Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 27 May 2017

Vận Động Quốc hội Liên bang Úc về Nhân Quyền - Tự do Tôn giáo và Thảm hoạ môi trường tại Việt Nam.CANBERRA: Thứ Năm 25-5-2017, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu tổ chức tường trình về Nhân Quyền, đàn áp Tôn giáo và Thảm hoạ Môi trường Việt Nam đến Quốc hội Liên bang Úc ở Thủ đô Canberra.


Được biết có tất cả 16 dân biểu, nghị sỹ cùng một số nhân viên quốc hội tham dự. Dân biểu Tim Wilson đại diện chính phủ Tự Do, phía đối lập Lao Động các Dân Biểu Tim Watts, Chris Hayes và Jason Clare và đảng Xanh dân biểu Adam Bandt đã có bài phát biểu.


Bà Nguyễn Phượng Vỹ chủ tịch CĐNVTD tại Victoria đã tường trình về tình trạng vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam. Một bản tường trình về tình trạng Nhân Quyền - Tự do Tôn giáo cũng đã được phổ biến đến các dân biểu nghị sỹ Liên Bang. Các trường hợp ông Vương văn Thà, bà Trần Thị Nga, ông Phan Kim Khánh và ông Hoàng Bình được đặc biệt nhấn mạnh.


Đại diện CĐNVTD Liên Bang có ông Nguyễn Toàn, Công Giáo có Linh Mục Hoàng Kim Huy, và Phật Giáo Hòa Hảo có ông Châu Hoàng Vũ cũng có bài phát biểu.

 
Phía bên ngoài Quốc Hội, hằng trăm đồng hương đến từ Melbourne và Sydney với biểu ngữ và cờ Úc - Việt biểu tình hỗ trợ phái đoàn đại diện và lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.


Sau đó phái đoàn biểu tình đã sang tòa đại sứ biểu tình lên án nhà cầm quyền cộng sản hèn với giặc ác với dân.


Một ngày Canberra sương mù lạnh lẽo nhưng bà con tham dự cảm thấy ấm lòng vì luôn sát cánh đồng hành cùng quốc nội đến ngày Việt Nam có tự do dân chủ.

Nguyễn Quang Duy

Melbourne, Úc Đại Lợi

26/5/2017


----------------
 Cộng đồng người Việt ở Sydney-Australia biểu tình chống đoàn văn công Cộng sản, Hoài Linh và Phi Nhung đến biểu diễn tại Nineveh Reception Endensor Park. Đả đảo Hoài Linh Đả đảo Phi Nhung. Đả đảo những người đi xem đoàn văn công cộng sản.

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.