Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 6 February 2016

Còn ai thương dân tôi:Ông lão mù hơn 20 năm bán bánh nuôi vợ

Ông lão mù hơn 20 năm bán bánh nuôi vợ. Ai đi ngang đường Nguyễn Tri Phương nếu được hãy ủng hộ ông lão 1 vài chiếc bánh. Địa chỉ: trước nhà số 502 Nguyễn Tri Phương, Quận 10. Dừng đèn đỏ từ Nguyễn Tri Phương qua Thành Thái là thấy - Giờ bán: 4h chiều - 7h tối ‪#‎xitrum8‬ 67 7 43

Ông lão mù 20 năm ngồi vỉa hè Sài Gòn bán bánh nuôi vợ ốm
Hàng ngày, người qua lại trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) vẫn nhìn thấy một cụ già mù ngồi bán bánh thửng bên lề đường. Ông là Trương Minh Quang (66 tuổi, ngụ quận 11).

Dù hai mắt không thấy gì nhưng hơn 20 năm nay, ông Trương Minh Quang (quận 11) vẫn đều đặn ngồi trên vỉa hè bán bánh thửng để kiếm tiền nuôi vợ ốm đau.

Ông Quang quê ở Tiền Giang, vì cuộc sống khó khăn nên lên Sài Gòn mưu sinh.
Ông Quang quê ở Tiền Giang, vì cuộc sống khó khăn nên lên Sài Gòn mưu sinh từ hồi còn trẻ.
Năm 9 tuổi, sau một cơn bệnh đậu mùa gia đình chạy chữa khắp nơi nhưng không hết, biến chứng của bệnh làm ông bị mù cả hai mắt.
Năm 9 tuổi, sau một cơn bệnh đậu mùa gia đình chạy chữa khắp nơi nhưng không hết, biến chứng của bệnh làm ông bị mù cả hai mắt.
Ông Quang kể, ở quê người ta rất sợ loại bệnh mà ông mắc phải, ai cũng cố tình tránh mỗi khi gặp ông. Duyên số rui rủi, cho ông gặp bà Nguyễn Thị Kiu (68 tuổi) rồi kết thành vợ chồng.
Ông Quang kể, ở quê mọi người rất sợ loại bệnh mà ông mắc phải nên ai cũng cố tình tránh mỗi khi gặp. Duyên số run rủi cho ông gặp bà Nguyễn Thị Kiu (68 tuổi) rồi kết thành vợ chồng.
Hai vợ chồng ông có hai người con trai, nhưng không may người con đầu mất sớm. Người con trai thứ hai ở với ông bà, nhưng không nghề nghiệp ổn định.
Vợ chồng ông có hai người con trai, nhưng không may người con đầu mất sớm. Người con trai thứ hai ở với ông bà nhưng không nghề nghiệp ổn định. Bà Kiu là người hiền lành hết mực yêu thương chồng nhưng mắc bệnh tim và tiểu đường nên không thể làm việc nặng được.
Lên Sài Gòn, ông Quang đi bán vé số. Tuy nhiên, vì ông mù nên nhiều người lợi dụng lừa lấy sạch.
Lên Sài Gòn, ông Quang đi bán vé số nhưng vì ông bị mù nên nhiều người lợi dụng lừa lấy sạch tiền, vé số.
Sau bao nhiêu nghề không thành, ông Quang cùng vợ làm bánh Thửng rồi ông đem đi bán kiếm tiền.
Sau bao nhiêu nghề không thành, ông Quang cùng vợ làm bánh thửng để ông đem bán.
Hàng ngày, ông nhào bột để vợ đúc bánh. “Mới đầu làm không quen bột vương vãi khắp nhà, nhưng làm nhiều thành quen”. Ông Quang cho hay.
Hàng ngày, ông nhào bột để vợ đúc bánh. “Mới đầu làm không quen bột vương vãi khắp nhà, nhưng làm nhiều thành quen”, ông Quang cho biết.
Khoảng 14 giờ, ông mang theo giỏ bánh Thửng bắt xe bus (có lúc thuê xe ôm) đến góc đường Nguyễn Tri Phương để bán.
Hàng ngày, cứ khoảng 14h ông mang theo giỏ bánh thửng lên xe bus (có lúc thuê xe ôm) đến góc đường Nguyễn Tri Phương để bán.
Mỗi chiếc bánh ông Quang bán 8.000 đồng. Mỗi ngày ông cũng kiếm được khoảng 80.000-100.000 đồng.
Mỗi chiếc bánh ông Quang bán 8.000 đồng và mỗi ngày ông cũng kiếm được khoảng 80.000-100.000 đồng.
“Những ngày trời mưa, khách đi đường ai nấy đều chạy đi gấp nên không dừng mua bánh, những hôm như vậy tôi chỉ bán được vài chục nghìn”. Ông tâm sự.
“Những ngày trời mưa, khách đi đường ai nấy đều chạy đi gấp nên không dừng mua bánh, những hôm như vậy tôi chỉ bán được vài chục nghìn”, ông tâm sự.
Khi khách mua bánh đưa tiền, ông Quang nhận biết mệnh giá bằng cách sờ trên mặt đồng tiền. Vì thế mà ông cũng ít bị nhầm lẫn khi thối tiền cho khách. Nhiều người thương tình, thường cho ông số tiền lẻ còn dư.
Khi khách mua bánh đưa tiền, ông Quang nhận biết mệnh giá bằng cách sờ trên mặt đồng tiền. Vì thế cũng ít ông bị nhầm lẫn. Nhiều người thương tình cho ông số tiền lẻ còn thừa.
Số tiền kiếm được từ bán bánh ông dùng để trang trải tiền nhà, tiền ăn uống của gia đình. Già cả nên tháng nào, hai vợ chồng ông cũng phải dành dụm một khoản tiền để mua thuốc thang.
Số tiền kiếm được từ bán bánh ông dùng để thuê nhà, mua thức ăn cho gia đình. Già cả nên tháng nào, vợ chồng ông cũng phải dành dụm một khoản tiền để mua thuốc.
Ông Quang quan niệm, trời không cho ông đôi mắt, nhưng cho ông sức khỏe tốt, nên ông vẫn chăm chỉ làm việc để mưu sinh.
Ông quan niệm: "Trời không cho đôi mắt, nhưng cho tôi sức khỏe tốt, nên tôi vẫn chăm chỉ làm việc để mưu sinh"
 Ông lão mù hơn 20 năm bán bánh nuôi vợ.Ai đi ngang đường Nguyễn Tri Phương nếu được hãy ủng hộ ông lão 1 vài chi...
Posted by Xì Trum 8 on Friday, 5 February 2016

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.