Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Thursday 22 December 2016

CSVN TÚNG LÀM LIỀU: "ĐỔI TIỀN" chính sách tạo ra sự phá sản

ĐỔI TIỀN LÀ ĐIỀU TẤT YẾU: ''CSVN TÚNG LÀM LIỀU''


"Đói ăn vụng, Túng làm liều"! CSVN đang ở trong tình trạng này. Việt Cộng cải chính lia lịa là không có đổi tiền. Dân chúng quá kinh nghiệm với CSVN, nên không tin những gì cải chính. Chúng tôi thì không những không tin vào cải chính của CSVN, mà còn thấy rằng việc đổi tiền là tất yếu phải xẩy ra vì CSVN đang quá túng quẫn, nên buộc lòng phải làm liều đổi tiền.

Chúng tôi bàn việc "túng làm liều đổi tiền" dưới những khía cạnh sau đây:

Tình trạng túng quẫn ngoại tệ

 CSVN muốn moi vàng và Đo-la của dân

 Đổi tiền là cách thế moi vàng và đo-la

 Tiền mới đã được in sẵn từ Tầu

 Dân phải bảo vệ vàng & đo-la của mình dù với bạo động


Tình trạng túng quẫn ngoại tệ

Ngân Hàng bị đe dọa đóng cửa dây chuyền. Nợ công đã vượt mức cho phép. Ngân sách thiếu hụt. Tình trạng doanh nghiệp thua lỗ. Mối hy vọng vào đầu tư từ nước ngoại không còn nữa khi mà Hoa kỳ rút khỏi TPP. Kiều hối giảm mạnh.

Xin xem bản tin mới nhất sau đây:

"Giá dầu thô giảm, các khoản thu từ thuế gồm cả xuất-nhập cảng lẫn nội địa giảm khiến ngân sách thất thu trầm trọng và giờ, kiều hối – một nguồn thu quan trọng nữa cũng giảm! Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc chi nhánh Sài Gòn của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, năm nay, lượng kiều hối từ ngoại quốc gửi về Sài Gòn giảm khoảng 500 triệu Mỹ kim so với 2015. Ðây là điều chưa từng có từ đầu thập niên 2010 đến nay.Trước kia, mỗi năm, lượng kiều hối từ các quốc gia khác gửi về Sài Gòn tăng khoảng 10%. Năm ngoái, lượng kiều hối gửi về Sài Gòn khoảng 5.5 tỉ Mỹ kim. Năm nay, lượng kiều hối gửi về Sài Gòn không những không tăng mà còn giảm khoảng 500 triệu Mỹ kim. Ông Minh cho rằng, nguyên nhân dẫn tới tình trạng vừa kể là vì tác động của những diễn biến về chính trị cũng như kinh tế trên thế giới.

Lượng kiều hối từ các quốc gia khác gửi về Sài Gòn vào quý 4 hàng năm, thường chiếm từ 40% đến 42% lượng kiều hối của cả năm, trong đó có từ 60% đến 62% được gửi từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên trong vài tháng gần đây, lượng kiều hối từ Hoa Kỳ gửi về Sài Gòn sụt giảm đáng kể sau khi ông Donald Trump tuyên bố Hoa Kỳ sẽ rút ra khỏi TPP (Hiệp Ðịnh Thương Mại Tự Do Xuyên Thái Bình Dương) và có tin Cục Dự Trữ Liên Bang của Hoa Kỳ sẽ nâng lãi suất trong tháng này. Theo ông Minh, kiều hồi từ Hoa Kỳ gửi về Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng là để đầu tư, do vậy, có thể các yếu tố vừa kể khiến dòng kiều hối chững lại."

Nợ nước ngoài chồng chất. Nguyên việc trả tiền lời cho nợ nước ngoài đã là gánh nặng chịu không thấu. Việc trả nợ nước ngoài cần ngoại tệ, cần vàng để mua ngoại tệ chứ không thể mua bằng tiền đồng VN.

Tình trạng túng quẫn này khiến CSVN phải đánh liều ĐỔI TIỀN để làm phương tiện moi vàng và đo-la từ người dân. Việc đổi tiền vì vậy là điều tất yếu không thể tránh


CSVN muốn moi vàng và Đo-la của dân

Ý tưởng muốn moi vàng và đo-la từ người dân đã được Nguyễn Xuân Phúc lập đi lập lại một cách ngớ ngẩn và khôi hài trong vòng 2 tuần. Ngớ ngẩn và khôi hải khi ông so sánh dân Nam Hàn với dân Việt Nam hiện giờ. Dân Nam Hàn khi Nhà Nước có khó khăn thì họ bỏ tiền ra trợ lực. Trong khi đó khi Nhà Nước CSVN gặp khó khăn vì tham nhũng, lãng phí, thì dân dại gì bỏ vàng và tiền ra cứu đám tham nhũng, lãng phí để bị ăn cướp nữa.

Trong hai tuần trước đây, Nguyễn Xuân Phúc thường lập đi lập lại câu nói sau đây:

"Tiền, Vàng trong dân còn nhiều lắm. Nhưng Chính phủ cứ phải đi vay nước ngoài làm nợ công càng tăng cao. Chúng ta cần phải có cách huy động nguồn vốn trong dân"

Cái cách huy động hay moi vàng và tiền trong dân chính là ĐỔI TIỀN vậy


Đổi tiền là cách thế moi vàng và đo-la

Đổi tiền mới với mệnh giá nhỏ cho tiền cũ với mệnh giá lớn, tỉ dụ 1 VNĐ mới thay cho 25'500 VNĐ cũ, không phải chỉ là việc kéo mệnh giá lớn xuống mệnh giá nhỏ, mà còn là phương tiện ăn cướp tiết kiệm của dân, đồng thời còn là cách thế để moi ra vàng và đo-la từ người dân. Chúng tôi xin nhấn mạnh đến cách thế moi vàng và đo-la từ người dân. Xin xem tiến trình cướp tiết kiệm và moi vàng & đo-la sau đây:

1.         Thời gian đổi tiền

Nhà nước bất thình lình ra lệnh đổi tiền. Việc đổi tiền chỉ được thực hiện trong thời gian rất ngắn và số lượng tiền cho phép đổi bị hạn định với số lượng nhỏ. Như vậy, người dân còn những món tiền khác chưa kịp đổi lấy tiền mới vì thời hạn đổi tiền quá ngắn, thậm chí dù đã có tiền sẵn kịp thời gian đổi tiền, nhưng chỉ được đổi một lượng tiền mới hạn định về lượng được đổi, người dân bị mất những món tiền cũ chưa kịp đổi hoặc không được đổi. Những món tiền cũ này coi như bị ăn cướp bởi Nhà nước.

2.         Thời gian moi vàng & đo-la

Sau thời gian đổi tiền, người dân, nhất là những Công ty, chỉ có một số tiền mới hữu hạn để sử dụng. Họ có những vấn đề phải chi tiêu, nhất là cấp bách. Nhưng lượng tiền mới vừa đổi được bị giới hạn, không đủ cho chi tiêu. Chắc chắn số lượng tiền mới không thể nào đủ được cho những chi tiêu kéo dài trong thời gian. Như vậy họ buộc lòng phải "lòi" vàng và đo-la ra để đổi lấy tiền mới vì Nhà nước không nhận tiền cũ nữa, mà chỉ nhận đổi lấy vàng và đo-la. Đó là cách thế ép dân phải đưa vàng và đo-la "nộp" cho Nhà nước để có tiền mới mà chi tiêu.


Tiền mới đã được in sẵn từ Tầu

Theo thông tin từ nguồn tin thuộc Ngân Hàng Nhà Nước VN, thì số lượng tiền mới đã được in từ Tầu và đã được chuyển về Việt Nam. Người ta đã thấy những Mẫu đồng tiền mới 100 VNĐ và 50 VNĐ. Không thể in sẵn những tiền mới này để tốn tiền in và để chơi vô ích. Dó là những đồng tiền phải được đưa ra một ngày nào đó bất thình lình để đổi lấy tiền cũ.


Dân phải bảo vệ vàng & đo-la của mình dù với bạo động

Cái tội của Hồ Chí Minh và đảng CSVN đưa chủ thuyết ngoại lai Mác-Lê và dùng bạo lực bắt dân tộc Việt Nam phải làm nô lệ cho chủ thuyết ấy đáng để dân tộc nổi dậy đập đầu và chôn vùi bè lũ Hồ Chí Minh và đồng bọn đã từ lâu rồi.

Vào thập niên 90 (1990) thế giới Cộng sản nhận biết tỏ tường sự thất bại Kinh tế và sự bại hoại Xã hội do chủ thuyết Mác-Lê là nguyên nhân. Thiên đàng trần thế của chủ thuyết chỉ là ảo tưởng lừa dối quần chúng.

Những đảng Cộng sản Nga và Đông Âu còn có lương tâm, dứt bỏ chủ thuyết Cộng sản và tự động giải tán để chấp nhận Thể chế Dân chủ.

Đảng Cộng sản Tầu và đảng Cộng sản Việt Nam cũng nhận rõ sự sai trái và tàn ác của chủ thuyết Mác-Lê, nhưng đã tán tận lương, vẫn sử dụng chủ thuyết như một bình phong để khư khư giữ lấy quyền hành  cai trị. Không còn Ý thức hệ Chính trị nữa, hai đảng Cộng sản Tầu và Cộng sản Việt Nam, từ thập niên 90, đã trở thành hai đảng cướp không hơn khơn không kém.

Giữ quyền hành cai trị, mục đích của hai đảng cướp Tầu và Việt Nam là:

 Cướp tài nguyên quốc gia làm của riêng từng cá nhân đảng

Cướp tài sản người dân làm của riêng

 Hiện nay CSVN sẽ đổi tiền để cướp vàng, ngoại tệ, tiết kiệm của dân chúng.

Dân chúng có toàn quyền đứng lên, dùng sức mạnh để bảo vệ và ngăn cản việc cướp bóc này. Dân chúng còn có bổn phận và trách nhiệm đập đầu đám cướp CSVN để cứu nước trước xâm lăng Chệt Cộng, để thăng tiến Xã hội và để phát triển Kinh tế Việt Nam.


Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 08.12.2016

-----

 

ĐỔI TIỀN LÀ CÚ LỪA "SONG TIỂN" LÀ CHIÊU CƯỚP CUỐI CÙNG ĐỂ SÁP NHẬP VIỆT NAM VÀO TRUNG QUỐC CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM
Theo nguồn tin rò rỉ từ phía nội bộ của ngân hàng Nhà Nước cộng sản cho hay, trong một thời gian rất gần tới đây, bên phía nhà cầm quyền sẽ chính thức công bố cho toàn dân về vụ việc đỗi lại mẫu tiền mới, được đặt in từ Trung Quốc, có mẫu mã đẹp, gồm nhiều mệnh giá và đã chuyển sang Việt Nam trước tháng 8 năm 2016. Loại tiền mới này có giá trị rất lớn, 1 tệ hồ trị giá tương đương 1Usd của Mỹ. Tin đòn này thực hư thế nào? Tệ mỗ xin mời quý anh chị em nghe lại bài tường trình từ Sài Gòn của phóng viên Tường minh, đã đăng trên trang "Tiếng Nói Cộng Đồng Dân Tộc Việt". Ở đây, tệ mỗ xác nhận với bà con "Tin đồn đổi mẫu tiền mới rất đáng tin cậy và chắn chắn là thật". Vậy tại sao nhà cầm quyền lại làm thế? Nó có liên quan gì đến việc sáp nhập Việt Nam thành khu tự trị của Trung Cộng hay không? Đó là vấn đề chính mà tệ mỗ muốn chia sẽ cùng bà con tại Quốc nội.
Như bà con đã biết, trong những năm gần đây, tình hình Việt Nam đang suy thoái nghiêm trọng. Nhất là sau vụ Formosa thải chất độc làm cho biển chết, cá chết, rùa chết, chim chết, người chết tại miền Trung, đã đẩy nhân dân rơi vào cảnh lầm than nghèo đói. Môi trường sống đã bị hủy hoại đến mức báo động, dân chúng biểu tình khắp nơi, ngân khố cạn kiệt, nợ công tăng đến chóng mặt. thiên tai, lũ lụt, hạn hán xảy ra trên diện rộng. Nhìn chung, hầu như tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, xã hội, thời tiết, lòng người, cho đến những vụ việc thanh trừng sát hại lẫn nhau trong nội bộ Cộng Sản, đã diễn biến vô cùng gây cấn và phức tạp. Phải nói rằng: Nhà cầm quyền Cộng Sản đã và đang đối mặt với nguy cơ sụp đổ toàn diện.
Chúng sẽ dãy chết dưới hai hình thức:
Một là chịu làm tay sai vĩnh viễn bằng cách sáp nhập Việt Nam thành khu tự trị theo mật ước thành đô 1990.
Hai là chịu cảnh chết ngạt như Liên Xô trước đây.
Với bản chất hèn hạ, tham sống sợ chết, và tàn nhẫn hút máu nhân dân như đỉa đói gặp người, thì chúng không bao giờ chọn lựa phương án hai.
Tuy nhiên, muốn làm tay sai cho thằng cướp biển họ Tập mắt lương kia cũng không phải dể! Cộng sản Việt Nam muốn làm con chó săn trung thành của Bắc Kinh thì phải thanh toán xong món nợ mà chúng đã gây ra cho đất nước này trước khi xưng hầu.
Để làm được điều đó phía Bộ Chính Trị nhà sản đã ngầm ra lệnh, cho mấy anh cốm trong cơ quan tiền tệ, phải nghĩ cách lấy 500 tấn vàng đang lưu lạc trong từng nhà dân. Tuy nhiên việc huy động đổi vàng thật nhận vàng giấy, chẳng những không thành công, trái lại còn bị người dân khinh bỉ mĩa mai, coi chúng như kẻ siêu lừa ngu ngốc.
Với tập đoàn "họng súng đẻ chính quyền" cai trị bằng bạo lực thì chúng đâu chịu bó tay, chúng sẽ dỡ thói côn đồ rừng rú, và sẳn sàng đè bẹp, cũng như cướp tài sản người dân thông, qua mô hình đổi mẫu tiền mới vậy.
Màn dạo đầu cho kịch bản cướp vàng của chúng, là lời nói dốc không biết ngượng mồm của diễn viên rối Nguyễn Thị Hồng, trong vai Phó thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam với tuyên bố giựt gân: "Tỷ giá giữa tiền đồng Việt Nam và đô la Mỹ (VND/USD) tăng trong mấy ngày qua, chủ yếu là do yếu tố tâm lý, có thể đảo chiều trong thời gian tới." Bà con Quốc Nội có tin được không? Chứ tệ mỗ thì hoàn toàn không, tệ mỗ nghĩ ai đã từng sống và trải qua 3 đợt đổi tiền vào các năm, 1975 - 1978 - 1985 thì rất thấm thía nỗi đau mất trắng, khiến nhiều người phải nhảy lầu tự vẫn. (Riêng mấy em DLV nhớ bán vàng gom tiền hồ, để khi tỉ giá Vnđ và Usd đảo chiều thì bán ra để làm giàu nhé! Vì lúc đó 1 đồng hồ tệ sẽ đổi được 23 ngàn Usd, chỉ cần mỗi em dự trữ 100 triệu tiền hồ là giàu to rồi, còn nếu dự trữ được vài tỷ tiền hồ thì đến khi tỷ giá đảo chiều! Giàu như tổng thống Trump cũng không sánh kịp!!! Lolzzz.)
Tiếp sau màn dạo đầu đầy thú vị ấy đó thì diễn viên Đào Minh Tú ra mặt, ông ta trịnh trọng khệ nệ, khật khà khật khưỡng, đứng trước ống kính của báo giới lề đảng, lấy danh chức vụ phó thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam khẳng định với nhân dân rằng "Thông tin đổi tiền là bịa đặt"....
Phúc Niễng còn đòi tri tố người tin đồn nhằm trấn an lòng dân...lolz
Bên ngoài chúng huy động truyền thông lề đảng trấn an dư luận nhưng bên trong chúng sắp đặt cái bẫy để chuẩn bị cướp tiền.
Nếu bà con Quốc nội không tin, chẳng chịu đi rút tiền, mua vàng và đô la để cất lại cho mình thì đến lúc chúng công bố Việt Nam sẽ chính thức đổi tiền vào mấy giờ...ngày...tháng....năm thì ô hô xương tan...nghĩa là trước đây gửi vào ngân hàng một tỷ hồ tệ kiểu cũ, thì bà con sẽ nhận lại chừng chưa tới 50 ngàn hồ tệ mẫu mới!
Sau khi nhà cầm quyền ban ra luật lưu hành tiền mới xong, thì trong thời gian đầu người dân có thể cầm 1 hồ sẽ mua 1 tô bún trị giá 25 ngàn hồ tệ bây giờ. Thế là những tên đĩ bút được dịp ra rả ca ngợi thành tựu đột phá của đảng trước cách mệnh về tiền, vì lúc đó hồ tệ của ta đã ngang hàng thậm chí còn cao hơn đồng USD..
Bà con nên nhớ! Tiền này là do nhà cầm quyền Cộng Sản tự in, luật sử dụng tiền tệ trong nước là do chúng tự ban hành, định giá trị đồng tiền cũng do chúng tự định giá. Vì vậy trong thời gian mới phát hành chắn chắn giá trị hồ tệ trong nước sẽ ngang hàng với Usd của Mỹ, nhưng nếu đem ra nước ngoài nó không thua tờ giấy lộn. Há há....
Bên cạnh số tiền phát hành cho người dân, nhà cầm quyền sẽ giữ lại một khoảng hồ tệ tương đương với 500 tấn vàng mà chúng đã ước lượng trong thời gian qua. Chúng dùng số tiền đó, cấp tốc gom vàng dưới mọi hình thức quy đổi mua bán hoặc ép buộc v.v... để kết thúc chiêu cuối cùng trong kịch bản đổi tiền của chúng.
Đối với thương trường thế giới chẳng ai chấp nhận hồ tệ nên chúng dùng vàng gom được để trả nợ và đủ tiêu chuẩn làm tay sai cho Trung Cộng. Chúng tiếp tục ban thêm thông tư vì tiền Việt của ta quá lớn nên để tiện việc trao đổi mua bán, nhà nước ban hành thêm luật sử dụng đồng nhân dân tệ của người anh em lưu hành tại Việt Nam, số vàng hay đô la được người dân khéo léo cất giữ phải đem ra quy đổi nhân dân tệ đê sử dụng. Thế là chúng đã hoàn thành cú lừa "đúp bô" song hành ngoạn mục. Lúc đó những đồng tiền hồ tệ có trị giá tương đương với đồng Usd của Mỹ tự dưng thành giấy chùi đít của nhân dân trong sự uất nghẹn và hận thù.
Chúng có dàn ra màn kịch hoàn hảo đi chăng nữa thì làm sao chống lại ý trời và lòng dân!? Hiện nay các doanh nghiệp nước ngoài đã ồ ạt rút ra khỏi Việt Nam. Người dân cũng ào ạt rút tiền mua vàng và đô la. Các ngân hàng cũng tranh nhau bán cổ phần cho Quốc tế...Chúng sẽ chết trước khi kịp sáp nhập!

Giảng viên người Mỹ nhảy từ tầng 5 Học viện Ngân hàng tự tử


Chiều nay một người đàn ông mặc áo xám, quần đỏ đã rơi từ tầng 5 tòa nhà D3, Học viện Ngân hàng (phố Chùa Bộc, phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) xuống đất, tử vong tại chỗ. Qua xác minh đây là một giảng viên đại học Quốc tịch Mỹ tên là Ryan Paul.
Khoảng 14h chiều nay, 21-12, một người đàn ông mặc áo xám, quần đỏ đã rơi từ tầng 5 tòa nhà D3, Học viện Ngân hàng (phố Chùa Bộc, phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) xuống đất, tử vong tại chỗ.
Sự việc nhanh chóng được thông báo cho cơ quan chức năng. Công an phường Quang Trung đã phối hợp Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân.
Giang vien nguoi My nhay tu tang 5 Hoc vien Ngan hang tu tu - Anh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Danh tính người tử vong sau đó được làm rõ là Ryan Paul (43 tuổi), Quốc tịch Mỹ, là giảng viên của Học viện Ngân hàng. Cơ quan chức năng đã tìm thấy bức thư tuyệt mệnh để trên bàn, trong phòng làm việc của anh Paul. Có khả năng nạn nhân tự tử do buồn chán chuyện kinh doanh ở Mỹ.
Do người tử vong là người nước ngoài nên ngay sau đó sự việc đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.
A.Quỳnh

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.