Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 1 June 2013

Tập Cận Bình sẽ gặp cảnh bất ngờ!


Chủ Nhật này, cùng trong một ngày, dân Sài Gòn, Hà Nội sẽ đi biểu tình chống Trung Cộng xâm chiếm và lấn áp dân Việt Nam. Ðồng bào tị nạn ở Quận Cam sẽ tổ chức biểu tình trong hai ngày cuối tuần sau, nhắm cùng một mục đích. So sánh các cuộc biểu tình đó sẽ thấy người Việt tại miền Nam California may mắn hơn bà con trong nước nhiều lắm. Cho nên bà con không nên bỏ lỡ một cơ hội hiếm hoi này: Tự do tổ chức “dàn chào” để phản đối đích danh một hoàng đế Trung Hoa!
Người Việt ở Quận Cam đi biểu tình sẽ không lo bị công an ngăn cản. Cảnh sát Mỹ có mặt sẽ chỉ để bảo vệ trật tự.

Ngược lại, đồng bào ta ở trong nước cuối tuần này chắc chắn sẽ bị công an ngăn chặn, có thể bị bắt bớ, đánh đập. Nhiều người sẽ bị theo dõi từ ngay lúc ra khỏi cửa nhà mình, dọc đường bị cản trở, bị chụp hình để giữ hồ sơ, ghi vào sổ đen.

Người Việt tị nạn tại California đã may mắn vì Tổng thống Barack Obama chọn Palm Springs làm nơi thù tiếp Tập Cận Bình. Ðây là cơ hội để chúng ta bày tỏ thái độ tại ngay nơi phái đoàn Trung Cộng ở, trong hai ngày liên tiếp. Nếu Tập Cận Bình tới Hà Nội thì chắc guồng máy công an sẽ được huy động để bảo vệ ông hoàng đế đỏ; dân Việt Nam muốn phản đối sẽ bị chặn lại cách xa hàng chục cây số, để khỏi làm “kinh động” tới “thiên tử.”

Chúng ta cần tham dự thật đông trong các cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình sắp tới. Ðây là một “dịp may hiếm có,” cho đồng bào Little Sài Gòn, Los Angeles, và San Diego. Từ mấy chục năm nay, người Việt ở Mỹ đi biểu tình phản đối Trung Cộng chỉ có thể tụ họp trước cửa các trụ sở ngoại giao cấp tổng lãnh sự của chính quyền Bắc Kinh.

Tuần sau, chúng ta sẽ có dịp tới trước một người lãnh đạo Cộng sản Trung Quốc hô các khẩu hiệu và trương các biểu ngữ tố cáo các tội ác cướp chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và những hành động hải tặc cướp thuyền, bắt ngư phủ Việt Nam trong mất chục năm qua. Có thể nói từ sau trận Ðống Ða năm 1798, đây là lần đầu tiên một hoàng đế Trung Hoa gặp cảnh bất ngờ khi gặp người Việt Nam! Ðời trước là vua Càn Long, đời nay là Tập Cập Bình! Ðây cũng là một dịp hiếm có để người Việt trực diện phản đối một hoàng đế Trung Hoa, chúng ta lại chủ động tiến công chứ không phải bị đánh úp như ở Lạng Sơn năm 1979!

Nhưng điều quan trọng nhất là cuộc tiến công lần này có thể đạt được một mục tiêu lớn: Ðánh thức dư luận thế giới về tội xâm lăng Việt Nam của Cộng sản Trung Hoa từ năm 1974 tới nay. Vì cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa ông chủ tịch mới của nước Trung Hoa và ông tổng thống Mỹ chắc chắn sẽ được báo chí cả thế giới theo dõi. Nhưng trong cuộc họp này các nhà báo sẽ được nghe rất ít tin tức về những quyết định quan trọng mới. Vì hiện nay hai nước Mỹ và Trung Quốc không có một vụ xung đột lớn nào, mà cũng không trù tính hợp tác trên một phạm vi nào mới. Khi các người lãnh đạo hai nước nhắc lại những chuyện Bắc Hàn, Tây Tạng, nhân quyền, hay vụ giá đồng nhân dân tệ vẫn còn quá thấp so với đô la Mỹ, thì ai cũng đã từng nghe, biết các chuyện đó như thế nào rồi. Do đó, giới truyền thông quốc tế sẽ bắt lấy bất cứ một biến cố mới nào bên ngoài các cuộc gặp gỡ chính, vì các tin tức mới đó sẽ được độc giả, khán giả chú ý nhiều hơn các bản thông cáo chung của hai ông Obama và Tập Cận Bình. Người Việt yêu nước khắp tiểu bang California không thể bỏ lỡ cơ hội này!

Tập Cận Bình mới lên ngôi tại Bắc Kinh, đây là chuyến công du Mỹ đầu tiên của ông ta; cho nên lực lượng những người Trung Quốc đòi tự do dân chủ chắc sẽ tổ chức biểu tình khi ông ta đến; đặc biệt trong dịp họ đang tưởng niệm các nạn nhân vụ tàn sát Thiên An Môn ngày 4 Tháng Sáu năm 1989. Tuy nhiên, báo chí quốc tế chắc đã được chứng kiến nhiều vụ biểu tình như vậy ở nhiều nơi, nhiều lần trước đây. Cuối tuần tới, họ sẽ thấy một cảnh tượng hiếm xẩy ra, cảnh người Việt Nam biểu tình chống Cộng sản Trung Quốc cướp nước!

Các cuộc biểu tình chống Trung Cộng sắp tới ở Palm Springs, California, sẽ được lên báo, lên đài khắp thế giới, dù do người Việt Nam hay người Trung Quốc đòi dân chủ. Nhưng người ta sẽ chú ý đến hành động của người Việt hơn, nếu chúng ta đưa ra được trước công chúng những tin tức tương đối mới đối với nhiều độc giả các báo hoặc khán giả các đài truyền thông quốc tế, tuy đối với chúng ta đã cũ. Ðó là các hành động xâm chiếm biển, đảo của nước Việt Nam, cho đến nhưng lần bắn, giết và bắt cóc các ngư phủ người Việt trong các năm qua.

Cho nên, trong cuộc biểu tình sắp tới, người Việt tị nạn cần nhân dịp trình bày trước cả thế giới về các sự kiện mà họ thường không chú ý hoặc dễ lãng quên. Cần cung cấp cho công chúng và các ký giả các hình ảnh, dữ kiện và con số về cuộc xâm chiếm Hoàng Sa năm 1974. Nếu lại có các cựu sĩ quan Hải Quân Việt Nam mặc quân phục đi phân phát các tài liệu này thì chắc chắn sẽ lôi cuốn được sự chú ý của dư luận quốc tế. Chúng ta cũng cần trưng ra hình ảnh và các con số về những vụ đánh, cướp tầu đánh cá mới diễn ra gần đây. Trong công việc này, người Việt tị nạn có thể liên kết tổ chức cùng các người Phi Luật Tân đang sống ở miền Nam California! Báo chí thế giới đều đã nghe nói về những cuộc tranh chấp biển, đảo vùng biển Ðông Nam Á. Nhưng chúng ta có thể cung cấp cho họ thêm những dữ kiện và hình ảnh cụ thể để dư luận quốc tế nhìn thấy hình ảnh các nạn nhân có thật, những tranh chấp lý thuyết trên bản đồ từ nay sẽ mang thêm bộ mặt “người.” Ðộc giả hay khán giả truyền hình sẽ xúc động nhiều hơn khi thấy hình ảnh các ngư dân Việt Nam nạn nhân của Cộng sản Trung Quốc, cùng thuyền bè của họ đã bị cướp, phá. Chúng ta có thể nêu ra những sự kiện mới nhất, như ngày 28 Tháng Năm, 2013 vừa qua tàu đánh cá của ngư dân Quảng Bình hoạt động ở khu vực giữa Ðà Nẵng và Hoàng Sa đã bị tàu tuần Trung Cộng bắt giữ trước khi trả tự do. Hai tháng trước thì tầu Trung Cộng bắn trái sáng làm cháy một tàu đánh cá khác. Chưa kể, tàu tuần Trung Cộng đã nhiều lần đâm cho chìm tầu của người Việt để giết người ở khu vực quần đảo Hoàng Sa. Những vụ đó chỉ người Việt Nam biết với nhau, mà đồng bào trong nước còn bị che giấu không cho biết đầy đủ. Ðây là một cơ hội để tố cáo tội ác của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ðể gây ấn tượng mạnh nhất cho báo chí Mỹ và quốc tế, cuộc biểu tình nên chọn một mục tiêu chính để nhấn mạnh trên đó, mặc dù các người biểu tình vẫn tự do nêu lên các đề mục tranh đấu khác mà người tị nạn vẫn đang theo đuổi. Trong một cuộc biểu tình, nếu mục tiêu được lựa chọn để tập trung các thông điệp vào một hai vấn đề chính thì công chúng sẽ chú ý và nhớ lâu hơn. Trong cuộc biểu tình này chúng ta nên nhắm thẳng vào các tội ác của Trung Cộng đối với nước ta, đặc biệt là trong vùng Biển Ðông, từ vụ chiếm Hoàng Sa năm 1974 đến nay. Thêm vào đó, chúng ta cần nhấn mạnh các chứng cớ lịch sử cho thấy các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã thuộc lãnh thổ Việt Nam từ hàng ngàn năm trước.

Người Việt Nam tị nạn không nên bỏ lỡ cơ hội nhân cuộc gặp gỡ Tập Cận Bình và Barack Obama tại Sunnylands Estate, Palm Springs trong những ngày cuối tuần tới. Không những người Việt tại quận Los Angeles và quận Cam nên tổ chức cùng đi cho đông đúc mà đồng bào từ San Diego, Las Vegas, San Jose và vùng Vịnh cũng nên kéo về cùng một ngày, một giờ để tập trung vào một giờ cao điểm đông người nhất. Nếu bỏ lỡ cơ hội này, không biết bao giờ chúng ta mới có dịp biểu tình phản đối trực tiếp một lãnh tụ Trung Cộng như lần này! Ðồng bào trong nước không bao giờ có cơ hội như vậy; cho nên phải coi là chúng ta rất may mắn!


 Ngô Nhân Dụng

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.