Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 13 June 2015

XIN CHỚ MỪNG VỘI, THẤY VẬY CHỚ KHÔNG PHẢI VẬY!


Trong khoảng thời gian gần đây, trên báo chí cũng như trên mạng ảo, nhiều tin tức liên quan đến việc việt cộng “sửa đổi” để “cải cách”, hay “sấp xếp nhân sự” để hoà  nhịp với thái độ của Hoa Kỳ đang xích lại gần Việt Nam cộng sản vì lợi ích của Hoa Kỳ. Song hành với việc tỏ vẻ thay đổi bề ngoài chính sách của cộng sản Việt Nam tại quốc nội, trên phương diện đối ngoại, báo chí và quan chức việt cộng đã có những bài viết hoặc phát ngôn nói gần nói xa, tỏ vẻ chống trung cộng, dù rằng việt cộng vẫn luôn coi trung cộng là bề trên, là người bạn vàng, người ơn trời biển của chúng, từ khi Hồ Tập Chương mang đảng cộng sản về Việt Nam để “cứu quốc” cho đến nay, qua khẩu hiệu tâm niệm 4 tốt với 16 chữ vàng.
Với thái độ úp úp mở mở hiện thời của việt cộng, có nhiều người tỏ ra vui mừng vì việt cộng đã có mòi “cải cách, nước Việt Nam có thể đổi thể chế”, dân Việt Nam có hy vọng đạt được Tự Do Nhân Quyền…
*
Người Việt Quốc Gia không bao giờ quên câu nói bất hủ, luôn luôn chính xác và không có ngoại lệ: “Đừng tin những gì việt cộng nói, mà hảy nhìn kỹ những gì việt cộng làm”, bởi vậy, kẻ viết bài nầy vẫn không tin đảng việt cộng thay đổi, vì cương lỉnh bất biến của chúng là: “dùng bạo lực cách mạng để cướp chánh quyền, rồi thiết lập nên thể chế cộng sản, độc đảng, độc tài toàn tri, để đạt mục tiêu cuối cùng là thành lập thế giới đại đồng dưới sự thống trị của đảng cộng sản toàn cầu”.
Tiên khởi, sau vụ “đấu tố trong cải cách ruộng đất” năm 1953, giết và cướp của hàng trăm ngàn người, Hồ Tập Chương (bí danh là Hồ Chí Minh) đã nhỏ mấy giọt nước mắt cá sấu, tỏ vẻ hối tiếc. Nhưng liền sau đó, đến vụ “nhân văn giai phẩm”, cũng giết người Việt. Rồi đến cuộc khởi nghĩa chống sự cầm quyền của việt cộng tại Huỳnh Lưu Nghệ An năm 1956, theo lịnh của Hồ Tập Chương, việt cộng đã đày ải và sát hại hơn 6.000 đồng bào Việt Nam. Chúng có hối tiếc đâu ?
Kế đến là Tết Mậu Thân, dưới chiêu bài là “giải phóng dân tộc” của bọn giải phóng miền nam, con đẻ của cộng sản Hà Nội, chúng lại giết trên 5.000 người dân ở Huế không gớm tay, mà dân Huế là người dân Việt Nam. Phải chăng chúng giải phóng dân tộc bằng cách giết dân tộc ?
Sau khi ký kết hiệp định Paris năm 1973, đáng lý ra chúng phải tuân thủ những gì chúng đã đặt bút ký kết, chúng lại trở mặt xé bỏ hiệp định, với quân đội và võ khí của Nga và Tàu hợp lực, chúng đã xua quân xâm lăng nước Việt Nam Cộng Hòa. Khi quân của bọn chúng tiến đến đâu, dân miền Nam bỏ chạy để lánh xa chúng đến đó, bọn chúng lại dùng vũ khí của Nga Tàu, giết những người dân vô tội đang chạy giặc, số lượng dân bị giết hại có thể lên đến hàng chục ngàn người,  không chùng tay, không thương tiếc. Điều nầy chứng tỏ bọn việt cộng luôn luôn lừa gạt, tráo trơ, không những đối với người Việt Nam, mà còn lừa gạt cả thế giới (những nước cùng ký hiệp định Paris 1973).
Sau khi cướp được miền Nam, việc đầu tiên là chúng tuyên bố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã lấy 16 tấn vàng ở ngân khố trốn ra nước ngoài. Nhưng sự thật không phải vậy. Số vàng đó do Lê Duẩn và đồng bọn đã cướp lấy, mang ra Bắc để cha con chúng tẩu tán, chia chác không một lời cáo báo cho ai biết cả. Điều nầy báo chí việt cộng đang khai ra nửa (1/2) sự thật, số vàng đó dùng để trả nợ cho Nga, dấu đi việc chúng đã chia chát hết hoặc phần nào đó của 16 tấn vàng.
Kế đến, chúng muốn cướp của những cơ sở thương mãi của miền Nam, chúng đưa ra kế hoạch “đánh tư sản mại bản”. Đối với nhiều công ty mậu dịch của Sài Gòn, bọn chúng tuyên bố là những công ty nầy thiếu “thuế giải phóng” từ 1960 cho đến 1975. Tiền thuế nầy chúng tính theo lối trên trời dưới đất, không ai trả nổi, mặc dù là đánh thuế tầm bậy, vì chúng trốn trong các mật khu, chớ chúng đâu có kiểm soát được các thành thị. Vì vậy chúng cướp ngang xương hàng hóa và cơ sở để trừ nợ.
Tiếp theo phần cướp tư sản, chúng cướp nhà cướp đất của người dân ở các thành thị bằng cách đuổi họ đi vùng kinh tế mới, chúng chia chát cho nhau để làm giàu ngang xương, vì chúng cho rằng tài sản của họ là tài sản của “ mỹ ngụy”.
Đối với những người trực thuộc chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa, chúng bắt tất cả Quân Cán Chính, kể cả những người phục vụ trong bộ giáo dục và bộ y tế. Chúng tuyên bố là phải đi học tập cải tạo để biến “thành công dân tốt” trong khoảng thời gian 10 ngày. Trên thật tế, chúng bỏ tù khổ sai để tiêu diệt mầm móng Tự Do, thiếu ăn thiếu mặc, bệnh không cho chửa trị, khiến cho hàng chục ngàn người phải tử vong. Có nhiều vị phải bị tù cải tạo gần 20 năm.
Qua ba vụ đánh tư sản mại bản, đuổi đi vùng kinh tế mới và “học tập cải tạo”, mọi người Việt Nam đều thấy bọn cộng sản việt nam là bọn lường gạt gian manh, nói một đàng , làm một nẽo, phản phúc, bất lương. 
Những nạn nhân trong ba vụ trên vẫn còn hàng triệu người sống sót. Họ chính là những chứng nhân của những việc làm ác nhân, bá đạo của bọn việt cộng, chứng minh hùng hồn cho câu nói “đừng tin việt cộng, dù chúng nói gì đi nữa”.
Phần trên là phần lịch sử của những ngày trước và sau khi cộng sản Bắc Việt xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa năm 1975, và hệ lụy của sự xâm lăng đó. Nhưng còn bây giờ, năm 2015 thì sao ? Việt cộng có thay đổi chút nào không ?
Có người sẽ cho rằng có. Với lý do “kinh tế xếp hàng cả ngày” đã đổi sang “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” từ năm 1985, mà việt cộng gọi là “đổi mới”.
Phải, có đổi mới chút đỉnh ! Nhưng cái đổi mới đó có lợi cho ai ?
- Từ ruộng đất thuộc sở hữu cá nhân, biến thành sở hữu của “nông trường hợp tác xả” rồi đổi sang thành “nhà nước quản lý”. Người dân chỉ được cho phép xử dụng chớ không thuộc quyền sở hữu của họ.  Như vậy người dân chỉ có thể canh tác để kiếm sống, nhưng chưa biết ngày nào sẽ bị nhà nước tịch thâu lại để đổi chủ xử dụng mới, đảng và nhà nước (bọn cầm quyền) kiếm lợi riêng cao hơn, do đó có hàng chục ngàn người gọi là Dân Oan, bị đảng chiếm nhà chiếm đất. Như vậy người nông dân vẫn là người làm mướn, ở đợ cho nhà nước, đâu có khá gì hơn thời bao cấp ? Đó là đổi mới hay sao ?
- Về vấn đề kinh tế, nhà nước thả lỏng chút ít cho phép những cơ sở thương mãi cá nhân hoạt động, và kêu gọi người Việt hải ngoại về nước đầu tư. Sau một thời gian, người chủ cơ sở đó kiếm ăn được kha khá, nhà nước lại tăng thuế, hoặc kiếm đủ mọi lý do để buộc tội người chủ, và tịch biên gia sản, để sang nhượng lại cho bọn tư bản đỏ, tay chân của đảng. Như vậy, chứng tỏ người chủ cơ sở thương mại tư nhân đã uổng công “xúc tép nuôi cò”, tay trắng lại hoàn trắng tay, nhiều khi phải bị bỏ tù vì bị buộc những tội mà họ không hề phạm. Bằng chứng mới nhất về việc tráo trở nầy là vụ thương gia Trịnh Vĩnh Bình, quốc tịch Hoà lan đã bị việt cộng vu cáo rồi cướp động sản và bất động sản, bỏ tù ông ta 11 năm, nay ông ta đang kiện ra tòa Quốc Tế đòi việt cộng phải bồi thường các thiệt hại cho ông ta về việc bị chiếm đoạt tài sản. Vậy đổi mới của việt cộng có lợi cho người dân chút nào không,  hay chỉ làm lợi cho đảng, “ở nhà mát ăn bát vàng” ?
- Đảng cho đổi mới, nhưng người dân có quyền gì tham gia vào sinh hoạt chính trị, để tạo nên xã hội Tự Do, công bằng và thượng tôn pháp luật hay không ? Điều nầy muốn trả lời, hảy nhìn vào cảnh nhà nước, hàng trăm ngàn lần, đàn áp dân oan, đàn áp những người tranh đấu cho đời sống, cho Tự Do Nhân Quyền, đã bị đảng trù ém, hăm dọa, đánh đập, bắt bỏ tù bằng một bản án định sẳn bởi đảng, hoặc giết chết ngay trong bót công an thì rõ ràng nhứt. Những việc đó là đổi mới hay sao ?
Trong những ngày tháng gần đây, với áp lực của quốc tế, cũng như sự bất mãn của người dân Việt Nam, bọn việt cộng lại cho ra lò nhiều ngón nghề gạt gẫn người Việt lẫn quốc tế.
Ngón nghề thứ nhứt: Khi tàu cộng đem giàn khoan HD-981 vào lảnh hải Việt Nam khoan trộm dầu, tên chủ tịch nhà nước Trương Tấn Sang hô hào: “Trừ khi nào họ nói họ từ bỏ đường chín đoạn hoặc chúng ta từ bỏ chủ quyền - mà điều này chắc chắn không người dân Việt Nam nào chấp nhận. Do đó chúng ta phải tiếp tục kiên trì, bền bỉ đấu tranh” - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định (Báo tuổi trẻ online ngày 26 tháng 7 năm 2014).
Thế nhưng khi đồng bào Việt Nam ở cả 3 miền, nghe theo lời Trương tấn sang, xuống đường đấu tranh đòi trung cộng phải di chuyễn giàn khoan HD 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam, thì ngay tứ khắc, đảng và nhà nước việt cộng không cho phép chống Tàu, cho công an đàn áp, đánh đập người biểu tình không nương tay.
Ngón nghề thứ hai :Tại diển đàn Shangri-La tháng 5-2014, Nguyễn Tấn Dũng nhờ quốc tế can thiệp về việc trung cộng xâm lấn biển thuộc chủ quyền Việt Nam như sau:
"Hành động của Trung Quốc vừa qua đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), đe dọa nghiêm trọng hòa bình, ổn định ở khu vực, Việt Nam kiên quyết đấu tranh và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển chủ quyền của mình. Việt Nam cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế lên tiếng mạnh mẽ yêu cầu Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế, rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam."
Nhưng sau đó tên Phùng Quang Thanh, bộ trưởng quốc phòng nói ngược lại những lời của Nguyễn tấn Dũng:
"việc tranh chấp biển đông giữa Trung Quốc và Việt Nam giống như chuyện xích mích giữa anh em trong gia đình”.
Rõ ràng bọn việt cộng ăn ngược nói xuôi là bản chất cố hữu của chúng.
Ngón nghề thứ ba là ngón nghề mới nhứt: Bọn việt cộng luôn khẳng định đảng cộng sản là đảng duy nhứt có quyền lảnh đạo nhân dân Việt Nam, với chính sách đối ngoại của chúng là nguyên tắc 3 không:
"Không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào, không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam và không dựa vào nước này để chống nước kia"
Trong những ngày tháng vừa qua, mọi người đều nhìn thấy hiện tượng quái lạ về việt cộng:
- Báo Việt Nam và Trung Quốc khẩu chiến vì Mỹ
- Báo Việt Nam “phá rào”, đưa tin vụ Thiên An Môn
- Đại biểu Quốc hội Việt Nam hối thúc thông qua luật biểu tình (nhưng né tránh vấn đề Biển Đông).
- Ký kết hiệp ước “hợp tác quốc phòng” giữa Việt Nam và Hoa Kỳ
- Nhận viện trợ 18 triệu US dollars để mua tàu tuần tiểu vận tốc cao Metal Shark 71,  và  Hoa Kỳ sẽ giúp việt cộng chế tạo vũ khí tại Việt Nam.
- Định mua máy bay F-18 cũ, và có thể còn nhiều thứ khác nữa mà bọn chúng còn ém nhẹm, không công khai.
Tất cả những thứ vũ khí và trang bị quân sự đó để chống Tàu cộng khi hữu sự.
Đối với cá nhân tôi, những hiện tượng nầy, gây cho tôi một nỗi lo sợ. Biết đâu, việt cộng và trung cộng đang thi triển một âm mưu ? Chúng gây nên một căng thẳng, một xung đột giả, để trung cộng có cớ xâm lăng Việt Nam. Và khi trung cộng chiếm được Việt Nam, thì ván đã đóng thuyền rồi. Liệu Mỹ có can thiệp được hay không ?
Nhiều người Việt Nam thấy hiện tượng đó đã quá mừng, cho rằng việt cộng chịu theo làm đồng minh của Mỹ. Mỹ đang có chủ trương giúp việt cộng chống trung cộng. Việt cộng đã chịu thay đổi và như vậy, cộng sản Việt Nam sẽ ban cho dân Tự Do và Nhân quyền.
Thế nhưng hảy suy nghiệm lại, có phải mừng quá vội vàng hay không ?
Hảy thử nghĩ xem, suốt 85 năm kể từ khi Hồ Tập Chương thành lập đảng cộng sản đến nay, có mấy ai thấy được bọn cộng sản nói sao làm vậy không, hay chỉ là tuyên truyền láo khoét, nói một đàng làm một nẽo ? Và khi quá lộ liễu cái dối trá bẩn thiểu đó, thì đổ thừa: “cấp thừa hành làm sai huấn thị” chớ đảng đâu có làm sai. Thật ra đảng cộng sản chỉ biết tôn trọng và gìn giữ đảng của chúng, chẳng cần gì đến Tổ Quốc hay nhân dân.
Nếu thật đáng mừng rở cho tương lai của dân tộc Việt Nam, thì hảy chờ. Chờ khi nào thấy bọn cộng sản Việt Nam tuyên bố “giải tán đảng” đã, nhưng việc đó chắc chắn sẽ không xảy ra. Vậy thì khi nào thấy toàn dân Việt Nam đã vùng dậy đập tan nát cái đảng cướp cộng sản, giải phóng dân tộc thoát thảm họa nước mất vào tay tàu cộng, phục hưng lại xứ sở đã bị bọn chúng dày xéo nhừ tử không còn một manh giáp nào, từ 85 năm nay.
Chừng đó chúng ta mừng cũng chưa muộn, vì đó thật sự là ngày dân tộc Việt Nam vui mừng và hát khải hoàn ca.
Đừng tin những gì việt cộng nói, hảy nhìn kỹ những gì bọn chúng làm. Bởi vậy:
 “Xin có lời nhắn cho ai đó, chớ vội mừng, thấy vậy chớ không phải vậy !!!

Lão Ngoan Đồng


0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.