Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Tuesday 12 February 2013

Bản Lên Tiếng Yêu Cầu Trả Tự Do Cho 14 Thanh Niên Yêu Nước

CẬP NHẬT: Tính đến 8:42am (VN) Thứ Ba 12/2/2013, đã có 3822 chữ ký.

Hơn 3.500 Người Ký Tên Yêu Cầu Chính Quyền Việt Nam Trả Tự Do 14 Thanh Niên Yêu Nước

(TNCG 10.2.2013) - Sau hai tuần lễ kêu gọi ký tên vào Bản Lên Tiếng trên trang Blog Thanh Niên Công Giáo, từ ngày 27 tháng 1 năm 2013 cho đến nay, đã có hơn 3.500 người Việt ở trong và ngoài nước tham gia ký tên.

Trong danh sách ký tên lần này, số người ký tên từ Việt Nam là đông nhất lên đến hơn 2.100 người và điểm đáng xiển dương là số chữ ký của bà con và anh chị em thanh niên sinh viên tại Nghệ An chiếm kỷ lục. Đặc biệt Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt (Nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội), Đức Giám mục Phaolô - Maria Cao Đình Thuyên (Nguyên giám mục giáo phận Vinh - Nghệ An) và có đến 34 Linh Mục thuộc giáo phận Vinh, Nghệ An cùng ký tên.
Điều này đã thể hiện tình cảm thương yêu của các Giám Mục và Linh Mục và của bà con Nghệ An dành cho 14 thanh niên yêu nước đã bị chính quyền Việt Nam kết án một cách phi lý và phi pháp trong phiên tòa ngày mồng 8 và 9 tháng 1 vừa qua.
Diễn tiến và kết quả luận tội, tuyên án của phiên tòa kéo dài 2 ngày, 8-9/1/2013, xét xử 14 thanh niên yêu nước tại toà án Vinh, Nghệ An của đảng Cộng Sản Việt Nam đã bị quốc tế lên án, nhân dân phẫn nộ.

Những người bị mang ra kết án gồm có các anh chị: Hồ Đức Hòa, Nông Hùng Anh, Lê Văn Sơn, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Xuân Anh, Trần Minh Nhật. Họ đều là những công dân đầy nhiệt huyết, tận tâm phục vụ con người và xã hội, tràn đầy tình yêu đối với đất nước.

Các thanh niên yêu nước này đã can đảm và hy sinh đời sống riêng tư vì mong muốn đất nước thoát khỏi vòng kềm tỏa, thao túng của Trung Quốc, dẫn đến việc mất chủ quyền, độc lập của đất nước. Hành động của họ phải được xiển dương và là mô phạm cho tuổi trẻ Việt Nam ngày hôm nay dấn thân cho Sự Thật, Công Lý và Hoà Bình.

Chúng tôi ký tên dưới đây để:

1. Cực lực phản đối và phủ nhận bản án vừa được áp đặt đối với 14 thanh niên yêu nước này cũng như những bản án kết tội những người yêu nước khác;

2. Đòi hỏi các cơ quan nhà nước phải thực thi pháp luật nghiêm chỉnh, chấm dứt việc bắt giữ tuỳ tiện phi pháp, đi ngược lại với công pháp quốc tế và trái với hiến pháp cũng như pháp luật Việt Nam;

3. Yêu cầu nhà nước trả tự do cho những người yêu nước đang bị bắt giữ về những tội danh gán ghép vô lý dựa trên công cụ là điều luật 79 và 88 của Bộ Luật Hình Sự, hai điều luật mơ hồ này đã đi ngược lại tinh thần của hiến pháp Việt Nam;

4. Xiển dương sự đóng góp của các nhà yêu nước. Thể hiện sự đồng cảm với những người bị đàn áp, bắt bớ và kết tội oan sai. Đồng thời quan ngại sâu sắc về cái gọi là một nhà nước pháp quyền.

Việt Nam, ngày 27 tháng 1 năm 2013
http://thanhnienconggiao.blogspot.com.au/p/banlentieng.html

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.