Wednesday, 5 February 2014

Dân Muốn Biết : Tại sao tôi xin tỵ nạn chính trị?

Tại sao tôi xin tỵ nạn chính trị?
Ông Đặng Xương Hùng, nguyên lãnh sự Việt Nam tại Genève
Ông Đặng Xương Hùng, nguyên lãnh sự Việt Nam tại Genève RFA screen capture
Ông Đặng Xương Hùng, nguyên lãnh sự Việt Nam tại Genève trong nhiều năm đã chính thức nộp đơn xin tỵ nạn vào ngày 18 tháng 10 năm ngoái và đơn xin của ông đang được Thụy Sĩ xem xét. Mặc Lâm phỏng vấn ông Đặng Xương Hùng để tìm hiểu thêm lý do nào khiến một cán bộ ngoại giao cao cấp từ bỏ chức vụ, quyền lợi để gia nhập vào lực lượng tranh đấu cho dân chủ nhân quyền cho Việt Nam.Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok
---------------------------------------------

 
Kính thưa quý diễn đàn , tôi xin phép được góp vài ý nghĩ thô thiển .
Điều đầu tiên khi tôi nghe ông Đặng Xương Hùng trả lời phỏng vấn cuả cô Hồng Vân đài SBTN , tôi vừa buồn cười vừa ngạc nhiên . Buồn cười vì cách ăn nói lập cà cập cuả ông , cách phát biểu không rõ ràng , không thu hút và không mạch lạc . Ngạc nhiên vì một người làm đến chức  "lãnh sự " nghiã là một nhân viên cao cấp cuả ngành ngoại giao một nước mà phát biểu trước công chúng một cách ngô nghê , lúng túng như học sinh trung học . Thật tội nghiệp cho giới lãnh đạo csVN ! Tội nghiệp rồi lại thấy buồn . Thú thật là khi tôi nghe ông ĐXH phát biểu , tôi rất sốt ruột mỗi khi chờ ông nói dứt được một câu , có lẽ cô Hồng Vân còn sốt ruột hơn tôi nhiều !?  
So với tài ăn nói , với cung cách nghe và hiểu vấn đề để có thể trả lời ngắn gọn , súc tích , rõ ràng (và nếu được thì thêm chút duyên dáng ) cuả giới cầm quyền và chính khách các nước dân chủ tiên tiến trên thế giới thì , cán bộ Hà Nội cần phải học lại từ đầu và học lại rất nhiều , vì còn ẹ quá . Nhìn thấy họ mà buồn cho tương lai dân tộc .
Vấn đề ông Đặng Xương Hùng tuyên bố từ bỏ đảng cs đối với tôi nó chả có gì giật gân cả , đó là chuyện phải đến thôi , 39 năm rồi đâu phải ít , nếu còn chưa nhận ra mình mê muội , chưa nhận ra mình vì hám chút lợi danh nho nhỏ mà quên đi tương lai đất nước , tương lai dân tộc , trong đó có tương lai cuả chính con cái mình , còn chưa nhận ra chế độ cs đi ngược lại với nguyện vọng cuả toàn dân , đi ngược lại với bước tiến cuả nhân loại , còn lo sợ bị trả thù một cách hèn hạ bởi những người " đồng chí " cũ cuả mình ( ! ) thì con người ấy quả thật không có cái đầu . Ông ĐXH đã nói rằng ông đã suy nghĩ , đã cân nhắc , vâng , dĩ nhiên là ông phải cân nhắc nặng nhẹ , lợi hại chứ , tuy nhiên vẫn hoan nghênh ông , dù ông bỏ đảng vì cân nhắc thấy có lợi cho ông ( hơn là cứ khư khư ôm cái đảng mốc rích cũ xì ấy để mà theo đóm ăn tàn ) thì tôi cũng vẫn hoan nghênh quyết định thức thời cuả ông . Lại ngao ngán hơn khi nghe ông "bộc bạch" rằng bạn bè ông đã bảo ông rằng " Hơi đâu mà làm như thế , cứ kệ đi ! " ( Xin lỗi , tôi không viết đúng nguyên văn , chỉ viết lại nội dung thôi ) té ra những đảng viên như ông cũng đã biết mà vẫn làm và " cứ kệ " đi .
Nghiã là cứ kệ cho đảng ăn cướp hiếp đáp dân , cứ kệ cho cái chế độ này nó lôi " cả nước xuống hố "
( CNXH ) cứ kệ cho dân kêu gào và quan ... tham cứ đủng đỉnh nhà lầu xe hơi gái đẹp , cứ kệ cho bọn buôn người buôn gái VN làm điếm khắp thế giới , cứ kệ cho con " quan " đánh chết người rồi vẫn phây phây ngoài đường phố , cứ kệ cho thày giáo gạ học sinh vào phòng trọ mới chấm cho lên lớp , cứ kệ cho dân nghèo rên la khi đau yếu không có nhà thương nhận chữa trị , cứ kệ cho tất cả , miễn là ta ăn sung mặc sướng là đủ . Nhưng Nhân Quả báo ứng đã đến lúc chứng nghiệm rồi ! Gieo Nhân nào thì hưởng Quả ấy , không thể trồng cây chanh mà hái quả đào được !


HY 

0 comments:

Post a comment


Hôm qua trong chỗ làm của tôi có 4 người bị dương tính con cúm Háng. Họ phải đóng cửa một tuần. Tôi đi làm mấy chục năm, đây là lần đầu tiên bị đóng cửa như vậy. Mặc dù bao lâu nay thì thỉnh thoảng cũng có người bị cúm Háng, nhưng một lúc cùng 4 người bị là lần đầu tiên.
Rõ ràng là từ trước đây con cúm Háng chỉ là con cúm thường như hàng năm vì số người bị chết cũng chưa tới 0.04% . Nhưng được thổi phồng thành như là một đại dịch. Sự chích vaccine trên qui mô toàn cầu vào thời điểm này đã làm cho con cúm Háng lờn thuốc và biến thể. Người chích rất có thể không còn khả năng chống lại các biến thể khác của con cúm sau này. Rất có thể đây là nằm trong âm mưu diệt chủng của Bill Gate cho CNTC.
---
https://scontent-lhr8-1.xx.fbcdn.net/v/t1.6435-9/82276372_2491685681085503_3603880472226037760_n.jpg?_nc_cat=108&ccb=1-3&_nc_sid=730e14&_nc_ohc=8a5ERBgeOfQAX-pCM8w&_nc_ht=scontent-lhr8-1.xx&oh=6ea5b43aa61c6ba0aacee6e5ff83b141&oe=60A4DA2A
LÝ NÀO KHÔNG ĐỨNG DẬY QUÉT SẠCH ĐẢNG CỘNG ?
Phải chăng chúng ta vẫn còn sợ, vẫn còn hèn ?
An phận, nhu nhược, phớt lờ cho qua...
Vậy thì :
Khi lũ cộng vẫn còn,
Thì dân Việt mất đất, mất mạng.
Khi công an, cảnh sát đánh mất nhân tính,
Thì người dân bị còng, đánh đập dã man.
Khi lãnh đạo tham đô-la và quyền lực,
Thì biển đảo, đất đai bán cho phường Tàu cộng, ngoại bang.
Khi Đảng luôn suy tôn thần ma Các-Mác, Bác Hồ,
Thì Dân Việt hằng mãi nghèo đói, làm thân trâu ngựa.
Tại sao và tai sao 90 chục triệu người dân Việt,
Vẫn còn vô tâm như không gì xảy ra.
Tại sao các chức sắc lãnh đạo tôn giáo quyền cao chức trọng...
Cứ mãi phớt lờ khi máu dân đã đổ, khi muôn người nằm xuống đau thương.
Và rồi nhà tù đầy kín dân lành bị nhốt.
Khốn Cho Dân Việt,
Mãi lầm than, nhà mất, đất chẳng còn.
Thế mà các quán nhậu, các hộp đêm,
Vẫn tập nập người ăn chơi, trác táng,
Vẫn lắm người say khước quên đường về...
Lẽ nào họ vô tâm như thế, lý nào không có trái tim chăng?
Hay thịt da đã thành đá, hóa đồng !
Không biết đau biết rung, biết cảm với người dân đau khổ.
Máu Dân Đồng Tâm, Lộc Hưng mất đất mất vườn..
Thiên Hạ Năm Châu còn cảm thấy xót thấy đau :
Nhưng
Biết bao tri thức, bao lãnh đạo tinh thần tôn giáo,
Làm ngơ chăng ? Không bước nỗi bước chân ra đường tranh đấu...
Hoa cỏ còn biết đau, thú còn giận giữ,
Trước cảnh bạo tàn ăn cướp của Lũ cộng dã man...
Trên cao Chúa vẫn còn bị đóng đinh,
Dưới đất Phật còn màn trời chiếu đất.
Khi nào thời dân Việt mới hết khổ ?
Khi lương tâm ông bà, anh chị thức tỉnh :
Can đảm đứng lên... Một lần đạp đỗ cái chế độ Hà Nội
Giải thể cái Đảng cộng sản BÁN NƯỚC DIỆT DÂN !
Đập tan cái phường Quỷ Đỏ VÔ NHÂN ÁC ĐỘC !
KHI ĐÓ MỚI THỰC TỰ DO, HÒA BÌNH, ĐỘC LẬP, CÔNG BÌNH CHÂN CHÍNH !
ĐỪNG CHẦN CHỜ NỮA, XIN ĐỨNG LÊN VÀ ĐỨNG LÊN HỠI NGƯỜI DÂN VIỆT !
Cảm Tác Cùng Đồng Hành Với Đồng Bào Đồng Tâm Và Lộc Hưng Cùng Dân Việt.
Ngày 11 Tháng 1 Năm 2020 -
Lê Nguyễn Quang Dũng Việt Nam

 
Web Statistics