Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Sunday 28 April 2013

Hiện tình Người Việt tỵ nạn và nhà cầm quyền Việt Cộng.


LTS:Cám ơn những ý kiến đóng góp của bạn Trần Huy về vấn đê cộng đồng hải ngoại.. Chỉ xin có một ý kiến nhỏ, là ý VC nắm cộng đông hải ngoại là một chuyện, nắm được hay không là chuyện thứ hai. 
Sau ngày chính quyền Việt Nam Cộng Hoà thất thủ ngày 30 tháng 4 năm 1975, một số những gia đình quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, gia đình các viên chức chính phủ các cấp và nhân viên một số công sở cuá các công ty Hoa Kỳ cùng một số đông dân chúng đã thoát chạy khỏi Việt Nam để khỏi phải sống dưới sự cai trị cuả đảng cộng sản Việt Nam. Trong những ngày đầu còn đầy hoang mang và lạ lẫm tại hải ngoại, sự đùm bọc giúp đỡ lắng nghe nhau dù không hề quan biết nhau từ trước, dù mỗi người ở một phương trời xa xăm vẫn tin nhau tuyệt đối, nhất là nhà cầm quyền việt cộng lúc đó hình như chưa có chính sách rõ ràng cho đám cán bộ đảng viên được cài cắm tại hải ngoại để khuynh loát Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nan cộng sản vì chắc chắn đã có những thành phần nằm vùng cuả đảng việt cộng giả danh tỵ nạn chạy theo ra hải ngoại nhưng vẫn nằm bất động, cho nên trong gian đoạn đầu tình hình sinh hoạt cuả người Việt tỵ nạn tai hại ngoại khá bình yên và đoàn kết .
Nhưng hôm nay sau 38 năm đảng việt cộng thống trị cả nước thì tình hình sinh hoạt cuả Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn cộng sản tại hải ngoại ra sao?/. Đầu tiên phải nói rằng điều may mắn nhất cuả Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn cộng sản là sự sụp đổ cuả chủ nghiã cộng sản trên 20 năm trước làm cho tinh thần tin vào sự tự do dân chủ sẽ chiến thắng cuả người Việt tỵ nạn thêm vững chãi, và đã làm cho những tên việt cộng nằm vùng tại hải ngoại bất ngờ hụt hẫng bơ vơ như con mất cha. Thứ hai là nhờ được định cư tại các nước tự do dân chủ vững vàng ở tây phương và cách xa Việt Nam cả bờ đại dương nên an toàn cá nhân không phải lo lắng vì đảng việt cộng không dám dở trò khủng bố bắt nạt ai .
Trong giai đoạn đầu khi người Việt Tỵ Nạn còn chưa hội nhập với quốc gia mới và nhất là còn gắn bó mật thiết với quê hương đất nước, những nỗ lực để cố gắng để dành lại tự do dân chủ cho đất nước đã được đặt lên ưu tiên hàng đầu, dĩ nhiên vì cách biệt đia lý nên đã có nhiều nỗ lực khác nhau nên không quy tụ được đủ sức dân để tạo ra được mũi nhọn tiến hành cuộc đấu tranh gỉai phóng, dĩ nhiên lúc này những tên việt cộng theo chân Người Việt Tỵ Nạn ra hải ngoại đã nhem nhúm ra tay phá hoại sự đoàn kết bằng cách thổi phồng những bất đồng quan điểm cá nhân, khích động anh hùng tính cá nhân để ngăn cản sức mạnh đoàn kết dân tộc .
Mới đây qua những tài liệu chỉ đạo cho những cán bộ việt cộng nằm vùng tại hải ngoại chúng ta đã rõ, đảng cộng sản Việt Nam chỉ thị cho đám đảng viên cán bộ nằm vùng giả danh Người Việt Tỵ Nạn phải nắm được các Cộng Đồng Tỵ Nạn Cộng Sản tại hải ngoại trước năm 2015, có nghiã là các Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại hại ngoại sẽ phải trở thành một cánh tay nối dài cuả đảng việt cộng do các cán bộ và bọn tay sai việt cộng điều hành, đó chính là đường lối chiến lược lâu dài cuả đảng cộng sản Việt Nam. Chính vì thế mà chúng đã nỗ lực tuyên truyền đánh phá gây chia rẽ làm mất ổn định và đoàn kết cuả Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại hải ngoại xẩy ra liên tục.
Sau 38 năm đấu tranh các thế hệ đi trước nay đã trọng tuổi các thế hế tiếp nối đã và đang phải tiếp nhận sự kế thừa với tình hình thế giới đã thay đổi sâu rộng, với khả năng đóng góp giới hạn cuả Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn sinh sống tại hải ngoại và sự học hỏi được những điều mới từ giới trẻ nhiều quan niệm mới sẽ được nêu ra hay được áp dụng cho bối cánh mới dĩ nhiên không thể tránh đượcsự hiểu lầm hay hoài nghi và cũng là cơ hội để đảng việt cộng tung ra những đòn đánh phá vào uy tín và sự ổn dịnh đoàn kết cuả Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại. Cho nên chúng ta luôn phải tỉnh táo và sáng suốt, lấy dài hạn soi sáng ngắn hạn, đặt sự đoàn kết Cộng Đồng lên trên những khác biệt cá nhân để đối thoại ôn hoà và trực tiếp nhắm hiểu rõ được vấn đề và vô hiệu hoá sự đánh phá cuả bọn việt cộng nằm vùng tại hải ngoại.
Điều mọi người cần phải lưu tâm là phải cô lập và vô hiệu hoá hành động cuả những phần tử luôn miệng đánh phá vu cáo, tung tin thất thiệt và gây chia rẽ trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại hải ngoại trong khi bản than chúng không hề đóng góp được gì để xây dựng Cộng Đồng . ĐIều chúng nó mong muốn là gây nản lòng cuả những người thiện chí để không còn muốn tham gia phục vụ Cộng Đồng và không ai còn tin ai để cho đám tay sai nằm tranh thủ cơ hội ra cướp Cộng Đồng, chúng ta những người thật lòng vì quốc gia dân tộc phải thật bình tĩnh cam đảm, chúng ta nhất địch sẽ chiến thắng.
 Trần Huy
April 27, 2013
 

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.