Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Friday 30 June 2017

Tin Vui: Chuẩn tướng Lương Xuân Việt, 52 tuổi, sẽ được giao nhiệm vụ Phó tư lệnh Quân đoàn 8 của quân đội Hoa Kỳ đồn trú ở Hàn Quốc.

DÂN TỘC VIỆT NAM MONG CHỜ NGÀY CHUẨN TƯỚNG LƯƠNG XUÂN VIỆT VỀ VN.
Thông cáo báo chí trên trang web của Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 1/5 cho hay Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ sẽ điều động và giao trách nhiệm mới cho 26 sĩ quan cấp tướng, trong đó có Chuẩn tướng Lương Xuân Việt.
Vị chuẩn tướng người Mỹ gốc Việt hiện giữ chức tham mưu trưởng tại Bộ Tư lệnh Lục quân Trung ương Hoa Kỳ. Ông đóng tại căn cứ không quân Shaw, bang South Carolina. Bộ Tư lệnh Lục quân Trung ương chuyên trách các vùng Trung Đông, Trung Á và Nam Á.
Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ, Chuẩn tướng Lương Xuân Việt, 52 tuổi, sẽ được giao nhiệm vụ Phó tư lệnh Quân đoàn 8 của quân đội Hoa Kỳ đồn trú ở Hàn Quốc.
Thông cáo không ấn định ngày Tướng Lương Xuân Việt sẽ được điều sang Hàn Quốc để đảm nhiệm chức phó tư lệnh đặc trách hành quân. Trang web của Quân đoàn 8 vào ngày 2/5 vẫn chưa thể hiện tên và chức vụ của Chuẩn tướng Việt.
Người đang nắm chức phó tư lệnh phụ trách hành quân của Quân đoàn 8, theo trang web, là Chuẩn tướng Thomas C. Graves. Tư lệnh của quân đoàn là Trung tướng Thomas S. Vandal.
Quân đoàn này đã hoạt động ở châu Á-Thái Bình Dương từ năm 1944, thể hiện quyết tâm của Mỹ hỗ trợ các đồng minh trong khu vực và ngăn chặn các đối thủ tiềm tàng. Ưu tiên hàng đầu của quân đoàn là sự sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên, ít ra về mặt lý thuyết, vẫn còn trong tình trạng chiến tranh.
Một tuần trước khi Bộ Quốc phòng Mỹ loan tin điều động Chuẩn tướng Việt và 25 sĩ quan cấp tướng khác nhận nhiệm vụ mới, trang tin của Quốc hội Mỹ nói Tổng Thống Donal Trump đã đề cử thăng cấp thiếu tướng cho ông Việt và 31 sĩ quan khác.
Tin cho hay tổng thống đã chuyển danh sách đề cử sang Uỷ Ban Quân Vụ Thượng Viện hôm 24/4.
Cách đây hơn 3 năm, ông Lương Xuân Việt, khi đó là phó tư lệnh đặc trách hành quân Sư đoàn 1 Thiết Kỵ, đã được thăng cấp từ đại tá lên chuẩn tướng, trở thành người gốc Việt đầu tiên là sĩ quan cấp tướng trong lịch sử quân đội Mỹ.
Chuẩn tướng Việt cùng gia đình tị nạn chính trị và định cư năm 1975 tại Mỹ, khi ông mới lên 9. Ông nhập ngũ sau khi tốt nghiệp Đại học Southern California.
Ông là con trai duy nhất trong gia đình có 7 chị em gái đều thành công trên đất Mỹ. Thân phụ ông là Lương Xuân Đương, Thiếu tá Thủy quân Lục chiến, Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông Đương qua đời năm 1997 tại California.

 https://www.facebook.com/100016682472622/videos/146165295949552/

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.