Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Tuesday 14 July 2015

Dân Muốn Biết: Cờ Vàng đẹp - tuyên dương hai thí sinh Hoa Hậu Biển Xanh Joanna Ong và Liễu Bùi

CĐNVQGHK – Thư tuyên dương hai thí sinh Hoa Hậu Biển Xanh Joanna Ong và Liễu Bùi


 photo 6649edfa-209d-42bb-907e-54a44db89238_zps1154d06f.jpg
                                                                                                                   
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ
The Vietnamese American Community of the USA
 16204 Viki Lynn Pl., Pflugerville, TX 78660
Websites: http://tienggoicongdan.com, vacusa.wordpress.com 
Email: cdvnhk@...,  md46usa@...
 
 
Hoa Kỳ, ngày 11 tháng 7, năm 2015
 
Kính gửi:
 
Ông Nguyễn Tấn An Phi, Chủ Tịch Cộng Đồng Atlantic County.
Ông Bình Nguyễn, Giám Đốc Đài Truyền Hình Việt Nam BYNTV 57.3 tại Houston Texas.
Các cô Thanh Xuân (Joanna) Ong và Liễu Bùi (Houston)
Quý cơ quan Truyền Thông, để kính tường và phổ biến.
 
 
Trước hết, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ xin gửi đến ông Nguyễn Tấn An Phi, ông Bình Nguyễn và hai cô Joanna Ong, Liễu Bùi lời chào thân thiết và sự thán phục về một hành vi can đảm và đầy ý nghĩa cũng như cách trình diễn ngoạn mục khi hai cô Joanna và Liễu đã giương cao hai lá cờ Việt Mỹ trên sân khấu của cuộc thi Hoa Hậu Biển Xanh tại thành phố Atlantic City.
 
Đã từ nhiều năm qua, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam luôn lợi dụng sự nhẹ dạ của những người Việt tại hải ngoại, vì quyền lợi đã làm lợi cho họ trong việc tuyên truyền, thực hiện một phần Nghị Quyết 36 nhằm xâm nhập vào sinh hoạt của cộng đồng chúng ta. Những cuộc tổ chức văn nghệ, thi hoa hậu với các thí sinh, ca sĩ từ Việt Nam đến với sự bảo trợ tài chánh của bọn đại gia trong nước là các phương tiện xâm nhập dễ dàng nhất nhờ vào sự thờ ơ và ham vui của một bộ phận người Việt hải ngoại thiếu lập trường và thái độ chính trị cần có của những người tị nạn Cộng Sản.
 
Cuộc thi Hoa Hậu Biển Xanh – Miss Coastal Vietnam Global (MCVG) 2015 – do ông Phan Phương và bà Helen tại sòng bài Caesars, Atlantic City vào dịp lễ Quốc Khánh Hoa Kỳ 4 tháng 7, 2015, cũng không ngoài kế hoạch đó.
Hình ảnh hai cô thí sinh Joanna Ong (mang số 17) và Liễu Bùi (mang số 16) sau những bước đi trình diện ban giám khảo, đã đứng tự tin ngay giữa sân khấu đề phất lên hai lá cờ VNCH và Hoa Kỳ một cách hãnh diện. Hai cô đã tự khẳng định lý lịch chính trị của mình trước một hàng thí sinh đến từ Việt Nam, mà Ban Tổ Chức đã xướng lên là từ cái gọi là Thành Phố Hồ Chí Minh.
Trong mấy ngày qua, hình ảnh hai cô với lá quốc kỳ đã được phổ biến rất sâu rộng trên internet, facebook và được hàng ngàn người lên tiếng ca ngợi, cổ vũ.
 
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ đến hai thiếu nữ xinh đẹp và can đảm, cũng như ghi nhận nỗ lực và  thiện ý của ông Nguyễn Tấn An Phi, Chủ Tịch Cộng Đồng Atlantic County và ông Nguyễn Bình, Giám Đốc Đài Truyền Hình Việt Nam BYNTV tại Houston.
 
Chúng tôi cũng xin cám ơn gia đình hai cô đã nuôi dưỡng và giáo dục những thiếu nữ vừa thành đạt về học vấn, tư cách, vừa có lòng yêu nước nồng nàn. Hai cô biết trước sẽ gặp sự phản đối từ ban Tổ Chức và có thể bị gạt ra khỏi cuộc thi, nhưng vẫn tự tin hành động để xiễn dương chính nghĩa Quốc Gia. Hai cô gái, khi giương hai lá quốc kỳ, đã không làm điều gì sai trái, mà chỉ thể hiện quyền tự do phát biểu của mình như trong Tu Chính Án số 1 của Hiến Pháp Hoa Kỳ đã quy định. Nhất là việc giương lá quốc kỳ Hoa Kỳ vào ngày lễ Quốc Khánh 4 tháng 7, càng có ý nghĩa hơn. Việc ban Tổ Chức, qua bà Helen, đã có những lời phản đối nặng nề với hai cô gái và lời đe doạ đối với đài truyền hình BYNTV Houston là không thể hiểu được và cũng không chấp nhận được trong một nước Mỹ tự do dân chủ.
 
Chúng tôi cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của Cộng Đồng Atlantic County do ông Nguyễn Tấn An Phi làm Chủ Tịch.
 
Qua lá thư này, lần nữa chúng tôi tuyên dương tinh thần quốc gia của ông Bình Nguyễn và hai cô Joanna Ong và Liễu Bùi, cũng như thông báo rộng rải đến đồng hương tị nạn Cộng Sản để khích lệ thế hệ nối tiếp của chúng ta, coi hành vi của hai cô như là một tấm gương rất sáng chói trong giai đoạn đấu tranh chính trị cam go này giữa những người Quốc Gia chân chính và bọn Việt Cộng cùng tay sai của chúng. Dù hai cô bị Ban Tổ Chức loại ra khỏi cuộc thi, thì cộng đồng người Việt tị nạn CS vẫn xem hai cô luôn xứng đáng là hai Hoa Hậu nhan sắc và đức độ tuyệt vời.
TM Hội Đồng Đại Diện CĐNVQGHK
 
Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch HĐ Quản Trị
Đỗ Văn Phúc.  Chủ Tịch HĐ Chấp Hành
Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch HĐ Giám Sát
 
-----
 Cờ Vàng đẹp khêu gợi trên sân khấu thi hoa hậu


Johanna Ong giương cờ Vàng và Bùi Liễu cầm cờ Mỹ trong cuộc thi hoa hậu “Biển Xanh” tại Atlantic City vào đêm thứ Sáu. (Hình: Facebook/ Freedomforvietnam2017)

WESTMINSTER - Một cuộc thi hoa hậu của người Việt Nam được tổ chức tại thành phố sòng bài lớn nhất ở miền Đông nước Mỹ đã có những tiết mục bình thường như trong mọi cuộc thi sắc đẹp tương tự, gồm có văn nghệ với một số ca sĩ nổi tiếng, các màn phô diễn những thân hình khêu gợi của các cô gái dự thi, những tiếng vỗ tay ào ào dành cho các thí sinh, vân vân. Riêng một cuộc thi sắc đẹp diễn ra trong tuần qua tại Atlantic City, tiểu bang New Jersey đã có thêm một màn khá gay cấn, đưa đến những tiếng hoan hô ầm ĩ, đồng thời có tiếng gào thét của nhóm tổ chức.
Màn này nằm ngoài chương trình và do hai thí sinh tự ý cung cấp khi họ mang theo cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa và cờ Hoa Kỳ lên sân khấu măc dù không có sự đồng ý của ban tổ chức. Hậu quả là hai cô bị các thành viên trong ban tổ chức mắng mỏ, nhưng đồng thời hai cô lại được đa số khán giả vỗ tay ủng hộ.

Cờ Vàng, cờ Mỹ, cờ nào cũng đẹp. Johanna Ong giương cờ Vàng và Bùi Liễu đã cầm cờ Mỹ trong cuộc thi hoa hậu “Biển Xanh” tại Atlantic City vào đêm thứ Sáu. Hai cô này đến từ Houston, được khán giả ủng hộ nhưng bị ban tổ chức mắng la. (Hình: Facebook/ Freedomforvietnam2017)


Theo một bản tin ngắn được đăng trên Facebook mang tên “Freedomforvietnam2017,” cuộc thi hoa hậu đầy cảm xúc nói trên diễn ra vào đêm thứ Sáu kéo dài qua sáng sớm thứ Bảy vừa qua, tức là đúng ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ 4 tháng Bảy, 2015. Hai cô liều lĩnh mang cờ lên sân khấu là Johanna Ong và Bùi Liễu. Cô Johanna biểu diễn cờ Vàng tự do của VNCH, cô Liễu giương cờ Hoa Kỳ biểu tượng cho độc lập và tự do.
Kèm với bản tin là bốn tấm hình gồm ba hình các thí sinh trong áo tắm và một hình bích chương quảng cáo chương trình thi hoa hậu “Biển Xanh.”
Bản tin ngắn đăng trên trang Facebook nói trên, do hai tác giả Nguyễn Diệu Vân - Phạm Xuân Nhi, ghi nhận như sau:
“Vào 11 giờ đêm rạng sáng ngày Độc Lập Mỹ 4/7/2015, tại rạp hát sòng bài Caesars thuộc Atlantic City đã có một cuộc tổ chức thi hoa hậu mang tên Biển Xanh (Miss Coastal Vietnam) và một chương trình ca nhạc được sự bảo trợ bởi công ty TNHH Nhựt Thành Tân, Huyện Bình Chánh Việt Nam.
“Lồng vào trong cuộc thi là một chương trình ca nhạc có nhiều ca sĩ từ Việt Nam sang hát.
“Vào lúc bên ngoài Caesars Casino, pháo bông ngày Độc Lập vừa dứt thì bên trong rạp cuộc thi Hoa Hậu tới phần Bikini. Trong rạp Maximus, cô Liễu Bùi (#16) bất ngờ giương cao lá cờ Hoa Kỳ và cô Joanna Ong hiên ngang tung bay lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trên sân khấu đã làm cho khán giả bất ngờ đứng bật dậy reo hò, cỗ vũ ầm ầm cả rạp hát và điều nầy trở thành sự kiện nổi bật nhất trên sân khấu.
“Trưởng ban tổ chức hoa hậu ông Phương Phan và người điều hành sân khấu là bà Helen trong hậu trường sâu khấu đã tức tối, gào thét và mắng cũng như đòi kêu nhân viên bảo vệ đá hai cô thí sinh giương cờ ra khỏi rạp. Một số các thành viên tổ chức trong sân khấu cũng đã hùa theo hùa theo bà Helen bày tỏ thái độ miệt thị và cách ly hai cô thí sinh này.
“Qua ngày hôm sau thì trưởng ban tổ chức Hoa Hậu ông Phương Phan đã đòi loại tư cách của hai thí sinh. Được biết cả hai thí sinh Hoa Hậu Joanna và Liễu Bùi đến từ Houston, Texas.
“Hiện nay một đài truyền hình tiếng Việt BYNTV 57.3 tại Houston đang viết thư mở phản đối về thái độ của ban tổ chức Hoa Hậu Miss Coastal Vietnam Global 2015.
“Trong lá thư có đoạn: Đối với chúng tôi, thật là không thể chấp nhận được khi con em Người Mỹ gốc Việt của chúng ta như hai em Joanna Ong và Liễu Bùi bị trừng phạt vì tự hào với biểu tượng tự do như lá cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH, và đài truyền hình BYNTV 57.3 cương trực như chúng tôi lại bị hăm dọa vì hoạt động tự do báo chí.”

 http://www.viendongdaily.com/co-vang-dep-kheu-goi-tren-san-khau-thi-hoa-hau-aGGL0dFh.html

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.