Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Tuesday 12 April 2022

ÁNH SÁNG SẼ CHIẾN THẮNG BÓNG TỐI

 

ÁNH SÁNG SẼ CHIẾN THẮNG BÓNG TỐI - Chương 148

 

Xác quân xa Nga bị quân đội Ukrainian bắn hạ tại Kyiv ngày 26/2/22 

| Photo credit: Maxim Dondyuk via TIME.


Ukraine hơn một tháng qua, thẳng lưng đứng trước bạo quyền. Lời đanh thép, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy gửi cho Vladimir Putin và đạo quân xâm lăng Nga: “Khi tấn công, bạn sẽ đối mặt với chúng tôi, không phải lưng.” [In attacking us, you will see our faces, not our backs.] Chiến binh và công dân Ukrainians đã đứng lên đối diện kẻ thù theo lời vị Tổng tư lịnh.

 

Lời nói đi đôi với hành động của người chỉ huy, chính là xương sống và nguồn cảm hứng cho các binh sĩ dưới quyền. Phóng viên Simon Shuster tường thuật trên tuần báo Time, ngày 2/3/22: “Tổng thống Zelenskyy và cận vệ đã đi hơn nửa giờ dưới đám bùn đến thăm binh sĩ nơi chiến hào, họ đi gần đến nỗi có thể tận mắt thấy lính Nga. Tiếng đạn bắn sẻ vang lên, Zelenskyy từ chối không quay về, ông đi tiếp, và hỏi vị chỉ huy quân đội tháp tùng: Binh sĩ của chúng ta ở nơi này phải không? Chắc họ sẽ giận dữ vô cùng nếu tôi không đến thăm. Ông chỉ tay về phía trước, và tiếp tục đi mặc cho đạn đối phương nổ.” Bài học lĩnh đạo chỉ huy đầu tiên cho những ai muốn trở thành lĩnh tụ. (https://time.com/6154139/volodymyr-zelensky-ukraine-profile-russia/).

 


| SỨC MẠNH CỦA UKRAINE.

 

Chinh phục sự giúp đỡ của thế giới không đơn giản! Hai ngày sau khi quân Nga tấn công (24/2/22) các nhà lĩnh đạo trong khối NATO vẫn bất đồng cách trừng phạt Nga về việc xâm lăng. Đức, Hungary và Ý muốn áp dụng những biện pháp nhẹ, từng bước. Tuyên bố cùng khối NATO qua video trực tuyến, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy bình tĩnh nói: “Có thể đây là lần cuối quý vị thấy tôi còn sống ... Kẻ thù xem tôi là mục tiêu số 1, và gia đình tôi là mục tiêu số 2.” Hào hùng như Chuẩn tướng Lê Văn Hưng qua câu nói để đời: “Nếu không giữ được An Lộc, tôi sẽ chết theo An Lộc. Ngày nào tôi còn, An Lộc còn.” Tướng Lê Văn Hưng đã giữ được An Lộc, Trung tướng Ngô Quang Trưởng, Chuẩn tướng Bùi Thế Lân, Chuẩn tướng Lê Quang Lưỡng đã tái chiếm Cổ thành Quảng Trị, và Tổng thống Volodymyr Zelenskyy chắc chắn sẽ mang vòng Nguyệt quế về cho Ukraine. Họ là những thiên tài sinh ra để chiến thắng. 

 

Ngày thứ sáu của cuộc xâm lăng (1/3/22) Tổng thống Zelensky phát biểu qua video trước Nghị viện Châu Âu. “Hãy chứng minh rằng bạn đang ở bên chúng tôi,” người thông dịch viên, đã nghẹn ngào nước mắt khi dịch những lời của Tổng thống. “Hãy chứng minh rằng bạn sẽ không để chúng tôi ra đi. Hãy chứng minh rằng bạn thực sự là người châu Âu, và sau đó sự sống sẽ chiến thắng cái chết, và ánh sáng sẽ chiến thắng bóng tối. " Một nhà quan sát nhận xét, cứ như thể Charlie Chaplin đã biến thành Winston Churchill. Người viết xin mượn câu nói trên của Tổng thống Zelenskyy làm tựa đề.

 

 

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy nơi chiến hào Donetsk miền Đông Ukraine 

| Photo credit: Ukrainian Presidential Press Office/AP

“Người Nga muốn chúng tôi sợ họ. Putin muốn Tây phương phải lo ngại trước sức mạnh quân sự của Nga. Không có gì bí mật về điều này.” Vladimir Putin, đã tính sai về đối thủ 45 tuổi, một Charlie Chaplin hoá thân thành Winston Churchill! Joe Biden lầm tưởng rằng Volodymyr Zelenskyy sẽ bỏ chạy như Ashraf Ghani, Tổng thống Afghanistan, hoặc bản thân ông trong quyết định cuốn cờ nửa đêm khiến 13 ngôi sao Mỹ vụt tắt vào giờ thứ 25. Đừng quên câu trả lời dõng dạc của Zelenskyy với Biden khi Hoa Kỳ đề nghị, đưa ông và gia đình di tản, “Cuộc chiến đang xẩy ra tại đây, tôi cần súng đạn, không phải phương tiện bỏ chạy.” [The fight is here; I need ammunition, not a ride.] Liên hiệp Châu Âu phạm sai lầm chẳng khác gì, nước Đức đã hào phóng viện trợ cho Ukraine đầu tiên 5,000 nón sắt! Đúng là một quyết định ngu dốt của những chính trị gia bị bao vây bởi nhóm tài phiệt đặt lợi ích cá nhân trên sinh mạng đồng loại.

 

 

| UKRAINE THAY ĐỔI THẾ GIỚI.

 

Thứ bẩy, 9/4/22 cuộc chiến tại Ukraine đã bước qua ngày thứ 45, ánh sáng hiện nơi cuối đường hầm. Quân Nga không còn hùng hổ tấn công, Thủ đô Kyiv mở rộng vòng đai an toàn. Hơi sớm để nhận xét Vladimir Putin đã thua, nhưng một siêu cường với vũ khí nguyên tử, đủ để hù doạ Joe Biden, hơn 200,000 quân, trong 45 ngày không chiếm được một thành phố lớn nào, có đến 7 tướng hy sinh, hằng trăm xe thiết giáp bị bắn hạ, vài chục máy bay rơi như sung rụng! Chắc đội quân đó không đủ tư cách để chiến thắng. Con Gấu Nga trở thành “Gấu bông” thu mình quay về hang sau chuyến ra quân thất bại!

 

Lòng dũng cảm của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy và dân chúng Ukrainians đã thay đổi bàn cờ chính trị thế giới. Đạo quân hùng hậu Putin xếp hàng trên con đường 60 cây số trở thành những bia di động cho chiến binh Ukrainians thực tập hoả tiễn Javelin. Quay ra trả thù hèn hạ bằng thảm sát, hiếp dâm dân lành đã chứng minh cho nhân loại thấy bản chất man rợ của chế độ Bolsheviks dưới quyền cai trị cựu Trung tá KGB. Lính Nga thảm sát người dân tại Borodyanka, Bucha, Chernihiv, và mới nhất đây nhà ga xe lửa Kramatorsk khiến 52 thường dân thiệt mạng, có khác gì cộng sản Việt Nam hành quyết hơn 5,000 thường dân Huế và bác sĩ người Đức trong cuộc tổng tấn công Mậu thân 1968? Miền Nam Việt Nam đã nếm mùi “Giải phóng” của Bắc quân, mùi tanh của xác chết, mùi hôi hám của những anh bộ đội chết trên đường phố với chiếc quần đùi khoe cả bác hồ, cùng chúng cháu hành quân!

 

Thế giới đứng lên cùng Ukraine! Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã tống cổ Nga. Ngày 8/4/22, Bà Chủ tịch Liên Âu Ursula von der Leyen, Đại diện cấp cao của Liên minh Châu Âu về Chính sách Đối ngoại & An ninh ông Josep Borrell Fontelles, Thủ tướng Slovakia, ông Eduard Heger, dưới sự hướng dẫn của Thủ tướng Ukraine, ông Denys Shmyhal, đến tưởng niệm những thường dân Ukrainian bị quân Nga thảm sát nằm trong bao plastic tại Thành phố Bucha, ngoại ô Thủ đô Kyiv. Cộng sản Việt Nam đừng quên, phim ảnh Mậu Thân 1968 có đầy đủ tại Thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ và các trường đại học Mỹ, một ngày không xa sẽ được hậu duệ Việt Nam Cộng Hoà đem ra truy tố trước Toà án Tội phạm Chiến tranh thế giới. Công lý sẽ trả lại cho những nạn nhân từ bao nhiêu năm nay không có tiếng nói.

 

 

Phái đoàn EU tưởng niệm nạn nhân bị thảm sát tại Bucha|

 Photo credit: REUTERS/Valentyn Ogirenko via TIME.


 

▪︎ TIẾNG NÓI TRUNG THẬT. Hiểu Vladimir Putin không ai bằng Thủ tướng Ba Lan, Mateusz Morawiecki, trong bài diễn văn ngày 04/04/22, ông đã công khai đặt câu hỏi về thái độ câu giờ của chính quyền Pháp và Đức trước thảm kịch Ukraine. Thủ tướng Morawiecki, hỏi Tổng thống Emmanuel Macron: “Ngài Tổng thống Macron, đã bao nhiêu lần ngài nói chuyện với Putin? Ông đạt được điều gì? Bao giờ ngài chấm dứt? Với bọn tội phạm thì có gì để thương thảo, chúng ta phải đánh? Ngài có muốn thương thảo với Hitler, Stalin, Polpot? (https://www.reuters.com/world/europe/nobody-negotiated-with-hitler-polish-pm-says-berating-frances-macron-over-putin-2022-04-04/). Đất nước bị xâm lăng, không mất thời giờ để đàm phán với kẻ xâm lược! Bài học Việt Nam vẫn còn đó, Hoa Kỳ sai lầm khi ngồi vào bàn hội nghị Paris với cộng sản Việt Nam. Kẻ xâm lăng phải RÚT LUI, khối NATO và Hoa Kỳ có đủ sức mạnh để làm điều đó, và những chính trị gia đã từ chối con đường này. Họ đặt quyền lợi kinh tế hoặc đảng phái lên trên xác người dân Ukraine vô tội.

 

Về người đồng cấp Đức, Olaf Scholz, Thủ tướng Ba Lan Morawiecki cũng không tiếc lời chỉ trích: "Ngài thủ tướng Olaf Scholz, người ta không cần nghe tiếng nói của doanh nhân Đức, của các tỷ phú Đức vốn luôn được ngài lắng nghe, mà dư luận cần nghe tiếng của những phụ nữ, trẻ em bị giết." Nghe rõ chưa? Ông Thủ tướng Đức lưu tâm đến quyền lợi của các tỷ phú thay vì sinh mạng người dân Ukraine. Chẳng thế, ngay ngày đầu cuộc xâm lăng của Putin, nước Đức gửi tặng 5,000 nón sắt cho Ukraine! Sau này, Đức đã thay đổi thái độ và cung cấp vũ khí thay vì nón.

 

▪︎ LỜI THÚ NHẬN. Ít nhất chúng ta được nghe tiếng nói của một chính trị gia chưa bán linh hồn cho quỷ dữ! Tổng thống Cộng hoà Liên bang Đức, Ngài Frank-Walter Steinmeier, can đảm thú nhận sai lầm của mình trước truyền thông Đức tại Berlin, ngày 4/4/22: “Việc tôi tiếp tục sử dụng Nord Stream 2 rõ ràng là một sai lầm. Chúng tôi đã duy trì một cầu nối mà Nga không còn tin tưởng, và nhiều đồng nghiệp đã báo động chúng tôi.” (https://www.politico.eu/article/german-president-admits-having-been-mistaken-on-nord-stream-2/). Tổng thống Steinmeier giống như Thủ tướng Scholz, cả hai đến từ đảng Dân chủ Xã hội, theo truyền thống đã cố gắng làm bạn với Nga, và thất bại cay đắng về chính sách thiên tả đó. Dự án đường ống dẫn dầu Nord Stream 2 từng bị Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh phê bình, cho rằng gửi tín hiệu sai cho Putin sau khi hắn xâm chiếm Crimea vào năm 2014. Thủ tướng Olaf Scholz đã huỷ bỏ chương trình vào tháng 2/22 trước khi Nga xâm lăng Ukraine.

 

▪︎ ĐỒNG MINH SÁNG SUỐT. Thời gian hơn một tháng qua, trả giá bằng hằng ngàn xác người dân Ukraine vô tội, đánh đổi bằng cả đất nước tang thương đổ vỡ, những toà chung cư loang lổ vết bom đạn nằm trên thành phố như một bãi rác phế thải của gạch ngói, xen lẫn với xác người tay bị trói nằm úp mặt xuống đường, hôn quê hương lần cuối! Vị Tổng thống trẻ tuổi Volodymyr Zelenskyy hẳn đã học được bài học lịch sử về hai chữ “Đồng minh!” Ai là bạn chân tình, và ai lợi dụng?

 

 

Thủ tướng Anh, Boris Johnson hội đàm với Tổng thống Volodymyr Zelenskyy ngày 8/4/22

| Photo credit: Embassy of Ukraine in the UK via TIME.


 

Thứ năm 24/3/22, Joe Biden tham dự hội nghị Thượng đỉnh NATO & EU tại Brussels (Bỉ) Tổng thống Volodymyr Zelenskyy tuyên bố: “Vị thế vững chắc của chúng tôi sẽ được thể hiện tại ba hội nghị thượng đỉnh này. Tại nơi đây, chúng ta sẽ thấy: ai là bạn, ai là đồng minh và ai là người phản bội chúng ta vì tiền.” [Our firm position will be represented at these three summits. At these three summits we will see: who is a friend, who is a partner, and who betrayed us for money.] Đòn chính trị đánh phủ đầu quá hay! (https://www.theguardian.com/us-news/2022/mar/23/joe-biden-europe-russia-ukraine-nato-g7-european-council). Trong chuyến đi 4 ngày, Joe Biden đã đến thăm Ba Lan một quốc gia nằm sát biên giới với Ukraine và là đồng minh thân cận nhất của chính quyền Kyiv. Tổng thống Zelenskyy nhân dịp này, chính thức mời Joe Biden đến thăm Thủ đô Kyiv, lời mời đã bị từ chối vì lý do an ninh! Bạn đọc hãy suy nghĩ, hơn một năm cầm quyền Joe Biden còn chưa bao giờ dám đến thăm vùng biên giới Hoa Kỳ và Mexico, có ăn gan trời cũng không dám héo lánh đến vùng chiến địa!

 

Thủ tướng Anh, Boris Johnson, không sủa vang ồn ào như người hùng Joe Biden chạy trốn Taliban. Hành động thay vì nói, Thứ bảy 09/04/22 ông đã đặt chân đến Thủ đô Kyiv, và tuyên bố: Anh Quốc sẽ cung cấp cho Ukraine: 120 xe bọc sắt, hoả tiễn diệt chiến hạm, $130 triệu USD quân viện, cam kết bảo đảm để Ngân hàng Thế giới cho Ukraine vay $500 triệu USD, nâng tổng số tiền vay lên $1 tỷ USD. Bây giờ, người dân Ukraine và cả thế giới đã chiêm nghiệm và thấy rõ ai là bạn, ai là kẻ lợi dụng xương máu. (https://www.newsmax.com/world/globaltalk/boris-johnson-volodymyr-zelenskyy-kyiv-ukraine/2022/04/09/id/1065017/?ns_mail_uid=d06b3b0d-060c-43be-8510-a1c27d2038db&ns_mail_job=DM321273_04092022&s=acs&dkt_nbr=010502n4ibix).

 

Chính trị gia các quốc gia hàng đầu thế giới phạm sai lầm, không chỉ riêng thiệt hại cho người dân trong nước, hậu quả còn lan rộng đến nhiều thế hệ mai sau toàn cầu. Giặc hồ thảm sát vài ngàn người miền Bắc trong “Cải cách ruộng đất” thế giới vẫn không ảnh hưởng. Hắn xua hằng triệu thanh thiếu niên lên đường “Sinh Bắc Tử Nam” nhân loại vẫn ăn, vẫn ngủ, vẫn làm tình.

 

Hoa Kỳ, các quốc gia kỹ nghệ, và khối NATO sai lầm chính sách, cả thế giới lao đao, vài thế hệ Ukrainians sau này vẫn còn chịu di họa. Joe Biden cuốn cờ bỏ chạy khỏi Afghanistan, nhân loại hôm nay thấy gì? Những em bé gái Afghanistan bị đuổi khỏi trường học! Ai làm giá xăng dầu và mọi thứ tăng tại Hoa Kỳ? Vâng, chính quyền “Brandon” say sưa tuyên truyền đó là lỗi của Putin ... Tôi buồn nôn với thứ lĩnh tụ thiếu can đảm nhận lỗi!

Một người không biết nhận sai trái, không đủ tư cách làm lĩnh tụ, đứng đầu một siêu cường như Hoa Kỳ. Hãy gửi Joe Biden vào viện dưỡng lão thay vì Toà Bạch Cung.

 

 | KẾT LUẬN.

 

Chúng ta hãy tự hỏi: Tại sao Joe Biden nhất định không chấp nhận để Poland cung cấp máy bay MIG-29 cho Ukraine? Phải chăng chính quyền “Brandon” không muốn cuộc chiến chấm dứt nhanh? Số điểm thăm dò của Biden nơi dân Mỹ xuống thấp nhất, trong khi chỉ còn hơn 7 tháng nữa là đến bầu cử giữa nhiệm kỳ! Hay là Biden muốn kéo dài cuộc chiến đến sát ngày bầu cử để nhẩy vào tuyên bố chiến thắng? Họ đã làm như thế với chính sách mở kho dầu dự trữ, mỗi ngày đưa ra thị trường 1 triệu thùng, để hạ nhiệt dân chúng trong 180 ngày.

 

Vladimir Putin đã hết hơi! Joe Biden sẽ không còn cơ hội khoe chiến thắng tại Ukraine và công lao ngăn cản thế chiến thứ III. Với quyền lực của lá phiếu, tháng 11/22 chúng ta sẽ từng bước thay đổi Hoa Kỳ và thế giới. Chúng ta đòi hỏi một cuộc bầu cử trong sạch và công bằng. Đó là quyền lực chúng ta có, nếu không dùng sẽ bị mất vào tay những thế lực ngầm!

 

 

nguyễn tường tuấn

10/04/22

 

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.