Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Tuesday 13 May 2014

Từ Cuộc Biểu Tình Toàn Quốc Chống TC


Ảnh minh hoạ.

Từ Cuộc Biểu Tình Toàn Quốc Chống TC


Càng ngày vấn đề Biển Đông bị Trung Cộng xâm lấn mà Đảng Cộng sản VN tỏ ra bất động như thông đồng với TC khiến bất mãn của quần chúng yêu nước ngày càng tăng tạo thành áp lực làm cho Đảng CS bị nứt bể làm ba, làm bốn. Điều này có thể thấy qua một số sư kiện và thời sự qua cuộc biểu tình toàn quốc chống TC.

Một, bể giữa hai phe trong Đảng và giữa Đảng và Nhà Nước khó hàn gắn. Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn phú Trọng người cầm đầu phe CS Bắc Việt thân TC không hé môi một lời trong bài diễn văn hay ngoài hành lang hội nghị của Đảng về hành động TC cả chục ngày qua đã kéo giàn khoan dầu HD 981 vào sâu trong khu đặc quyền kinh tế Việt Nam, còn đâm hư tàu, vùng vòi rồng phun nước làm bị thương chín cảnh sát biển của VN và cho chiến đấu cơ giương oai diệu võ trên vùng trời của của vùng biển này của VN này nữa.

Trong trong khi phía Nhà Nước do hai người Nam nắm, Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng và Chủ Tich Nước Trương tấn Sang cho cảnh sát biển ra khuấy rối, ngăn chận, thăm dò phản ứng của TC sau những lời phản đối của Bộ Ngoại Giao. TC gây thương tích khiến lòng dân thêm công phẩn. Và Thủ Tướng Dũng đi hội nghị thượng đĩnh ASEAN ở thủ dô Miến Điện kết họp cùng Tổng Thống Phi luật tân trong mạnh dạn lên tiếng phản dối hành động xâm phạm gây hấn của TC

Điều này cho thấy nếu phe CS Bắc nắm đảng quyền im lặng, bất động thì phe Nam nắm nhà nước hành động. Mô thức đảng CS độc tài đảng trị toàn diện, đảng là tối thượng, nguyên lý này đã bị nứt nếu không muốn nói là đã bể.

Hai, bể giữa phe CS gốc Bắc thân TC và phe CS gốc Nam đổi mới muốn đi với Mỹ qua cách đối phó với cuộc biểu tình chống TC của dân chúng và trí thức nhân sĩ. Hà nội căn cứ địa của phe CS Bắc Việt, cộng sản thân TC nhiều hơn trong các cơ quan đảng và công quyền, nhứt là cơ quan công an cảnh sát, nên siết chặt cuộc biểu tình chống TC. Dân chúng bị kiểm soát quá sát, nên vào ngày 9/5/2014 chỉ có khoảng 20 nhân sĩ, trí thức, tinh thần cao, cố gắng len lỏi đến được sát cổng Toà Đại sứ TC, biểu tình chống TC. Còn ngày 11, ngày toàn quốc biểu tình chống TC, Hà nội dân chúng chỉ tập họp được trên 100 người biểu tình, trong khi ở Miền Nam Đà nẵng lần đầu tiên biểu tình chống TC vẫn đông hơn Hà nội, còn ở Saigon thì cả hơn ngàn người, biểu tình hai cuộc, hai ba chỗ.

Công an được huy động tới nhiều nhưng không trấn áp. Công an, cảnh sát trên nguyên tắc là do Nhà Nước điều động. Thủ Tướng Dũng là người CS gốc Miền Nam, từng làm công an, trong thời gian làm thủ tướng đã thăng chức hàng chục ngoài tướng công an, khiến Tổng Trọng dùng Quốc hội gở tay quyền thăng cấp tướng của TT Dũng, và giao cho Chủ Tịch Sang lúc bấy giờ còn lơ lửng chưa đứng vào phe Ba Dũng như bây giờ.

Còn ở Saigon bị CS Bắc Việt cưỡng chiếm và đổi thành tên TPHCM, căn cứ địa của những người CS gốc Miền Nam, lúc nào biểu tình chống TC cũng đông hơn ở Hà nội. Kỳ chống TC cắt cáp tàu thăm dò Bình Minh của VN, số người tham dự cả mấy trăm người, có nhiều chuyên viên biểu tình thời VN Cộng Hoà xuất hiện như Hồ ngọc Nhuận, Huỳnh kim Báu, Hùynh tấn Mẫm sách động nên CS Nam lẫn Bắc đều lo ngại, cấm không biểu tình tuần lễ sau được.

Kỳ biểu tình chống tàu TC vào thăm dò dầu khí, tin RFA cho biết ngày đầu 9/5 ở Saigon hàng trăm người dân biểu tình phản đối trước Toà Tổng Lãnh sự TC. Còn ngày Chủ Nhựt 11/5 ngày 20 tổ chức xã hội dân sự kêu gọi tổ chức các cuộc biểu tình toàn quốc, chánh yếu ở các thành phố lớn, ở Saigon có cả hai ngàn người biểu tình, có mặt gần đủ những chuyên viên biểu tình thới VN Cộng Hoà. Thông tấn xã AP của Mỹ nói có một lực lượng an ninh đông đảo có mặt trong ở khu vực biẻu đường Hai Bà Trưng Quận 1, nhưng không thấy trấn áp. Và điều cũng đáng chú ý là là báo chí nhà nước đã nhanh chóng đưa tin này kèm hình ảnh ngay sau khi cuộc biểu tình diễn ra, có báo đưa tin và hình này lên trang nhứt. Nhà báo Bùi Dzu tham gia cuộc biểu tình ở Saigon cũng xác nhận như thế cho Đài RFA.

Blogger Huỳnh Ngọc Chênh cho biết Hội Luật gia và Mặt trận Tổ quốc của TPHCM tổ chức tại cơ quan của Thành Đoàn là Nhà văn hóa Thanh niên, một cuộc mít-tinh phản đối Trung Quốc với khoảng 800 người tham dự, trong hội trường máy lạnh, có công an cảnh sát bảo vệ an ninh bên ngoài. Từ những cán bộ tổ chức đến những diễn giả chính thức đều mạnh dạn, đòi kiện Bắc Kinh ra trước tòa án quốc tế và yêu cầu chính quyền Việt Nam phải có những hành động mạnh mẽ hơn. Và ngày 11, thì tổ chức này biều tình rầm rộ trên đường phố. Điều này cho thấy chính nhà cầm quyền thành phố mặc thị giúp tổ chức meeting chống TC vì ai cũng biết Mặt Trận Tổ Quốc và đoàn thể các ngành nghề, dân chính chánh thức là cơ quan ngoại vi của Đảng và nhà nước cả.

Ba, bể trong báo chí của Đảng CS. Báo chí của Đảng cũng uốn mình qua ngỏ hẹp, tách ra khỏi Đảng CS vì vấn đề Biển Đông. Ở VNCS có 700 tờ báo, nhưng chỉ có một chủ báo kiêm chủ nhiệm là Đảng CS gò ép báo chí làm phương tiện tuyên truyền cho Đảng, từ khi CS khai nguyên chế độ CSVN tới bây giờ. Nhưng vì vấn đề Biển Đông, Đảng CSVN theo đuôi TC, nhiều nhà báo còn con tim, khối óc VN, tương kế tựu kế viết “lách” chống TC kẻ thù xâm lược ngàn đời đối với VN. Trong biến cố TC đưa tào dầu khí thô bạo xâm phạm chủ quyền đất nước VN, các báo của Đảng ‘ lách” rất khéo. Báo chí của Đảng, phóng viên, bình luận gia không được phép theo tàu ra khơi để tận mắt chứng kiến cụ thể sự việc, cơ quan tuyên truyền và đối ngoại của Đảng Nhà Nước không cung cấp những hình ảnh thiết yếu; thì báo chí mượn lời ngươi khác nói chuyện nước nhà, trích đăng các bài viết của truyền thông và chuyên gia quốc tế bình luận về hành động bá quyền của TC.

Bốn và sau cùng, rõ ràng vấn dề Biển Đông đã chia rẽ CSVN. Chia rẽ phe thân TC và phe chống TC. Chia rẽ phe Nam chủ trương đối mới kinh tế, đi gần với Mỹ và Phe Bắc thủ cựu, nhiều dây mơ rễ má với TC trong thời gian Chiến Tranh VN bây giờ TC đã mọc rễ trong Đảng CSVN. Chia rẽ Đảng và Nhà Nước. Cuộc đấu đá của Tổng bí Thư Trọng và Thủ Tướng Dũng không còn giấu ai được nữa. Chia rẽ giữa phe CS gốc Miền Bắc từ Bến Hải trở ra và phe CS gốc Miển từ Bến Hải trở vô. Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng thân TC vẫn bám sát TC.Còn những người CS gốc Miền Nam về lãnh thổ cũng như về nguồn gốc xuất thân, như Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng lập trường đổi mới kinh tế, muốn đi với Tây Phương, nhứt là Mỹ, có khuynh hướng giải quyết vấn đề Biển Đông trên nguyên tác đa phương, quốc tế hóa vấn đề như hầu hết các nước ASEAN và Mỹ chủ trương.

Trong khi Tổng Bí Thư chủ tịch Bộ Chánh Trị đi TC cam kết giải quyết song phương, thì Trương tấn Sang, Chủ Tịch Nước, thành viên của Bộ Chánh trị đi Ấn Độ, đi Phi luật Tân, đi Nhựt vận động và thỏa hiệp cách giải quyết trên nguyên tắc đa phương và dựa vào luật biển của Liên Hiệp Quốc.

Trái lại Biển Đông làm người dân Việt không phân biệt trong ngoài nước, nguồn gốc, chánh kiến, tôn giáo hay giới tính chung lưng đâu cật với nhau trong mẫu số chung bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ VN. Đây có thể là mẫu số chung hoá giải chánh trị, để tạo nội lực dân tộc của người Việt, biến VN là một trong trận chiến chống quân Tàu đang manh nha áp đặt VN vô vòng Bắc Thuộc lần thư tư. Đảng CSVN, lý thuyết chỉ có non 4 triệu đảng viên, thực tế chỉ còn ít hơn phân nửa trong vụ Biển Đông. Còn người dân Việt có 90 triệu và được xu thế thời dại chánh trị dân chủ, tư do ủng hộ. Nếu những người CS ngoan cố bám quyền độc tài đảng trị CS, thì người Việt Quốc Gia sẽ nổi dậy chống nội thù, loại CS ra khỏi dân chúng để huy động nội lực dân tộc, đoàn kết đồng bào, liên kết quốc tế cứu nguy quốc gia dân tộc Việt. /.
Vi Anh

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.