Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Friday 15 April 2022

CUỘC CHIẾN UỶ QUYỀN ?


VIẾT CHO TUỔI 30. Chương # 149

Chiến xa Nga phơi xác tại Ukraine | Photo credit: AP/Efrem Lukatsky via Fox News

Thứ sáu lịch sử, ngày 12/6/1987 của 35 năm trước, Tổng thống thứ 40 Hoa Kỳ, Ronald Wilson Reagan (1911-2004) đứng trước bức tường Bá Linh ngăn đôi nước Đức, đọc bài diễn văn nẩy lửa, thách thức người đứng đầu đảng Cộng sản Liên Xô, Gorbachev: “Tổng Bí thư Gorbachev, nếu ông mong muốn hòa bình, nếu ông tìm kiếm sự thịnh vượng cho Liên Xô và Đông Âu, nếu ông ao ước tự do, hãy đến ngưỡng cửa này! Ông Gorbachev, hãy mở cánh cửa! Ông Gorbachev, hãy phá bỏ bức tường này!” [General Secretary Gorbachev, if you seek peace, if you seek prosperity for the Soviet Union and Eastern Europe, if you seek liberalization, come here to this gate! Mr. Gorbachev, open this gate! Mr. Gorbachev, tear down this wall.] Nhân viên nội các đã khuyên Tổng thống Reagan nên dùng những ngôn ngữ nhẹ hơn, và Ngài không thay đổi.

Thứ năm 9/11/89, bức tường Bá Linh dài 155 km (96 miles) sụp đổ, cho phép người dân Đông và Tây Bá Linh tự do đi lại, thăm viếng, đến tháng 6/92 bị phá bỏ, chỉ còn để lại một đoạn ngắn làm di tích lịch sử.“Cộng hoà XHCN Xô viết Nga” [Russian Soviet Federative Socialist Republic] tan rã! Tổng thống Ronald Wilson Reagan, một tài tử Hollywood, đơn phương thách thức và đánh đổ người anh Cả của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới!

Thứ tư, 25/12/91, lá cờ búa liềm hạ xuống lần cuối tại Điện Cẩm Linh, thay vào ba mầu trắng, xanh, đỏ mang tên quốc gia mới “Liên bang Nga” (Russian Federation.) Người anh cả của chủ nghĩa cộng sản chết trong nghẹn ngào! Quyền hành chuyển giao từ Mikhail Gorbachev, qua anh chàng say rượu quanh năm Boris Yeltsin và cuối cùng là gã Trung tá tình báo KGB, Vladimir Putin. Thay đổi con người từ chế độ xã hội chủ nghĩa qua tự do dân chủ không đơn giản, người Việt biết rõ điều này hơn ai hết, nếp sống và con người hai miền Bắc Nam cho đến nay vẫn cách nhau hằng ngàn dặm! Liên bang Nga đã mang Vladimir Putin ra khỏi rừng, nhưng chưa thể loại bỏ chất rừng rú cộng sản trong Putin! Hắn đã xua lính Nga qua tấn công Ukraine từ ngày 24/2/22 với hy vọng ăn tươi, nuốt sống đất nước nhỏ bé, hiền hoà trong vài ngày.

Vladimir Putin đã lầm! Không riêng gì hắn, Joe Biden, vị Tổng tư lệnh với thành tích bỏ chạy cũng vấp phải khi đề nghị giúp người đứng đầu đất nước Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy di tản! NATO và thế giới cũng chẳng hơn gì, họ nghĩ Gấu Putin sẽ nuốt trọn Ukraine trong vài ngày! Tất cả lạnh lùng chờ đợi trong 48 giờ tấn công đầu tiên, một thái độ đáng hổ thẹn! Mọi việc không đơn giản như nhiều người nghĩ! Ukraine đã đứng vững!

Sau tài tử Ronald Wilson Reagan, Thượng Đế ban cho nhân loại một anh hề mang tên Volodymyr Oleksandrovich Zelenskyy trở thành vị Tổng thống thứ 6 của đất nước Ukraine! Chiến trường Ukraine đã trải qua ngày thứ 48 (12/4/22) quân Nga không tiến thêm được một bước! Để lại làm quà lưu niệm vài trăm xe tank bị bắn bay pháo tháp! Gần 20,000 xác binh lính, bao gồm 7 Tướng chỉ huy tử trận, số phi cơ trực thăng và MIG bị hạ đếm mỏi cả tay. Có những chiến xa còn nguyên vẹn, do lính Nga bỏ lại vì xe không còn xăng dầu để chạy! Chính quyền Ukraine có thêm một số chiến xa Nga để đánh Putin! Huyền thoại, siêu cường quân sự đứng hàng thứ hai trên thế giới tan rã tơi tả, chẳng khác gì những chung cư của dân Ukraine bị tàn phá bởi bom đạn Putin! Danh sách quà lưu niệm của Putin để lại trên chiến địa:


Photo credit: The Kyiv Independent via Fox News

Sau chuyến thăm Ukraine ngày 8/4/22 nhà ngoại giao hàng đầu của khối NATO, ông Josep Borrell tuyên bố: “Một đại bại của quân đội Nga” [Big failure of the Russian army.] “Đầu tiên họ muốn chiếm Thủ đô Kyiv nhưng không được, họ bỏ chạy khỏi Kyiv vì biết rằng không thể nào tấn công thủ đô … Rút lui, tụ tập tàn quân, bổ sung quân số tại miền Đông Ukraine, có thể sẽ tấn công Donbas nơi gần đường tiếp liệu của Nga … Thật là kinh khủng, tàn quân Nga rút đi để lại xác người dân vô tội đầy thành phố, thả bom vô tội vạ khu dân cư, như chúng ta đã thấy nơi ga xe lửa Kramatorsk …” (https://edition.cnn.com/europe/live-news/ukraine-russia-putin-news-04-11-22/h_7cdc083198971a1a4e26f9e3bb621fc2).

| TỘI ÁC THIÊN THU.

Người cộng sản, hoặc trước đây từng sống dưới chế độ Marx Lenin, dù có thay tên đổi họ, cũng rất dễ nhìn ra qua bản tính thú hoang di truyền, mất nhân tính! Vũ khí cai trị hiệu quả nhất của chế độ, ngắn gọn trong một chữ “ĐÓI.” Khi bao tử không còn gì để tiêu thụ, đạo đức, lương tri đội nón ra đi!

Hình ảnh chiếu trên TV những người lính Nga từ trên xe tank nhẩy vào cướp bóc cửa tiệm tại Ukraine là một chứng minh khó chối cãi. Lính Putin hôm nay, cũng chẳng khác gì bộ đội “hồ” nửa thế kỷ trước, đói vàng mắt, da xanh vì sốt rét rừng, nếu anh đào ngũ, cha mẹ và gia đình cả nhà sẽ mất phiếu lương thực. Đi vào cõi chết, để tìm nguồn sống!

Theo báo cáo của “United Children’s Fund” công bố ngày Thứ hai 11/4/22, gần 2/3 trẻ em Ukraine bỏ nhà bỏ cửa từ khi quân Nga tấn công. Cho đến nay, theo UNICEF 142 em thiệt mạng, 229 em khác bị thương, khoảng 3.2 triệu em vẫn còn bị kẹt trong vùng giao tranh, không đủ thức ăn, nước uống. Đặc biệt tại hai Thành phố Mariupol và Kherson, nơi quân Nga vây hãm từ nhiều ngày qua, người dân trải qua những tuần lễ thiếu điện, nước và môi trường vệ sinh trở nên nguy hiểm! Xác người thân, chôn ngay trong sân nhà, thậm chí có những con chó hoang ăn thịt xác người chết trên đường làng! (https://www.foxnews.com/live-news/ukraine-russia-live-updates-04-11-2022). Bản đồ dưới đây, cho chúng ta thấy nỗi đau đến tận cùng của người anh em Ukraine đến thế nào? Bỏ nhà cửa, chọn kiếp sống tỵ nạn nơi các quốc gia lân bang.


| Photo credit: U.N. High Commission For Refugees.


Những ngôi mộ trên xa lộ tiến vào Thành phố Mariupol | Photo credit: Reuters/Alexander Ermochenko

 

 Thành phố Mariupol đã tử thủ đến ngày thứ 48 (12/4/22) chúng ta hãy nghe tiếng nói của một chiến binh Thủy quân Lục chiến bảo vệ Ukraine: “Tôi không biết điều gì sẽ xẩy ra trong những ngày tới, tôi chỉ mong rằng bạn hãy nhớ đến người lính Thủy quân Lục chiến với những lời tôn trọng, cho dù thế nào đi nữa, đừng nói xấu về Thủy quân Lục chiến chúng tôi.” [I don’t know what’s next, but I really ask you to remember the Marines with a kind word and no matter how they develop further, do not talk badly about the Marines.] (https://www.foxnews.com/world/ukraine-marine-unit-in-mariupol-fighting-update-russian-military). Trong vòng vây của quân thù, lương thực, đạn dược cạn kiệt, hơn một nửa đồng đội hy sinh, người chiến binh TQLC Ukraine không bỏ chạy, anh chỉ xin chúng ta đừng nói xấu về binh chủng của mình! Khi người lính chiến đấu để bảo vệ quê hương, họ đẹp như thiên thần!

| NHỮNG TÊN ĐỒ TỂ.

Giết người không phải ai cũng làm được! Cầm súng bắn vào cả một thành phố không hận thù, tấn công một quốc gia láng giềng hiền hoà chưa bao giờ xâm lăng lĩnh thổ mình, người lương thiện công chính sẽ tránh xa! Đáng tiếc là thế giới chúng ta vẫn còn những tên đồ tể máu lạnh, đếm xác người bằng chiến công. Đau buồn hơn nữa, lũ đồ tể đếm trên đầu ngón tay này, lại cai trị hằng triệu người u mê, ám chướng, bị tẩy não đến mất cả nhân tính!

▪︎ GIẢI PHÁP GIỮ THỂ DIỆN. Thứ hai 11/4/22, có thể là một giải pháp chính trị nhằm mục đích giữ thể diện (saving face) cho tên đồ tể Vladimir Putin. Thủ tướng Áo, ông Karl Nehammer đến Mạc Tư Khoa gặp Vladimir Putin, với cuộc hội đàm thẳng thắn, trung thực. Trở thành vị lĩnh tụ đầu tiên của NATO hội đàm với Putin sau khi hắn xua quân xâm lăng Ukraine. Thủ tướng Áo, Karl Nehammer nói: “Cuộc chiến này cần phải chấm dứt, vì cả hai bên đều thua.” [That this war needs to end, because in war both sides can only lose.] (https://www.foxnews.com/world/russia-welcomes-first-eu-head-of-state-moscow-ukraine-invasion-began). Sau buổi họp, không có thông báo chung, ông Nehammer tuyên bố bi quan!

▪︎ TÊN ĐỒ TỂ ALEXANDER DVORNIKOV. Thay tướng giữa trận đánh là dấu hiệu thua trận! Qua hành động Vladimir Putin vô tình cho cả thế giới biết tình trạng tồi tệ của quân Nga. Bốn mươi tám ngày trôi qua, anh khổng lồ Nga đã bị đánh xiểng niểng, kẻ đi săn trở thành con mồi bị săn!

Viên Tướng Alexander Dvornikov, 60 tuổi, nổi danh là tên Đồ tể Syria (Butcher of Syria) với thành tích tàn sát người dân Syria không gớm tay. Có nguồn tin cho rằng Dvornikov, đã ra lệnh bắn hoả tiễn vào nhà ga xe lửa Kramatorsk, bạn đọc vào đường link dưới đây, xem video về chiến thắng của đội quân xâm lăng. (https://www.cnn.com/videos/world/2022/04/11/ukraine-kramatorsk-rail-station-missile-attack-wedeman-pkg-newday-vpx.cnn).

| KẾT LUẬN.

Đưa một tên “Đồ tể” vào chỉ huy chiến trường, cho chúng ta thấy tầm nhìn hạn hẹp của Vladimir Putin! Hậu quả của một thể chế độc tài, đảng trị, không một ai dám nói điều gì trái ý lĩnh tụ. Giữ địa vị, quyền lợi cá nhân và gia đình, hay vào tù hoặc mất mạng!

Chiến tranh hôm nay dựa vào khoa học, kỹ thuật khác xa trước đây rất nhiều! Vệ tinh quan sát từ ngoài không gian, không ảnh cho thấy từng toán quân hay đoàn xe di chuyển! Hệ thống truyền tin quân đội bị theo dõi từng mệnh lệnh được đưa ra … Phải chăng đó là lý do 7 tướng Nga chỉ huy mặt trận bị giết?

Hoa Kỳ, khối NATO được sự ủng hộ của nhiều quốc gia trên thế giới đang dùng Ukraine qua một cuộc chiến tranh uỷ quyền (Proxy war). Tổng thống Volodymyr Zelenskyy sẽ nối tiếp sứ mạng cố Tổng thống Ronald Wilson Reagan đánh què chân con Gấu Nga. Nhưng không giết nó, chúng ta cần Nga để cầm chân Trung cộng.

Công lao này thuộc về dân chúng Ukraine và nhà lĩnh đạo tài ba Volodymyr Zelenskyy. Nhưng sẽ có những tên chính trị gia kên kên ăn có chiến thắng. Hãy để ý, Joe Biden sẽ chui ra khỏi hầm và tuyên bố chiến thắng tại Ukraine, Joe Biden đã cứu nhân loại khỏi Đệ tam thế chiến. Sẽ có một bọn “Ngu xuẩn” ồn ào vào ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11 năm 2022.

Chờ xem!

Nguyễn Tường Tuấn

12/04/22

 http://chinhnghiavietnamconghoa.com/cuoc-chien-uy-quyen-nguyen-tuong-tuan/

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.