Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Friday 8 April 2022

Cái laptop kinh khủng của Hunter Biden

Cái laptop kinh khủng của Hunter Biden

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Sổ Tay Ký thiệt kỳ 503 (Đời Nay ra ngày 8.4.2022)

 Mấy tuần nay, cùng với những tin tức về cuộc xâm lăng ngang ngược và tàn  bạo của quân Nga do cuồng vọng của Putin trên nước láng giềng Ukraine, câu chuyện về cái laptop ly kỳ của Hunter Biden, con trai Tổng thống Joe Biden, lại được truyền thông báo chí Mỹ nói tới với những phanh phui mới, đầu tiên là tin Hunter đang ở dưới sự điều tra liên bang về trọng tội thuế vụ tại Delaware, và cuộc điều tra đã được mở rộng tới những việc làm ăn mờ ám của anh ta với các nước ngoài.

Điều đáng ngạc nhiên là chính tờ The New York Times, tờ đại nhật báo phe tả trước đây gần hai năm đã đứng ra che đậy câu chuyện về cái laptop tai tiếng tai hại ấy, đổ cho người Nga đã bịa đặt ra chuyện đó. Bây giờ chính tờ báo ấy đã thú nhận câu chuyện về cái laptop ấy là có thật, đúng như phe bảo thủ đã nói.

Câu chuyện này lầu tiên được đăng trên báo New York Post trong số ra ngày 14.10.2020  và đã nổ ra như một quả bom trong lúc chỉ còn hơn hai tuần lễ là tới ngày bầu cử mà ông Biden hy vọng sẽ trở thành tổng thống Hoa Kỳ thứ 46.

Cái laptop bỏ quên từ tháng 4 năm 2019 tại tiệm sửa computer MacBook Pro ở Delaware mà người chủ tiệm, John Paul Mac Isaac (44 tuổi) nói với tờ New York Post ông ta không biết người đem cái laptop tới là ai. Người ấy đã không bao giờ trở lại và chủ tiệm đã giữ cái computer trong đó chứa hàng chục ngàn email nói tới những vụ chuyển ngoại tệ lớn và những cảnh ăn chơi đồi trụy, liên hệ tới ma túy.

Isaac cho biết đã sang lại tất cả nội dung trong cái laptop và chuyển cho FBI, đồng thời  cũng đã cho ông Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, và ông ta đã cung cấp cho tờ New York Post. 

Qua một email Hunter gửi vào tháng 8 năm 2017, người ta được biết anh ta  đã nhận được 10 triệu đô-la tiền lệ phí mỗi năm từ một tỉ phú Tàu cộng về sau đã bị cáo buộc tội tham ô mà qua người này, Hunter đang muốn gia tăng nguồn tiền nhận được từ một cơ sở kinh doanh khác mà tỉ phú này là đồng sở hữu chủ. Số tiền này chỉ riêng cho việc làm môi giới với các viên chức. Qua một email khác từ một tham vấn gửi cho Hunter Biden, cho biết 10% của số tiền từ một công ty khác sẽ được gửi tới “the big guy”(đại ca?). Phải chăng “big guy” là ông bố Joe? 

Hunter Biden đã móc nối với tỉ phú Ye Jianming, chủ tịch công ty khổng lồ China Energy Co. của Tàu cộng trong thời gian cha làm phó tổng thống thời Obama.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Joe Biden khi ấy đã lên tiếng bác bỏ bất cứ việc làm sai trái nào. Ban vận động tranh cử của ông ta nói những cuộc điều tra về ông Biden và Hunter đều đã “đưa tới cùng một kết luận: Joe Biden đã thi hành chính sách của Hoa Kỳ đối với Ukraine và đã không làm điều gì sai trái”.

Tường trình của New York Post nói rằng giám đốc hành chánh Công ty dầu khí Burisma Holdings của Ukraine đã gửi cho Hunter một email để cảm ơn về việc đã sắp xếp một cuộc họp vào năm 2015 với cha anh ta, khi ấy là phó tổng thống Mỹ. Chuyện ấy đã trái ngược với tuyên bố của ông Biden rằng ông ta không hay biết gì về hợp đồng làm ăn giữa con mình và Burisma. 

Theo phúc trình của Thượng viện thì TT Obama cử Biden đặc trách về Ukraine vào tháng 2, 2014. Ba tháng sau, Hunter Biden được đưa thêm vào Hội đồng Quản trị của Burisma Holdings. Ban vận động tranh cử của ông Biden giải thích rằng không có hồ sơ chính thức nào về việc này, nếu có thì chỉ là một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi.

Luật sư của Hunter Biden đã không phủ nhận sự trung thực của những email lấy từ cái laptop bỏ quên tại tiệm sửa computer ở Delaware mà trong vài tiếng đồng hồ đã được phát tán trên Facebook hơn 300 ngàn lần cho đến khi “Big Tech” (đại công ty kỹ thuật) này tuyên bố “giảm bớt sự phân phát” bài nói trên của New York Post. Nhưng bài trên tờ báo tờ báo khổ nhỏ (tabloid) này vẫn tiếp tục nổ lớn trên Facebook và trên Twitter cho đến khi hai “big Tech” quyết định chặn đứng sự phát tán bài về cái laptop của Hunter Biden, viện dẫn lý do bài ấy vi phạm chính sách của công ty chống lại sự phân phối những tài liệu bị đánh cắp. 

Khi ấy, Nghị sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa – Texas, nói trên Fox News: “Tôi không biết những cáo buộc của New York Post có đúng sự thật hay không. Đó là câu hỏi mà Phó Tổng thống Biden nên trả lời. Nhưng Twitter và Facebook và các tỉ phú kỹ thuật cao không cần phải kiểm duyệt những phát biểu chính trị và can thiệp một cách tích cực vào cuộc bầu cử. Đó là những điều họ đang làm trong lúc này. Cho tôi làm thật sáng tỏ điều này, Twitter đang can thiệp vào cuộc bầu cử này. Họ đang kiểm duyệt báo chí. Bịt mồm truyền thông là một vi phạm trực tiếp những nguyên tắc của Tu Chính án Thứ nhất.”

Điều này chứng tỏ đã có một âm mưu rộng lớn của truyền thông do tài phiệt kiểm soát, đại công ty kỹ thuật cao, và Joe Biden cấu kết, toa rập với nhau để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Bằng cách ngăn cấm phổ biến câu chuyện về cái laptop, những người này đã ngăn chặn một chuyện bất ngờ vào phút chót có thể làm ông Biden mất nhiều phiếu và đã thất cử. Các cuộc thăm dò dư luận (polls) sau cuộc bầu cử 2020 cho thấy không có sự thông đồng chưa từng thấy này, rất nhiều cử tri đã thay đổi quyết định và không bỏ phiếu cho ông Biden.

Bây giờ những người Cộng Hòa đang chuẩn bị để vét tới tận đáy vụ thông đồng rộng lớn này của cánh tả. Với trông đợi tái kiểm soát Hạ viện trong những cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp  tới, phe Cộng Hòa lại nắm các Ủy ban Hạ viện một lần nữa. Và họ lại có quyền xuất trát đòi người chứng và thu thập bằng chứng.

Dân biểu Darrell Issa của California đang thông báo cho những kẻ toa rập với nhau để nhận chìm câu chuyện về cái laptop hãy thu góp bằng chứng để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc điều tra của phe Cộng Hòa. Theo đẳng cấp, Issa sẽ là chủ tịch của Ủy ban Giám sát và Cải tổ của Hạ viện, có trách nhiệm tiến hành cuộc điều tra. Tờ Washington Post ra ngày 30 tháng 3 là cơ quan thông tin lớn thứ hai đã đảo ngược lập trường và nhìn nhận rằng những emails trong cái laptop tai tiếng của Hunter Biden là sư thực – chín tháng sau khi tờ báo này nhận được những emails ấy và một năm rưỡi sau khi tờ New York Post loan tin lần đầu tiên.

Tờ Washington Post nói rằng hai chuyên viên an ninh đã dùng khoa giảo nghiệm chữ ký từ Google và các công ty kỹ thuật khác để lượng giá gần 22 ngàn emails từ năm 2009 tới năm 2019, trong đó gồm cả những văn bản liên quan tới việc làm ăn tranh cãi ở các nước khác. Theo tờ Washington Post, một số emails được xác nhận liên quan tới một vụ làm ăn của Hunter Biden với CEFC, một công ty dầu khí khổng lồ của Trung cộng trong đó anh ta được trả gần 5 triệu đô-la.

Những emails được xác nhận khác liên hệ tới công việc của Hunter Biden với công ty dầu khí Burisma Holdings của Ukraine mà anh ta được trả tới  tới 83,333 đô-la mỗi tháng, hay 1 triệu đô-la mỗi năm.

Nhưng, vào tháng 10 năm 2020, tờ Washington Post đã nói rằng “không thể xác nhận những emails này là thực” và cho rằng có thể là một phần của một chiến dịch tung tin giả rộng lớn do người Nga chủ trương.

Tuần vừa qua đã có thêm bằng chứng về liên hệ tài chính giữa người con Hunter của Tổng thống Biden, người em trai James của ông và một công ty có quan hệ chặt chẽ với đảng Cộng sản Tàu.

Tờ Wall Street Journal ra tuần này tường trình rằng cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp nhắm vào Hunter Biden đang bắt trớn. Hunter nhìn nhận các điều tra viên đang nhìn vào hồ sơ thuế má của anh ta. Nhưng tờ New York Times loan tin trong tháng 3 vừa qua Bộ Tư Pháp cũng đang điều tra xem anh ta có  phạm tội rửa tiền và vi phạm luật về vận động chính trị nhân danh nước ngoài hay không.

Không có bằng chứng rõ ràng được tìm thấy về sự phạm tội của Tổng thống Biden. Nhưng trong tuần này, phe Cộng Hòa lại nêu lên những câu hỏi mà họ đã đặt ra từ nhiều năm nay: việc làm ăn của Hunter Biden với Công ty Năng lượng CEFC của Trung Cộng mà anh ta và một người chú đã được trả khỏang 5 triệu đô-la trong năm 2017, có thể đã đặt ông tổng thống vào trường hợp xung đột lợi ích (conflict of interest) với chính quyền Trung Cộng.

Theo tờ Washington Post, tuần này Nghị sĩ Ron Johnson (Cộng Hòa – Wisconsin) và Charles Grassley (Cộng Hòa -Iowa) đã phổ biến một hồ sơ gồm những biên nhận nhiều triệu đô-la của CEFC trả cho Hunter và James Biden bắt đầu từ tháng 8 măm 2017.

Tờ Washington Post cũng tường trình rằng chuyên viên an ninh đã xác nhận giá trị của một số emails trong cái laptop của Hunter Biden. Nhưng khi ấy Twitter đã ngăn chặn sự phổ biến bản tin của tờ New York Post, nại lý do chính sách không phổ biến những tài liệu bị lấy trộm. Bị phản đối mạnh mẽ, Twitter mở khóa, nhưng chỉ sau khi phe Cộng Hòa cáo buộc các cao kỹ khổng lồ cố lèo lái cuộc bầu cử năm 2020.

Tuy nhiên, vài ngày sau khi tờ Washington Post đăng bài về vụ cái laptop năm 2020, Anthony Bobulinski, một cựu doanh nhân cộng tác làm ăn với Hunter Biden, đã xuất hiện và cáo buộc Joe Biden – khi ấy là ứng cử viên tổng thống – có liên hệ tới việc làm ăn của người con Hunter với CEFC. Bobulinski nói anh ta có tham dự một cuộc họp tại Los Angeles năm 2017 trong đó Joe, James và Hunter Biden tất cả đều có mặt và đã thảo luận về một vụ đầu tư với CEFC. Bobulinski cũng cung cấp những emails cho tờ the Wall Street Journal để chứng minh rằng một người cộng tác làm ăn khác, James Gilliar, đã gửi cho anh ta một bản văn vào tháng 5, 2017 thảo luận về việc mỗi người tham dự vào vụ làm ăn với CEFC sẽ được chia phần ra sao. Cái email viết ba người –  Hunter Biden, Rob Walker và  Bobulinski — sẽ nhận được 20%, với James Biden được 10%. Và rồi email nói “H giữ 10% cho the big guy.”

Bobulinski, người đã lên tiếng tại một buổi họp mặt do ban tranh cử của TT Trump tổ chức hai tuần lễ trước cuộc bầu cử, trong đó ông ta nói rằng “the big guy” là bí danh mà Hunter Biden dùng để gọi bố anh ta và rõ ràng đây là Joe Biden. Bobulinski nói với tờ New York Post: “Gia đình Biden đã khai thác triệt để cái họ nhà Biden kiếm nhiều triệu đô-la từ những kẻ quyền thế nước ngoài dù vài người trong số này là Trung Cộng.”

Dự án về năng lượng đang trong vòng bàn thảo nói trong email do Bobulinski cung cấp đã không đi tới dâu, nhưng CEFC đã trả cho Hunter Biden 3 triệu 8 đô-la lệ phí tham vấn và 1 triệu đô-la ứng trước.

Chính quyền Biden đã nhấn mạnh rằng Tổng thống Biden “đã không bao giờ nghĩ tới việc liên hệ vào việc làm ăn của gia đình ông, không có bất cứ việc kinh doanh nào ở ngoại quốc.

Hunter Biden

Hunter Bidenđã công khai nói trong nhiều năm vừa qua về sự nghiện rượu và nghiện ma túy của mình trước dây. Người vợ trước của anh ta, Kathleen Buhle, hài tội chồng trong giấy tờ ly dị rằng anh ta “đã tạo ra nhiều vấn đề cho gia đình bằng sự tiêu xài hoang phí cho riêng mình (gồm có ma túy, rượu, gái mãi dâm, vũ thoát y, và quà cáp cho những người đàn bà có quan hệ tình dục với mình), trong khi để gia đình thiếu thốn không có tiền trả những hóa đơn hợp pháp.”

Trong khi đó, Ye, người đã tạo lập ra CEFC, không thấy xuất hiện kể từ khi ông ta bị nhà nước Trung Cộng tống giam vào đầu năm 2018.

Joe Biden, người liên tiếp bênh vực ông con Hunter, đã được gia nhập nhóm những nhà lãnh đạo Mỹ Quốc bị cáo buộc có liên hệ với chuyện làm ăn của gia đình. Trong đó có Richard Nixon, George H. W. Bush và Bill Clinton, tất cả đã bị đối thủ tố cáo đã để cho gia đình trục lợi từ những móc nối chính trị của họ.

Trong số báo ra ngày 30 tháng 3, tờ Washington Post nói rằng vào tháng 6 vừa qua đã nhận được một bản sao của phần cứng trong computer của Jack Maxey, người trước đây làm việc cho “War Room” của podcast điều hành bởi Steve Bannon, cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump.

Tờ báo này nói đã mất nhiều tháng để duyệt xét dữ liệu và làm ra hai bản sao đã được  được phân tích bởi Matt Green, một chuyên viên an ninh của Đại học Johns Hopkins, và Jake Williams, một chuyên viên giảo nghiệm tư pháp và cựu viên chức Cơ quan An ninh Quốc gia.

Cả hai chuyên viên này đều kết luận rằng những emails này mang những ký hiệu mật mã rất khó làm giả, ngay cả với những tay “hackers” thượng thặng.

Hồi đầu tháng này, tờ New York Times có cho biết đã thủ đắc những emails hiển nhiên là đã được trích ra từ cái laptop và đã được chứng nhận là xác thực bởi những người có thẩm quyền. Tờ báo này đã chôn vùi sự xác nhận của những emails này nơi đoạn văn thứ 24 trong một bài gồm 38 đoạn nói rằng Hunter Biden đã trả hết số tiền thuế quan trọng thiếu nợ cho IRS, có thể gây khó khăn hơn cho các công tố viên để kết tội anh ta hay một bản án ngồi tù lâu dài về tội gian lận thuế.

Nghi sĩ Ron Johnson (Cộng Hòa -Wisconsin) nói trong chương trình “The Cats Roundtable” trên WABC 770 AM tuần trước: “Tôi chỉ lấy làm lạ là New York Times tới bây giờ mới đi dến kết luận rằng cái laptop của Hunter Biden là có thật. Họ đã ở đâu? Trong thời gian một hay hai tuần lễ khi tờ New York Post cho nổ quả bom về cái laptop kinh khủng của Hunter Biden?”

Ngày 30 tháng 3 vừa qua, Dân biểu Matt Gaetz (Cộng Hòa- Florida) cho biết đã đưa   những bản sao từ cái laptop của Hunter Biden vào hồ sơ của Hạ viện trong một buổi điều trần của Ủy ban Tư Pháp Ha viện.

Hiện chưa rõ tài liệu này có bao gồm nhiều hình ảnh rõ ràng và video về dục tình dơ bẩn chứa trong cái laptop, như một clip video 12 phút cho thấy “cậu ấm” đang hút xì-ke trong lúc hành lạc với một phụ nữ vô danh.

Thật là “kinh khủng”!

Nhưng, câu hỏi vẫn còn nguyên: “Tại sao hai đại nhật báo New York Times và Washington Post lại quá chậm chạp để nói rằng câu chuyện về cái laptop “kinh khủng” của Hunter Biden là có thật?”

Sau tờ “tabloid” New York Post tới hơn một năm!

Phải chăng vì gió đã xoay chiều?

Để tới tháng 11, sau những cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ thì đã quá muộn? 

Ký Thiệt

 https://tienglongta.com/2022/04/07/cai-laptop-kinh-khung-cua-hunter-biden/

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.