Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Sunday 6 December 2015

KHÔNG THỂ GIAM CẦM NHỮNG TRÁI TIM KHÔNG BIẾT SỢ!Theo nguồn tin phổ biến trên các diễn đàn điện tử, ngày 14 tháng 12 năm 2015 là ngày nhạc sĩ Việt Khang mãn án tù oan vì đã cầm bút để sáng tác những bản nhạc phản kháng, cầm cự nói lên thực trạng bi đát của đất nước Việt Nam và đã bị cầm tù.
Bài viết này xin gửi đến nhạc sĩ Việt Khang với tấm lòng ngưỡng mộ sâu xa của một người cầm bút ở hải ngoại.
*
“Je suis Charlie!” (“Ta là Charlie Hebdo đây!”)

Ngày 7 tháng 1 năm 2015, Ngày Thứ Tư Đen của thế kỷ 21;

Ngay tại kinh đô ánh sáng Paris, bọn khủng bố man rợ đã xả súng tiểu liên AK Kalachnikov nả những viên đạn oan nghiệt vào toà soạn tuần báo trào phúng Charlie Hebdo.
Tất cả các nhà báo, nhà hí hoạ của tuần báo này đều bị giết.

Ngày 7 tháng 1 năm 2015, Ngày Thứ Tư Đen của thế kỷ thứ 21;

Ngay tại kinh đô ánh sáng Paris, bọn khủng bố cuồng tín man rợ đã xả súng bắn vào bản “Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền” trong đó có những quyền tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng là những quyền quan trọng nhất mà loài người đã phải tranh đấu mấy ngàn năm mới đạt tới kết quả. 

“Je suis Charlie!”
(Ta là Charlie Hebdo đây!) cũng có thể hiểu là

“Chúng ta sẽ bảo vệ quyền tự do ngôn luận bằng mọi giá”.

Lời tuyên bố trên đây đã trở thành hiện thực khi vào ngày 11 tháng 1 năm 2015 vừa qua, hàng triệu người gồm cả những vị lãnh đạo quốc gia đã xuống đường trong một cuộc tuần hành vĩ đại tại kinh đô ánh sáng Paris và trên toàn nước Pháp.

Theo tin tức trên các diễn đàn điện tử, “tuần báo Charlie Hebdo sẽ tiếp tục xuất bản đủ nói lên sự can trường của những chiến sĩ quyết tâm chống lại bạo lực chỉ bằng ngòi bút, vừa vinh danh những người đã chết vừa chứng tỏ quân khủng bố không thể giết chết được quyền tự do phát biểu.

Những người vừa nằm xuống hôm qua đã đưa tiếng cười vào giữa lòng cuộc sống của chúng ta đã nằm xuống để sống mãi với thiên thu; bởi bọn khủng bố man rợ không thể giết hết những người cầm bút với mục đích “đưa tiếng cười vào giữa lòng cuộc sống, để chúng ta được tự do hơn. Hơn bao giờ hết, tự do tư tưởng, tự do ngôn luận là động lực trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta.”
(Trích từ “911 Paris: Khủng bố hồi giáo và khủng bố VN” - Nguyễn Thị Cỏ May)   
*
Nhà văn, dược sĩ Vũ Văn Tùng, Tân Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại (VBVNHN), một thành viên của Văn Bút Quốc Tế, đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân bị bọn khủng bố man rợ thảm sát trong biến cố đau buồn này - không như lời tuyên truyền láo khoét của bọn “Thắng làm vua thua đi xin xỏ” (theo cách nói của VH Dương Thành Lợi) là “Nếu VVT đắc cử VBVNHN sẽ biến mất trên Văn Bút Quốc Tế” (sic!).

Là một thành viên của VBVNHN, chúng tôi, Nguyễn Thiếu Nhẫn, xin gửi đến độc giả bài viết sau đây để chứng minh “đảng CSVN còn đểu cán và gian ác ơn bọn khủng bố rất nhiều” - như nhận xét của tác giả Nguyễn Thị Cỏ May.

Trong nhiều bài viết, chúng tôi đã chứng minh “đảng CSVN là một đảng Mafia có lai-sân”. “Đảng cướp mafia có lai-sân” tức đảng CSVN đã dùng pháp luật để khủng bố dưới tội danh “vi phạm pháp luật nhà nước”!

Nhưng nếu bọn khủng bố man rợ không thể giết chết những người đem tiếng cười vào cuộc sống của nhân loại; thì chắc chắn bạo quyền CSVN cũng không thể nào giam cầm những trái tim không biết sợ.

Chắc chắn là như thế!
*
“Việt Nam ơi… thời gian quá nửa đời người
và ta đã tỏ tường rồi, ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói
Mẹ Việt Nam đau từng cơn sót dạ nhìn đời
người lầm than đói khổ nghèo nàn
kẻ quyền uy giàu sang dối gian.

Giờ đây Việt Nam còn hay đã mất?
Mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta
Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội
Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu.

Là một người con dân Việt Nam
lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm
người người cùng nhau đứng lên đáp lời sông núi
từng đoàn người đi chẳng nề chi
già trẻ gái  trai giơ cao tay
Chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam
Việt Nam tôi đâu… Việt Nam tôi đâu… Việt Nam tôi đâu…”

Người nhạc sĩ mà “lời ca của anh là máu, tiếng hát anh là nỗi đau của xích xiềng đang nghiền nát trên thân thể gầy guộc mẹ Việt Nam”.

Như mọi người đều biết, người nhạc sĩ viết ca khúc “Việt Nam Tôi Đâu” có nội dung “đòi lại mùa Xuân cho đất nước Việt Nam” đã bị công an Cộng sản Việt Nam bắt giam vào lúc 7 giờ tối ngày 23 tháng 12 năm 2011.

Vì sao tôi gọi anh là người nhạc sĩ viết ca khúc đòi lại mùa Xuân cho đất nước Việt Nam? Lý do rất dễ hiểu là đất nước VN hiện nay đang ở trong mùa Đông băng giá của tình người và đang có nguy cơ biến thành một tỉnh của Trung Cộng mà nhiều bậc thức giả đã lên tiếng báo động.

“Tôi không thể ngồi yên
Khi nước Việt Nam đang ngã nghiêng
Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm
Một nghìn năm hay triền miên tăm tối
Tôi không thể ngồi yên
Để sau này con cháu tôi làm người
Cội nguồn đâu
Khi thế giới này không còn Việt Nam”

Lời ca của bài hát “Anh là ai?” còn nhức buốt hơn lời ca “Việt Nam Tôi Đâu”. Từng lời, từng lời như con dao nhọn xoáy vào vết thương đang mưng mủ là cơ thể bà mẹ Việt Nam gầu guộc vì đàn con cộng sản Việt Nam bội nghĩa vong tình!

Nhà cầm quyền CSVN bắt nhốt người nhạc sĩ viết ca khúc đòi mùa Xuân cho đất nước VN là Việt Khang (tên thật của anh là Võ Minh Trí); nhưng tiếng hát của anh đã bay ra khắp thế giới và vang xa để mọi người VN cùng nghe những lời ca đòi lại mùa Xuân cho đất nước Việt Nam!
*
Nhiều bậc thức giả đã nói về nhạc sĩ Việt Khang và 2 ca khúc “Việt Nam Tôi Đâu” và “Anh Là Ai”.

Trong bài viết này, tôi xin được đề cập đến một nhạc sĩ đã nổi tiếng khác với những ca khúc là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Cách đây 46 năm, khi những tên đao phủ Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân chít khăn tang cho hàng vạn công nương Huế trong biến cố Tết Mậu Thân 1968 thì ông “nhạc sĩ màu da cam” này đã viết 2 bản nhạc về biến cố này là “Bài Ca Dành Cho Những Xác Người” và “Hát Trên Những Xác Người”

“Xác người nằm trôi sông, phơi trên ruộng đồng
Trên nóc nhà thành phố, trên những đường quanh co.
Xác người nằm bơ vơ, dưới mái hiên chùa.
Trong giáo đường thành phố, trên thềm nhà hoang vu.
Mùa Xuân ơi, xác nuôi thơm cho đất ruộng cày
Việt Nam ơi, xác thêm hơi cho đất ngày mai
Đuờng đi tới, dù chông gai
Thì quanh đây đã có người
Xác người nằm quanh đây, trong mưa lạnh này
Bên xác người già yéu, có xác còn thơ ngây
Xác nào là em tôi, dưới hố hầm này
Trong những vùng lửa cháy, bên những vòng ngô khoai”.

Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa, trong bài viết “Chuyện Ấy Bây Giờ”, sau khi chép lại bài hát trên, đã viết tiếp như sau:

“Xin quý vị hãy lắng lòng nhìn vào điệp khúc mà TCS đã diễn tả:

Mùa Xuân ơi, xác nuôi thơm cho đất ruộng cày
Việt Nam ơi, xác thêm hơi cho đất ngày mai
Đường đi tới, dù chông gai
Thì quanh đây đã có người”.

Bà (TNHH) đặt câu hỏi: “Chúng ta đã thấy gì từ những xác người mà TCS đã diễn tả?”
Và bà kết luận:

"Đúng là một tên tráo trở phản bội, lòng dạ bất nhân khi diễn tả những xác người dân Huế bị chôn sống, bị bắn bỏ sẽ làm phân bón cho ruộng đồng”.

Theo thiển ý của Lão Móc,  46 năm trước khi viết hai ca khúc “Hát Trên Những Xác Người” và “Bài Ca Dành Cho Những Xác Người” trong biến cố Tết Mậu Thân thì anh “nhạc sĩ màu da cam” đã viết về một mùa Đông ảm đạm của đất nước VN; bởi vì đâu có ai điên cuồng đi “hát trên những xác người” và đâu có ai “bệnh hoạn” tới độ “cuồng dâm chữ nghĩa” viết “bài ca dành cho những xác người”?!

Và, cũng từ đó, có thể khẳng định mà không sợ nhầm lẫn là nhạc sĩ Việt Khang với hai ca khúc “Việt Nam Tôi Đâu” và “Anh Là Ai” đã bị những kẻ gây nên “Mùa Đông băng giá cho đất nước VN” bắt giam chính  là người viết ca khúc đòi lại mùa Xuân cho đất nước Việt Nam, vì những kẻ này sợ lửa của sự thật mà những ca khúc của  nhạc sĩ Việt Khang đã đốt lên!

Cách đây 3 năm, ngày 30 tháng 10 năm 2012, trong một phiên tòa kangaroo tại thành phố Sàigòn, tòa án VC đã kết án Việt Khang 4 năm tù giam và 2 năm quản chế.

Khi bị hạch hỏi về mục đích sáng tác 2 bài hát là do tự ý hay do bị ai xúi giục, Việt Khang, người viết những ca khúc đòi lại mùa Xuân cho Việt Nam, đã trả lời: “Không bị ai xúi giục mà do tôi tự ý… Bởi vì tôi là người Việt Nam!” (theo VNRs).
*
“Xin nghiêng mình khâm phục Việt Khang
Người chiến sĩ đã dùng ngòi bút
Viết những lời ca quyện cung đàn
Thành bài nhạc lửa dâng cao vút.
Anh hát vang “Việt Nam tôi đâu?”
Một câu hỏi rơi vào vực thẳm
Bởi nhân quyền đã mất từ lâu
Nên quỷ đỏ nhốt anh vào khám.

Anh vào tù không phải một mình
Mà cả triệu người trên thế giới
Đều chung lòng chia sẻ nhục vinh
Danh bất khuất vang lừng muôn cõi.

“Anh Là Ai” sống chết coi thường
Khi lên tiếng là anh biết trước
Con đường đi sẽ lắm đoạn trường
Dẫu hiểm nguy vẫn không lùi bước.

Bọn cộng nô bắt một Việt Khnag
Nhưng còn đó vạn Việt Khang khác
Sẽ đứng lên cùng với dân oan
Đòi công lý diệt quân gian ác”.
(thơ Như Ly)
*
“Nếu là hoa chọn anh đào trước gió
Đang độ xuân thì tan tác nề chi
Hương sắc cho đời rắc lối ai đi
Diễm lệ đến tận cùng giây ly biệt.
Nếu là người xin chọn làm chiến sĩ
Quãng đời tươi đep nhất hiến quê hương
Luôn xông pha dầy dạn trước gió sương
Chỉ chấm hết khi vào chương bất tử”.
(Thơ Mỹ Thanh)

Nhiều tác giả ở hải ngoại đã làm thơ ca tụng việc làm can đảm của nhạc sĩ Việt Khang.

“Qua bài “Con đường lương tâm”, tác giả Trần Quốc Việt lưu ý rằng “Trong chế độ toàn trị, nơi bạo lực và dối trá ngự trị thì tự do ngôn luận là điều không tưởng. Cho nên nói lên sự thật, trước tiên, là một hành động can đảm”. Tác giả nhận xét:

“Khi Việt Khang viết “chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam” và “bàn tay nào nhuốm máu đồng bào”, anh đã đánh thẳng vào thành trì của quyền lực, vào lực lượng thanh kiếm và lá chắn ra sức bảo vệ thành trì ấy. Mọi người ai ai cũng có thể nói ra những điều như thế hoặc hơn thế nữa ở chốn riêng tư, nhưng anh là người đầu tiên nói ra một cách công khai qua âm nhạc. Bằng 2 bản nhạc bất hủ chưa từng có này, Việt Khang đã khắc tên anh trong lòng hàng triệu người Việt trong và ngoài nước”  (Trích “Việt Nam tôi đâu: Án tù cho nghệ sĩ” – Thanh Quang, RFA 11-5-2012).

Bạo quyền VC có thể nhốt tù Việt Khang - người nhạc sĩ sáng tác những ca khúc đòi lại mùa Xuân cho đất nước Việt Nam; nhưng bạo quyền không thể giam giữ những lời ca yêu nước của anh đã vang vọng khắp nơi!

Không bạo quyền nào có thể giam cầm những trái tim không biết sợ!

NGUYỄN THIẾU NHẪN

-Ch ủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại/Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ
-Chủ Tịch Ủy Ban Định Chế /Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.