Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Tuesday 15 March 2022

BỨC TƯỢNG BỌN NGA PUTIN MUỐN ĐẬP BỎ TẠI QUẢNG TRƯỜNG KYIV


(Nguồn: Fb Vo Derek)

unnamed (6)

Bức tượng cô bé gầy lòi xương tay nắm thật chặt một nhánh lúa mì trong tay, đôi mắt đầy nét thảm sầu. Biểu tượng cho nạn đói do bàn tay ác tâm của con người, của ác quỷ Staline, cố tình tạo ra, để “dạy cho dân Ukraine một bài học”, vì lúc đó, Ukraine luôn luôn muốn dành lại quyền tự trị của quốc gia họ bị Sô Viết cưởng chiếm sau Chiến Tranh Thế Giới 1

Giống như con chim xinh đẹp chết khô vì đói trong chiếc lồng dẩu xung quanh là những cánh đồng lúa mì chín vàng bát ngát (Ukraine là trung tâm sản xuất lúa mạch lớn nhất Châu Âu lúc đó).

Staline đã chiếm, phong toả tất cả ruộng lúa mì lúa mạch của người dân Ukraine. Nạn đói kinh hoàng đến mức có 17 người chết đói trong một phút, 1000 trong một giờ, và 24500 người lăn ra chết vì đói đầy dẩy trên các đường phố trong mổi ngày.

Làng mạc thành phố Ukraine trở nên hoang vắng, Staline đẩy dân Nga vô để đồng hoá. Thủ tiêu hay đày biệt xứ hết bất cứ ai có thể còn sống sót và làm nhân chứng cho vở tuồng diệt chủng có tên gọi Holodomor (tiền thân của những vụ diệt chủng khác như Holocaust của Hitler sau này).

Nga luôn thèm muốn Ukraine, trong khi dân Ukraine luôn căm hận nước Nga. Chỉ có chiếm Ukraine, Nga mới nắm vị trí địa lý lẩn chính trị đối với Châu Âu. Không biết cuộc chiến hôm nay sẽ đi đến đâu. Nhưng điều chắc chắn là nổi căm hận Nga của người Ukraine sẻ càng dâng cao.

CÓ CHIẾM ĐƯỢC UKRAINE ĐI NỮA, CHÍNH QUYỀN DỰA VÀO QUÂN ĐỘI NGA CỦA PUTIN VẪN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CAI TRỊ ĐƯỢC DÂN UKRAINE TRÊN CHÍNH QUÊ HƯƠNG CỦA HỌ.

“Người ta có thể trên lưng ngựa mà chiếm cả thiên hạ. Nhưng không thể ngồi trên lưng ngựa mà cai trị thiên hạ”

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.