Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Wednesday 24 March 2021

Chuyện Con Gà Trống Kể Công và Ông Tổng Thống Bù Nhìn.

 
Biếm thi Tha Hương
 
KHI CON GÀ TRỐNG GÁY...
(Con gà của ông Dick Morris)
 
 
Ò ó o ...o ...o...
 
Nếu như Gà chẳng gáy to ...
Thì Trời đâu có chịu thò mặt ra
Nắng kia đâu có chan hòa
Tối thui vũ trụ, mù loà Đông-Tây
Công lao Gà nhớn thế này
Dân không cảm tạ còn bày đặt chê
Kìa, con Cô Vịt gớm ghê
Gà chưa uýnh đã dập mề, teo gan
Huống chi bay, chớ luận bàn 
Cấm khen Trump giỏi, bay làm Gà lo !
Công Gà gáy đấy, nhớ cho
Chớ Trump chả có công to bao giờ!
Hơn Trump, Gà giỏi lắm cơ
Đứa nào mà bảo Gà mờ là ... tiêu !
Trump làm Mỹ đẹp bao nhiêu
Thì Gà làm nó tiêu điều, thấy không?
Sáu ba sắc lệnh một chồng
Ký cho cái nước Cờ Bông tan tành !
Ký rồi Gà được vinh danh
BỒ NHÌN chính hiệu, đố anh nào bằng !
Đừng lo, chỉ mấy con trăng
Là Cờ Hoa sẽ thuộc phăng cộng Tàu
Hoa Kỳ lên chức ... CHƯ HẦU
Dân ai xót nước, u sầu, mặc dân !
Giỏi chưa, Gà chẳng cù lần
Tài Trump so với tài Đần, Trump thua !
Vì Đần cướp được ngôi vua 
Và Đần gáy đủ sáng, trưa, chiều tà
Nên ông Morris phán là
Chỉ là gà trống, gáy mà thiệt to !
 
Ò ó o ...o ...o...
 
Bác Tha Hương
 
 
Vào đêm 11/3/2021, ông Joe Biden lần đầu tiên trong cương vị Tổng Thống Hoa Kỳ đã đọc một bài diễn văn về dịch cúm Vũ Hán.
Có lẽ nhờ tập dượt cẩn thận, và đương nhiên là có sự hỗ trợ của máy chạy chữ teleprompter, nên TT Joe Biden đã trả bài một cách trơn tru, không vấp váp?
 
Đây là lần đầu tiên trước ống kính truyền hình, TT Joe Biden không nói lắp, không nói lời vu vơ, nét mặt không đờ đẩn bất thình lình hay tỏ vẽ ngớ ngẩn, nên giới truyền thông cánh tả mừng như bắt được vàng, người bình dân như tôi thì phải nói là mừng húm!
Thôi thì, từ CNN cho đến MSNBC, ABC...hết thảy đồng lớn tiếng nức nở ca ngợi sự thành công vượt bực của TT Joe Biden, xem đó như một một kỳ tích!
 
Tuy nhiên theo ông Dick Morris một cố vấn của TT Bill Clinton, thì phát biểu của TT Joe Biden  có thể ví như con gà trống kể công là nhờ tiếng gáy của nó mà bình minh mới lố dạng, nghĩa là nhờ con gà trống nó cất tiếng gáy mà mặt trời mới mọc, nếu không thì thế gian vẫn đắm chìm trong bóng tối âm u!!!
Thank you! Mr. Sitting President, vị Tổng Thống Ngồi Ký Sắc Lệnh, đã tạo  một kỷ lục mà tự cổ chí kim không có 1 tổng thống Mỹ nào qua mặt nỗi: chỉ trong vòng 40 ngày đã ký 63 sắc lệnh hảnh pháp mà không bị lên án là độc tài, chả bù với ông Trump, mới ký có 3 hay 4 sắc lệnh mà đã bị chửi rủa te tua tối tăm mặt mũi là một tên độc tài giống như Hít Le!
 
Xin phép được quay trở lại (circle back)!
Thật vậy, ông Biden không ngần ngại lớn tiếng kể công, đúng hơn là "chôm credit" là nhờ có ông mà  người dân Hoa Kỳ mới được tiêm thuốc chủng ngừa Covid là thuốc chủng được thừa hưởng từ thời Donald Trump, người tổng thống tiền nhiệm.
Không một lời nhắc đến Trump, ông Biden hân hoan tuyên bố rằng, một trăm triệu liều thuốc chủng sẽ được tiêm cho dân chúng Hoa Kỳ vào ngày tại chức thứ 60 của ngài.
 
Nhưng như đã nói, đây là thuốc chủng từ nhiệm kỳ của Trump. TT Trump đã phát động chiến dịch Thần Tốc, Warp Speed,  huy động các nhà khoa học và công ty dược phẩm trên thế giới để chế tạo thuốc chủng trong một thời gian ngắn kỷ lục. TT Trump đã ứng tiền trước cho loại thuốc chủng mà trước đó chưa từng có và có thể không bao giờ thành hiện thực, nếu không có sự thúc đẩy là những nhà phát minh sẽ được hưởng lợi rất lớn một khi thuốc chủng được hoàn tất sớm, không phải là 1 năm hay 5, 7 năm như "các nhà khoa học" tuyên bố!
 
Thực tế, ông Trump đã xây dựng những xưởng sản xuất thuốc chủng từ những cơ sở bị bỏ phế và sau đó, trao lại chìa khóa cho các dược phòng Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson.
Có thể nói, Donald Trump là người thợ xây, là một "cổ máy người" trong vai trò tiên phong cày vỡ đất trên cánh đồng phát triển thuốc chủng và biến nó thành hiện thực trên khắp thế giới.
 
Nhưng giờ đây thì  Joe Biden không chút ngại ngùng và trâng tráo khi phát biểu rằng: “khi tôi nhậm chức cách đây 50 ngày,  chỉ có 8% người Mỹ, sau nhiều tháng, chỉ có 8% những người trên 65 tuổi mới được tiêm mũi  thuốc chủng đầu tiên. Hôm nay, con số đó lên đến 65%.
 
Có thật là những người lớn tuổi phải chờ đợi nhiều tháng mới được chủng ngừa?
Nên nhớ là cơ quan FDA  phê chuẩn thuốc chủng đầu tiên của hãng dược  Pfizer vào ngày 11/12/2020, tức là bốn mươi ngày trước khi kết thúc nhiệm kỳ của ông Trump. Không phải là nhiều tháng, mà là 40 ngày.Trong 40 ngày đó, đội ngũ của ông Trump đã cung cấp 31 triệu liều thuốc chủng. Trên thực tế, vào ngày 20/1/2021 khi  rời nhiệm sở, chính quyền Trump đã thực hiện việc tiêm chủng 1,5 triệu liều thuốc mỗi ngày, ở mức độ mà chính quyền Biden mãi đến gần 3 tháng sau mới đạt được.
 
Trong lúc phát biểu, ông Biden cũng cố gắng nặn ra những giọt nước mắt cá sấu, khi nói đến vấn đề đóng cửa trường học. Ông nói: “một thế hệ trẻ em có thể phải thụt lùi lại một năm hoặc hơn,  vì chúng không được đến trường,  vì chúng bị "mất học”!
Rất đúng, nhưng hãy xem đó là lỗi của ai?
Thì đây: mặc dù cơ quan CDC đã "van xin" các giáo viên trở lại nhiệm sở và cho biết là có rất ít rủi ro, nhưng Nghiệp Đoàn Giáo Chức, một đồng minh yểm trợ tài chánh cho Biden vẫn nhất quyết tiếp tục đóng cửa các trường học.
 
Ông Biden cũng làm ra vẻ cảm thông với những người đã mất hết tất cả vì đại dịch, nhưng lại không dám nêu tên thủ phạm đã gây ra đại dịch: “Quý vị đã mất việc. Quý vị đã đóng cửa cơ sở thương mại của mình. Đối mặt với việc bị đuổi ra khỏi nhà, vô gia cư, đói khát, mất kiểm soát, và tệ nhất là mất hết hy vọng".
Không ai phủ nhận rằng thủ phạm là cúm Tàu Vũ Hán, nhưng nếu  đại dịch Vũ Hán tàn phá 1 phần, thì lệnh đóng cửa nghiêm ngặt của các thống đốc tiểu bang xanh đã tàn phá rất nhiều phần, và bây giờ thì chúng ta đã nhìn ra là việc đóng cửa nó vô ích đến thế nào!
 
Cũng cần nhắc lại hồi tháng 5 năm ngoái, 2020,  khi TT Trump quyết định mở cửa kinh tế, ông bị chỉ trích, bị thoá mạ, bị sỉ vả bằng những ngôn từ xấu xa bẩn thỉu nhất, nói nôm na là bị tứ bề chửi rủa tàn canh gió lộng!
Mặc dù vậy, một số tiểu bang Cộng Hòa đã nhất quyết mở cửa và dần dần khôi phục lại nền kinh tế của địa phương trong khi vẫn kiểm soát được bệnh dịch. Đặc biệt là tại tiểu bang South Dakota, Thống Đốc đương nhiệm Kristi Noem đã không đóng cửa 1 ngày nào mà tỷ lệ người nhiễm dịch Vũ Hán rất thấp và số tử vong cũng không cao so với những tiểu bang đóng cửa tuyệt đối.
Bây giờ xin được quay trở lại (circle back) !
Hãy thử so sánh tiểu bang New York bị khóa chặt với tiểu bang Florida rộng mở. Florida có 148 người chết trên một trăm nghìn dân trong khi New York có 252 người.
 
Cũng trong  bài phát biểu, Joe Biden nhấn mạnh lời kêu gọi đoàn kết dân tộc  nhưng lại dùng những lời tấn công chia rẽ. Ông nói rằng khi con cúm đến nước Mỹ thì  gặp phải "sự phủ nhận trong nhiều ngày, nhiều tuần, rồi nhiều tháng dẫn đến nhiều người chết hơn, nhiều người nhiễm bệnh hơn, nhiều người bị căng thẳng hơn và nhiều người hơn trở nên cô đơn."
 
Phủ nhận con cúm? Nhưng ai là người phủ nhận???
Chắc hẵn trí nhớ của Biden lại thêm một lần nữa đã phản bội ông.  Sau cái chết đầu tiên bởi con cúm Vũ Hán, Tổng Thống Trump đã cương quyết hành động bằng lệnh cấm đi lại với Hoa Lục, trong lúc đó thì một giàn hợp xướng của truyền thông cánh tả và đảng Dân Chủ cùng hợp ca lời chỉ trích nặng nề: Trump là một tên bài ngoại!  Vậy thì ai mới chính là người phủ nhận con cúm Vũ Hán đây, thưa quý vị "bài Trump"?
Và với tình trạng mất trí nhớ như hiện tại, Joe Biden cũng đã quên tuốt luốt rằng chính ông ta đã chỉ trích lệnh cấm của  TT Trump là “hiếu chiến”!
 
Cũng không khó để tưởng tượng rằng, đạo luật chi tiêu 1,9 nghìn tỷ gọi là cấp cứu đại dịch Vũ Hán nhưng phần lớn là nhằm tài trợ nghị trình thiên tả của đảng Dân Chủ với 1 danh sách khá dài, cộng thêm những mục không liên quan chút nào đến đại dịch, thí dụ như ngân khoản 270 triệu hổ trợ Nghệ Thuật và Nhân Văn, 200 triệu hổ trợ bảo tàng viện và thư viện, 50 triệu cho kế hoạch hóa gia đình, một mỹ từ  để gọi hành động phá thai!
 Người Mỹ, không kể những người không quan tâm đến tình hình đất nước, trong khi nhận những tấm chi phiếu  trị giá $1,400, họ coi sự chi tiêu này là tiềm năng hủy hoại nền tài chánh và gia tăng công nợ quốc gia.
 
Bài phát biểu cũng cho thấy rõ Joe Biden là 1 tổng thống vô năng và bất tài  trong việc trị quốc nhưng đầy đủ khả năng phá hoại nước Mỹ. Chỉ trong 40 ngày đã ký 63 sắc lệnh  phá hoại nền kinh tế, giết chết công ăn việc làm, hủy hoại sự độc lập năng lượng khiến giá xăng tăng lên vùn vụt, trở lại các hiệp định bất lợi cho Hoa Kỳ, tiếp tục chi tiền làm vú em cho cả thế giới, mở cửa biên giới cho di dân lậu, bọn buôn người, bọn buôn trẻ em, bọn buôn bán ma tuý, bọn băng đảng tội phạm được tự do vào nước Mỹ.
Tóm lại hầu hết các sắc lệnh này đều có cùng 1 mục đích là xô đầy người dân Hoa Kỳ từ American First trở thành American Last và ông Joe Biden chỉ có việc ngồi lên ghế mở mắt ký bừa.
 
Một điều quan trọng nữa, là bà Phó Tổng Thống Kamala Harris đang công khai đóng vai trò của Tổng Thống Hoa Kỳ qua các cuộc điện đàm một mình trực tiếp với các lãnh tụ quốc gia trên thế giới, như Thủ Tướng Canada Justin Trudeau vào ngày 2/2/2021, với Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron vào ngày 15/2/2021, với Thủ Tướng Na Uy Erna Solberg vào ngày 9/3/2021, và với lãnh tụ của quốc gia nào nữa trong những ngày sắp tới ???
 
Joe Biden!
Ông không phải là tổng thống thực thụ mà chỉ là một tổng thống bù nhìn!!!
 
Nguyễn Thị Bé Bảy
14/3/2021
 
Tham khảo:
của Dick Morris

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.