Tuesday, 18 July 2017

Dân Muốn Biết:CHÚNG TA ĐANG TỰ LỪA NHAU

CHÚNG TA ĐANG TỰ LỪA NHAU
alt
Viết ra những dòng này, đó là một niềm đau xót cho quê hương đất mẹ. Bởi vì chúng ta đang tự lừa nhau…
Muốn thắng được cộng sản gian dối, chính chúng ta phải ngay thẳng. Đó là một yếu tố kiên quyết. Nhưng đằng này, chúng ta cũng đang học thói quen của cộng sản đó là “né tránh”, “bao che” cho người thân quen hoặc những gương mặt “nổi” cho nên thực ra chính chúng ta đang tự lừa dối chúng ta trong sự ảo tưởng về cái gọi là đoàn kết chống cộng.
Một mảng bê tông, nếu chúng ta để cho thép gỉ hoen làm cốt thì vẫn có thể có một mảng bê tông đẹp mắt. Thế nhưng rất nhanh chóng, tấm thép hoen rỉ đó sẽ làm cho mảng bên tông bị rã ra. Nếu chúng ta tự lừa dối nhau, không làm trong sạch hàng ngũ thì chúng ta chẳng có cơ hội giật sập cộng sản. Ngược lại, chính chúng ta sẽ thất bại.
Vạch ra cái xấu để sửa chữa là một điều tối cần thiết để trong xã hội dân chủ. Chúng ta muốn hướng tới dân chủ thì ắt chúng ta phải tự làm điều đó trước tiên. Nhưng tiếc rằng chúng ta đang cố tình chấp nhận mảng bê tông chất lượng kém chỉ vì số lượng mà không hề quan tâm đến chất lượng.
Có thể ví dụ, có những kẻ đã lợi dụng đấu tranh để kiếm tiền hải ngoại, tung hô lá cờ đỏ, ngợi ca cộng sản. Nhưng còn rất nhiều người lên tiếng bênh vực với cái gọi là “vì mục tiêu chung”. Mục tiêu gì đây khi người đó ăn tiền Quốc Gia và thờ Cờ Tàu ? Mục tiêu của các bạn là bảo vệ biểu tưởng nô lệ hay sao ? Đó là một điều chứng minh nếu ai đó bênh vực cho những kẻ cuội thì chính các bạn đang lừa dối các bạn.
Một ví dụ khác, có một tên hòa thượng việt cộng là Thích Nhật Từ đến Mỹ và Canada để tuyên truyền cho cờ đỏ, phỉ báng cờ Vàng, ca tụng Hồ Chí Minh. Hắn ta bị phản đối ở Mỹ. Trong khi đó, hắn đến Canada thì lại được tiếp đón hân hoan bởi chính một số người là quân dân cán chính VNCH, hoặc người thân của những kẻ mang danh chống cộng. Vậy mà không ai lên tiếng, cộng đồng lặng thinh chỉ vì quen biết, nể nang.
Một ví dụ khác, một người luôn tự cho mình “chống cộng”, phỏng vấn các gương mặt nổi tiếng nhưng đã đi làm tay chân cho ca nô Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên cả cộng đồng ùn ùn đi biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương thì được trong khi không ai dám động đến nhân vật đó. Chỉ bởi quen biết, nể nang.
Chính chúng ta đang tự lừa dối chúng ta. Chính chúng ta cũng đang bị “cộng sản hóa” bởi vì chúng ta không dám minh bạch những sai lầm trong hàng ngũ chúng ta. Chúng ta đang bước theo con đường bao che cho cái xấu của bọn cộng sản. Đó là sai lầm.
Ai cũng có thể sai, ai cũng có thể lầm. Chúng ta có thể bỏ qua và cho họ cơ hội sửa chữa. Nhưng ít nhất chúng ta phải lên tiếng để những người mắc sai lầm sửa chữa và xin lỗi đồng bào. Nhưng đằng này, chúng ta im lặng đồng lõa với cái xấu. Chúng ta nói rằng “vì mục tiêu chung”, “vì đại cục”. Thực ra, chúng ta đang tự hại chúng ta bằng hành động tự lừa dối chúng ta.
Hậu quả thì sao ? Những gương mặt dân chủ cuội khi không bị vạch mặt tiếp tục lừa gạt lòng tin của nhiều người hải ngoại. Những gương mặt đón tiếp sư Việt cộng linh đình vẫn ung dung lên tiếng “chống cộng”. Gương mặt làm tay sai cho ca nô Đàm Vĩnh Hưng thì vẫn lừa gạt được khối người vì cái gọi là “yêu nước” của y. Trong khi đó, những người nói lên sự thật, đòi hỏi làm sạch đội ngũ thì bị thù ghét, bị gán cho tội “phá hoại” đoàn kết. Thậm chí bị cộng đồng xa lánh, dè bỉu. Đó là công bằng ư ? Đó là dân chủ ư ? Không hề có điều đó. Chúng ta đang tự lừa chính chúng ta mà thôi.
Mỗi một con người, đều có sai lầm. Lên tiếng chỉ ra cái sai của người đó chính là dân chủ. Cá nhân người viết mong muốn những ai đã sai cần phải xin lỗi và sửa chữa sai lầm. Chúng ta cho họ cơ hội xin lỗi và sửa chữa chứ chúng ta không thể dung túng cho cái sai tày đình của họ được.
Nếu tiếp tục con đường này, thái độ này thì mảng bê tông đẹp đẽ kia sẽ sớm bị hoen rỉ và vỡ nát. Câu chuyện ngày hôm nay tôi đã từng nói 6 năm về trước và vẫn nói lại rất, rất nhiều lần. Nhưng chẳng mấy ai nghe, chẳng mấy ai để ý và họ còn dè bỉu tác giả với thái độ kinh người. Nhưng…lại là nhưng…ngày hôm nay thì khắp nơi vỡ ra chuyện dân chủ cuội, chuyện tiền bạc, chuyện mồm nói chống cộng mà tay thì bợ đỡ Việt cộng….Và câu chuyện chắc chắn chưa dừng lại bởi tôi biết còn rất nhiều dân chủ cuội chưa lộ nguyên hình mà nếu bây giờ tác giả có nói, có bằng chứng cũng chẳng ai chịu tin. Đơn giản bởi chúng ta đang tự lừa chúng ta sau cái câu quen thuộc của chính cộng sản “Vì đại cục”
Rất buồn, nhưng biết làm sao khi cái dối trá đang lên ngôi. Âu đó là định mệnh buồn của dân tộc Việt. Và xa hơn, muốn thay đổi định mệnh buồn đó, chính chúng ta phải thôi lừa dối chúng ta.
Đặng Chí Hùng
14/07/2017

0 comments:

Post a comment

https://scontent-lhr8-1.xx.fbcdn.net/v/t1.6435-9/82276372_2491685681085503_3603880472226037760_n.jpg?_nc_cat=108&ccb=1-3&_nc_sid=730e14&_nc_ohc=8a5ERBgeOfQAX-pCM8w&_nc_ht=scontent-lhr8-1.xx&oh=6ea5b43aa61c6ba0aacee6e5ff83b141&oe=60A4DA2A
LÝ NÀO KHÔNG ĐỨNG DẬY QUÉT SẠCH ĐẢNG CỘNG ?
Phải chăng chúng ta vẫn còn sợ, vẫn còn hèn ?
An phận, nhu nhược, phớt lờ cho qua...
Vậy thì :
Khi lũ cộng vẫn còn,
Thì dân Việt mất đất, mất mạng.
Khi công an, cảnh sát đánh mất nhân tính,
Thì người dân bị còng, đánh đập dã man.
Khi lãnh đạo tham đô-la và quyền lực,
Thì biển đảo, đất đai bán cho phường Tàu cộng, ngoại bang.
Khi Đảng luôn suy tôn thần ma Các-Mác, Bác Hồ,
Thì Dân Việt hằng mãi nghèo đói, làm thân trâu ngựa.
Tại sao và tai sao 90 chục triệu người dân Việt,
Vẫn còn vô tâm như không gì xảy ra.
Tại sao các chức sắc lãnh đạo tôn giáo quyền cao chức trọng...
Cứ mãi phớt lờ khi máu dân đã đổ, khi muôn người nằm xuống đau thương.
Và rồi nhà tù đầy kín dân lành bị nhốt.
Khốn Cho Dân Việt,
Mãi lầm than, nhà mất, đất chẳng còn.
Thế mà các quán nhậu, các hộp đêm,
Vẫn tập nập người ăn chơi, trác táng,
Vẫn lắm người say khước quên đường về...
Lẽ nào họ vô tâm như thế, lý nào không có trái tim chăng?
Hay thịt da đã thành đá, hóa đồng !
Không biết đau biết rung, biết cảm với người dân đau khổ.
Máu Dân Đồng Tâm, Lộc Hưng mất đất mất vườn..
Thiên Hạ Năm Châu còn cảm thấy xót thấy đau :
Nhưng
Biết bao tri thức, bao lãnh đạo tinh thần tôn giáo,
Làm ngơ chăng ? Không bước nỗi bước chân ra đường tranh đấu...
Hoa cỏ còn biết đau, thú còn giận giữ,
Trước cảnh bạo tàn ăn cướp của Lũ cộng dã man...
Trên cao Chúa vẫn còn bị đóng đinh,
Dưới đất Phật còn màn trời chiếu đất.
Khi nào thời dân Việt mới hết khổ ?
Khi lương tâm ông bà, anh chị thức tỉnh :
Can đảm đứng lên... Một lần đạp đỗ cái chế độ Hà Nội
Giải thể cái Đảng cộng sản BÁN NƯỚC DIỆT DÂN !
Đập tan cái phường Quỷ Đỏ VÔ NHÂN ÁC ĐỘC !
KHI ĐÓ MỚI THỰC TỰ DO, HÒA BÌNH, ĐỘC LẬP, CÔNG BÌNH CHÂN CHÍNH !
ĐỪNG CHẦN CHỜ NỮA, XIN ĐỨNG LÊN VÀ ĐỨNG LÊN HỠI NGƯỜI DÂN VIỆT !
Cảm Tác Cùng Đồng Hành Với Đồng Bào Đồng Tâm Và Lộc Hưng Cùng Dân Việt.
Ngày 11 Tháng 1 Năm 2020 -
Lê Nguyễn Quang Dũng Việt Nam


--------------

 
Web Statistics