Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Thursday 13 February 2014

Thư kêu cứu Tam Kỳ : Gia đình Huỳnh Thục Vy

Thư kêu cứu của
Thưa quý vị bằng hữu,

Tối qua, ngày 11 tháng 2 năm 2014, nhà ba tôi ở Tam Kỳ, Quảng Nam đã bị bốn tên an ninh giả danh côn đồ tấn công. Họ dùng nhiều gạch đá lớn ném vào nhà ba tôi. Diễn biến cụ thể như sau:

Vào lúc 19h35 phút có bốn thanh niên đi trên hai chiếc xe máy dừng lại trước nhà và thẳng tay ném bốn cục đá lớn lên mái nhà của gia đình tôi tại Đội 1 thôn Phú Quý, xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam.

Những cục đá này là loại đá lát đường nặng khoảng 1,5 kg. Trong đó, hai cục lớn nhất làm vỡ mái tôn xi măng và rơi xuống cách chỗ ba tôi nằm hơn 1m, nếu ai bị một trong những cục đá này rơi trúng đầu sẽ chết ngay lập tức.

Sau khi đồng loạt ném đá vào nhà, bốn thanh niên phóng xe bỏ chạy, để lại hậu quả là mái nhà tôi bị vỡ tan hoang và nhiều đồ đạc trong nhà bị hư vì ngã đổ. May mắn là không ai bị thương.


Tưởng cũng nên nhắc lại, ngày 4 tháng 4 năm 2013, nhà tôi bị tấn công bằng nước phân và cá thối, ngày 31/12/2013 ba tôi bị công an Hà Nội đánh gãy xương ức.

Những ngày này gia đình tôi đã rất vất vả để đối phó với những hành vi trả thù liên tiếp của chính quyền độc tài từ việc ba tôi bị công an Hà Nội đánh gãy xương, vợ chồng tôi bị đuổi khỏi chỗ trọ ở Sài Gòn, đến việc nhà tôi bị tấn công tối qua.

Những động thái này cho thấy âm mưu bẩn thỉu của chính quyền cộng sản Việt Nam, đó là giảm thiểu những vụ bắt bớ tù đày các nhà bất đồng chính kiến và chuyển qua phương cách làm hao tổn tâm sức của họ bằng những vụ sách nhiễu nhỏ nhưng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng và phá hoại cuộc sống bình thường.

Kiểu đàn áp này vừa giúp chính quyền tránh được sự chỉ trích của dư luận và truyền thông, vừa là cách khá hiệu quả để kiềm chế hoạt động của những người bất đồng chính kiến vì họ phải bận tay dọn dẹp đống đổ nát mà chính quyền để lại trên cuộc sống của họ.

Vụ tấn công vào gia đình ông Nguyễn Bắc Truyển gần đây và bắt ông đi trong khi ngày cưới sắp diễn ra càng cho thấy rõ ràng âm mưu đó.

Trên đây là hành vi côn đồ mới nhất của chính quyền Việt Nam nhắm vào gia đình tôi. Xin quý vị bằng hữu lên tiếng bênh vực cho chúng tôi.


Kính

Huỳnh Thục Vy


Ông Huỳnh Ngọc Tuấn tố cáo CA khủng bố, ném đá vào nhà


Huỳnh Ngọc Tuấn - "...Vào lúc 19h35 phút  ngày 11/02/2014, có 4 tên công an mặc thường phục đi trên 2 chiếc xe máy dừng lại trước nhà và ném 4 viên đá lên mái tôn nhà tôi.

Trong đó có 2 viên đá lát đường nặng 1.8kg và 1.2kg, đường kính 15cm và 12 cm Hai viên đá này làm vỡ mái tôn xi măng và rơi xuống cách chỗ tôi nằm hơn 1m, nếu một trong những viên đá này rơi trúng đầu sẽ chết ngay lập tức..."

*

THƯ TỐ CÁO

Kính gởi: Đồng bào Việt nam ở trong và ngoài nước.
Các Tổ chứ bảo vệ Nhân quyền Việt nam và Quốc tế.
Các chính phủ Dân chủ tự do .

Tôi là Huỳnh Ngọc Tuấn, hiện tạm trú tại thôn Phú Quý, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. 

Là cựu tù nhân Lương tâm và thành viên Khối 8406.

Vào lúc 19h35 phút  ngày 11/02/2014, có 4 tên công an mặc thường phục đi trên 2 chiếc xe máy dừng lại trước nhà và ném 4 viên đá lên mái tôn nhà tôi.

Trong đó có 2 viên đá lát đường nặng 1.8kg và 1.2kg, đường kính 15cm và 12 cm Hai viên đá này làm vỡ mái tôn xi măng và rơi xuống cách chỗ tôi nằm hơn 1m, nếu một trong những viên đá này rơi trúng đầu sẽ chết ngay lập tức.

Đây là một hành vi khủng bố được hoạch định nhắm vào tôi và gia đình tôi để làm cho chúng tôi sợ hải mà từ bỏ con đường đấu tranh bất bạo động nhằm đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt nam.

Ngày 04 tháng 4 năm 2013 gia đình chúng tôi bị tấn công bằng nước phân và cá thối, ngày 31/12/2013 tôi bị công an Hà nội đánh gãy xương ức và bây giờ là tấn công bằng gạch đá.

Liên hệ những hành vi khủng bố này tôi kết luận đây là một kế hoạch được lệnh từ trên nhắm vào tôi và gia đình để buộc chúng tôi phải từ bỏ con đường đấu tranh. Vì hiện nay gia đình tôi có số người tham gia đấu tranh cho nhân quyền đông nhất: Tôi, Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Khánh Vy, Huỳnh Trọng Hiếu là những người đã tham gia đấu tranh từ lâu.

Hiện nay 2 cô em gái của tôi là Huỳnh Thị Hường và Huỳnh Thị Thu Hồng cùng 2 người cháu ruột của tôi là Huỳnh Phương Thảo và Huỳnh Phương Ngọc đều tham gia Phụ nữ Nhân quyền. Đây chính là lý do nhà cầm quyền CSVN muốn khủng bố và triệt hạ một gia đình dấn thân đấu tranh cho Tự do dân chủ và nhân quyền.

Nay tôi viết thư này tố cáo hành động vi phạm luật pháp, vi phạm nhân quyền một cách có hệ thống và nguy hiểm này trước công luận.

Rất mong đồng bào Việt nam trong và ngoài nước, các Tổ chức bảo vệ nhân quyền Việt nam và Quốc tế, các chính phủ dân chủ tự do lên tiếng bảo vệ gia đình tôi để an ninh và tính mạng của chúng tôi được bảo đảm. 

Nhà cầm quyền CSVN muốn làm cho chúng tôi lo sợ và nản chí, dùng đó như một “điển hình” để những ai muốn dấn thân đấu tranh phải thoái lui vì sợ hãi phải ở trong tình trạng nguy hiểm như chúng tôi

Xin hãy giúp đỡ chúng tôi và giúp đỡ phong trào Dân chủ Việt nam .

Trân trọng cám ơn.

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.