Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Sunday 6 December 2015

Làm Thế Nào Lực Lượng Special Forces Của Mỹ Có Thể Tiêu Diệt Được Nhà Nước Hồi giáo ISIS

Lực lượng Đặc biệt Hoa Kỳ (US Special Task Forces) sắp đến Iraq để diệt ISIS
Khủng bố Quốc gia Hồi giáo chắc chắn sẽ bước vào giai đoạn khó sống
VietPress USA (6/12/2015): Washington đang triển khai thêm binh sĩ để chống lại Nhà nước Hồi giáo. Ngày 1 tháng 12, Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter tuyên bố Ngũ Giác Đài sẽ gửi một "lực lượng viễn chinh chuyên nhắm mục tiêu" với 200 lính Mỹ đến Iraq.

Theo Carter, những người lính sẽ "tiến hành các cuộc tấn công, giải thoát con tin, thu thập thông tin tình báo và bắt giữ các nhà lãnh đạo ISIL" và "tiến hành các hoạt động đơn phương vào Syria."

lực lượng viễn chinh 200 biệt kích nổi tiếng tinh nhuệ sẽ làm thay đổi cục diện chiến tranh
Đội quân tinh nhuệ của Mỹ từ lâu đã hoạt động tại Iraq và Syria và sự xuất hiện nhiều hơn của họ cũng không phải là điều bất ngờ. Nhưng, đặc biệt, những người lính sẽ làm gì ? 200 biệt kích có thể thay đổi thủy triều của cuộc chiến ? Theo Malcolm Nance, một sĩ quan tình báo Hải quân Mỹ và chuyên gia chống khủng bố đã về hưu, những người lính có thể làm cho mọi thứ trở nên khác biệt.

Nance không lạ gì với Hồi giáo khủng bố, ông đã viết cuốn sách về chủ đề này, là người đã  từng sống quanh khu vực Trung Đông trong  hơn 10 năm qua. Ông nói rằng, ông có một kế hoạch sẽ thay đổi động lực của cuộc chiến. Nó sẽ bắt đầu với đội biệt kích nổi tiếng tinh nhuệ của Hoa Kỳ.

"Lực lượng Special Forces hoạt động ở Iraq cần được tung ra," Nance nói chiến tranh là nhàm chán. "cần phải tháo dây cho họ."
Sự tàn ác giết người tập thể của ISIS
Nhưng Nance nói rằng Hoa Kỳ không thể làm điều đó một mình. Các chiến dịch hành động của Lực lượng Mỹ cần phải hợp tác với các lực lượng đặc biệt của người Iraq, Quân đội tự do Syria và chiến binh người Kurd. Điều đó đang xảy ra trong một vài mức độ, Nance nói, nhưng nó cần phải xảy ra nhiều hơn cho kế hoạch của mình để thực hiện.
"Những gì chúng ta cần làm là lấy số lượng tương đồng của các lực lượng, cơ bản nếu không phải là 3-1, do đó, ba người Iraq kết hợp với một lính đặc nhiệm của Mỹ, sau đó bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ độc đáo ở phía sau ISIS '.

Các gốc của vấn đề là các liên minh do Mỹ dẫn đầu đang chủ yếu dựa vào bộ binh Iraq, trong khi họ thiếu sự sáng tạo trong chiến thuật.

"Các lực lượng Iraq ... có tính nhất quán trong việc xử lý để chống lại ISIS bên trong các thành phố. Tất cả những gì họ làm là búa nhau qua lại. ISIS đã học được thế nào là "sự bất đối xứng". Họ đã học được làm thế nào để đi xung quanh và uyển chuyển như dòng nước".

Theo kế hoạch của Nance, sự kết hợp của biệt kích Mỹ, Iraq và Syria bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công ẩn vào ban đêm. "Đừng chống lại kẻ thù đang ngồi ngay trước mặt bạn," ông giải thích. "Đi 20-30 dặm sau chiến tuyến và tiêu diệt toàn bộ dây chuyền hậu cần của họ vào ban đêm."

"Dừng lại ở mỗi chiếc xe tải, phá hủy những tiền đồn, hạ gục kênh liên lạc," ông giải thích. "Lấy ISIS để tin rằng khi màn đêm buông xuống, họ không sở hữu biên giới của họ nữa. Họ chỉ còn kiểm soát bên trong các thành phố. "

Nance nói cắt đứt cơ sở hậu cần của Nhà nước Hồi giáo sẽ buộc họ tiến hành tuần tra nhiều hơn vào ban đêm. Khi điều đó xảy ra, "sức mạnh không quân cuối cùng sẽ có thể thống trị ... bạn phải phá vỡ ISIS ra khỏi vỏ bọc là một nhà nước của nó, buộc họ vào một cuộc chiến lưu động. Cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua các cuộc tấn công."

Sau đó, các lực lượng đặc nhiệm cùng liên kết thọc sâu vào. "Đưa 150 lính đặc nhiệm, và đẩy chúng ra giữa sa mạc phía đông Syria. Tạo một trận đánh tiền đồn cho một hoặc hai ngày và ban đêm bạn ra ngoài và tiêu diệt tất cả mọi thứ. "

"Bạn tìm thấy những tiền đồn? Bạn đánh ngay lập tức. Bạn bắt đầu nhảy vọt theo kiểu ếch nhái nhảy trên khắp địa bàn của nhà nước Hồi giáo. "
Quân đội Iraq được huấn luyện ở trại Taji . Quân đội Hoa Kỳ . Ở phía trên - Navy SEAL đang tập luyện.
Nance nhấn mạnh nhiều lần tầm quan trọng của nó là bao gồm các lực lượng Iraq và Syria trong các cuộc tấn công.

"Tôi sẽ tạo ra một nhóm đặc biệt của các hoạt động nhiệm vụ kết hợp pan-Arab với 2.000 người," ông giải thích. "Tôi sẽ cung cấp cho họ năng lực tối ưu bằng loại xe Ford F-350S trang bị súng máy hạng nặng ... và chúng tôi sẽ bắt đầu đi càn quét ở phía đông Syria và tây bắc Iraq."
Ông lặp đi lặp lại một từ "càn quét".

Nance nói rằng kế hoạch của ông khi dùng danh từ "Càn quét" là để lấy lại tinh thần cho các chiến sĩ ở địa phương và làm cho họ cảm thấy như họ đang ở thế tấn công. "Nếu tôi có cách riêng của mình, tôi muốn có ba trạm kiểm soát bên ngoài của Raqqa vào mỗi đêm," Nance nói thêm. Khi đó"Tất cả thứ gì xuất hiện và tiến đến sẽ bị tiêu diệt. Đột nhiên ISIS sẽ phải dành một số lượng lớn nguồn lực cho an ninh Ở khu vực phía sau họ. ""Tất cả những gì họ làm là bùng nổ nhất thời như một quả bom tự chế. Đó là tất cả, "ông giải thích. "Người Iraq cùng chiến đấu trên cùng một quán tính giống nhau , họ húc đầu như hai con bò đực. Không một ai được nằm bên sườn. "Nance ví von điều này như là một sự thiếu trí tưởng tượng. Cả hai bên đã chiến đấu theo cách này quá lâu mà không có ai thay đổi nó. Nhưng kế hoạch của Nance sẽ đưa Nhà nước Hồi giáo đang bị vây hãm tại "30 địa điểm khác nhau tại 30 thời điểm khác nhau. Chúng tôi sẽ đối xử với họ theo cách mà họ đối xử với người dân Iraq. "


"Trong 72 giờ toàn bộ câu chuyện của ISIS là một nhà nước Hồi giáo sẽ bị nghiền nát," ông nói. "Những gì họ sẽ làm là nỗ lực để cố thủ một loạt các thành phố, và họ không thể tiến triển như đi trên đường cao tốc một cách dễ dàng nữa, vì các lực lượng mặt đất đang thực sự phá hủy, bắn tỉa, xâm nhập với tất cả mọi thứ."Vị chuyên gia thông minh này thừa nhận rằng kế hoạch của mình là độc đáo, nhưng đó chính là vấn đề. Ông cũng lưu ý rằng chiến tranh có hai mặt trận - một trên chiến trường và một trong tâm trí của những người chiến đấu. Ông muốn Ngũ Giác Đài suy nghĩ về cả hai mặt này.

Những sự tàn ác giết người hằng loạt như thế nầy của IS sẽ bi Lực lượng Đặc biệt của Mỹ ngăn chận


Cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo là cuộc xung đột qua nhiều ý thức hệ, một khi nó là một cuộc chiến trên mặt đất. Mỹ có thể tiêu diệt các chiến binh nhà nước Hồi giáo suốt cả ngày, nhưng nếu không phá hủy hệ tư tưởng khải huyền của Nhà nước Hồi giáo, thì sẽ không đạt được chiến thắng.

Neo Anderson
www.Vietpressusa.com
3

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.