Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Thursday 23 January 2014

Ta là gì và Ngụy là ai?


 
Đối với những ai hiện vẫn đang là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam (CSVN) hoặc đang phấn đấu để trở thành một đảng viên của đảng đó thì ít nhiều gì cũng luôn có cái cảm giác “tự hào”, hãnh diện, hoặc ít ra cũng không cảm thấy xa lạ khi nghe hai tiếng “đảng ta”. Dĩ nhiên, chuyện này chẳng có gì lấy làm lạ hoặc đáng để nói. Nhưng có cái ngược đời, và nó ngược ngạo đến mức quái đản, là những gì tôi chứng kiến rất thường xuyên trong những năm đầu của sự kiện gọi là“miền Nam được hoàn toàn giải phóng”, đó là hình ảnh những cán bộ cộng sản đứng trước một đám đông mà họ cho toàn là Ngụy, họ gọi cả đám đông trước mặt họ là Ngụy này Ngụy kia mà miệng thì cứ ra rả cho ra những từ ngữ như “đảng ta”, “nhà nước ta”, “nhân dân ta”, “quân đội ta”v.v... mọi thứ đều có cái “ta” đi kèm theo sau ở trong hầu như từng câu nói.
Người nghe là Ngụy, người nói là cộng sản. Vậy cái “ta” đó dành cho ai? Chẳng lẽ họ đang nói với những người đồng chí của họ trong khi những người đó không có mặt ở đó?

Từ khi tôi biết đến cộng sản thì tôi thấy “đảng” là đảng CSVN, Nhân Dân là Nhân Dân Việt Nam, những người của đảng CSVN cũng có thể là Nhân Dân, nhưng Nhân Dân tuyệt nhiên lại là thành phần khác với “đảng” vì đâu phải Nhân Dân ai ai cũng là đảng viên đảng CSVN. Điều này còn dễ thấy và rõ ràng hơn mỗi khi người của đảng CSVN phán ra câu “Đây là chủ trương lớn của đảng”. Dĩ nhiên, trong nhũng cái gọi là “chủ trương của đảng” thì chẳng có cái gì mà thành phần Nhân Dân có nhúng tay hoặc tham gia vào trong đó cả. Vậy mà, người CSVN lại không bao giờ có một chút ngượng mồm ngượng miệng khi tự xưng là “đảng ta” với người dân Việt Nam bất kỳ khi nào họ đăng đàn thuyết giáo trước bàn dân thiên hạ ở bất kỳ một vấn đề gì.

Cái này theo cách nói nôm na, đơn giản và ngắn gọn của dân gian Việt Nam là... dị hợm!Trước 1975, chỉ có người dân ở phía bắc vĩ tuyến 17 mới hiểu rõ bản chất cộng sản là như thế nào. Người ở phía nam mặc dù chỉ có nghe thôi cũng đủ cảm thấy khiếp tởm, cụ thể là ai có thể chạy được thì đã phải bỏ của mà chạy lấy thân khi cộng sản tràn vào. Năm 1975 là năm đánh dấu cái mốc lịch sử người dân trên toàn cõi Việt Nam đều nếm trải, thấu hiểu và biết rõ cộng sản là thế nào. “Nếu cây trụ điện mà đi được thì nó cũng vượt biên”.

Đến nay nữa là đã gần 40 năm rồi, đồng bào Việt Nam đã thấm thía chưa? Kinh nghiệm chưa? Đã đủ chưa? Những câu hỏi như vậy có lẽ quá dư thừa. Dư thừa nhưng không phải là vô ích. Điều tội nghiệp và đáng nói nhất là ở những con người trước đây đã vì một hoàn cảnh nào đó nên bị cuốn hút theo những lời tuyên truyền cao đẹp của đảng CSVN, để rồi đến nay phải sống trong những dằn vặt, hối hận, ăn năn và đau đớn bởi chính hậu quả của những gì mà mình đã một thời phải bỏ cả xương máu để đeo đuổi, phụng sự và tôn thờ, và nay chình mình lại cũng trở thành nạn nhân của nó.

Bốn mươi năm đâu phải là một khoảng thời gian ngắn ngủi. Bốn mươi năm đã quá đủ để cho một đứa bé ngo ngoe chào đời trở thành một con người thuộc hàng trung niên từng trải và chín chắn. Bốn mươi năm cũng là một khoảng thời gian đủ để làm cho mái đầu của nhiều con người phải trở thành lốm đốm nào muối nào tiêu.

Và cũng chừng đó thời gian chắc chắn là đã quá thừa cho người dân cả nước thấm thía được cái nghĩa của cái thành ngữ “hoàn toàn giải phóng” của đảng CSVN luôn rêu rao là thế nào rồi chứ nhỉ?

Vậy chứ Giải Phóng nghĩa là gì?

Về mặt ngôn ngữ, từ năm 1975 đến nay tôi không còn dám hiểu cái nghĩa của động từ đó là như thế nào trong tiếng Việt. Tôi nghĩ rằng những người đang làm những công việc chuyên môn về Ngôn Ngữ tiếng Việt hiện nay nên dùng chính cái uy tín và kiến thức thật sự của mình mà đưa ra một lời giải thích hay một định nghĩa cụ thể và rõ ràng về “Giải Phóng là gì?” cho đồng bào được tường tận. Công việc này có thể bị quý vị cho là nhỏ nhặt hoặc đơn giản không đáng để làm, nhưng nếu chịu suy nghĩ tí xíu thì sẽ thấy nó không hề nhỏ nhoi chút nào đâu. Nó rất là nghiêm túc và sẽ thuộc về lịch sử đấy!

Ads by PlusHD.3Ad Options
Về mặt thực tế thì ý nghĩa của hai chữ “giải phóng” của đảng CSVN đã cho tôi thấy ngay sau cái ngày “đất nước được hoàn toàn giải phóng” đã có cả triệu người vì cái “giải phóng” này mà bất chấp những hiểm nguy vạn tử nhất sinh trên đường mà bỏ nước ra đi. Trong số cả triệu người bị cướp nhà, cướp đất, cướp tài sản ruộng vườn hiện nay không thiếu những con người đã từng là người của đảng CSVN, người đã từng sẵn sàng hy sinh xương máu của mình vì nghe theo lời của cái gọi là “đảng ta” mà góp phần vào cái “giải phóng” đó. Trong số những con người hiện đang lên tiếng kêu gọi cái “đảng ta” hãy quay về với nhân dân trước âm mưu dần hồi thôn tính nước ta của bọn giặc truyền kiếp của dân tộc Việt lại đa số là những con người cũng đã từng một thời tôn thờ và phụng sự cái đảng đó và góp phần làm nên cái “giải phóng” đó. Hỡi những ai hiện vẫn là người của đảng cộng sản Việt Nam, có còn hãnh diện hay đã cảm thấy sai lầm và tội lỗi bởi quá khứ của mình?

Đảng CSVN là cái gì?

Chỉ mới đây thôi, chỉ vài tuần trước đây thôi, một số người thuộc thành phần được người dân gọi một cách tôn kính là “thành phần nhân sĩ trí thức”, được người dân coi như là những ngọn cờ đầu trong công cuộc tranh đấu cho một Việt Nam Độc Lập, Dân Chủ và Tự Do trong tình huống cấp bách hiện nay, đã vội giăng đèn kết hoa cho một vài câu nói lập lờ ẩn chứa nhiều thủ đoạn được ngụy trang dưới vài từ ngữ “dân chủ” và “pháp quyền” của một người được phong cái chức Thủ tướng trong guồng máy quyền lực độc tài của đảng CSVN - tôi không thể nào gọi là Thủ tướng Việt Nam theo cách bị đánh lừa của đảng CSVN được, bởi vì là một Thủ tướng của một chính phủ, đại diện cho một quốc gia thì phải danh chính ngôn thuận được người dân của quốc gia đó đồng ý trực tiếp bầu ra bằng chính lá phiếu của họ. Chỉ vài tuần thôi, chỉ cách đây mới vài tuần thôi, nhưng có lẽ đến nay đã rõ. Không biết các vị đó có còn trông chờ hay hy vọng thêm gì ở cái đảng CSVN nữa hay không? Có còn tiếp tục nghe rồi trông mong để bị lừa gạt nữa hay không? Lịch sử đã là lịch sử rồi đó!

Đã gần 40 năm rồi kể từ ngày “đất nước được hoàn toàn giải phóng”, người dân Việt Nam đã học thuộc hai chữ “giải phóng” do người cộng sản “dạy” cho nghĩa là gì chưa? Những người thuộc giới trí thức, thành phần tinh hoa của dân tộc qua đó mà tìm ra được cái định nghĩa “Giải Phóng là gì?” cho đồng bào mình chưa? Trách nhiệm này thuộc về quý vị đấy! Lịch sử cũng đã phán truyền như vậy!

Ads by PlusHD.3Ad Options
Đã gần 40 năm rồi, cái chữ Ngụy mà đảng CSVN đã không ngừng ra sức, cố công tuyên truyền nhằm cấy vào tâm trí của người nghe hết thế hệ này qua thế hệ khác cái tư tưởng cứ coi hầu hết những con người của miền Nam trước 1975 như là thù “địch” vẫn còn nguyên xi, chưa một mảy may biến dạng hoặc thay đổi. Hàng triệu người Việt ở hải ngoại hiện nay cũng xuất thân từ cái Ngụy đó mà ra đó, và họ vẫn còn nguyên xi là Ngụy nhưng cũng đã có lúc được nghe gọi là “khúc ruột ngàn dặm”, “một bộ phận không thể tách rời” gì đó bởi cái đảng CSVN. Có mỉa mai lắm không nhỉ?

Và cũng đã đúng 40 năm rồi, có 74 con người Việt Nam cũng thuộc về cái Ngụy đó đã anh dũng ngã xuống giữa biển khơi vì chống lại sự xâm lăng tàn bạo của đế quốc Trung Cộng chiếm đoạt quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nay họ vẫn còn nguyên xi là Ngụy đối vơi cái đảng CSVN đó.

Một triều đại hay một chính phủ mà chống ngoại xâm là Ngụy thì cái gì mới không phải là Ngụy?

Qua lịch sử chúng ta có thể thấy sau khi vua Quang Trung băng hà, Nguyễn Ánh đã phải cậy nhờ giặc Pháp mới có thể lấy lại được ngai vàng và thống nhất đất nước, và cũng chính điều này đã dẫn đến cái đại họa “một trăm năm nô lệ giặc Tây” của dân tộc Viêt. Thế nhưng, dù đã có cả giang sơn rồi nhưng vua Gia Long vẫn cứ nơm nớp lo sợ, bên cạnh những việc trả thù nhà Tây Sơn bằng những hình thức man rợ khủng khiếp, truy bức để triệt tiêu tận gốc rể mọi mầm mống còn lại của nhà Tây Sơn vua Gia Long còn gán cho nhà Tây Sơn một cái danh là Ngụy triều nữa.

Ngụy triều thì Ngụy triều. Đối với vua Gia Long, hoặc có thể là cả triều thần nhà Nguyễn thì nhà Tây Sơn bị coi là một Ngụy triều. Cũng chẳng lấy gì làm lạ. Nhưng đối với dân tộc Việt Nam thì đã rõ ràng là khác hẳn.

Người Việt Nam có ai coi vua Quang Trung là một ông vua Ngụy bao giờ chưa?

Vua Gia Long thì đã từng bị gán cho cái tội danh là “cõng rắn cắn gà nhà” đó mà!

Ngược lại, đối với dân tộc Việt Nam vua Quang Trung thực tế đã là một hiện thân của sức mạnh toàn dân tộc, là một biểu tượng bất khả chiến bại chói ngời của dân tộc Việt trước sự hung bạo của bọn giặc xâm lược truyền kiếp từ phương Bắc và là nỗi khiếp đảm của những lũ người bán nước cầu vinh.

Có một người Ngụy nào của miền Nam Việt Nam cảm thấy nhục nhã vì mình bị đảng CSVN không ngừng gọi là Ngụy chưa? Tôi tin chắc là chưa và chẳng bao giờ, bởi vì trong đó có chính bản thân tôi chứ không phải là đoán mò.

Chỉ có một điều duy nhất là bên ngoài những cái “trại cái tạo” dành cho Ngụy còn có thêm cái chủ nghĩa Lý Lịch do cái đảng CSVN đặt ra, buộc những con người Ngụy đã phải một thời cam phận sống như là một hạng dân tận cùng, một loại người phế thải của xã hội ngay trên quê hương xứ sở của họ, và người cộng sản thì ở tuốt trên ngôi cao, ngồi xổm cả trên cái gọi là Luật Pháp cũng chỉ do chính cái đảng CSVN của họ tùy tiện đặt ra.

Đâu là Ngụy, đâu là Ta?

Ads by PlusHD.3Ad Options
Có lẽ vì cái tâm lý triền miên lo sợ bởi tội ác đã không ngừng gây ra và phải cầu cạnh Thiên triều của họ để tồn tại, người cộng sản đã hả hê trong tư tưởng rằng họ đã dìm được một trang sử của nước Nam và trang sử đó sẽ ngoan ngoãn nằm im thin thít dưới đáy đại dương như họ mong muốn? Hoàng Sa từ từ rồi cũng sẽ thuộc về Thiên triều của họ một cách ngoạn mục và êm ả dưới lớp thảm nhung khốn nạn được thêu dệt với bốn vàng mười sáu tốt mà họ bị Thiên triều của họ trùm lên đầu hòng để cho gót giày xâm lược của Thiên triều không bị sờn tróc dù chỉ một chút nước sơn?

Nhưng thực tế đã cho thấy họ đã lầm! Cái đảng CSVN đã lầm!

Sự kiện 19 tháng Giêng năm 2014 dưới chân tượng đài vua Lý Thái Tổ tại Hà Nội có lẽ đã phơi bày đủ cho toàn dân Việt nam thấy đâu là Ngụy đâu là Ta, đâu là những người Vị Quốc Vong Thân và đâu là những kẻ Buôn Dân Bán Nước.

Đã rành rọt chưa?

Sau đúng 40 năm với không biết bao nhiêu danh từ miệt thị, nào là Ngụy Quân Ngụy Quyền, nào là Bán Nước Buôn Dân, nào là Bè Lũ Tay Sai Của Đế Quốc Mỹ... không ngừng inh ỏi khắp hang cùng ngõ hẻm của nước Nam nhưng dân tộc Việt Nam đã trả lời cho cái đảng CSVN thấy rành rành rằng họ không dễ dàng gì bị cái đảng CSVN đánh lừa. Hồn thiêng sông núi nước Nam đã chứng minh 74 anh linh của dân tộc Việt không thể nào là Ngụy và đã là một phần của những gì là Tổ Quốc của giống nòi Việt Nam. Đảng CSVN cứ ngỡ 74 anh linh đó xuất xứ từ thành phần Ngụy ở tận miền Nam, một phần của Việt Nam đã một thời sống trong “phồn vinh giả tạo” trước khi cộng sản tràn vào, đã im lìm chìm sâu và tan biến dưới đáy đại dương xa khuất nhưng không ngờ họ lại vẫn sống mãnh liệt vơi đồng bào, với nòi giống của họ khắp mọi miền đất nước từ Bắc chí Nam, hồn thiêng sông núi đã mang họ cùng với một làn sóng ngầm tích tụ sau 40 năm ở tận Hoàng Sa về ngay vùng đất Nghìn Năm Văn Vật của người dân nước Việt.

Hỡi những ai là người Việt Nam vẫn còn mang cái thẻ đảng viên đảng CSVN:

- Trước kia, khi đời sống của quý vị từ tinh thần cho đến vật chất đều không thể nào nằm ngoài sự ban phát của đảng cộng sản thì chẳng nói làm gì, nay ngồi ngay trong phòng khách hoặc cả trên giường ngủ quý vị cũng có thể biết được bất cứ một điều gì đã hoặc đang xảy ra trên thế giới này, quý vị đã biết cộng sản là một chủ nghĩa mà cả thế giới đã lên án là một chủ nghĩa man rợ và phi nhân chưa?

- Ngày xưa quý vị không được quyền biết những thông tin gì ngoài những điều đảng cộng sản cho phép được biết, nay trời đất đã bao la quý vị đã hiểu được cái ý nghĩa của “giải phóng dân tộc” của cộng sản là gì chưa?

- Quý vị có nghe hoặc hiểu hai tiếng Dân Oan của người Việt Nam hiện nay là gì và từ đâu mà có chưa?

- Quý vị có nhận ra giặc Tàu đã tràn ngập Việt Nam từ Nam chí Bắc, từ rừng núi đến đồng bằng, và cả ngoài biển khơi, nguy cơ mất nước đã rõ mồn một như ban ngày?

- Quý vị có nhận ra cái đảng CSVN của quý vị hiện nay chỉ là một đám người ươn hèn, hạ nhục quốc thể, luôn thừa hành mệnh lệnh của Thiên triều Tàu, đàn áp dân Việt, lót đường cho gót giày xâm lược Thiên triều của họ thôn tính nước Việt một cách êm đềm chưa?

- Quý vị có nhận ra tiếng ai oán và nguyền rủa ngập trời của đồng bào Việt Nam từ khắp mọi miền đất nước nhắm vào cái đảng CSVN? Quý vị có nghĩ rồi đây không những bản thân quý vị mà cả nhiều đời con cháu về sau cũng chịu những hậu quả không thể nào lường được trước dân tộc Việt vì cái tội phản quốc hại dân hay không?

- Ngày nay cho dù quý vị có gượng gạo mượn cái tư tưởng “giải phóng dân tộc” để làm hãnh diện, hoặc cho dù chỉ là một phương tiện tạm thời và giả tạo để tự an ủi hoặc đánh lừa cái mặc cảm sai lầm và tội lỗi của mình thì lích sử mai sau cũng không thể vì thế mà chìu theo ý của quý vị được. Quý vị có nhận ra điều đó không?

- Quý vị nghĩ gì hễ mỗi một người từ bỏ “đảng” thì được mọi người chào mừng với câu nói “đã trở về với nhân dân”? Vậy quý vị có bao giờ chịu suy nghĩ quý vị đang là cái gì hoặc đang là ai không?

Hởi những vị nhân sĩ trí thức:

Quý vị có nhận thấy từ khi cái đảng cộng sản xuất hiện ở Việt Nam đến bây giờ đã có cái gì họ làm giống như họ đã nói chưa?

Quý vị có nhận ra rằng giặc Tàu ngày một đông và đã nằm vùng khắp đất nước Việt Nam, không những nhân sự mà cả những phương tiện và cơ sở vật chất mà những nơi đó không một người Việt Nam nào có thể vào để biết là cái gì?

Quý vị có nhận ra rằng mỗi một lần đánh lừa được người dân thì đảng CSVN có thể kéo dài thêm một thời gian ít nhất là 5 năm hoặc 10 năm nữa, và họ không ngừng tiếp tục ký cái này, kết cái nọ và càng ngày càng cúi đầu khiếp nhước trước Thiên triều của họ, tăng cường sự đàn áp người Việt Nam?

Điều quan trọng hơn hết là trong cái chủ thuyết cộng sản, có ai tìm thấy câu thành ngữ “Tình Dân Tộc, Nghĩa Đồng Bào” bao giờ chưa?

Ta là gì và Ngụy là ai?

Hoa Kỳ
19/01/2014Đỉnh Sơn Trà
 (Danlambao)

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.