Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Thursday 15 September 2016

Westminster, CA : KHẨN BÁO buổi lễ thắp nến cầu nguyện,Lên tiếng phản đối nhà cầm quyền CSVN cũng như báo động hành vi đàn áp tôn giáo.

KHẨN BÁO

Kính thưa quý vị đồng hương:

Trước sự kiện não lòng vừa xẩy ra tại Việt Nam trong quyết định áp chế và phá hủy chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm. Chúng ta, những người Việt tỵ nạn đang sống tại hải ngoại cần phải lên tiếng phản đối nhà cầm quyền CSVN cũng như báo động hành vi đàn áp tôn giáo của họ. Và nếu chúng ta không có phản ứng thì tương lai các cơ sở tôn giáo khác như Chùa, Thánh Đường, Miễu Đền, Nhà Nguyện v..v.. sẽ tiếp tục bị họ tiêu hủy để dâng đất hoặc bán đất hầu biến thành các cơ sở thương mại và chia chác lợi nhuận làm giầu.

Chúng tôi, toàn thể nghệ sĩ của Trung Tâm Asia, hợp cùng với các ca nhạc sĩ tự do thuộc mọi tổ chức khác sẽ cùng sát cánh với Hòa Thượng Thích Viên Lý, trụ trì Chùa Điều Ngự hợp cùng quý vị lãnh đạo tinh thần thuộc mọi tôn giáo tổ chức một Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện và Văn Nghệ Đấu Tranh theo ngày giờ như sau:
- Thời gian: 7:00 PM, Thứ Năm, ngày 15 tháng 9 năm 2016
-  Địa điểm: Chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683 / (714) 890-9513

Chúng tôi xin thành tâm và khẩn thiết kính mời toàn thể quý vị đồng hương không phân biệt tôn giáo đến tham dự buổi lễ thắp nến cầu nguyện và văn nghệ đấu tranh nói trên. Đặc biệt sẽ có sự hiện diện của các vị dân cử Liên Bang Hoa Kỳ thuộc lưỡng đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, để cho dù ai là người đắc cử Tổng Thống Mỹ cũng sẽ hiểu và biết được tình trạng cùng những biến động đàn áp tôn giáo ở VN hiện nay.

Đồng ký tên:
Nam Lộc, Trúc Hồ, Thùy Dương, Thế Sơn, Lâm Thúy Vân, Quốc Khanh, Hoàng Thục Linh, Mai Thanh Sơn, Hồ Hoàng Yến, Đoàn Phi, Y Phương, Huỳnh Phi Tiễn, Phương Hồng Quế, Đặng Thế Luân, Nguyên Khang, Diễm Liên, Lâm Nhật Tiến, Ngọc Đan Thanh, Diệu Quyên Sỹ Đan cùng toàn thể anh chị em nghệ sĩ.
 

 


 


-----------

GNsP (13.09.2016) – Biến cố nhà cầm quyền cộng sản ra sức triệt phá Chùa Liên Trì chính là “phúc lợi” cho Quê Hương Đất Nước Việt Nam cũng như cho nhiều người. Bởi qua biến cố này đã giúp nhiều người “được ơn bừng tỉnh” và “được ơn giải phóng khỏi mê hồn trận ma quái của lịch sử” do cộng sản biến tấu.


Đó chính là những lời tâm tình của Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Giáo phận Kontum, gửi lời chia sẻ hiệp thông đến Hòa thượng Thích Không Tánh với nỗi đau mà Hòa Thượng cũng như các đạo hữu đang gặp nạn.

Trong bức tâm thư, Đức Giám mục Micae nhấn mạnh rằng, biến cố nhà cầm quyền dã tâm đập phá, xóa sổ Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm vào ngày 08.09.2016, là một biến cố quan trọng cho quê hương đất nước Việt Nam cũng như cho nhiều người.

Ngài giải thích:

“Xin được hiệp thông với Hòa thượng cùng các đạo hữu nỗi đau và mất mát hiện nay như của chính mình. Đây là một mất mát to lớn! Một nỗi đau cay đắng! Nhưng dưới cái nhìn của lịch sử và dưới lăng kính của lòng tin, người ta có thể coi đây lại là một “phúc lợi” cho Quê Hương Đất Nước Việt Nam cũng như cho nhiều người! Một người sống được 70 năm trên đời đã là hiếm quý, Chùa Liên Trì có mặt trên mảnh đất quý Quận 2 Thủ Thiêm, Sài Gòn, được hơn 70 năm phục vụ các đạo hữu còn quý gấp bội! Nhưng ngẫm cho kỹ còn có những phúc lợi to lớn hơn chúng ta tưởng? Phải thảm phục những người phá nơi thờ tự là đúng với quan niệm “Tôn giáo là thuốc phiện ru ngủ dân”! Đã là thuốc phiện thì phải diệt, phải phá! Nên phá những nơi thờ tự như Chùa Liên Trì là đúng chủ chương! Có điều đáng tiếc, người ta quên một chân lý ngàn đời: “Dân vi quý – Tôn giáo là nhu cầu cấp thiết của con người”, nên phá những nơi tôn nghiêm là đi ngược với quyền sống của con người, là xâm phạm hiến pháp, là coi thường ý dân.”


“Nhưng “cái lợi tuyệt vời” trong biến cố phá bỏ Chùa Liên Trì mà chính những người phá Chùa chưa nghĩ tới là: rất nhiều người “được ơn bừng tỉnh” và “được ơn giải phóng khỏi mê hồn trận ma quái của lịch sử” vì suốt bao năm tháng họ đã đồng lõa kết án những người lương thiện yêu nước thương nòi, trong khi lại say sưa tung hô những kẻ hại dân hại nước hoặc chà đạp trên lẽ phải và công lý! Đây cũng là một dịp tốt để thấy rõ: Ai thương dân yêu nước và ai Việt gian phản động? Ai thực sự là nhà tu hành, ai đội lốt tôn giáo? Ai thực sự tôn trọng yêu kính Phật Giáo, còn ai lũng đoạn đàn áp Phật Giáo?”. Đức cha Micae bày tỏ.


Đức Giám mục Micae mong muốn rằng: “Hy vọng bức tâm thư này thể hiện phần nào tâm tình, những thao thức về hiện tình Phật Giáo cũng như mối quan hệ Phật Giáo – Công Giáo mà Hòa thượng đã chia sẻ trong 2 lần viếng thăm Chùa Liên Trì vào năm 2015 vừa qua. Giờ đây trong tâm tình liên đới hiệp thông, tha thiết nguyện xin Ơn Trên gia hộ cho Hòa Thượng cũng như các đạo hữu vượt qua và biến đau thương hiện nay thành đà sống phát triển mới”.

IMG_2572
Đức Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh và Linh mục Vinhsơn Phạm Trung Thành thăm Hòa thượng Thích Không Tánh vào ngày 26.10.2015.

IMG_2581

Lm. Antôn Lê Ngọc Thanh đã trao tận tay bức thư đến vị Hòa thượng ngoài 70 tuổi, tại bệnh viện Quận 2, Sài Gòn, vào sáng nay ngày 13.09.2016.
Lm. Antôn Lê Ngọc Thanh đã trao tận tay bức thư đến vị Hòa thượng ngoài 70 tuổi, tại bệnh viện Quận 2, Sài Gòn, vào sáng nay ngày 13.09.2016.

14348999_1325390327478957_1323651892_n

Bức thư được Đức cha Miace trao cho Linh mục (Lm.) Vinhsơn Phạm Trung Thành, nguyên Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế VN và Lm. Antôn Lê Ngọc Thanh, Dòng Chúa Cứu Thế, để gửi đến Viện chủ Chùa Liên Trì.

Lm. Antôn đã trao tận tay bức thư đến vị Hòa thượng ngoài 70 tuổi, tại bệnh viện Quận 2, Sài Gòn, vào sáng nay ngày 13.09.2016.

Hiện nay, Hòa thượng sức khỏe kém sau biến cố giới chức cộng sản triệt phá Chùa.

Huyền Trang, GNsP

 

 

 

 

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.