Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Friday 14 June 2013

Thiên Triều cho gọi Trương Tấn Sang qua chầu "Cống"?

Chủ đề: Thiên Triều cho gọi Trương Tấn Sang sang chầu
Ông Trương Tấn Sang sắp phải sang Tàu
 Bản thông cáo ngắn vừa được đăng trên trang web Bộ ngoại giao Việt Nam hôm 13/6 cho biết: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ sang Trung Quốc vào tuần tới. Chuyến đi của ông Sang diễn ra ngay sau chuyến đi Bắc Kinh của thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cùng đoàn quan chức cấp cao bộ quốc phòng.


Thông cáo của Bộ ngoại giao VN nói rằng, chuyến thăm cấp nhà nước của chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ kéo dài 3 ngày, từ 19 đến 21/6/2013. Chuyến thăm được nói là dựa theo “lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình”.

Lên làm Chủ tịch nước từ cuối tháng 7/2011 đến nay, ông Trương Tấn Sang chưa sang Trung Quốc lần nào. Đối với hầu hết các vị trí chóp bu trong đảng cộng sản, đi Trung Quốc thường là việc làm đầu tiên mỗi khi nắm quyền. Đây vốn là ‘truyền thống’ của nhiều đời lãnh đạo trong đảng, mục đích là để thể hiện sự thần phục ‘thiên triều’ của giới chóp bu cộng sản VN.

Chắc chắn, chuyến đi Trung Quốc sắp tới của ông Sang sẽ là một sự kiện được dư luận đặc biệt quan tâm.

Trước đó, tại cuộc ‘Đối thoại chiến lược quốc phòng Việt Trung’ hôm 5/6/2013 tại Bắc Kinh giữa thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và trung tướng Thích Kiến Quốc, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Phía TQ nói rằng:

TQ đang sửa đổi thỏa thuận về hợp tác biên phòng, và sẽ “cố gắng ký trong chuyến thăm Trung Quốc sắp tới của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang”.

Những điều sửa đổi trong cái gọi là 'thỏa thuận hợp tác biên phòng' giữa Việt Nam – Trung Quốc cho đến nay vẫn chưa được công bố trước dư luận. Việc ém nhẹm như trên cho thấy nhiều khả năng đây sẽ lại là một thỏa thuận có những điểm rất bất lợi cho Việt Nam.

Viên tướng Tàu dùng chữ ‘cố gắng ký’ ở đây phải chăng mang hàm ý đe dọa, ép buộc ông Trương Tấn Sang phải đặt bút ký?

Qua những thông tin ban đầu, đây được dự báo sẽ là chuyến đi không dễ dàng chút nào cho ông Sang và phái đoàn quan chức đi theo tháp tùng.Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang sẽ thăm cấp Nhà nước nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 19 – 21/6/2013.

Hà Nội, ngày 13 tháng 6 năm 2013

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.