Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Monday 19 August 2013

ĐÒN ĐỘC BẮC KINH PHÁ MỸ DIỆT VIỆT BỞI TAY NGUYỄN PHÚ TRỌNG NGUYỄN TẤN DŨNG

Chinh phu 150x150 Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ là Tổng Bí thư?Theo Thông Tấn Xã Việtnam ngày 08/08/2013 loan báo: “Ngày 06/08/13, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã ký quyết định thành lập 7 đoàn kiểm tra các vụ tham nhũng nghiêm trọng. Các đoàn này sẽ hoạt động từ ngày 15/08 đến ngày 30/09/2013”. Theo quyết định: “17-QĐ/BCĐTƯ, bảy đoàn công tác đứng đầu là các nhân vật cao cấp trong dàn lãnh đạo cao nhất của Đảng, đồng thời là thành viên Ban Chỉ Đạo Trung Ương về phòng chống tham nhũng. Trong số đó có 2 ủy viên Bộ Chính Trị là Ngô Văn Dụ chủ nhiệm ban Kiểm Tra Trung Ương và Trần Đại Quang, bộ trưởng Công An, và các ủy viên Trung Ương Đảng như Trương Hoà Bình, Nguyễn Bá Thanh, Nguyễn Hoà Bình, Huỳnh Phong Tranh, Nguyễn Văn Hiện”. 

Ngô Văn Dụ sẽ đảm nhiệm kiểm tra về Thanh Tra Chính Phủ và thành phố HCM. Trần Đại Quang đảm nhiệm kiểm tra Hànội, Hải Phòng. Nguyễn Bá Thanh, trưởng ban Nội Chính và là phó trưởng ban thường trực ban Chỉ Đạo Trung Ương phòng chống tham nhũng sẽ kiểm tra Bộ Công An, Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao, và Toà Án Nhân Dân Tối Cao. Còn 4 ủy viên khác sẽ kiểm tra các tỉnh Cần Thơ, Đồng Nai, Hải Dương, Hưng Yên, Đắc Lắc, Bình Thuận, Cà Mâu, An Giang. Xem ra Ban Chỉ Đạo Trung Ương chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng đã có mục tiêu nhắm tới những nơi là hang ổ của “Đồng Chí X” hơn là thực tâm Phòng Chống Tham Nhũng. Vì tất cả dư biết, tham nhũng thì cả Đảng Cộng Sản từ Trung Ương xuống Điạ Phương đều là Tham Nhũng. Diệt Tham Nhũng là Diệt Đảng Cộng Sản.

Rõ ràng Nguyễn Phú Trọng chỉ dùng danh nghiã Chống Tham Nhũng để hạ bệ Nguyễn Tấn Dũng, nhằm phục hồi Đảng Quyền lãnh đạo Chính Quyền như dưới thời bao cấp trước kia, theo sự chỉ đạo của Bắc Kinh. Khởi đi từ Hội Nghị Trung Ương 4, ngày 16/01/2012, phát động chiến dịch “Phê Bình và Tự Phê”. Sang đến Hội Nghị Trung Ương 5, ngày 15/05/12, Nguyễn Phú Trọng đoạt được chức Ủy Ban Phòng Chống Tham Nhũng từ tay Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn phú Trọng và cánh Đảng Quyền chuẩn bị chu đáo để hạ bệ Dũng ở Hội Nghị Trung Ương 6, ngày 15/10/12. Nhưng Nguyễn Tấn Dũng đã vội vàng sang Tàu ôm chân Tập Cận Bình. Thế là kế hoạch loại bỏ Dũng ở Hội Nghị 6 của Trọng thất bại. Có đến 175 ủy viên Trung Ương đứng về phía Nguyễn Tấn Dũng. Đến Đại Hội Trung Ương 7, ngày 11/05/2013. Nguyễn Phú Trọng thảm bại, không đưa được Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ vào ghế Ủy Viên Bộ Chính Trị. Nhưng khi ra Quốc Hội bỏ phiếu tín nhiệm, thì Nguyễn Tấn Dũng lại rơi xuống hạng tín nhiệm thấp.

Trái lại, về uy tín quốc tế thì Nguyễn Tấn Dũng nổi bật tại Hội Nghị An Ninh Khu Vực -  Đối Thoại Shangri-La 2013, khi được đọc diễn văn hướng dẫn cuộc đối thoại, bày tỏ lập trường của khu vực là: “Các nước trong vùng không phản đối sự can dự chiến lược của các nước ngoài, nếu sự can dự đó nhằm tăng cường hợp tác vì hoà bình, ổn định và phát triển”. “Các nước trong khu vực coi trọng vai trò của Trung quốc và Hoa kỳ”. Nhưng từ ngày 19 đến 21/06/2013, Tập Cận Bình chủ tịch Trung Hoa Cộng Sản, mời Trương Tấn Sang chủ tịch nước CHXHCNVN, qua Bắckinh để ký 10 văn kiện “Hợp Tác Chiến Lược Toàn Diện lên tầm cao mới”. “Hai Hành Lang. Một Vành Đai”. Nghĩa là lãnh thổ, lãnh hải, và chế độ cộng sản Việtnam bị nằm gọn trong vành đai chiến lược của Trung Hoa Cộng Sản. Lúc đó bọn lãnh đạo Việtcộng mới hoảng hồn, bị mất thế đu giây, vội vàng cho Trương Tấn Sang xin sang gặp tổng thống Mỹ, Barack Obama, để yêu cầu nâng cấp bang giao Việt-Mỹ lên tầm Hợp Tác Chiến Lược Toàn Diện, giống như đã ký với Bắckinh. Nhưng vì Việtnam còn vi phạm Nhân Quyền trầm trọng, nên Mỹ chỉ chấp nhận quan hệ Việt Mỹ ở tầm Đối Tác Toàn Diện chứ chưa thể là Hợp Tác Chiến Lược Toàn Diện được.

Nếu biết khôn ra thì Nguyễn Tấn Dũng nhân dịp Trương Tấn Sang đi Mỹ, phải chủ động lên tiếng đề nghị Đảng và Chính phủ phóng thích tất cả các tù nhân chính trị, tôn giáo và các Blogger, để Việtnam có thể thiết lập được quan hệ Hợp Tác Chiến Lược Toàn Diện với Mỹ, theo đúng nguyên tắc mà Dũng đã đề ra về “Lòng Tin Chiến Lược” ở Diễn dàn Shingri-La thì người mà chứng tỏ có thực quyền ở Việtnam là Dũng, chứ không phải là Sang hay Trọng. Nhưng vì quá ngu và ích kỷ đi ganh tỵ với Trương Tấn Sang, tranh công  làm đầy tớ Tàu với Trọng, cứ ôm cứng lấy Tập Cận Bình để thi hành kế hoạch của Bắckinh là ngăn chặn chiến lược về Việtnam của Mỹ, qua việc đàn áp Nhân Quyền một cách có hệ thống và thẳng tay triệt tiêu phong trào Chống Trung Cộng xâm lược của Việtnam. Mới đây, ngày 31/07/13, Nguyễn Tấn Dũng lại ký ban hành Nghị Định 72 về quản lý internet, nhằm cấm các blogger và người dùng các mạng xã hội không được chia sẻ thông tin thời sự trên mạng, để bị Hoakỳ, dư luận Quốctế và Công Dân Mạng Việtnam lên án. Buộc Mỹ không thể bán võ khí sát thương cho Việtnam. Việc này rơi vào đúng thủ đoạn thâm độc của Bắckinh. Cùng là dịp để Nguyễn Phú Trọng xuống tay hạ bệ vai trò thủ tướng toàn quyền của Nguyễn Tấn Dũng.

Dù Nguyễn Tấn Dũng đã mất uy tín với Quốc Tế và đương nhiên là thủ phạm đàn áp nhân quyền và đứng đầu hệ thống tham nhũng, nhưng Dũng đang là công cụ đắc lực của Bắckinh, để Phá Kế Hoạch tái Hội Nhập Việtnam của Mỹ. Do vậy, Nguyễn Phú Trọng cũng chưa dễ gì loại được Dũng khỏi chức thủ tướng hiện nay. Nhưng dù sao vì sợ bị ghép tội tham nhũng, những ủy viên Trung Ương trước kia đi theo Dũng sẽ trở cờ theo Trọng, vì thấy Dũng đã thất thế, không thấy Dũng có phản ứng quyết liệt nào, mà biết Trọng chỉ giả vờ chống tham nhũng để buộc những kẻ có tội phải tỏ ra trung thành với Trọng, trong việc Phục Hồi Đảng Quyền. Tiếp tục duy trì chế độ khốn nạn hại dân, bán nước, độc đảng, độc tài, tham nhũng, làm tay sai cho Đế Quốc Tàu. Xem ra cả Trọng lẫn Dũng, đều đang thực hiện kế hoạch thâm hiểm của Bắckinh. Nguyễn Tấn Dũng thì vi phạm nhân quyền để Mỹ không thể thiết lập được quan hệ Hợp Tác Chiến Lược Toàn Diện với Việtnam, còn Nguyễn Phú Trọng thì cố duy trì chế độ Cộng Sản Độc Tài, Độc Đảng, Toàn Trị để thủ tiêu khả năng phát triển đất nước và sức đề kháng truyền thống  của toàn dân chống với cuộc diệt tộc Việtnam của người Trung Hoa. Đã đến lúc mọi người dân Việtnam ở trong và ngoài nước, nhất là giới trí thức cũng như tuổi trẻ yêu nước phải nhận lấy trách nhiệm vận động toàn dân và sự hỗ trợ của toàn thế giới, để tiến hành công cuộc loại bỏ những tên cộng sản ngu xuẩn, ra khỏi các cơ quan quyền lực, đang cam tâm làm tay sai đắc lực cho giặc Tàu, để trả về cho toàn dân Việtnam quyền làm chủ lấy vận mệnh của mình và chủ quyền dân tộc. Chỉ có Dân Chủ Hoá chế độ, đa nguyên, đa đảng, mới cứu Việtnam ra khỏi thân phận làm nô lệ cho người Tàu, tiến  lên ngang tầm thời đại mà thôi.  

LÝ ĐẠI NGUYÊN – 
Little Saigon, ngày 13/08/2013.

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.