Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Sunday 19 March 2017

Dân Muốn Biết: NỖI ĐAU CỦA HUẾ NỖI ĐAU CỦA HUẾ

Displaying img4.jpgThời gian gần đây, tôi đọc được vài thông tin:
Một người tên Nguyễn Đài Trang, đã viết sách ca ngợi Hồ Chí Minh, hiện nay là một trong những lãnh đạo của hiệp hội Canada Việt Nam ( CVS: Canada Vietnam Society) do cộng sản bảo trợ.
Một nhóm Du Học Sinh tại Canada, lấy tên Hội Du Học Sinh Việt Nam ở Canada ( VietSOC, Vietnamese Student Organization in Canada) đã đăng tại facebook của họ những lời và hình ảnh như sau:
-Hình Hồ chí Minh với chú thích “Chúc mừng sinh nhật Bác Hồ của chúng con
-Hình xe tăng cộng sản Việt Nam vào miền Nam ngày 30 tháng 4, 1975 trên nền cờ đỏ của cộng sản, bên cạnh dòng chữ “Ký ức hào hùng”. Cùng chú thích của Hội này “Chúc mừng kỉ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975”
- Hình ngày lễ giổ tổ Hùng Vương do đại sứ cộng sản VN tổ chức, có sự tham gia của Hiệp hội cộng sản CVS. Trong hình ngày lễ, lá cờ Canada đặt cạnh lá cờ máu của cộng sản VN, với lời chú thích của hội du học sinh này “..Cám ơn đại sứ đã tổ chức buổi lễ vô cùng trang nghiêm và ý nghĩa cho cộng đồng..”
- Thước phim do bộ ngoại giao cộng sản VN soạn ra để tuyên truyền về một Việt Nam cộng sản giàu mạnh ổn định, với từng hàng cờ đỏ CS tung bay. Kèm các lời của thành viên hội này ca ngợi thước phim.
- Lời kêu gọi đi Hội chợ Tết của nhóm Vietsoc tổ chức vào ngày 12 tháng 2, 2017 vừa rồi:  “Đội Sao Đỏ VietSOC xin được ra mặt cộng đồng du học sinh Việt! Hãy đến "Tết Nảy Tết Nay" để được gặp các họ và ôn lại những kỉ niệm "cực đẹp" về "Sao Đỏ" của tuổi học trò”.

Đọc thấy hình ảnh và những điều trên, lòng tôi phẩn uất và trào dâng ngút ngàn nỗi nhớ Huế và thương quê hương.

Nỗi đau thương sâu sắc của Thảm sát Tết MậuThân 1968 tại Huế là một bằng chứng mạnh mẽ và một sự thật không thể chối cãi của sự tàn ác mất tính người của cộng sản. Tội nghiệp Huế ngỡ ngàng đau thương khi cộng sản Bắc Việt tấn công vào thành phố Huế vào các ngày Tết Mậu Thân 1968.Từng đoàn binh cộng sản và quân du kích, tự xưng “Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam”. Nhiều người mặc những bộ áo quần đen làm kinh hoàng cả thành phố. Nhiều nơi đầy khói súng, dọc theo bờ sông Hương và các đường phố là xác chết nằm tràn đầy. Dân hốt hoảng chạy chỗ này chỗ kia trong khói súng mịt mù, mẹ tay dắt con tay bồng bế con, ông dìu bà, cha bị lạc nơi nào.... Mọi người cố gắng truyền tin nhau chạy về cho được các nơi mà quân lực Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đang nắm giữ.
Kinh hoàng nhất là tại các vùng mà cộng sản đã chiếm đóng được. Chỉ trong thời gian ngắn, mà chính sách chỉ điểm kẻ “phản động, cường hào ác bá” của thời đấu tổ giết người “cải cách ruộng đất” tại miền Bắc được áp dụng. Các cán binh cộng sản và du kích, cùng những tên theo cộng sản như điên dại lôi cho ra những người chúng ghét, và những người chúng cho là “nợ máu nhân dân”.
Không chỉ là những người lính VNCH đang nghĩ Tết không ở vị trí chiến đấu, mà cả những công viên chức, những người trí thức kể cả những bác sĩ người ngoại quốc đang dạy tại trường đại học Y khoa Huế, và những thường dân cũng là nạn nhân. Họ bị bắt thành từng đoàn, cột tay cả dãy, rồi bị xử chết  tập thể tại nhiều nơi, mà trong đó tại trường Gia Hội là một trong những bãi xử chết. Có người bị đập vỡ đầu chưa chết, nhưng bị kéo theo cả chùm cột nhau và cũng bị chôn sống theo, kể cả người già, phụ nữ và trẻ em. Nhiều người bị tra tấn dã man, bao gồm tùng xẻo man rợ như thời Trung cổ. Chỉ trong dưới một tháng, mấy ngàn nạn nhân vô tội bị cộng sản thãm sát, cả thành phố Huế và phụ cận chìm trong tang tóc, kinh hoàng.
Thảm sát  Mậu Thân Huế theo soạn giả Matthew White vào các năm đó, đã ghi chép” Tàn khốc: 100 sự kiện tử vong cực cao trong lịch sử nhân loại”.
Vậy nhưng cộng sản vo tròn bóp méo lịch sử nên giải khăn sô cho toàn Huế trở thành chiến tích lẫy lừng của đội quân cộng sản Bắc Việt. Rồi lớp trẻ ngu ngơ trong chế độ tẩy não không được học đúng lịch sử và biết đúng sự thật, chỉ ngồi nghe rao giảng các bài chiến thắng Tết Mậu Thân. Thảm sát Tết Mậu Thân đã bị cộng sản xóa bỏ trắng trợn, chà đạp lên vết thương lòng của người sống, vùi lấp đống tro tàn tội ác mà chúng đã gây ra. Ngay sau 1975, có những kẻ lên bục giảng dạy huyên hoang về chiến thắng Tết MậuThân Huế 1968 mà suýt “giải phóng” được Huế, và láo liên đổ lỗi là do VNCH và Mỹ tự tạo nên cuộc tàn phá đó, đã giết người chôn sống để đổ lỗi cho “quân giải phóng”.
Người Huế ít khi nói lên nỗi mất mát đau thương tột cùng này, mà giữ thầm kín chịu đựng và cố vượt qua. Nhưng khi cộng sản Bắc Việt được yểm trợ và tiếp vận bởi Trung cộng và Liên xô ùa vào cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam vào 1975, thì người Huế bị bịt miệng, nỗi đau và chứng tích của Tết Mậu Thân 1968 bị bóp méo trong tay cộng sản. Nhiều người dân Huế chứng kiến tận mắt đầy đủ cảnh cộng sản xử nhanh gọn từng chùm người rồi đẩy xuống mồ chôn tập thể. Dù trong vài chục năm sau, tất cả nhân chứng đều sẽ về cõi Vĩnh Hằng.Tuy vậy, cộng sản không bao giờ có thể xóa nhòa được tội ác của chúng đối với người dân Việt Nam.
Đến hôm nay, nỗi đau của Huế không bao giờ phai nhạt, Huế 1968 của Tết bất ngờ thành địa ngục, Huế 1968 của khăn sô trong áo tang trắng. Nhưng Huế không phải vì muốn giữ mãi hận thù chuyện trong quá khứ, mà chính vì cộng sản VN vẫn ác với dân, tham tàn, và vẫn bán nước cho Trung cộng.
Người Do Thái bị Hitler diệt tàn khốc. Nay họ có thể cố gắng bỏ qua chuyện xưa vì Đức ngày nay là một nước dân chủ hòa bình. Đức đã xin lỗi. Đức cấm hình Hitler và các dấu hiệu của Nazi. Nhưng người Do Thái không thể để các hình này xuất hiện trong cộng đồng Do Thái.
Hơn 40 năm qua, dân cố đô Huế và khắp nơi trên VN phải ngậm miệng dưới bạo quyền. Một chương trình nghệ thuật biểu diễn do một nhóm yêu nước với một ý tưởng rất hay là “Nỗi đau của những con cá”, để lên tiếng nói về tình trạng cá chết ở vùng biển miền Trung. Các nghệ sĩ có lương tâm này hóa trang mang theo những con cá, và diễn hành qua các đường phố của hai bờ dòng sông Hương, nhưng cũng bị cấm cản. Trong những năm gần đây, Huế và miền Trung trãi qua những trận lũ kinh hoàng liên tiếp do con người gây ra, do chính quyền xã lụt bừa bãi thiếu trách nhiệm. Và đang chịu thiệt hại nặng nề do hóa chất từ Formosa. Độc đã đầy biển đất nhưng cộng sản VN vì túi riêng vẫn làm ngơ trước nỗi khổ của người dân mà còn đánh đập tàn nhẫn những người lên tiếng hay đi biểu tình. Như bao lần trước, lần biểu tình của trên hàng ngàn người dân ở Hà Tỉnh Nghệ an phản đối Formosa vào ngày 14 tháng 2, 2017 cũng bị ém nhẹm không một báo và đài nào trong nước nhắc đến.
Nỗi đau cho Huế và cho đất nước Việt Nam không nguôi, và cứ tiếp mãi.
Vậy nhưng, trong sự đau khổ và uất ức của Huế, của miền Trung và trong tình hình đất nước và dân tộc đau thương như hiện nay, thì tại hải ngoại một số nhóm người đang tìm cách đánh bóng cộng sản VN, gây xáo trộn và tổn thương đến cộng đồng Việt hải ngoại. Vẫn có các bầu sô mời những ca sĩ vinh danh cộng sản VN như Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng. Hoặc các công ty và hội nhóm tổ chức có liên hệ cộng sản VN, họ mời các đoàn văn công cộng sản qua hải ngoại  trong vai trò trình diễn hay giám khảo của các buổi nhạc và hội hè. Cộng sản VN đang ra sức tuyên truyền cho một chế độ thối nát thông qua các hội nhóm cộng sản, các ca nhạc sĩ cộng sản và văn hóa "giao lưu" để cộng đồng hải ngoại quen dần dần, và thờ ơ không còn lên tiếng cho đất nước và dân tộc, quốc tế bị bưng bít.
Tôi đưa lên để thấy vì những ai gây nên nông nổi này. Hãy nhìn lại Lịch Sử để phán xét đúng sai. Nhìn Hiện Tại để so sánh VN với nhiều nước mà đã thua kém cả VNCH trước kia. Nay VN chất độc khắp nơi, môi trường bi hủy diệt nghiêm trọng, tham nhũng như ung thư loại nặng, đảng cướp đất và bán dân có tổ chức, luật pháp và giới truyền thông là của đảng. Nhìn Tương Lai mù mờ khi bao thế hệ bị tẩy não mắt mù tai điếc trước sự thật, trong khi đảng tiếp tục bán nước để sống còn.
Mỗi tấc đất của ông cha để lại mỗi người Việt từ Bắc đến Nam phải giữ gìn, và mỗi người dân Việt có quyền sống như những con người. Dù từ miền nào trên đất nước và đi bằng cách nào đến định cư hải ngoại, xin đừng tiếp tay và tuyên truyền cho cộng sản. Các cơ sở thương mãi, các doanh nhân xin đừng vì lợi nhuận mà ủng hộ các hội nhóm cộng sản và các show nhạc có ca sĩ cộng sản. Các bầu show nên có lương tri. Các du học sinh đừng học theo nhóm Vietsoc tuyên truyền cho cộng sản VN, hại nước hại dân.
Nhìn về quê hương, đau từng khúc ruột. Mong mỗi đồng bào hải ngoại tích cực giữ vững cộng đồng Việt Tự Do, và tiếp tục lên tiếng đòi Tự Do, Dân Chủ, Công Lý và Nhân quyền cho dân Việt cho nước Việt.


Nguyên Hà 

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.