Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Thursday 31 March 2022

CHIẾN TRANH HẠT NHÂN VÀ SỰ BÌNH AN TỪ THIÊN CHÚA


CHIẾN TRANH HẠT NHÂN
VÀ SỰ BÌNH AN TỪ THIÊN CHÚA

 

Nhà truyền giáo trứ danh của Hoa Kỳ, Cố Mục Sư Billy Graham từng nói rằng, “Chủ nghĩa cộng sản là loại tôn giáo được truyền cảm hứng, chỉ đạo, và xúi giục bởi chính ác quỷ, kẻ đã tuyên chiến chống lại Thiên Chúa toàn năng – Billy Graham.” (Communism is a religion that is inspired, directed and motivated by the Devil himself who has declared war against Almighty God. – Billy Graham)

Người viết tin rằng những ai có lòng nhân sẽ dễ dàng đồng ý là các nước trên thế giới nên tránh chiến tranh, và chiến tranh chỉ nên tiến hành nếu mọi nỗ lực giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình đều thất bại. Điều này phù hợp với câu nói, “Muốn hòa bình phải chuẩn bị chiến tranh.” Nhiều Cơ-đốc nhân cũng cho rằng chiến tranh là kết quả của việc con người không sống theo tiêu chuẩn của Đức Chúa Trời. Tôi hoàn toàn đồng ý và ủng hộ các quan điểm này.

Cả thế giới đã biết rõ chuyện Putin của nước Nga có kế hoạch và tiến hành cuộc xâm lược vũ trang tấn công Ukraine kể từ ngày 20 tháng 2 năm 2014. Với chiến dịch quân sự từ các lực lượng vũ trang của Nga nhằm chiếm một phần lãnh thổ Ukraine, đó là bán đảo Crimea mà thế giới đã nhìn thấy.

Vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, Nga bắt đầu chính thức mở lại cuộc xâm lược quân sự vào Ukraine. Dĩ nhiên, đây chỉ là sự leo thang trong chiến tranh, là tiếp nối sự xung đột giữa Nga và Ukraine bắt đầu từ năm 2014 như đã nói. Người ta cho rằng đây là cuộc xung đột quân sự lớn nhất ở Châu Âu kể từ Thế Chiến Thứ Hai. Đã có hơn 3 triệu người Ukraine chạy trốn khỏi đất nước và cuộc xâm lược cũng đã gây ra khủng hoảng tị nạn lớn nhất ở châu Âu kể từ đó.

Trong suốt năm 2021 và 2022, việc Nga tăng cường quân sự ở biên giới Ukraine đã làm leo thang sự căng thẳng giữa hai nước. Hành động Nga xua quân xâm lấn Ukraine và thẳng tay giết hại người dân của nước láng giềng là kết quả của sự căng thẳng do Putin tạo ra trước đó.

Thực tế, hành động tàn ác của Putin đã làm thiệt hại nhân mạng và tài sản của người dân Nga và những quốc gia đã và đang bị Putin đánh chiếm, chứ không phải chuyện tầm thường để thế giới có thể làm ngơ. Muốn chấm dứt chiến tranh do Putin phát động, đối tượng cần phải bị tiêu diệt là Putin chứ không phải binh lính hay người dân Nga. Ngoài ra, sự can đảm đánh trả quân xâm lược Nga của quân đội và người dân Ukraine đã giúp thế giới có cái nhìn khác về chiến tranh. Dưới sự lãnh đạo của Ông Volodymyr Zelenskyy, một tổng thống trẻ tuổi và can trường của Ukraine, đã trở thành một thông điệp tích cực cho sự quật khởi của một dân tộc bị cai trị bởi bọn độc tài. Người dân Việt Nam, đặc biệt là thanh niên tại Việt Nam ngày nay cần học bài học yêu nước của dân tộc Ukraine thay vì tiếp tục tự hào hay gục mặt “Đi dưới tấm bảng chỉ đường của đảng”.

Tại Hoa Kỳ, trong một cuộc thăm dò ý kiến đã cho thấy: Có 62% cử tri Mỹ nói rằng Tổng Thống Nga Vladimir Putin sẽ không xâm lược Ukraine nếu Ông Donald Trump vẫn là tổng thống.

https://www.washingtontimes.com/news/2022/feb/27/poll-62-voters-say-putin-would-not-have-invaded-uk/

Thế giới chứng kiến những gì xảy ra tại Ukraine trong suốt thời gian qua bởi bàn tay của Putin, đã giúp người ta thấy rằng một quốc gia được giải phóng khỏi chủ nghĩa Cộng Sản không có nghĩa là quốc gia đó hoàn toàn không còn bọn vô thần gian ác. Nếu những cán bộ Cộng Sản gồm những kẻ từng mê mẩn chủ nghĩa cộng sản tại Nga vẫn còn giữ những chức vụ then chốt trong chính quyền, chắc chắn quốc gia đó chỉ “đổi bảng hiệu” chứ chưa thật sự được giải phóng. Trong trường hợp này, những kẻ có đầu óc cộng sản và bản chất độc tài, chắc chắn chúng sẽ giải quyết những mâu thuẫn bằng bạo lực. Nói một cách khác, chúng sẵn sàng tận diệt những ai đi ngược lại chủ trương, đường lối, và tham vọng của chúng.

Hiện nay người ta lo ngại Nga sẽ sử dụng bom nguyên tử hay vũ khí hạt nhân để đạt mục tiêu xâm lược bằng mọi cách. Theo người viết, chuyện này chỉ có thể xảy ra nếu thế giới, nhất là Hoa Kỳ xem chuyện Nga tấn công Ukraine là chuyện của Tổng Thống Ukraine- Volodymyr Zelenskyy và người dân Ukraine chứ không phải chuyện của Hoa Kỳ hay của thế giới. Thực tế, Nga không thể qua mặt Hoa Kỳ về vũ khí hạt nhân cho dù ai là tổng thống. Điểm khác nhau và quan trọng ở chỗ ai là người quyết định sử dụng hay không sử dụng những thứ vũ khí nguy hiểm này trong chiến tranh.

Nếu Putin thất bại trong cuộc xâm lược và bắt buộc phải đánh nước cờ xả láng với Ukraine bằng vũ khí hạt nhân hay bom nguyên tử, tức là Nga vỗ vào mặt Hoa Kỳ và thế giới. Nếu điều tệ hại này có xảy ra, đó là kết quả từ sự nhu nhược của chính quyền Hoa Kỳ hiện nay và thế giới, chứ không phải vì Hoa Kỳ hay thế giới can dự vào cuộc chiến để Nga có cớ sử dụng vũ khí giết người hàng loạt. Người viết cũng tin rằng nếu Cơ Đốc Nhân Donald Trump vẫn còn là tổng thống của Hoa Kỳ, chắc chắn Putin sẽ không tấn công Ukraine hay không dám tấn công Ukraine như nhiều người am tường thời cuộc đã nhận xét như thế.

Hành động cố tình xâm lấn các nước láng giềng của Putin đã cho mọi người trên thế giới thấy rõ bản chất hiếu chiến và man rợ của đương sự. Cho dù Putin và đồng bọn gian ác của hắn có mang nhãn hiệu gì hay chiêu bài gì đi nữa cũng đều là những kẻ giết người. Putin không thể vì hoàn cảnh hay điều gì bắt buộc đương sự phải làm thế này hay thế kia giống như những kẻ có đầu óc bệnh hoạn, bọn cộng sản, hoặc tay sai của cộng sản đang ra sức bênh vực hành động tàn ác của Putin.

Không ai có thể nhân danh bất cứ loại chính nghĩa nào để vô cớ giết hại người khác. Người ta không thể viện cớ hàng xóm của mình là mối đe dọa đến an ninh của nhà mình để cho phép mình lấy đó làm cái cớ mang vũ khí qua tấn công và tận diệt gia đình người ta.

Putin có quyền lo ngại cho vấn đề an ninh của nước Nga, nhưng đương sự không thể biến những lo ngại đó thành hành động man rợ, tạo ra cảnh chia ly tang tóc cho người khác. Kẻ nào bào chữa cho hành động gian ác của bọn quỷ sứ, kẻ đó không thể là người lương thiện mà là gian ác và có tư tưởng giống bọn quỷ ma.

Không cần phải đợi đến hôm nay, mà theo tin tức cả tuần trước cho biết có khoảng 7 ngàn binh sĩ Nga đã thiệt mạng ở Ukraine, 14 ngàn người bị thương, theo ước tính mới nhất của các quan chức Mỹ, đã được The New York Times trích dẫn. Điều đáng chú ý là con số này cao hơn số quân nhân Mỹ thiệt mạng trong hơn 20 năm chiến tranh ở Iraq và Afghanistan.

Xin xem nguồn: https://www.nytimes.com/2022/03/16/us/politics/russia-troop-deaths.html

Nhiều người dân Mỹ, dĩ nhiên kể cả “phe ta”, dân Việt Nam tại hải ngoại rất lo ngại Putin nổi điên lên sẽ sử dụng bom nguyên tử để tấn công Hoa Kỳ hay bất cứ nước nào muốn ngăn cản Nga xâm chiếm Ukraine. Sự lo ngại này không phải là vô lý, nhưng có lẽ người ta cần biến những lo âu thành những hành động cụ thể để giảm bớt sự lo sợ chiến tranh bùng phát. Tại Hoa Kỳ, người ta có thể giúp giảm thiểu chiến tranh hoặc mua sự an toàn của mình và cả nước bằng lá phiếu khôn ngoan. Đó là người ta biết chọn lựa người lãnh đạo nào hay đảng nào có chủ trương bảo đảm an ninh lâu dài cho nước Mỹ và thế giới, chứ không chỉ duy nhất cho quyền lợi vật chất cá nhân có tính cách giai đoạn.

Tại Hoa Kỳ, trong thời gian qua, có nhiều người đã cảnh báo nhau là phải chuẩn bị thuốc men, áo quần, tiền bạc, và những gì quan trọng để khi cần có thể thoát thân. Họ cho rằng nếu Nga bắn đạn hạt nhân hay nguyên tử sang Hoa Kỳ, điều đó sẽ là một thảm họa. Người viết không tin là chuyện đó có thể xảy ra một cách dễ dàng. Lý do, nếu Nga dám sử dụng đạn nguyên tử tại chiến trường Ukraine, hoặc bắn vào Hoa Kỳ, chắc chắn Nga đã không bị sa lầy trong cuộc chiến tại Ukraine trong thời gian dài như thế.

Kết luận

Hành động Putin xua quân tấn công Ukraine và giết hại người dân của nước này đến từ sự gian ác và ích kỷ cố hữu của đương sự. Bom nguyên tử hay vũ khí hạt nhân của Nga và của Mỹ là do con người tạo ra chứ không phải đến từ Thiên Chúa. Bom nguyên tử hay vũ khí hạt nhân nằm trong tay một người kính sợ Thiên Chúa hoàn toàn khác với bom nguyên tử nằm trong tay bọn vô thần gian ác. Điều này cũng giống như con dao nằm trong tay bác sĩ giải phẫu hoàn toàn khác với con dao nằm trong tay kẻ cướp.

Đã là một Cơ-đốc nhân, người ta phải ý thức rõ những gì Kinh Thánh khuyến cáo. Nếu đã hiểu Kinh Thánh dạy gì, chắc chắn người ta sẽ không còn lo sợ các loại bom nguyên tử hay vũ khí hạt nhân. Ngược lại, người ta sẽ lo ngại mình có một đức tin và tinh thần yếu đuối. Bởi vì, một tinh thần bất an chắc chắn sẽ tạo ra sự sợ hãi khi người ta đối diện với những gì gọi là khủng khiếp xảy ra.

Liên quan đến vấn đề chiến tranh, Chúa Cứu Thế Jesus có phán như sau:

“Các con sẽ nghe chiến tranh bùng nổ, và những tin tức khủng khiếp về chiến tranh. Đừng bối rối, vì các biến cố ấy phải xảy ra, nhưng chưa đến ngày tận thế. Dân tộc này sẽ tiến đánh dân tộc khác, nước nọ tuyên chiến với nước kia. Nhiều xứ sẽ gặp nạn đói và động đất. Đó chỉ là giai đoạn đầu của cơn đại nạn” (Ma-thi-ơ 24:6-8).

Thiết nghĩ, con người cần ghi nhớ những gì Chúa Cứu Thế Jesus khuyến cáo về linh hồn:

“Đừng sợ kẻ giết thân thể mà không giết được linh hồn; nhưng thà sợ Đấng làm cho mất được linh hồn và thân thể trong địa ngục” (Ma-thi-ơ 10:28).

Bất cứ ai công khai tiếp nhận sự cứu rỗi của Thiên Chúa, chắc chắn người đó sẽ không còn sự lo âu về các loại vũ khí giết người hàng loạt. Tiếp nhận Chúa Cứu Thế Jesus làm cứu chúa của mình để được sống trong sự bình an và chết trong sự cứu rỗi từ Ngài, thay vì sống trong tội lỗi và phải chết trong lo âu.

A-men!

Huỳnh Quốc Bình
Ngày 24 Tháng Ba, năm 2022
E-mail: huynhquocbinh@yahoo.com

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.