Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Monday 21 October 2013

Nguyền rủa thống nhất đất nước : 250 ngàn Việt Nam được làm nô lệ..?

Việt Nam 'có khoảng 250 ngàn nô lệ'

Sau 38 năm giải phóng đất nước, Việt Nam có khoảng 250 ngàn nô lệ


Thành quả về “xóa đói giảm nghèo” ở Việt Nam luôn được các chính khách cao cấp đưa ra tại các diễn đàn ngoại giao hoặc các hội nghị quốc gia như một minh chứng đầy thuyết phục về tài năng lãnh đạo và trách nhiệm phát triển đất nước sau khi hòa bình lập lại.
Nhìn vào thực trạng đời sống người dân vẫn còn lầm than, cơ cực trong một nền kinh tế ì ạch và nạn tham nhũng, quan liêu tràn ngập chốn quan đường, nhiều người vẫn hoài nghi về những “con số biết nói” trong các báo cáo như câu chuyện lưu truyền về thành tích nuôi gà thời bao cấp.
“Gia đình ông A nuôi 01 chú gà trống. Trong đợt báo cáo thành tích chăn nuôi gia cầm do UBND xã phát động, ông A báo cáo thành tích trong Hợp tác xã Nông nghiệp; vợ ông A báo cáo thành tích với Hội phụ nữ; Con cả báo cáo thành tích với xí nghiệp, con út báo cáo cho Liên đội Trường trong chương trình Kế hoạch nhỏ. Vậy là tổng số gà đếm được của gia đình ông A là 4 con. Nhưng thực chất chỉ có 01 con.”
Trở lại vấn đề xóa đói giảm nghèo. Theo các lãnh đạo VN hiện nay thì VN đã cơ bản xóa đói, giảm nghèo.
Nhưng theo Bảng xếp hạng do Quỹ Walk Free - Tổ chức chuyên đấu tranh xóa bỏ nạn Nô lệ thời hiện đại, thì hiện nay Việt Nam xếp thứ 64 trên tổng số 162 quốc gia và đứng thứ 9 trong khu vực châu Á về nô lệ lao động. Ước tính số người được cho là nô lệ ở Việt Nam là 240.000 đến 260.000 người. Nếu tính thứ tự theo tổng số nô lệ lao động thì Việt Nam xếp thứ 15 trên toàn cầu, sau Ấn độ, Trung Quốc và một số nước.
Tổ chức này sử dụng định nghĩa về các chỉ số nô lệ thời hiện đại như bị cưỡng bức, lạm dụng trong lao động… trong đó có cả nợ nần, hôn nhân cưỡng ép và buôn người. Đây là “tội ác giấu mặt” như theo cách gọi của tổ chức này và kêu gọi Chính phủ các nước cần có trách nhiệm trong việc xóa bỏ tội ác này.
Vì sao đất nước VN chúng ta đã tự do, vẫn còn cả trăm ngàn người sống như nô lệ.
altVì sao đất nước không còn đói nghèo vẫn còn những đứa trẻ bị cưỡng ép lao động không lương cho một công ty may mặc ở Sài Gòn trong ngôi nhà khóa trái cho đến tháng 8/2013 liều nhảy ra ngoài chạy trốn mà chính quyền vẫn không hay biết rong suốt 2 năm trời.
Vì sao hàng trăm công nhân VN đưa đi xuất khẩu lao động ở một xưởng may ở Nga đã lên tiếng cáo buộc họ đã bị tra tấn tàn bạo và bị đối xử như nô lệ vào năm 2012 khi bị phát hiện!
“Tội ác giấu mặt” do ai gây nên cho hàng trăm ngàn NÔ LỆ Việt trên một đất nước đã được TỰ DO?

Minh Nhân
danlambaovn.blogspot.com

 http://aotrangoi.com/2013/10/21/sau-38-nam-giai-phong-dat-nuoc-viet-nam-co-khoang-250-ngan-no-le/

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.