Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Sunday 15 January 2017

Dân Muốn Biết: CÔNG TY TRUNG CỘNG" DI TẢN" QUA MỸ.


CHUYỆN HIẾM CÓ: CÔNG TY TRUNG CỘNG"
 DI TẢN" QUA MỸ.
Image result for made in china
    Mặc dù ông Donald Trump chưa chính thức nhậm chức tổng thống, nhưng Hoa Lục rún động với chính sách kinh tế khác hẳn với hầu hết các đời tổng thống Hoa Kỳ từ sau chuyến viếng thăm đầu tiên của tổng thống Richard Nixon vào năm 1972 và năm 1976 tổng thống Jimmy Carter phát triển quan hệ ngoại giao và kinh tế, cho nên từ hơn 40 năm qua, các công ty sản xuất, doanh nghiệp Mỹ đổ dồn về Hoa Lục tìm kiếm nhân công rẻ và thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên hiện tượng công ty người Trung Hoa bỏ chạy sang Hoa Kỳ làm ăn là hiếm hoi, nhưng đây là điều báo trước cho thế giới, các nước" xã hội chủ nghĩa anh em tàn dư" là mô thức kinh tế Dị Mô" lấy kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa" đã đến thời kỳ" thoái trào cách mạng". Theo bản tin AFP tường trình từ Thượng Hải cho biết là nhà tài phiệt công ty làm kiếng xe vừa chính thức quyết định" di tản chiến thuật" một phần công ty qua Mỹ để sản xuất và đang xúc tiến thành lập hãng ở tiểu bang Ohio nhằm né tránh thuế nhập cảng cao và giá nhân công cao ở Hoa lục.

    Tỷ phú Trung Cộng là Cao Dewang, 70 tuổi, trước tiên là bỏ ra 600 triệu Mỹ kim đầu tư vô Hoa Kỳ sau khi tân tổng thống Donald Trump tuyên bố chính sách kinh tế làm Bắc Kinh lo ngại, tác động vào tiền tệ và đánh thuế nhập cảng 45% vào sản phẩm từ" made in China" nhằm bảo vệ công việc cho dân Mỹ sau khi làm lễ tuyên thệ, trở thành tổng thống thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Chính sách kinh tế của tân tổng thống Donald Trump hoàn toàn khác với chính sách kinh tế của Obama và cả Hillary (nếu đắc cử), cả hai nhân vật đảng Dân Chủ muốn mang công ty Mỹ sang nước ngoài, trong đó Trung Cộng hưởng nhiều lợi nhuận và dần dần làm cho nền kinh tế Mỹ lụn bại, Trung Cộng lại thu nhiều tiền và dùng tiền khuynh đảo thế giới, bắt nạt cả Mỹ biến nước Mỹ thành thị trường tiêu thụ và hàng hóa Trung Cộng do hãng Mỹ làm tại Tàu, bán cho dân Mỹ, Tàu làm giàu, Mỹ càng thiếu nợ và chợ Mỹ tràn ngập mặt hàng từ gia dụng, quần áo, đồ chơi, điện tử mang nhãn hiệu" made in China". Chuyện" Gậy ông đập lưng ông" đã được Trung Cộng áp dụng trong sách lược kinh tế toàn cầu, mà Mỹ là thị trường tiêu thụ và các doanh nghiệp của người Mỹ mang qua Tàu làm, bán ngược lại cho dân Mỹ; nhưng chính sách kinh tệ của Donald Trump được coi là" vỏ quít dầy có móng tay nhọn". Nhà cầm quyền Bắc Kinh và thái thú Vẹm ra sức ngăn chận ông Donald Trump tiến vô White House nhưng thế lực ma quái nầy đã thất bại vì dân Mỹ không thể chịu được cảnh đất nước suy thoái dần và Trung Cộng sẽ biến nước Mỹ thành chư hầu kinh tế, từ đó khuynh đảo chính trị, là sách lược" bình thiên hạ" thời đại của con cháu Khổng Tử.

   Nhà tỷ phú Trung Cộng hình như đánh hơi được sự thay đổi và Donald Trump có khả năng đắc cử, mặc dầu hệ thống truyền thông Tây Phương tung ra hầu hết cuộc thăm dò dư luận lẫn bài viết, cho rằng bà Hillary chắc chắn sẽ là nữ tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Tỷ phú Tàu Cao Dewang là người" nằm trong chăn, biết chăn có rận" mà truyền thông khuynh tả chỉ đáng là" học trò" của tuyên truyền cộng sản, cho nên từ tháng 10 năm 2016, tức là chưa tới ngày bầu cử (8-11-2016) đã nhìn ra và có kế hoạch mở hãng làm kiếng xe hơi ở tiểu bang Ohio. Đây là trường hợp rất hiếm hoi là hãng của Trung Cộng tháo chạy sang Mỹ, vì hầu hết các công ty Tây phương, kể cả Mỹ, thường đổ vô Trung Cộng để tìm nhân công rẻ và an toàn vì nhân công ít dám biểu tình, đình công, các hãng nước ngoài chỉ cần hối lộ cho nhà nước là được bảo kê là dẹp nạn đình công như các công ty ở các nước dân chủ. Tỷ phú Cao Dewang đã bị truyền thông nhà nước, kể cả phát ngôn viên của đảng cộng sản phê phán, nhưng ông trả lời là tránh thiệt hại, nhưng ông quyết định là không thể làm ăn ở Hoa lục được.
   

Tỷ phú Cao Dewang

     Công ty Cao Fuyao Glass Industry Group cung cấp kiếng xe cho các công ty sản xuất xe là Volkswagen và General Motors, là công ty sản xuất kiếng xe lớn nhứt thế giới, nằm tại Hoa Lục, lợi nhuận hàng năm là 2.6 tỷ Nhân Dân tệ (370 triệu Mỹ kim). Quyết định" di tản sang Mỹ" của ông Cao đã bị nhà nước Trung Cộng chỉ trích, nhưng ông biện minh qua cuộc phỏng vấn trên cơ quan truyền thông nhà nước là Beijing News Wednesday:
“ tôi không bỏ chạy, và tôi cũng sẽ không bỏ chạy đâu, trung tâm thương mại của tôi là Tàu, bởi vì tôi là người Trung Hoa".
Có nghĩa là ông chối là không bỏ chạy ra khỏi nước và khẳng định là người Tàu. Ông Cao nói thêm:" Tôi là người làm thương mại, đang làm ăn tại Mỹ và tôi cho nhà nước biết là thuế nhập cảng qua Mỹ và giá nhân công quá cao, làm sao tôi có lời"…Một cuộc phỏng vấn khác là China Business News tuần vừa qua cho biết là làm ăn tại quê hương (Hoa lục) bây giờ quá khó khăn, thuế cao nhứt thế giới, hầu hết các hãng xưởng bị đánh thuế 35%, cao hơn thuế khóa của nước Mỹ nữa. Điều nầy nói lên nền kinh tế Trung Cộng quá bệ rạc nên nhà nước phải kiếm tiền bằng cách đánh thuế quá nặng vào các công ty nội địa.

   Tỷ phú Cao Dewang cũng giống như" Bùi Kiệm", nhân vật học dỡ trong tập thơ Lục Vân Tiên của ông đồ Nguyễn Đình Chiểu, ông Cao thi rớt trung học và bỏ trường theo nghiệp kinh doanh, bước đầu là người bán hàng cho một công ty làm kiếng, sau ông làm ăn khắm khá và thành lập công ty Fuao Group, có chi nhánh ở hàng chục tỉnh lỵ Trung Cộng và có mặt ở Bắc Kinh và trung tâm thương mại Thượng Hải. Ông cũng có công ty chi nhánh tại Nga.

    Tờ People’s Daily (nhân dân nhựt báo) là cơ quan tuyên truyền hàng đầu của đảng cộng sản Tàu đã đăng bài viết ngày thứ năm, 22-12-2016 chỉ trích tỷ phú Cao coi thương mại nặng hơn quyền lợi quốc gia. Ông Cao phản bác là chuyện nầy là do cảm tính cá nhân của ông khi nhìn thấy những xung đột từ cội rể với vấn đề mà nền kinh tế quốc gia Trung Hoa đang đối diện. Ông Donald Trump chưa nhậm chức tổng thống mà Trung Cộng đã có những biến chuyển bất lợi cho họ, thì trong tương lai, sau khi làm tổng thống, nền kinh tế Trung Cộng chắc gặp nhiều sóng gió mà thành phần tháo chạy là những đại gia Tàu, họ chấp nhận bỏ nước qua Mỹ làm ăn, hơn là bị lỗ ở trong nước.

   Sự kiện công ty lớn của Trung Cộng tháo chạy và di tản chiến thuật qua Mỹ để tránh thuế cao ở nội địa và sau nầy bị Mỹ đánh thuế thêm 45% nữa là điều báo nguy cho nền" kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa", trong tương lai cũng sẽ có thêm những công ty khác tháo chạy, theo sau là tiền cũng chảy vô Mỹ, đúng là " giáo Tàu đâm Tàu cộng .

- TRƯƠNG MINH HÒA-

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.