Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Thursday 8 October 2015

Cộng sản anh em: Đến phiên Cu Ba thức và Việt Nam ngủ

 Cộng sản anh em

Mặt thật của lãnh tụ cộng sản Fidel Castro

Huê Kỳ và Cuba muốn bình thường hóa bang giao, chấm dứt thời gian dài hai nước láng giềng thù địch, đưa Cuba từng bước tiến tới nền dân chủ và kinh tề tự do, là một biến cố vô cùng quan trong .

Tiếp theo, một quyển sách viết về đời sống thật của vị cựu lãnh tụ Fidel Castro, phơi bày những điều mà trước giờ giấu diếm mọi người nhằm dựng lên huyền thoại một “ nhà cách mạng cộng sản suốt đời sống cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư ” . Đó là quyển “ Đời sống giấu kín của Fidel Castro ” (Michel Lafon, Paris xuất bản) do Ông Juan Reinaldo Sachez, người cận vệ của Fidel Castro suốt 17 năm dài, kể lại những bí mật nhà nước và vô số những chuyện về đời sống thật của vị Lãnh tụ Maximo mà từ trước tới giờ chưa từng được tiết lộ . Mọi thứ chung quanh Castro đều được giấu nhẹm, từ ngôi làng ma nơi huấn luyện quân du kích đến từ năm châu cho tới gia tài kếch sù của ông, gồm vô số bất động sản, hòn đảo thần tiên mà người dân cu-ba không thể biết, tiền lấy riêng từ ngân sách nhà nước, … Castro có 9 người con với 5 người đàn bà . Về điểm này, ít ra Fidel Castro lương thiện hơn Hồ Chí Minh vạn lần . Phải chăng vì vậy mà Hồ Chí Minh, rồi Nguyễn Minh Triết, đã chịu khó “ thức canh cho cu ba ngủ ”?

Theo tiết lộ của người cựu cận vệ, Fidel Cadtro là một người độc tài khật khùng, trùm gián đìệp ngoại hạng, đồng lõa trong những vụ buôn bán bạch phiến, …

Cu-ba và Huê kỳ

Năm 1959, Cu-ba làm cách mạng cộng sản . Huê kỳ vẫn giữ thái độ trung lập . Nhưng năm sau, quan hệ giữa hai nước xuống cấp . Cu-ba tịch thu các doanh nghiệp của Huê kỳ ở Cu-ba . Phản ứng, Huê kỳ không mua đường của Cu-ba nữa . Tháng 4/1961, Huê kỳ phong tỏa Vịnh Con Heo nhưng thất bại .

Trước phong tỏa, hai nước giữ quan hệ khá thân thiện . Nhiều người dân Huê kỳ qua Cu-ba sanh sống vì ở đó đời sống rẻ . Trong lúc đó, Cu-ba muốn dựa vào Huê kỳ là một cường quốc thế giới .

Đến khi hai nước trở thành thù địch, Huê kỳ ghi Cu-ba vào danh sách nước ủng hộ khủng bố . Khi trở thành quốc gia khủng bố hay ủng hộ khủng bố, có thể bị Huê kỳ trừng phạt hoặc tần công khi cần .

Ngày 17/12/2014, hai nước đồng thanh lên tiếng muốn nối lại mối bang giao . Chánh quyền Obama cho phép bỏ biện pháp hạn chế du lịch . Nhưng về việc bỏ cấm vận, Huê kỳ phải thông qua một thủ tục phức tạp.

Liền khi Cu-ba và Huê kỳ sưởi ấm lại mối quan hệ, TT Pháp, Ông Hollande, vội bay qua thăm viếng Cu-ba, nhắc lại mối tình “ môi hở răng lạnh ” giữa hai nước, trong LHQ, Pháp luôn luôn ủng hộ Cu-ba . Những nhà đầu tư pháp bắt đầu dòm ngó qua bên kia Đại Tây dương .

Đời sống giấu kín của lãnh tụ

Người cộng sản nào cũng tạo riêng cho mình một đời sống trước công chúng với những nét vô cùng đạo đức như sống đơn giản, vì mọi người, quên bản thân mình . Những nét này để làm bộc lộ “ Đạo đức cách mạng ” nhằm mê hoặc dân chúng . Ngày nay, ỏ Pháp, những người của Đảng Xã hội (chủ nghĩa) còn không ngần ngại lớn tiếng rêu rao “ Xã hội chủ nghĩa là cấp tiến . Vì vậy mà chúng tôi tranh đấu cho đất nước theo đường lối xã hội chủ nghĩa ” .

Ông Hollande từng tuyên bố “ Tôi ghét nhà giàu . Tôi ghét tiền ! ” . Nhưng ông lại là người “ khá ” hơn đại đa số dân pháp . Ở cương vị Tổng thống, ông biết hưởng thụ khá sành sỏi . Không riêng gì ông, mà cánh xã hội của ông nên dân chúng Pháp mới gọi đó là những “ người xã hội chủ nghĩa Caviar ” (Trưởng giả)!

Nhưng không ai có thể qua mặt “ Bác Hồ ” về ngón nghề  xạo của lãnh tụ .

Về mặt quan hệ với đàn bà, bác là thứ “ già không bỏ, nhỏ không tha ” nhưng bác không bao giờ dám nhận những mối quan hệ ái ân đó . Cả đảng cộng sản ở Hà Nội cũng đồng lõa che đậy lấy được cho bác .

Một chi tiết điếm vặt của bác nhưng được tuyên truyền thổi phòng trở thành một đức tính cần kiệm . Bác luôn luôn hút thuốc thơm PhilipMorris hoặc Craven “A”, cả trong chiến khu hay vùng Việt Bắc . Nhưng khi mời khách, nhứt là khách ngoại quốc, bác móc trong túi ra bao thuốc rê hoặc thuốc đen để thấy bác “ sống với nhân dân ” vốn nghèo . Bác đi dép râu, chỉ đi giày khi nào nhân dân cả nước đều được đi giày !

Một lần đi về vùng quê thăm nông dân, bác cố ý đi vào vủng nước để cán bộ điện ảnh quay phim “ bác lội nước với nông dân ” trong lúc đó, trên đường đi không thiếu chổ khô ráo . Cán bộ nhận thấy “ đoạn phim này thiếu giá trị thông tin ” nên tắc máy . Sau đó bị phê bình .

Bác lội xuống ruộng cấy lúa với nông dân, vừa hỏi:

- Ruộng này của ai đây?

- Nông dân trả lời: Ruộng của đảng ạ.

- Không phải. Ruộng của nông dân. Bà con hảy lo chăm sóc cho lúa tốt, thu hoạch thật nhiêu. Nghe chưa.

Riêng Lider Maximo

Ông Juan Reinaldo Sanchez làm cận vệ cho Castro suốt 17 năm vừa kể lại đời sống riêng tư thầm kín của ông ấy . Lời kể do ký giả Axel Gylden ghi lại, được nhà xuất bản Michel Lafon ở Pháp, xuất bản .

Ông trước đây muốn nghỉ hưu và muôn qua Huê kỳ sanh sống, liền bị cho vào tù . Theo ông, không có người dân Cu-ba nào có ý nghĩ rằng lãnh tụ tối cao của họ lại có một đời sống chẳng những xa hoa, mà phải nói đúng là đời sống của vua chúa thời xưa . Người dân không thể mơ mà hình dung được . Trái ngược hoàn toàn với những hi sinh mà lãnh tụ luôn luôn đòi hỏi ở người dân .

Nói về đời tư, Fidel Castro luôn luôn nói ông hoàn toàn không có tài sản gì cả, ngoài “ cái chòi của người đánh cá ” trên bờ biển . Thật ra “ Cái chòi của người đánh cá ” đó là cả một cơ ngơi thượng thặng vận dụng đủ mọi thứ tiếp liệu khổng lồ để quan sát và bảo trì .

Từ năm 1961, Fidel Castro chiếm hữu rìêng hòn đảo Cayo Piedra cách phía Nam Vịnh Con Heo 15 km . Đúng là một hòn đảo như cảnh thần tiên trong truyện cổ tích . Ở phía Tây, Castro cho xây một cầu tàu dài 60 m . Ở phía dười nhà là bải cát nhỏ mịn . Để cho du thuyền Aquarama của ông dài 27 m và 2 thủy đỉnh có thể vào đậu sát nhà, Castro cho đào một con kinh dài 1 km . Cayo Piedra trở thành một nơi có đời sống sang trọng nhờ có một nhà hàng nổi dài 15 m với bar và grill dành làm barbecues . Ỏ đây, người ta và trẻ con có thể ngắm những con rùa bơi lội . Nếu muốn nướng hoặc rang muối, cũng rất tiện .

Castro thích bắn cá dưới biển . Ông lặn rất giỏi, không cần bình hơi và có thể lặn sâu dưới 10 m dễ dàng vì người ông có lồng ngực vậm vở, cao 1, 91, nặng 95 kg . Trên bờ, ông thích môn bóng rổ và săn vịt trời .

Ông tới đảo bằng du thuyền lộng lẫy . Khách được mới tới đảo với ông chỉ vài người chọn lựa .

Ngoài những nhà cửa lớn tại Thủ đô La Havane và vườn tược, nông trại, Castro còn có riêng một bệnh viện đầy đủ trang thiết bị tối tân để phục vụ sức khỏe cho ông và gia đình .

Castro và gia đình đông người ăn uống hằng ngày giống như ăn ở nhà hàng . Mỗi người chọn món ăn, thức uống riêng theo sở thích của mình. Bữa ăn dọn ra bàn lớn ở nhà . Mọi người cùng ăn chung. Bữa ăn do hai người bếp làm . Bà quàn gia coi sóc sanh hoạt trong nhà. Tối, bà lo ghi thực đơn cho cả nhà cho ngày hôm sau gồm 3 bửa ăn: điểm tâm, ăn trưa và ăn tối .

Ông không bao giờ đi đâu mà không có mươi cận vệ trong số đó có 2 người sẳn sang để hiến máu cho ông .

Juan Reinaldo Sanchez khai ra “ Suốt gần 20 năm dài, ông sống với Castro nhiều hơn là với gia đình riêng của ông. Castro là một thứ “ Ông Trời”! Ông phải nuốt những lời nói của Castro, tin những điều ông ấy nói ra, theo sát bên ông ấy ở khắp nơi và sẵn sang chết cho ông ấy”.

Sau này, Juan Reinaldo Sanchez mới vỡ lẽ ra “ Xứ Cu-ba thật sự là tài sản riêng của Castro như đất đai của địa chủ hồi thế kỷ XIX vậy ” .

Những người chung quanh Castro, cả nhân viên giữ an ninh cho ông, tất cả đều bị thường xuyên theo dõi, nghe lén.

Cạnh văn phòng của ông là phòng thâu âm tất cả mọi cuộc nói chuyện, với tướng lãnh, với nhơn viên chánh phủ, với khách ngoại quốc.

Cách đó mươi thước là phòng họp Nội các và họp đảng cộng sản cu-ba chung. Trên tường gắng đầy máy thu thanh và thu hình để không một lời nói, một cử chi nào có thề thoát khỏi kiểm soát.

Ơ Cu-ba, phải nói không có ai hay điều gì thoát khõi kiểm soát. Cả các khách sạn cũng đều có trang bị máy móc tình báo điện tử .

Ngày 13 tháng 8 hằng năm là sanh nhựt của Castro. Ông thích cùng với đội bảo vệ an ninh gặp nhau trong căn cứ quân sự để ăn uống mừng sanh nhựt. Thường dịp này không có vợ con tới.

Họ nướng một con cừu. Mọi người ăn bằng tay, không dùng dao, nỉa, dỉa như bình thường.
Thêm một điều đáng ghi nhận về đới tư của Castro là trong số mươi lăm cận vệ, có vài người được tuyển dụng không vì tài giỏi võ nghệ, hay thiện xạ, mà chỉ nhờ có nhơn dạng giống lãnh tụ mà thôi. Một cách đánh lạc hướng thông tin ở đối phương có ý đồ xấu .

Ở nước cộng sản, người dân sống cơ cực và tánh mạng như trên đe, dưới búa. Nhưng lãnh tụ hay đảng viên luôn luôn sống sung sướng và quyền uy tuyệt đối.

Phải chăng vì vậy chỉ có người dân muốn đổi đời, người cộng sản thì chết sống phải bám chặc cái ghế đã chiếm được .

Đảng còn, họ còn . Đảng mất, họ chết không đất chôn .

Về hiện tình Việt Nam, có lập luận rằng Nguyễn Tấn Dũng đang đấu đá để tóm thâu quyền hành. Một khi quyền hành đã nắm vững, Nguyễn Tấn Dũng sẽ tuyên bố thay đổi dân chủ và đi theo Huê kỳ.

Chuyện chỉ có thể xảy ra khi ông Dũng bị bịnh tâm thần! Mà ông Dũng bị bịnh chưa?

Nguyễn thị Cỏ May
------------ 
 Đến phiên Cu Ba thức và Việt Nam ngủ


Hoàng Thanh Trúc (‪#‎Danlambao‬) - Sáng ngày 8/9 tại Hà Nội - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba Nguyễn Thị Kim Ngân (Phó CT/Quốc Hội Việt Nam) phát biểu trước báo chí cho rằng: “...Đoàn kết và giúp đỡ Cuba là nhiệm vụ của tất cả những người yêu chuộng hòa bình, công lý trên toàn thế giới”.(1) - Vậy ra những người nào không chịu đoàn kết giúp đỡ Cuba là thiếu nhiệm vụ và không yêu chuộng hòa bình, công lý!?. Nếu quả như thế thì nhiều lắm không thể nào thống kê cho hết những người “ghét hòa bình, thích chiến tranh” bất chấp công lý và vô trách nhiệm với Cuba, trên toàn thế giới?.

Năm 2009, ngài chủ tịch/Nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết có một triết lý rất minh mẫn với người dân Cuba, tại thủ đô Havana rằng (nguyên văn): “…Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra, một anh ở phía… Đông, một anh ở phía Tây… Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ. Việt Nam gác thì Cuba nghỉ.”

Lần này đại diện Cuba là Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nông nghiệp và Lương thực Nhà nước Đảng Cộng sản Cuba đến Việt Nam gặp gỡ hội đàm với CT/Nước Trương Tấn Sang thay cho CT/Nước Minh Triết…..

Trong diễn văn tại “Hội Nghị đoàn kết với Cuba” Bà Kim Ngân (PCT/QH/VN) nhấn mạnh từ ngữ nhiệm vụ, nhưng không biết bà hiểu hết cái nghĩa của nó không? Nhiệm vụ là: “Bắt buộc phải hoàn thành một công việc lớn” hoặc: “Nhiệm vụ là những gì được giao và phải làm”, nội hàm 2 nghĩa đều mang tính “bắt buộc”.

Thật buồn cười và vô lý khi yêu cầu tất cả mọi người trên thế giới phải “bắt buộc” giúp đỡ Cuba thì mới là những người yêu hòa bình công lý mà công lý hiện nay tại Cuba lại giống hệt với công lý đảng CS/Việt Nam là: “bóp nghẹt nhân quyền” để bảo đảm sự sống còn của đảng CS, họ bị ám ảnh và sợ công lý đến nỗi thế giới và Hoa kỳ cũng phải ngạc nhiên. Mới đây ngày 10/08/2015 Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby tuyên bố lên án việc Cuba bắt giữ câu lưu khoảng 90 nhà đối lập biểu tình mang mặt nạ hình Tổng thống Mỹ Barack Obama: “Chúng tôi quan ngại sâu sắc trước việc bắt giữ các nhà hoạt động Cuba ôn hòa. Hoa Kỳ sẽ tiếp tục bảo vệ quyền hội họp một cách hòa bình và quyền tự do ngôn luận” vì trên nguyên tắc cuộc biểu tình này phản đối chống lại việc mở cửa đại sứ quán Hoa Kỳ trên đảo quốc cộng sản Cuba. Nhưng mỉa mai đó là chính người dân Cuba biểu tình như thế để kêu gọi Hoa Kỳ không nối lại quan hệ với chế độ CS Cuba, việc mở cửa lại sứ quán Mỹ sẽ như là “phần thưởng” cho chế độ CS độc tài của Anh em nhà Fidel Castro . (RFI Tiếng Việt) (2).

Buộc lòng cử tri Việt Nam phải hỏi lại bà PCT/Quốc Hội, Kim Ngân: Sao mọi người dân tại phần đông các quốc gia văn minh dân chủ đa nguyên trên thế giới lại phải có nhiệm vụ bắt buộc “giúp đỡ” một quốc gia độc tài CS/XHCN chỉ còn sót lại chưa đếm đủ trên đầu ngón tay? Hay ý bà muốn nói “giúp đỡ” để người dân Cuba lật đổ chế độ cộng sản này của anh em nhà Fidel Castro?

Bên lề “hội Nghị” này CT/Nước Trương Tấn Sang cũng “chém gió” tự sướng kinh hồn, giống như tự sướng với XHCN/VN: “vị thế của Cuba không ngừng được nâng cao trong khu vực và thế giới” (VOV.VN) .

Trời ạ, không biết CT/Nước họ Trương của CHXHCN/VN có vấn đề gì không trong cái mớ bã đậu bầy nhầy trên hộp sọ? – 35 quốc gia khu vực Châu Mỹ chỉ duy nhất một nước độc tài Cộng Sản “Anh truyền em nối” Cuba nghèo mạt rệp, thu nhập trung bình người dân 20USD một tháng, chưa tới 5% gia đình được nối mạng Internet, chúng ta có thể mua một chai Coca Cola ở bất kỳ đâu trên thế giới ngoại trừ hai nước Bắc Hàn và.... Cuba (ANTT.VN.com) Sau khi được Tổng Thống da màu Obama có chút cảm tình vận động Quốc Hội Mỹ mới được bỏ cấm vận một phần, Cuba mở hội ăn mừng như bắt được vàng vậy mà ông Trương Tấn Sang gọi là: “vị thế của Cuba không ngừng được nâng cao trong khu vực và thế giới”(!?)

Nhưng “Hoàng Đế” Fidel Castro thì khác hoàn toàn, cũng nên lắm chúng ta ai chưa xem thì cũng lướt qua tư liệu này, để thấy “vô sản” Cộng Sản là như thế nào- nguồn từ: L’Express….

Trên trang L’Express của Pháp giới thiệu một chương trong quyển sách “bộ mặt thật của lãnh đạo Cuba Fidel Castro” (La Vie cachée de Fidel Castro) do một sĩ quan cận vệ tên là Juan Reinaldo Sanchez suốt 17 năm theo chân nhà cách mạng Cuba và là một đầu bếp tiết lộ nội dung vạch trần bộ mặt thật của ông Fidel Castro.

“Cả cuộc đời, Fidel Castro khẳng định ông không có tài sản, chỉ có một chiếc lều câu cá (theo lịch sử đảng CS Cuba). Thực tế, căn lều của lãnh đạo Cuba là một hệ thống biệt thự sang trong, huy động những phương tiện hậu cần khổng lồ, chiếm trọn hải đảo Cayo Piedra mà giới lãnh đạo xã hội chủ nghĩa thường sang thăm Cuba ít ai biết”.

Cayo Piedra thực ra là hai đảo nằm gần nhau và để đi lại dễ dàng Fidel Castro cho xây một chiếc cầu dài 215 mét nối hai đảo nam và bắc để cho ba chiếc du thuyền của gia đình ông cập được vào bãi cát mịn. Trừ văn hào Gabriel Garcia Marquez, người bạn thân thiết nhất được mời đến nhiêu lần. Còn tuyệt nhiên Fidel Castro che giấu rất kỹ, hiếm khi nào mời khách dù quen hay lạ. Khách mời quan trọng lắm cũng chỉ được lưu trú trong một căn nhà ở phía bắc với một hồ bơi 25 mét.

Ở phía nam, có một nhà hàng nổi, nơi gia đình Fidel Castro thường hay dùng cơm. Viên cựu sĩ quan cận vệ cho biết trong 17 năm hầu cận Fidel Castro, ông có gặp một số lãnh đạo chính trị như Tổng bí thư cộng sản Đông Đức Erich Honecker, chủ nhân đài CNN Ted Turner, vua gà của Pháp Gerard Bouroin khi ông này qua Cuba tìm thị trường. Tuyệt nhiên không bao giờ thấy người em Raul Castro.

Dân chúng Cuba ăn uống kham khổ còn Chủ tịch nước ăn uống ra sao? Ở La Habana, một bà gia nhân giám sát hai đầu bếp… bữa ăn của nhà cách mạng được một ông quản gia chuyên nghiệp phục vụ tận bàn như trong nhà hàng. Mỗi chiều, Dalia, vợ của Phi-đen soạn ba thực đơn: ăn sáng, ăn trưa và ăn tối cho ngày hôm sau nhưng không phải chung cho gia đình mà là cho từng “cá nhân một, với sở thích, thói quen, và yêu cầu riêng”.

Buổi sáng, Fidel Castro thức giấc lúc 11 giờ để ăn sáng, hiếm khi nào dậy trước 10 giờ và bắt đầu ngày làm việc vào khoảng 12 giờ trưa. Khi ông dùng sữa, thì sữa do bò nuôi trong nông trại gia đình cung cấp và mỗi thành viên gia đình có một con bò riêng. Sữa đưa lên bàn ăn đựng trong chai có số riêng. Chai sữa bò của Fidel Castro mang số 5. Gia trưởng Cuba có vị giác tinh tế phân biệt được mùi vị nếu sữa không xuất phát từ con bò cái của ông.

Về an ninh, luôn luôn có 15 vệ sĩ túc trực bên mình. Hầu hết được tuyển chọn theo khả năng tác xạ và cận chiến. Đặc biệt là trong số vệ sĩ có một người có diện mạo rất giống Fidel Castro tên là Silvino Alvarez. thấp hơn chút ít nhưng nếu ngồi trong xe thì không thể phân biệt được, ai giả ai thật. Năm 1992, khi lãnh đạo Cuba lâm bệnh nặng, nằm liệt giường, ông “Phi-đen” giả được cho lên xe chủ tịch chạy vòng vòng đường phố thủ đô La Habana, cố ý đi qua những nơi đông người như đại lộ Prado dọc bãi biển và khu có sứ quán Anh, Pháp. Ngang qua đám đông, chủ tịch giả cũng đưa tay chào như chủ tịch thật, để dân chúng tin rằng lãnh tụ mình vẫn khỏe mạnh… và các thế lực chìm nổi đừng có mong mà mưu đồ phản loạn lật đổ.

Tóm lại là nhắc Ông Trương Tấn Sang một “cử nhân Luật” và các chóp bu CSVN câu danh ngôn này: “Hãy nói cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói cho anh hiểu anh là loại người như thế nào”. Và với 2 chế độ CS độc tài không giống ai so với đa số các quốc gia văn minh đa nguyên dân chủ trên thế giới kết thân với nhau thì trường hợp này ông bà xưa mình vẫn thường ví von đó là: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” cá mè một lứa thế thôi.

10/9/2015
Hoàng Thanh Trúc

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.