Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Monday 8 August 2016

Bolsa : Biểu Tình Phản Đối FORMOSA và CSVN 6/8/16

Cá chết tại Miền Trung!!!

Biểu Tình Phản Đối FORMOSA và CSVN tại Bolsa ngày 6 tháng 8 năm 2016

 Bolsa ngày 6 tháng 8 năm 2016


Little Saigon ngày 7 tháng 8 năm 2016
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Kính mời quý vị theo dõi Youtube và bản tin tường trình về buổi biểu tình phản đối FORMOSA và CSVN tại Bolsa, thứ Bảy ngày 6 tháng 8 năm 2016.
Trân trọng,
Ngô Kỷ

Inline image 1
Inline image 2

Ngô Kỷ và Cựu Thiếu Tá Quân Cảnh VNCH Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản
Và Tay Sai, kiêm Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Trần Hưng Đạo Foundation tại Little SaigonNam Cali biểu tình hỗ trợ "Một Ngày Vì Môi Trường"
do Giáo Phận Vinh khởi xướng
(VienDongDaily.Com - 06/08/2016)
Bài THANH PHONG
LITTLE SAIGON - Sau vụ nhà máy thép Formosa thải chất độc ra vùng biển miền Trung, cụ thể là tại vùng biển ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, không những làm các loại tôm cá, hải sản chết sạch mà còn gây ô nhiễm mội trường sống chưa biết đến bao giờ mới có thể trở lại bình thường, và khiến cho hàng vạn dân cư xưa nay sống bằng nghề biển đang phải điêu đứng, sống dở chết dở mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chỉ nhận bồi thường $500 triệu rồi im tiếng luôn, khiến người dân phẫn nộ, nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra và bị công an Việt cộng thẳng tay đàn áp.
Hàng trăm người nghiêm chỉnh dự lễ thượng kỳ trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo trên đường Bolsa, Westminster sáng thứ Bảy, trong đó có bà Nghị Viên Diana Carey (Westminster), Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, và Nghị Viên Phát Bùi (Garden Grove). (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ba phụ nữ luôn có mặt trong các cuộc biểu tình từ trước đến nay. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Đoàn biểu tình dẫn đầu bởi các vị dân cử. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Hai cháu nhỏ con của Thu Hà Nguyễn (Hội Trưởng Young Marine) đi biểu tình với bà ngoại, trong khi Thu Hà đi trong đoàn biểu tình phía trước. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Trước nhu cầu cấp thiết của người dân, Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, vị chủ chăn của giáo phận Vinh gồm ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã ra một Thư Chung gửi đến tất cả các linh mục chánh xứ trong giáo phận, kêu gọi lấy ngày 7 tháng Tám, 2016 làm “Một Ngày Vì Môi Trường,” và chỉ thị cho Ủy Ban Công Lý Hòa Bình của giáo phận cùng tất cả các linh mục, tu sĩ và giáo dân dâng thánh lễ, cầu nguyện và cùng xuống đường biểu tình trong ngày này.

Lời kêu gọi của Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp đã mau chóng lan rộng từ Bắc xuống Nam và ra hải ngoại.

Tại Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai do niên trưởng cựu Thiếu Tá Quân Cảnh Phan Kỳ Nhơn lãnh đạo đã đứng ra tổ chức cuộc biểu tình tuần hành trên đại lộ Bolsa, trung tâm Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản để hỗ trợ đồng bào trong nước.

Đến tham dự, ngoài các thành viên Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai, đại diện các tổ chức, hội đoàn, chính đảng và đồng hương còn có các vị dân cử như Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn và phụ tá Nguyễn Đình Thức; Thị Trưởng Tạ Đức Trí; Phó Thị Trưởng Contreras cùng vợ và hai con nhỏ; Nghị Viên Diana Carey; Bác sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt QG Liên Bang Hoa Kỳ); ông Bùi Phát (Nghị Viên Garden Grove và Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali) và các thành viên Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Ban Giám Sát Cộng Đồng; ông Lâm Kim Bảo (Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN GP Orange) và phu nhân; ông Trương Ngãi Vinh (Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali); ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch CĐVN San Diego); ông Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QL/VNCH); cựu Đại tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân; Đóa Hồng Gai Nguyễn Thị Thanh Nga cùng đông đảo phóng viên truyền thông và đồng hương.

Cựu Thiếu Tá TQLC Trần Vệ điều hợp chương trình. Vào đúng 11 giờ, ông mời mọi người nghiêm chỉnh chào cờ và mặc niệm do chiến hữu HQ Đinh Quang Truật điều khiển.

Tiếp theo, ông Trần Vệ mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí và sau đó là các vị dân cử khác lên phát biểu.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói, “Hội Đồng Thành Phố Westminster luôn sát cánh cùng đồng hương, sát cánh cùng tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản, và sự đoàn kết của chúng ta là hy vọng cho chúng ta sẽ được nhìn thấy VN có tự do, dân chủ trong tương lai.”

Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói, “Hôm nay tôi đến đây cùng toàn thể đồng hương lên tiếng phản đối nhà cầm quyền CSVN và Trung Cộng. CSVN phải tôn trọng nhân quyền, không được đàn áp những người biểu tình chống vụ cá chết vì Formosa. Kêu gọi Trung Cộng tôn trọng phán quyết của tòa án quốc tế về Biển Đông, và tôi kêu gọi đồng bào VN trong nước tiếp tục biểu tình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho dân tộc VN.”

Nghị Viên Bùi Phát, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, nói, “Chúng ta đang đứng trước tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo, nhắc nhở bổn phận chúng ta phải đoàn kết chống giặc cộng, chống ngoại xâm. Lần này là lần thư tư, chúng ta cùng biểu tình để nói lên sự đoàn kết và đồng hành với đồng bào chúng ta trong nước thì sẽ tạo nên một sức mạnh chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng và ông mời mọi người tham dự cuộc họp khoáng đại cộng đồng vào ngày 13 tháng Tám, 2016 từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều tại hội trường thành phố Westminster 8200 Westminster Blvd, để tiến hành thống nhất hai cộng đồng thành một.”

Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch CĐNV Liên Bang Hoa Kỳ, “Tổ quốc đang lâm nguy, chưa bao giờ VN chúng ta lâm vào tình trạng cực kỳ nguy hiểm như ngày hôm nay, nếu chúng ta không làm ngày hôm nay, chúng ta sẽ không còn cơ hội làm nữa. Cộng đồng VN trong nước và hải ngoại hãy lấy Tây Tạng làm tấm gương. Chỉ có một nước VN tự do không cộng sản mới đưa Trung Cộng ra tòa án quốc tế. Chỉ có một nước VN không cộng sản mới đem lại tự do no ấm cho toàn dân. Xin Đức Thánh Trần và hồn thiêng sống núi phù trợ chúng ta.”

Ông Nguyễn Văn Lực và bà Kim Trang (Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch CĐNV San Diego), “Chúng tôi luôn sát cánh với các cộng đoàn bạn. Cộng đồng VN San Diego hãnh diện đứng dưới chân Đức Trần Hưng Đạo để cùng mọi người tranh đấu cho VN sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền.”

Ông Lâm Kim Bảo (Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN) nói, “Để đáp lại lời kêu gọi của các vị chủ chăn Công Giáo trong nước kêu gọi cuộc biểu tình bất bạo động. Chúng ta hôm nay cũng biểu tình để nói lên tinh thần con dân VN lúc nào cũng yêu chuộng hòa bình, muốn sống trong môi trường trong sạch, nhưng gần đây, vụ Formosa đã làm ô nhiễm môi trường, làm cá chết hàng lọat và làm cho các ngư phủ không còn đất sống. Chúng tôi đến đây để cùng quý vị đòi nhà cầm quyền CSVN phải đưa vụ Formosa ra tòa. Phải đưa tập đoàn Formosa ra khỏi Việt Nam.”

Dr. Kimberly Hồ (ứng cử viên HĐTP Westminster), “Cháu có hai tư tưởng ngắn gọn. Thứ nhứt là, nếu chúng ta không làm gì cả, nghĩa là chúng ta không xuống đường để đồng hành với người dân ở VN là chúng ta đồng lõa với cộng sản. Nhiều người ở hải ngoại quan niệm là mình ở nước ngoài không làm gì được hết. Tư tưởng đó là sai. Nếu không muốn là đồng lõa với cộng sản, chúng ta phải xuống đường tranh đấu hỗ trợ đồng bào chúng ta. Thứ nhì, chúng ta là con cháu Đức Thánh Trần, chúng ta cần phải xuống đường ủng hộ người dân tại VN ngày hôm nay cũng như trong tương lai.”

Ông Nguyễn Mạnh Chí nói, “Chúng ta cám ơn Liên Ủy Ban Chống CS và tay sai cùng Cộng Đồng NVQG Nam Cali đã tổ chức cho chúng ta hàng tháng đến đây cử hành lễ thượng kỳ, xin mọi người mỗi đầu tháng đến đây tham dự lễ chào cờ, và hôm nay xin mọi người hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình thuộc giáo phậnVinh, cùng nhau xuống đường bày tỏ thái độ với nhà cầm quyền CSVN qua vụ Formosa.”

Ông Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH) nói, “Chúng tôi ngưỡng mộ sự kiên cường của đồng bào trong nước xuống đường, không sợ đàn áp, bắt bớ. Chúng tôi là những cựu quân nhân QL/VNCH lúc nào cũng sẵn sàng đồng hành với đồng bào, tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại quê nhà.”

Ông Trần Quan An (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH) nói, “Chúng tôi là những người quân nhân QL/ VNCH, Quân với dân như cá với nước; vì thế chúng tôi lúc nào cũng sát cánh với đồng bào trong các cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho quê hương.”

Trước khi bắt đầu cuộc biểu tình, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn phát biểu, “Trước hết tôi xin cám ơn tất cả mọi người đang hiện diện tại đây, đặc biệt một lời nói của một chiến hữu từ trong nước đang có mặt tại đây là anh Lộc, Khóa 22 Thủ Đức. Anh nói, Đồng bào ở trong nước rất cám ơn những cuộc biểu tình của người Việt ở hải ngoại.

“Từ đó, quý vị thấy không có cuộc biểu tình nào không có ý nghĩa. Cuộc biểu tình nào của chúng ta cũng tạo được dư luận và khích lệ tinh thần của người dân trong nước đứng lên tranh đấu, không sợ bạo lực, bắt bớ, đàn áp. Còn chúng ta ở đây, chúng ta hy sinh thì giờ đến đây hỗ trợ tinh thần đồng bào trong nước. Không có cuộc biểu tình nào mà không có ý nghĩa. Chỉ có bọn phá hoại mới nói câu Biểu tình chẳng đụng đền sợi lông nào của Việt cộng. Và ông tuyên bố bắt đầu tuần hành từ Đền Đức Thánh Trần đền đường Bushard và ngược lại, không băng qua đường.

Đoàn biểu tình với hai lá đại kỳ đi trước rồi đến các vị dân cử và đồng hương. Vừa đi, vừa hô to nhiều khẩu hiệu, trong đó có câu “ Formosa cút khỏi Việt Nam,” “Cá cần nước sạch, Dân cần minh bạch, “Đả đảo bè lũ Việt Cộng bán nước,” “Tàu cộng cướp nước.”

Trong đoàn biểu tình có chiến hữu Trần Thy Vân, một Thương Phế Binh VNCH phải ngồi xe lăn đã có mặt rất sớm và cùng tuần hành với mọi người cho đến khi kết thúc biểu tình vào lúc 11 giờ 30 trưa.

Ngô Kỷ và Cựu Trung Úy Biệt Động Quân Trần Thy Vân tại buổi biểu tình

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.