Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Wednesday 19 April 2017

Dân Muốn Biết:42 năm Phật Giáo Hòa Hỏa bị đàn áp giả man

CĐ PHẬT GIÁO HÒA HẢO BỊ ĐÀN ÁP DÃ MAN, MONG CĐFB CHIA SẺ
Đánh đập dã man
Image result for Phật Giáo Hòa Hảo bị đàn áp dã man
Trong những ngày qua, nhiều tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo chân tu ở Miền Tây tiếp tục bị đàn áp đáng ngại, nhất là trong những ngày lễ lớn của Đạo PGHH.
Cách nay ít lâu, một viên chức công an cao cấp tại Miền Tây khẳng định rằng:
“Vấn đề tín ngưỡng tôn giáo là quyền của công dân VN được pháp luật VN bảo hộ. Không ai có quyền xâm phạm đến họ.”
Thì mới đây, vào thứ Hai 24 tháng 6 vừa rồi, tức ngay trước ngày18 tháng Năm âm lịch kỷ niệm thời điểm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng Đạo PGHH tại Miền Tây Nam Bộ cách nay hơn 50 năm, lực lượng gồm công an, mật vụ, dân phòng tấn công đoàn rước lễ tại Quang Minh Tự ở ấp Long Hoà 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tu sĩ Nguyễn Văn Bông thuộc làng Hòa Hảo, An Giang kể lại rằng: “chúng đánh đập Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm cùng khoảng 20 tín đồ PGHH, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Nhiều tín đồ nữ PGHH bị ngất xỉu khi bị đánh đập dã man. Chúng còn đem nước xịt vào những người bị thương đang nằm la liệt trên đường đi. Riêng tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm bị khoảng 20 tên thay phiên nhau đánh vào bụng, ngực và đầu làm Tu sĩ phải gục xuống, chúng mới thôi”.
Rồi đến ngày Chánh Lễ 18 tháng Năm âm lịch, tức thứ Ba 25 tháng Sáu vừa rồi, tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, Trụ trì Quang Minh Tự, đã lấy dao tự mổ bụng để phản đối hành động công an đàn áp thô bạo khi phái đoàn đồng đạo do ông dẫn đầu tiến vào Quang Minh Tự hành lễ kỷ niệm ngày Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ khai sáng đạo pháp. Bào đệ của Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, là tu sĩ tại gia Võ Văn Diêm, kể lại:
“Công an dùng ghế ném chúng tôi, dùng nước thúi xịt chúng tôi, Anh Năm tôi (Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm) và các đồng đạo đều bị trúng, rồi họ chửi mắng cách thô lỗ, lúc đó anh mới vạch bụng ra tự mình rạch bụng, vết thương chiều sâu hơn 1 cm, và chiều dài hơn 10 cm, lúc đó họ thấy vậy tản ra. Anh Năm tôi lúc đó xỉu, mấy anh em tôi mới khiêng anh Năm tôi về nhà thân mẫu tôi… Họ dùng hành động và có thái độ tàn ác như vậy với chúng tôi.”
Giữa lúc tín đồ PGHH chân chính ngày càng lâm nạn, mà nói theo lời tu sĩ Võ Văn Bữu: “gần đây họ mạnh tay hơn trước. Họ dùng những hành động dữ dằn hơn: nói chung côn đồ, lưu manh quá chừng nhiều. Anh em chúng tôi sơ hở đi ra ngoài đường là bị đánh, bị dùng xe ép, xe đụng, chặn đường đánh”, thì một viên chức trong Ban Trị Sự Trung ương của Giáo Hội PGHH bị tín đồ cho là “Giáo hội Quốc Doanh”, khẳng định:
“Trong nhiệm vụ của Ban Trị Sự, Đức Thầy nói là khi các Ban Trị Sự lập xong thì phải khẩn cấp lập thêm 3 Ban: một là Ban Nghiên cứu Đạo Phật; Hai là Ban Huấn luyện Truyền bá Đạo Phật; ba là Ban Chẩn Tế tìm phương cách cứu giúp kẻ khốn cùng. Với 3 ban này thì hiện nay Ban Trị Sự Trung ương lo thực hiện 4 chương trình Đạo sự gắn liền với 3 Ban này để hoạt động đúng theo lời Đức Thầy.”
Nhưng cư sĩ PGHH Lê Minh Triết cư ngụ tại Chợ Mới, An Giang phản ứng rằng:
“Dạ mong muốn của tín đồ PGHH, trước nhất về phương diện đạo pháp, là làm sao tôn giáo của mình không bị bàn tay của nhà nước xen vô, và người PGHH được tự do truyền đạo, tự do hành đạo, tự do làm tất cả công tác của tôn giáo mình, trong khi Ban Trị Sự phải không do Nhà nước chỉ đạo, mà phải do tín đồ PGHH chọn người đủ tài, đức để lãnh đạo giềng mối của PGHH.”
Âm mưu xoá sổ PGHH?
Theo tu sĩ Nguyễn Văn Bông ở làng Hòa Hảo, An Giang như vừa nêu, thì sau năm 1975, giới cầm quyền VN “âm mưu xoá sổ đạo PGHH” cho dù các tín đồ PGHH chân chính quả quyết rằng đạo của họ luôn cầu cho quốc thái, dân an, cho bá tánh vạn dân tu tâm sửa tánh.
Kể từ khi Đạo PGHH được Đức Giáo Chủ Huỳnh Phú Sổ sáng lập tại Miền Tây hồi năm 1939 với Giáo Lý Tu Nhân theo “Tứ Ân Hiếu Nghĩa”, với phương pháp hành đạo đơn giản chủ yếu hướng tâm, chủ trương nhập thế cứu giúp nhân sinh, tu nhân tích đức, ăn chay niệm Phật, thì cho tới nay, nền Đạo quy nguyên Phật Pháp này xem chừng như ngày càng lâm nạn trong nước, nhất là kể từ sau biến cố 30 tháng tư năm 1975.
Theo nhiều tín đồ PGHH chân tu tại Miền Tây, thì đã có hàng ngàn đồng đạo của họ bị hành hung, giam cầm, đe doạ thường xuyên chỉ vì Đức Tin Tôn Giáo và quyết không theo Giáo Hội PGHH mà họ cho là “giáo hội quốc doanh”. Và kể từ thời điểm biến cố vừa nói, đã có không ít tín đồ PGHH tự thiêu vì Đạo Pháp, cũng như trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều tín đồ tuyên bố phát nguyện tự thiêu để phản đối hành động đàn áp của giới cầm quyền.
Cư sĩ PGHH Trần Văn Kiệm ở tỉnh Đồng Tháp mô tả thêm về tình cảnh khó khăn của tín đồ PGHH hiện giờ:
“Dạ bây giờ tín đồ PGHH còn rất khó khăn, chưa được ổn thỏa, chưa được tự do. Nhà nước tiếp tục hà khắc.”
Lên tiếng với Đài ACTD chúng tôi mới đây, tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm đặc biệt bày tỏ quan ngại về tình trạng Giáo Lý của Đức Thầy bị phương hại cũng vì không có tự do tín ngưỡng thật sự:
“Đối với tu sĩ PGHH hiện nay, thì đảng CS bề ngoài nói là cho có tự do tín ngưỡng chớ không có tự do gì cả. Nếu ai theo đảng thì được tự do, còn ai không theo thì họ bóp cho chết thôi. Trong tất cả chùa chiền PGHH ở VN, chỉ có cái chùa tôi là còn độc lập thôi, còn bao nhiêu thì họ đưa người vô nắm giềng mối để làm sai chân lý hết. Đã biết rằng chừng nào chế độ này không còn nữa thì mới nói tới có đổi mới. Chớ con rắn hổ mà nó lột 100 lần đi nữa cũng vẫn là rắn hổ. Khi nó lột, nó mềm, đợi ít bữa cứng cáp rồi nó cắn người ta chết như thường.”
Trước tình trạng đạo pháp tiếp tục bị bách hại như vậy, tín đồ PGHH chân chính giờ chỉ mong được hành đạo bình thường theo Giáo Lý của đạo PGHH mà Đức Huỳnh Phú Sổ đã khai sáng để tiếp nối truyền thống Bửu 

Sơn Kỳ Hương.

------------
S.O.S - BẢO VỆ CHÚ VƯƠNG VĂN THẢ 583 tổ 6, ấp Vĩnh Linh, Vĩnh Hậu, An Phú (An Giang) 
- ĐT: +84919848059
. HÔM NAY: Chú Thả đang bị công an xã & bọn côn đồ bao vây nhà, ném đá và cô lập gia đình 

Chúng nó liệng đá liên tục vào nhà của bác Vương văn Thả, nhà đấu tranh Phật Giáo Hòa Hảo ở An Phú. Trong nhà có một bà cụ bị đơ xương sống nằm liệt. Chú Vương văn Thả đang cố thủ không ra khỏi nhà. 
Sự kiện này đang được thông tin lên Bộ Ngoại Giao Mỹ của chính quyền Donald Trump. 

Quý vị nào có video clip về vụ liệng đá này, hãy tung ngay lên Internet và Facebook để chúng ta có thêm dữ kiện chính xác, chuyển tới những cơ quan nhân quyền và nhất là chính quyền Hoa Kỳ -- cực lực tố cáo Việt Cộng khủng bố, gây bạo lực, đàn áp tôn giáo và o ép các chiến sĩ đấu tranh. Cầu cứu bà con An Giang, các lực lượng bảo an Phật Giáo Hòa Hảo hãy tràn ra đường, như đồng bào miền bắc, che chở các chiến sĩ tự do.

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.