortion?)

 

Những lời nói của Tổng thống Biden đang trở lại ám ảnh vì ban đầu ông chống lại việc phá thai, đã có lúc kêu gọi sửa đổi hiến pháp để hủy bỏ Roe kiện Wade, nhưng giờ đây, ông ấy là tất cả, khẳng định phá thai là một quyền cơ bản.

 

1. Bắt đầu sự nghiệp của Biden, ông ấy ủng hộ quyền phá thai của một cá nhân nhưng phản đối quỹ liên bang chi trả cho họ. Ông tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của Đảng Cộng hòa để cấm cái gọi là "phá thai một phần" và nói rằng ông muốn đi xa hơn trong việc hạn chế chúng.

 

2. Năm 2006, hai năm trước khi được bầu làm phó tổng thống, Biden nói rằng ông “không coi việc phá thai là một lựa chọn và quyền lợi” theo CNN.

 

3. Một năm sau, ông ấy nói về mâu thuẫn nội tâm của mình với tư cách là một người Công giáo trong một lần xuất hiện trên “Meet the Press” của NBC: “Tôi 29 tuổi khi đến Thượng viện Hoa Kỳ, và tôi đã học được rất nhiều điều … Là một tín đồ Công giáo thực hành và đó là tình huống khó xử lớn nhất đối với tôi khi kết hợp quan điểm tôn giáo và văn hóa với trách nhiệm chính trị của mình.”

 

4. Đầu những năm 1980, Biden, lúc đó là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Delaware, đã ký một đề xuất sửa đổi của Thượng nghị sĩ Orrin Hatch (R-Utah) nhằm tìm cách đảo ngược Roe và Wade, giống như quyết định ngày 24/6/22 của Tối cao Pháp viện.

 

5. “Quyền được phá thai không được bảo đảm bởi Hiến pháp này,” đọc Bản sửa đổi về Chủ nghĩa Liên bang về Đời sống Con người. “Quốc hội và một số Quốc gia sẽ có quyền hạn chế và cấm phá thai đồng thời: Với điều kiện, Luật của một Quốc gia hạn chế hơn luật của Quốc hội sẽ chi phối.”

 

Chúng tôi sưu tầm tài liệu, và xin để quyền phán xét đến bạn đọc. Tin tức sẽ giúp chúng ta nhận định tình hình chính xác hơn. (https://www.bizpacreview.com/2022/06/24/unfortunate-video-of-bidens-view-on-abortion-resurfaces-after-he-slams-scotus-for-stripping-constitutional-right-1254034/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL).

 

▪︎ CHÍNH TRỊ HOÁ “PHÁ THAI”. Chính trị gia Mỹ và các nước Dân chủ, Tự do, khổ hơn chính trị gia Việt Nam dưới chế độ cộng sản gấp ngàn lần. Ở VN, đảng cử, dân bầu, miễn là lý lịch ba đời theo cộng sản chừng đó là đủ để Mặt trận Tổ quốc (một công cụ của đảng cộng sản) giới thiệu. Thế là xong, còn đắc cử hay không lại là chuyện phe cánh sau hậu trường.

 

Chính trị gia Mỹ phải nêu ra một nghị trình rõ ràng, vận động đòi hỏi (rất nhiều) tiền bạc để quảng cáo và trăm chuyện nhức đầu khác. Từ đó, họ có khuynh hướng “Chính trị hoá” mọi vấn đề để vận động và kiếm phiếu. Trong mùa bầu cử, kể cả hai đảng họ sẵn sàng thổi chuyện con cóc biến thành con bò, không ngoài mục đích khích động cử tri, kiếm phiếu. Cử tri phải theo dõi tin tức rất kỹ từ mọi phía, nếu không sẽ bị lôi vào mê hồn trận, nhắm mắt bỏ phiếu và sau này hối hận.

 

1. Nancy Pee losi, Chủ tịch Quốc hội, tuyên bố: “Quyết định của Tối cao Pháp viện ngày Thứ sáu 24/6/22 là một cái tát vào mặt phụ nữ.” Thưa cụ bà 82 tuổi, không phải tất cả phụ nữ Hoa Kỳ đều ủng hộ phá thai, xin đừng vơ đũa cả nắm.

 

2. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, Tiểu bang Massachusetts, hùng hổ: "Tòa án này đã mất tính hợp pháp. Họ đã đốt cháy bất kỳ tính hợp pháp nào mà họ có thể vẫn có sau quyết định sử dụng súng của họ, sau quyết định bỏ phiếu của họ, sau quyết định của công đoàn … Tôi tin rằng chúng ta cần lấy lại niềm tin vào Tòa án của mình và điều đó có nghĩa là chúng ta cần nhiều thẩm phán hơn tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.” Nói vậy mà không phải vậy, ẩn ý chính của bà Warren là tăng thêm thẩm phán vào Tối cao Pháp viện khi đảng Dân chủ ngồi tại Toà Bạch Cung, chẳng lẽ Joe Biden lại đề cử thẩm phán Cộng hoà?

 

3. Maxine Waters, D-California, cụ bà Dân biểu hung hăng nhất của đảng Dân chủ nói trước đám đông ủng hộ phá thai biểu tình trước Tối cao Pháp viện, Thứ sáu 24/6/22: "Phụ nữ sẽ kiểm soát cơ thể của họ, bất kể họ cố gắng ngăn cản chúng tôi như thế nào. Cái quái gì với Tòa án tối cao, chúng tôi sẽ bất chấp họ." (https://www.newsmax.com/politics/abortion-roe-v-wade-supreme-court-democrats/2022/06/24/id/1076015/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510-a1c27d2038db&ns_mail_job=DM346845_06252022&s=acs&dkt_nbr=010504oo15nq). Rõ ràng nhé, một Dân biểu công khai kêu gọi dân chúng chống

 

 4. Nữ Dân biểu “nhí” Alexandria Ocasio Cortez, tiếng nói cực tả nặng ký tại Quốc hội, Nancy Pee losi và ngay cả Joe Biden đôi khi phải lép vế trước cô gái pha rượu tại quán Bar này. AOC kêu gào: “Ngành Tư pháp của Hoa Kỳ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng pháp lý” và kêu gọi truy tố các Thẩm phán: Brett Kavanaugh, Neil Gorsuch , Amy Coney Barrett, và Clarence Thomas.” Đáng sợ thật, với đảng Dân chủ thiên tả như AOC, điều gì làm trái ý họ là truy tố, buộc tội, không cần biết đến Hiến pháp. Họ đã làm với Tổng thống Donald J. Trump, có sợ ai đâu? (https://americanwirenews.com/aoc-calls-for-impeachment-of-justices-kavanaugh-gorsuch-barrett-and-thomas-this-is-a-crisis-of-legitimacy/?utm_campaign=bizpac&utm_content=Newsletter&utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL)

 

Giáo sư nổi tiếng về Hiến pháp: Jonathan Turley, The Goerge Washington University, một đảng viên Dân chủ trung kiên nhưng rất công bằng, nhận xét trên Fox News ngày 27/6/22, chính những người làm luật đã xem thường luật pháp, đòi thay đổi nếu các Thẩm phán không làm đúng theo ý họ. Thẩm phán không phải chịu bất cứ áp lực nào, phe đảng nào, họ quyết định dựa theo Hiến pháp.

 

 

| KẾT LUẬN.

 

Người viết không có ý định thuyết phục bạn đọc thay đổi chính kiến. Chỉ xin trình bày một số dữ kiện để chúng ta thấy vấn đề phá thai đang bị chính trị hoá như thế nào? Quyết định là của mỗi người trong chúng ta.

 

Riêng về phán quyết của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ ngày 24/6/2022, chúng tôi thấy hoàn toàn hợp lý. TCPV không hề nói CHỐNG ĐỐI hay ỦNG HỘ! Đơn giản họ chỉ trao lại quyền quyết định cho các tiểu bang, sẽ có những tiểu bang Dân chủ ủng hộ và tiểu bang đa số là Cộng hoà chống đối. Nếu không thích chính sách nơi tiểu bang mình cư trú, ai cấm chúng ta dọn qua nơi thích hợp? Chính trị gia Dân chủ thiên tả, thấy đây là cơ hội khích động lòng dân, để họ quên đi giá xăng dầu, thực phẩm đang tăng vùn vụt, lạm phát sẽ kéo dài.

 

Cử tri Mỹ không dễ bị lừa. Từ nay đến ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ, Thứ ba 8/11/22 sẽ còn nhiều màn ảo thuật lý thú khác. Biểu tình bao vây nhà Thẩm phán Tối cao Pháp viện, nhà Thượng nghị sĩ Cộng hoà Josh Hawley, Tiểu bang Missouri, chính đảng Dân chủ đang làm mất chính nghĩa của mình. Đó không phải là đường lối dân chủ!

 

Tham vọng bắt cả nước phải đồng ý theo quyết định của mình, dù là Dân chủ hay Cộng hoà đều đi ngược lại Hiến pháp! 

 

Hoa Kỳ sẽ không bao giờ trở thành đất nước mang tên: Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa!

 

Nguyễn Tường Tuấn

26/6/22

 https://viet-cho-tuoi-30.blogspot.com/2022/

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.