Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Wednesday 16 October 2013

Lùn Nhứt Đông Nam Á

   
         
Hai tin, hai điều xấu cho đất nước và nhân dân Việt Nam làm những ngày cuối tuần đầu tháng 10 này không vui chút nào. Hai cái xấu này nhân dân Việt và thanh danh Quốc Gia VN phải lãnh đủ. Phân tích cho thấy CS là chế độ gây ra hai cái xấu này cho đất nước và nhân dân VN. Hy vọng người dân Việt phải đòi quyền sống hơn nữa và nhà cầm quyền phải thấy cái sai để sửa chữa trước khi người dân tức nước bể bờ.

Thực vậy.

Một là chế độ CS Hà nội độc tài đảng trị toàn diện suốt hơn nửa thể kỷ ở Miền Bắc và một phân ba thế kỷ ở Miền Nam mà hậu quả là làm cho người Việt thấp lùn nhứt Đông Nam Á. CS siết người dân Việt, bóc lột dân chúng nên người dân có khi phải ăn độn, thiếu ăn, suy dinh dưỡng, bịnh hoạn thiếu thuốc men thời “bao cấp”. Và gần đây thời CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào, hơn 70% dân số VN là nông dân một số thành “dân oan” bi cướp đất cướp nhà, số lớn khác có làm mà không có ăn nên người dân VN trở thành dân tộc lùn nhứt Đông Nam Á.

Chính Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia của VNCS công bố phúc trình nói lên những con số đáng buồn phiền này.Đó là suốt mười năm trời qua, người Việt chỉ cao thêm được 1cm, và là dân tộc thấp lùn nhất khu vực Đông Nam Á.

Nguồn tin này không phải từ báo chí của người Việt hải ngoại, của làng dân báo trong nước nói thẳng, nói thật tình hình trong nước nên CS Hà nội chụp mủ là ‘ lực lượng thù địch’. Đây là phúc trình chánh thức Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia của VNCS trình bày tại cuộc hội thảo về "Nâng cao tầm vóc trẻ Việt Nam" cuối tháng 9/2013 tại Hà Nội.

Truyền hình VHN-TV khai thác tin này cho biết thêm “ Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, yếu tố di truyền ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của trẻ em Việt Nam chỉ chiếm 20%. Nguyên nhân lớn hơn thuộc về yếu tố dinh dưỡng, rèn luyện thể dục thể thao, và môi sinh.

Vẫn theo phúc trình vừa kể, thì trong khi chiều cao của người dân Thái Lan và Trung Quốc nhích lên 2cm trong 10 năm qua, thì người Việt Nam chỉ cao hơn có 1cm.

Chiều cao trung bình của nam thanh niên Việt Nam hiện nay là 1.644m, và ở nữ thanh niên là 1.548m, quá "khiêm nhường" so với các quốc gia trong khu vực.

Báo Sài Gòn Tiếp Thị dẫn kết quả khảo sát của Viện Dinh Dưỡng Việt Nam công bố hồi đầu năm 2013, nói rằng ít nhất 50% trẻ em Việt Nam bị thiếu dinh dưỡng.”

Theo dõi tới đây người Việt không khỏi buồn tủi và tức giận nhà cầm quyền CSVN. Nhớ trước đây dầu VN Cộng Hoà đang chiến tranh, mà quân nhân, công chức, người dân, sinh viên VNCH đi tu nghiệp, công du, du học, lên máy bay Pan Am của Mỹ với những người Thái Lan, Nam Hàn, Phi luật Tân hay Đài Loan, người Việt nam nữ không thấp hơn bất cứ dân tộc nào ở Đông Nam Á, lại có phần lịch sự, đẹp người hơn nữa và khi nói tiếng Pháp là giọng Paris, nói tiếng Anh là giọng Mỹ.

Thế mà 38 năm sau sống trong thời CS, người Việt trở thành thấp lùn nhứt Đông Nam Á, hỏi có buồn tức không. Nhứt là đất nước đã hoà bình, người dân Việt đã ra sức cứu được nền kinh tế quốc gia lụn bại vì chủ thuyết kinh tế tập trung của CS và phát triễn nông nghiệp VN biến VN giành lại ngôi vị xuất cảng gạo nhứt nhì thế giới.

Thế mà trong 10 năm gần đây chiều cao người dân Việt tăng chỉ 1 cm, trong khi các nước láng giềng cao lên 2 cm, tăng gấp đôi VN. Lý do chính Viện Dinh Dưỡng của Đảng Nhà Nước nói là do thiếu dinh dưỡng, môi sinh không tốt. Hai lý do này phần lớn là do nhà cầm quyền thiếu trách nhiệm với người dân. Đảng Nhà Nước CS Hà nội làm bất cứ giá nào để tăng gia kinh tế nên tàn phá môi sinh, ô nhiễm nguồn nước, không khí và đất đai. Ô nhiễm làm cho con người không phát triễn được. Ăn một ngày ba bữa nhưng thở một phút cả chục lần, uống nước một ngày hai ba lít.

CS Hà nội tăng gia mà không phát triễn kinh tế, dân chúng không được hưởng mà chỉ cán bộ, đảng viên, những người ăn theo CS được hưởng. Nên xã hội VN suy đồi và hố sâu ngăn cách nghèo giàu, nông thôn thành thị ngày càng sâu rộng. Một tối thiểu số giàu nức đố đổ vách, tuyệt đại đa số nghèo thiếu ăn suy dinh dưỡng. Dân tộc thấp lùn là vì vậy.

Tội lỗi này chánh yếu do Đảng Nhà Nước gây ra mà người dân phải chịu. Đảng Nhà Nước CS không thể chối cãi, đổ thừa chiến tranh, các siêu cường cấm vận như thời ‘ bao cấp’ nữa.

Hai là vì Đảng Nhà Nước CSVN độc tài đảng trị toàn diễn nên biến VN trở thành một trong hai quốc gia đàn áp quyền tự do internet nhất ở Châu Á và đứng thứ 7 trong danh sách 10 nước không có tự do internet trên thế giới.Trên phương diện tinh thần, trong thời kỳ tiến bộ khoa học kỹ thuật vượt bực ở các nước tự do, dân chủ, CS Hà nội đóng chặt chánh trị, siết chặt Internet, làm cho người dân VN rất khó nếu không muốn nói là không thể chia xẻ, trao đổi được thông tin, nghị luận, kiến thức, kinh nghiệm, tiến bộ của Loài Người với các các nước trên thế giới.

Tổ chức Freedom House có trụ sở tại Hoa Kỳ công bố hôm Thứ Năm 3- 10- 2013 kết quả sưu khảo về Tự do Internet của 2013 trên thế giới. Phúc trình cho biết Việt Nam và Trung Quốc hai chế độ CS ở Á châu siết Internet, kiểm duyệt internet, trấn áp, và bắt bớ các cư dân mạng. CS ở TQ và VN còn áp dụng nhiều biện pháp để ‘quản lý và định hướng dư luận’ quần chúng trên mạng.

Trong 5 năm qua, Việt Nam không ngừng bắt bớ, thẩm vấn, bỏ tù, tấn công những người viết blog hay các ký giả trên mạng, và xu hướng đàn áp mạnh tay này ngày càng leo thang.

Bà Madeline Earp, chuyên gia phân tích nghiên cứu về tự do internet khu vực Châu Á thuộc Freedom House, lo ngại rằng trong thời gian tới, xu hướng đàn áp internet tại Việt Nam sẽ còn tệ hơn, khi mà Nghị định 72 chính thức được thực thi.

Ba và sau cùng, quyền sống tự do, no ấm, mở manh kiến thức là quyền bất khả tương nhượng của Con Người. Đối với người dân quyền này không xin mà có, không chờ mà được. Phải làm việc, suy nghĩ, đấu tranh, chiến đấu mới có mới giữ được. Đối với nhà cầm quyền cai trị phải giải quyết cho dân, không thể coi thường đòi hỏi của người dân, tránh cảnh tức nước bể bờ./.
Vi Anh
 
Cụ thể: Chiều cao của nam thanh niên Thái Lan (nghiên cứu từ năm 1991-1995) đã là 1,675m, tại Hàn Quốc (năm 2006) là 1,739m.
Chiều cao trung bình của nam thanh niên từ 17-25 tuổi (nghiên cứu từ năm 2005) của Singapore đã là 1,706m. Tại Trung Quốc, chiều cao trung bình của nam thanh niên từ 17-20 tuổi (kết quả nghiên cứu năm 2004) đã là 1,702m - cao hơn nhiều so với mức 1,644m của Việt Nam (đó là chưa kể đến việc các nghiên cứu của Việt Nam tiến hành muộn hơn các nước này từ 5-6 năm).
Đối với nữ, chiều cao trung bình của nữ thanh niên Việt Nam cũng thấp nhất khu vực với mức 1,548m. Trong khi đó, tại Thái Lan là 1,573m; Hàn Quốc là 1,611m; Trung Quốc là 1,586m.
Theo  Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, việc người Việt Nam thấp nhất khu vực có nguyên nhân lớn từ điều kiện dinh dưỡng trong quá khứ.

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.