Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Monday 16 September 2013

Thái Bình: Đất Đai Mồ Chôn Cộng Sản
Lại thêm một câu chuyện thương tâm động đất thấu trời về đất đai của người dân lại xảy ra nữa cho người dân Việt Nam ở nước nhà VN trong thời CS. Tin trên web của Đài phát Thanh và Truyền hình tỉnh Thái Bình báo Thanh Niên online và hầu hết các chương trình tiếng Việt của các đài phát thanh quốc tế như BBC của Anh, RFI của Pháp và RFA của Mỹ cho biết. Anh Đặng Ngọc Viết, sinh năm 1971, 42 tuổi [là cái tuổi trí lực và thể lực sung mãn và kinh nghiêm già dặn nhứt của cuộc đời]. Nhà Anh ở số 11, ngõ 345, tổ 48, phường Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình. Anh đi làm công ở Saigon, cách đây một tuần trở về quê vì được hung tin. Cách đây khoảng một tháng, cán bộ đảng viên của cơ quan Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố Thái Bình có gởi đội giải phóng nhà đất của gia đình và gia đình Anh vô cùng bất mãn về số tiền bồi thường quá ít như giựt của của Anh. Rẻ mạc đến nổi số tiền không mua được một mảnh đất cấm dùi, chớ đừng nói mua nhà cửa nơi di dời. Nên vào khoảng 2 giờ trưa ngày 11/9/2013, Anh đến Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố Thái Bình, nằm trong khuôn viên Uỷ Ban Nhân dân Thành phố, bắn vào đầu 5 cán bộ của Trung tâm. Vũ Ngọc Dũng, Phó giám đốc chết sau đó; Phạm Thị Lan Anh, Phó giám đốc, trúng mang tai phải; Nguyễn Thanh Dương, Cán bộ Trung tâm, trúng mắt phải; Vũ Công Cương, Cán bộ Trung tâm bị đầu; Bùi Đức Xuân, Cán bộ trúng đầu. Cây súng Anh Viết dùng là loại súng Colt quay kiểu Trung Quốc bắn đạn chì.

Tin trên báo Thanh Niên online, một Phật Tử của Chùa Đông cho biết: Anh Viết quay về nhà và vào chùa Phật gọi là Chùa Đông Sơn.Thiện nam tín nữ thấy Anh đói mệt cho Anh cơm ăn, nước uống. Trước khi tự sát, Anh Viết ngồi lặng người như thiền định trước một tượng Phật, thỉnh thoảng lại quỳ lạy. Đến khoảng hơn 19 giờ tối 11.9 thì các nhân chứng nghe thấy tiếng súng, tưởng đâu tiếng pháo nhưng phát giác thấy Anh Viết máu từ tim Anh chảy phọt ra linh láng, mới biết Anh tự tử, bắn vào tim.

Bữa cơm sau cùng của Anh là bữa cơm chay. Nơi Anh rời cõi ta bà này là Cửa Phật. Sư chọn lựa này của Anh cho thấy Anh không phải là một ác ý, ác tâm, một người làm ác. Mà là một người bị chế độ xô vào con đường cùng, ngỏ cụt. Tức nước phải vỡ bờ nói theo đồng bào Miền Nam; con giun xéo mãi cũng quằn nói theo đồng bào Miền Bắc.

Đây là vụ Dân Oan thứ hai mà báo chí ghi nhận trong việc người dân oan VN chống cán bộ đảng viên CS, chống nhà cầm quyền Đảng Nhà Nước CS VN cưỡng chế đền bù rẻ mạt như giựt nhà đất của dân.

Vụ đầu là vụ gia đình Anh Kỹ sư Canh Nông Đoàn văn Vươn ở Hải Phòng, cựu bộ đội dùng súng tự chế chống lại công an, dân phòng và cán bộ cưỡng chế đất đai, vườn tược, láng nuôi cá trên đất đai ven bồi bờ biển mà gia đình Anh đổ mồ hôi, chai tay làm nên.

Còn nhiều vụ nữa, âm thầm do nhà cầm quyền dấu nhẹm sợ mang tiếng và ngưòi dân nơi hẻo lánh bị bịt miệng, không có cách nói ra.

Nếu Đảng Nhà Nước CSVN còn thì còn nhiều vụ Đoàn văn Vươn, nhiều vụ Đặng ngọc Viết nữa. Người dân oan VN sẽ còn -- không phải mạng thí mạng với cán bộ đảng viên CS nữa, mà thí mạng đổi lấy năm bảy mạng đảng viên CS như trường hợp ở Thái Bình.

Và Đảng Nhà Nước CS Hà nội nếu không trả quyền sở hữu đất đai lại cho dân, cho tôn giáo, mà cứ tiếp tục lạm dụng thủ tục qui hoạch bồi thường rẻ mạt như cướp của dân, cư khư khư tước đoạt quyền sở hữu của dân theo khẩu hiệu, chủ trương gian trá, giả đạo đức: đất đai thuộc sở hữu của toàn dân do Đảng Nhà Nước quản lý. Thì sau cùng đất đai sẽ là mồ chôn CS – sớm hay muộn thôi.

Đất đai là núm ruột của dân, là mồ hôi, nước mắt, máu thịt của dân, là mồ mả tổ tiên của dân, là tương lai, sự nghiệp, cội nguồn, quê hương của dân. Từ cổ chí kim, từ đông sang tây không có vua chúa, tổng thống, thủ tướng nào lên mà dám cướp quyền sỡ hữu đất đai của dân. Có cải cách điền địa, có quân điền ích nước lợi dân thì chánh quyền mua của người nhiều, trả tiền sòng phẳng để phân bổ cho người nghèo, chớ chẳng ai dám tự chuyên qui định quyền sỡ hữu đất đai, ao hồ của đất nước là thuộc quyền của nhà nước, nhân dân chỉ có quyền sử dụng do nhà nước qui định thôi. Trừ CS, trong chế độ CS, CS làm càn, làm bậy.

Xét cho cùng kỳ lý, những chuyện dân bắn giết cán bộ, đảng viên CS này là do đảng, vì đảng, bởi đảng. Đó là lỗi cơ cấu, lỗi định chế do Đảng gây ra và làm ra. Nếu có cuộc nổ bùng trong xã hội VN, có lật đổ chế độ CS, vấn đề đất đai là một trong những lý do chánh yếu. Đó là hậu quả tất yếu, hệ luỵ dĩ nhiên do chính CS tự đào mồ trên đất đai mà họ cướp quyền làm chủ của người dân để chôn họ là CS. Đó là lỗi tổ tiên của CS, người CS có ăn phải chịu.

Chẳng những việc CS cướp quyền sỡ hữu đất đai là một lỗi cơ cấu trên phương diện học lý, chủ nghĩa, mà CS còn tạo ra một môi trường, một hoàn cảnh thuận lợi cho cán bộ đảng viên tham nhũng, hối mại quyền thế, làm giàu bất chánh trên lưng của lương dân trên phương diện thực tế. Nhứt là trong thời đại mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào, những nhà kinh doanh cần đất đai lập nhà xưởng. Cán bộ đảng viên lợi dụng lỗi cơ cấu của CS để tự tư tự lợi, hối mại quyền thế và tham nhũng.

Vấn đề đất đai, vấn đề dân oan là vấn đề nhiều khiếu kiện, nhiều chống đối cá nhân và tập thể, con số cao nhứt trong hai chế độ CS lớn còn sót lai ở Á châu là TC và VC.

Vi là lỗi cơ cấu, lỗi tổ tiên CS nên người CS vừa vì tư lợi, vừa vì quyền lợi Đảng, vừa vì chủ nghĩa CS, nên CS không sửa đổi. CS quyết tiếp tục được ăn cả ngã về không. Nên Đảng Nhà Nước CSVN quyết không sửa đổi Hiến Pháp mà cũng không tu chỉnh luật đất đai. Đảng Nhà Nước CSVN thà lấy đất đai do nhà nước giành quyền sỡ hữu làm mồ chôn mình, chớ CS không trả quyền sỡ hữu đất đai lại cho dân theo bản tính, công lý và đạo lý của Con Người./. Tác giả : Vi Anh

---
 

Thái Bình: Một số hình ảnh đám tang của ông Đặng Ngọc Viết do anh em dân chủ gởi về


TIN  VỀ ĐÁM MA ANH Đặng Ngọc Viết
Một số hình ảnh trong đám tang Anh Đặng Ngọc Viết diễn ra tại Hải Phòng do một số Anh chị em đến dự đám tang gửi về. Có sự tham dự của Phạm Thanh Nghiên và một số Anh chị em Hà Nội.
Có thông tin công an đã buộc gia đình bắt những Anh em này xuống xe không được đi chung cùng gia đình Anh Viết.
 
 
Tim Pham Cuộc đời em sẽ đi về đâu khi đất và nhà bị giặc cướp? Và bây giờ lại mất đi người cha? Tương lai của em sẽ ra sao? Liệu em có bị chúng trả thù, trù dập? 


Không hiểu: cái gì cũng có công an xen vào là sao vậy?

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.