Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Sunday 24 February 2013

Đạo Diễn Lê Phong Lan Lừa và Bịp.: Với Người Dân Việt Nam


Đạo Diễn Lê Phong Lan Nên Trung Thực Với Người Dân  Việt Nam
                                                                                                                                                                       

Cá nhân tôi ít khi viết một đề tài quá hai lần. Tuy nhiên, sáng nay tôi đọc được những gì Lê Phong Lan trả lời phỏng vấn trên Tạp Chí Sông Hương ra ngày 25/01/2013 tôi cảm thấy tội nghiệp cho bà Lê Phong Lan về cái tật di truyền  của Cộng sản Việt Nam: Đó là  tật LừaBịp.

Nói đến bịnh thì còn có thể hy vọng cứu chửa được nhưng đã là cái tật thì đành bó tay. Vì lẽ đó tôi lại phải viết bài thứ hai về tập phim Tết Mậu Thân 1968 của bà.

Theo như Tạp Chí Sông Hương hỏi bà :(trích) Phim tài liệu lịch sử cần nhất là sự thật, chị có đảm bảo phim mình sẽ công bằng với tất cả các bên hay không?

Lê Phong Lan trả lời - Tôi phải công bằng chứ, vì đó là nghề nghiệp và thanh danh của tôi. Tôi đặt tinh thần dân tộc lên hàng đầu. Tất cả những thông tin mà các nhân chứng cung cấp cho tôi, tôi phải kiểm chứng, đối chất kỹ lưỡng để tìm ra sự thật.

Gạt sang một bên những khía cạnh thời gian bà đã "lặn Lội" đi tìm cái giả mà cho là thật tôi xin phép đi ngay vào hai khía cạnh chính toát ra từ 4 câu thơ trước khi trình chiếu từ tập 1 đến tập 12 như sau:

Xuân này hơn hẵn mấy xuân qua
Thắng trận tin vui khắp mọi nhà
Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ
Tiến lên toàn thắng ắt về ta .

Theo 4 câu thơ trên là Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ cũng như Hồ Chí Minh cùng nhà nước CS Bắc Việt đã rêu rao Giãi Phóng Miền Nam để lấy chính nghĩa trên công cuộc lấy xương máu của dân tộc VN để phục vụ mộng bá chủ hoàn cầu của cs quốc tế.

Cái điểm mà tôi muốn bà Lê Phong Lan phải trung thực với ngừơi Dân Việt Nam khi làm phim tài liệu lịch sử, nhất là lịch sử cận đại thì phải đặt sự thật vào phim chứ không thể để sự thật ra ngoài rồi cho cái không trung thực vào trong phim. Đó là bịp.

Khi làm phim tài liệu trước hết bà đạo diễn cần phải nói đến nguyên nhân của cuộc chiến tranh tại VN. Bà đã không trung thực hay là tại vì thiếu khả năng khi lấy dữ kiện xâm lăng Miền Nam của Hồ Chí Minh thay vào đó bằng nguyên nhân "Đánh Mỹ Cứu nước" làm chiêu bài lừa bịp lòng yêu nước của thanh niên miền Bắc trong suốt cuộc chiến.

Vậy thử hỏi bà Lê Phong Lan tại sao "Bác và Đảng" của bà lại không ra chỉ thị cho thanh thiếu niên miền Bắc khắc vào lưng bằng hai chữ "Diệt Mỹ" hay 4 chữ "Đánh Mỹ Cứu Nước" mà lại khắc vào lưng 4 chữ "Sinh Bắc Tử Nam"?? Có phải những ngừơi con dân ở Bắc VN ra đi vào Nam là sẽ đi vào con đừơng chết phải không? Vậy tại sao bà cho bà là người nói sự thật? Vậy thì sự thật là : Đã biết con dân ra đi là sẽ chết vậy tại sao Hồ Chí Minh lại dồn con dân vào chỗ chết??

Trong trường hợp bà Lê Phong Lan được đảng chỉ thị làm Tập Phim Tết Mậu Thân thì ở đó bà đã không coi trọng thanh danh của bà.

* KHÔNG TRUNG THỰC thứ nhất  : Câu hỏi Ai đã Gây Ra Chiến Tranh VN? Nếu bà Lê Phong Lan đạo diễn tập phim Tết Mậu Thân đúng như ý nguyện của lương tri con dân VN yêu dất nứơc VN chứ không phải yêu Đảng csVN thì trườc hết bà phải tìm để hiểu vì sao có chiến tranh VN và Ai là người gây nên cuộc chiến tương tàn giữa con dân VN

Còn nếu như lương tri bà đã đi vắng thì tôi xin phép phải nói lên sự thật của cuộc chiến VN là do Hồ Chí Minh gây ra.

Bà Lê Phong Lan nên tìm đọc cuốn Street Without Joy "Con Đường Buồn thiu" của nhà văn Bernard Fall để hiểu rõ một cách trung thực : Vì Sao có sự hiện diện của Mỹ tại Nam Việt Nam .

Tôi trích dẫn hơi dông dài là muốn bà Lê Phong Lan hiểu rõ hơn về nguyên nhân chiến tranh tại Việt Nam.

Ngày 4/10/1957 khi Nga sô loan báo sự thành công khi phóng vệ tinh Sputnik lên quỹ đạo, dẫn đầu trong cuộc chạy đua vũ trang với hỏa tiễn Liên lục địa có kéo theo đầu đạn nguyên tử đã làm các nhà chính trị ở Hoa Kỳ và tinh báo Mỹ rất quan tâm. Sau đó chuyến đi của tác giả "Con đường buồn thiu" (Street without joy) của ông Bernard Fall qua thăm Hà Nội về thì được biết qua Phạm Văn Đồng là Bắc Việt do Hồ Chí Minh lãnh đạo phải mở chiến tranh tại Nam Việt Nam. Tại sao? Khi Nga sô thắng Mỹ qua việc phóng vệ tinh Sputnik lên quỹ đạo thì Nga Sô hy vọng mình sẽ là bá chủ hoàn cầu. Muốn làm bá chủ hoàn cầu thì Nga phải bành trướng thế lực tại Đông Nam Á. Muốn chiếm Đông Nam Á Nga phải gây chiến tranh với Nam VN vì VN là cửa ngõ của Đông Nam Á.

Mỹ đã biết mưu đồ của Hồ Chí Minh , một tay sai của cs Nga Sô sẽ xâm lăng Nam Vietnam để thực hiện mộng bá chủ hoàn cầu của Nga Sô theo vết dầu loang.

Do đó Mỹ quyết định đem quân vào giữ Nam VN để giữ tiền đồn Đông nam Á

Toàn dân VN ai ai cũng biết chính Hồ Chí Minh đã gây ra cuộc chiến VN, đã biến quê hương VN thành một bãi chiến trường đẫm máu và lấy xương máu của dân tộc VN để phục vụ Nga sô trên sự tranh dành ảnh hưởng bá chủ toàn cầu giữa cuộc chiến tranh lạnh của Mỹ và Nga Sô.

Vì lẽ đó khi bà Lê Phong Lan cho mở đầu tập phim với câu thơ Nam Bắc Thi đua đánh giặc Mỹ thì tại sao thanh niên Bắc Việt lại không khắc vào lưng 4 chữ "Đánh Mỹ Cứu Nước" mà lại khắc vào lưng thanh thiếu niên Bắc Việt 4 chữ "Sinh Bắc Tử Nam"?

Đó là cái KHÔNG TRUNG THỰC thứ nhất ngay phần mở đề tập phim Tết Mậu Thân 1968 của bà đạo diễn Lê Phong Lan

* KHÔNG TRUNG THỰC thứ hai: Khi phỏng vấn viên Lê Tâm hỏi bà Lê Phong Lan : Chị muốn chia sẻ điều gì với khán giả thông qua bộ phim này?

Lê Phong lan trả lời- Tôi chia sẻ hết những thứ tôi có, đó là một câu chuyện thấm đẫm xương máu hy sinh và những mất mát ở Huế mùa xuân năm 1968. Bom đạn, pháo Mỹ từ Hạm đội 7 ngoài khơi Thái Bình Dương bắn vào, 80% thành Huế đổ nát và bị san phẳng như một bãi chiến trường, nhưng tuyệt nhiên, không có một vụ thảm sát nào do quân đội phía ta gây ra như một tiểu thuyết tâm lý chiến của phía Việt Nam cộng hòa đã dựng lên. Nhiều người nói bộ phim như một cuốn tiểu thuyết, nhưng toàn bộ là sự thật và chỉ có sự thật. (het trich)

Bà Lê Phong Lan sự thật mà bà đã mất 10 năm đi tìm khi bà trả lời câu hỏi này thì cả thế giới đã không tìm thấy một mảy may gì về hai chữ thanh danh trên con người của bà mà ở trên khuôn mặt của bà đã lộ rất đậm nét về một chữ : BỊP.

Về sự thật của Tết Mậu Thân Huế tôi không cần đôi co với bà vì những nạn nhân của ngừơi dân Huế vẫn còn sống. Những ngừơi Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại sau khi ổn định đời sống tại các quốc gia tự do trên thế giới là họ đã nghĩ ngay đến việc tưởng niệm những nạn nhân Huế đã bị VC thãm sát trong Tết Mậu Thân 1968. Và cứ thế những ngừơi làm phim trẻ ở hải ngoại đã làm lại những hình ảnh của VC man rợ để tố cáo lên thế giới trên 30 năm qua về sự dã man tàn bạo của Việt Cộng dẫn đoàn ngừơi dân Huế đi trong đêm để chôn sống, chặt đầu như một điễn hình thực tế của chồng ngừơi bạn thân tôi Nguyễn Thị Tuyết là anh Nguyễn Văn Sấm Biên Tập viên Khóa 1 Cảnh Sát Quốc Gia của Chính thể VNCH, đã bị chặt đầu tại Phường Đúc Long Thọ Huế. và tại Bầu Vá Thầy Nga y tá dạo của vùng Bầu vá và con trai của Thầy không có tội tình gì cũng bị bắn chết..rồi từ Trà Am sào huyệt của bọn VC nằm vùng đến Thủy Xuân Gia Hội Mang Cá Cầu Kho đến bãi dâu đâu  đâu cũng đầy những xác ngừơi bị trói bằng dây kẽm gai bị VC cái mà bà gọi là Quân Đội Nhân Dân ta tiến lên để bắn vào những đồng bào vô tội mà không có lòng trắc ẩn .

Vậy bom đạn Mỹ nào lại có thể trói họ bằng dây kẽm gai, bắt dân đào hố chôn sống người ??. Thì thôi , nói với VC và loại VC cha truyền con nối như nhà đạo diễn Lê Phong Lan thì phải có bằng chứng. Vậy Yêu cầu bà hãy xem youtube sau đây để tự đánh thức lại lương tâm của bà (nếu có) như bà đã rao bán trên tập phim lừa bịp dân tộc VN  của bà :


Không biết sau khi xem xong đoạn youtube này đạo diễn Lê Phong Lan có ý thức được sự tàn bạo của một chế độ đã nuôi dưỡng bà lớn lên để bà không thấy được sự thay đổi của thế giới đang diễn ra với một tốc độ rất nhanh cùng với những sự tiến hóa văn minh của nhân loại để bà ý thức gì vế dân tộc Việt Nam hiện tại ??

* KHÔNG TRUNG THỰC thứ ba: Khi bà Lê Phong Lan tự thắc mắc : Vì sao mọi người phía ta tránh nhắc đến Mậu Thân, đó là vì sự tổn thất của quân đội nhân dân Việt Nam ở sự kiện này quá nhiều. Tâm sự với tôi khi trả lời phỏng vấn, nhiều chỉ huy các sư đoàn dạn dày chiến trận còn khóc nức lên vì thương lính. Đó là lý do duy nhất”.
Đó không phải là lý do thưa bà đạo diễn. Cái lý do chính mà tôi đã trình bày ở trên là vì Hồ Chí Minh làm tay sai cho CS Quốc tế đã lấy xương máu của dân tộc VN để đi xây mộng bá chủ toàn cầu cho cs Nga Sô. Cho nên khi thanh thiếu niên khắc 4 chữ "Sinh Nam Tử Bắc " là biết khi ra đi sẽ không có ngày về vì Hồ Chí Minh đã dồn thanh thiếu niên Bắc Việt vào con đường chết. Không phải chết 1 người , hai người mà hằng triệu trẻ thơ và thanh niên Bắc Việt bị đưa vào vùng an toàn của Cam Bốt  để chuẩn bị thí mạng tại chiến trường Nam VN.

Trên những diễn tiến của Tập Phim Tết Mậu Thân 1968 bà đã không trung thực khi tìm giãi đáp vì sao phía của bà không dám nhắc đến Mậu Thân 1968?

Vậy thì để chúng tôi nhắc lại một giai đoạn bịp của csVn tại hòa đàm Ba Lê mà cho đến nay thế hệ bà tiếp nối cũng bịp như cha anh cs của bà.

Trong năm 1968 trong khi bàn thảo và tranh luận về hình thức cái bàn họp hội nghị tại Ba Lê thì Hồ Chí Minh lại lật lọng chuyển hằng chục quân đoàn vào Cam Bốt để chờ dịp tấn công Nam Việt Nam, theo cái kiểu vừa đàm vừa đánh. Nhưng Mỹ đã biết và dùng bom trung hòa tiêu diệt hết tất cả các sư đoàn của Bắc Việt đã tập trung đầy đủ tại vùng an toàn Cam Bốt. Số thanh niên chết trong vụ bom trung hòa này lên đến cả triệu ngượi . Dân miền Bắc đã bị Hồ Chí Minh dồn vào chỗ chết mà cha anh cộng sản của bà đạo diễn Lê Phong Lan đã không dám hé môi.
Như vậy khi bà đạo diễn Lê Phong Lan cho biết: “Tôi chỉ muốn tìm hiểu và đưa đến cho mọi người một cái nhìn minh bạch, rõ ràng dưới ánh mặt trời những thông tin liên quan đến sự kiện Mậu Thân 1968, vì lịch sử là tương lai của bản thân tôi “.
 Muốn đạt được tương lai của bản thân bà thì trứơc hết phải biết khắc phục bản chất bịp bợm để đạt tới mục tiêu trung thực của con người. Bà không thể đem những lời mỹ ngữ không trung thực để ngụy trang cho sự ngụy biện của mình hầu làm sáng tỏ con đường bà đang đi …
Tôn Nữ Hoàng Hoa
 23 /02/2013
~~~~~~~~~~~~


                                                                          ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


                                                                                                                     MINH HỌA CỦA DÂN LÀM BÁO

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.