Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Tuesday 27 September 2016

Dân Muốn Biết: VN Còn CS, Còn Lệ Thuộc TC

VN Còn CS, Còn Lệ Thuộc TC


Thủ Tướng CSVN Nguyễn xuân Phúc dành chuyến công du chánh thức đầu tiên sang TC, cả sáu ngày. Một số học giả, học thiệt, trí thức, trí ngủ gốc VN, ăn học ở các nước tự do, dân chủ, Mỹ, Pháp, Úc, Singapore, nhìn sự việc theo não trạng ngoại quốc, phân tích thời sự theo nếp suy tư dân chủ, tự do coi tự do, dân chủ VNCS đương nhiên có ở những quốc gia họ ăn học, sinh sống. Đại đa số quí vị này không biết tù cải tạo của CS là cái gì, gọng kềm CS ra sao, báo chí chỉ là phương tiện tuyên truyền của CS ra sao. Nên quí vị này bàn vô tán vào, “giải mã” (theo từ ngữ của CSVN) giải mồ loạn xà ngầu, về việc TT Nguyễn xuân Phúc hoá giải vấn đề biển đảo của VN bị TC tranh chấp ra sao.

Nhưng trước khi mổ xẻ chuyến đi của TT Phúc sang TC, xin lưu ý quí vị sống lâu ở ngoại quốc, xài ngoại ngữ quen miệng, quen giọng, có thể quên phần nào tiếng Việt mẹ đẻ. Có gọi TT Phúc thì tránh gọi tên Phúc theo giọng Anh, Mỹ. Tội nghiệp Ông ấy, tên Ông sao nghe giống chữ “F.ck” tiếng Anh quá. Có lẽ vì vậy, mà Ông thích phát âm từ ngữ Anh “made in Vietnam”, thành “ma dzê in Việt Nam” khi yêu cầu các doanh nghiệp gia tăng “xuất khẩu” hàng hoá ra nước ngoài. Cũng như CS Bắc Việt lúc mới vào Saigon thấy đàn bà con gái Miền Nam ăn mặc rất thời trang, “à la mode” thí nói đúng “mô de”.

Quí vị bình luận bình loạn lên nào TC trải thảm đỏ đón tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, cho TT Trung Quốc Lý Khắc Cường đồng nhiệm ra duyệt hàng quân danh dự chung tại Bắc kinh. Nào TC đánh giá cao tầm quan trọng về địa chính trị của Hà Nội - một đối thủ chính đang yêu sách chủ quyền Biển Đông. Nào TC dùng kinh tế làm mồi nhử, để cải thiện mối quan hệ giữa hai nước. Nào năm trong số bảy ủy viên thường trực Bộ Chính trị Trung Quốc tiếp, trong đó có cả chủ tịch Tập Cận Bình và thủ tướng Lý Khắc Cường. Các lãnh đạo Trung Quốc cam đoan sẽ thắt chặt hơn quan hệ thương mại và tăng cường đầu tư vào Việt Nam - đang trở thành đối tác thương mại hàng đầu của Trung Quốc ở Đông Nam Á.

Trước những hào nhoáng ấy trên đường TT Phúc cỡi ngựa xem hoa ấy, bình luận gia ở xứ này nói Trung-Việt mở thêm một trang sử hữu hảo mới, cả hai bên đã hiểu được rằng họ không thể dấn vào xung đột trên biển. Chiến lược gia nọ ở nước kia phân tích quan hệ thương mại hai bên chưa bao giờ chặt chẽ đến thế, rõ ràng là các lợi ích chung đã vượt lên hẳn những bất đồng. Ông phân tích gia ngoại quốc nọ nói rõ ràng hòa bình, ổn định trên Biển Đông là phù hợp với lợi ích của cả đôi bên, và quan hệ Trung-Việt sẽ ổn thỏa trong một thời gian.

Thực tế và sự thật không phải vậy, nó còn tệ hơn vậy cho CSVN nữa. Chủ Tịch Tập cận Bình không buồn mời Tổng bí Thư Trọng vì đã cấy sinh tư phù vào não trạng của người thái thú gốc VN của TC này rồi, không cần mua chuộc bằng tiền, quyền và gái cho Tổng Trọng đã hồi dương liệt lão, bản mặt cũ mèm này nữa.

Thiên Triều sai bộ mặt mới. Tân Chủ Tịch Nước CSVN Trần đại Quang bay sang Singapore ngày 30 tháng 8, làm cái loa cho TC, hăm doạ các nước Đông Nam Á rồi. Trần đại Quang tuy gia nô mới nhưng cúc cung hành động đúng ý Thiên Triều. Quang lớn tiếng hăm he rằng sẽ không có ai thắng cuộc nếu xảy ra xung đột vũ trang vì tranh chấp chủ quyền trên biển Đông. Coi như Ông đe dọa dùm cho TC, nếu các nước hành động tái chiếm biển đảo mà TC đã chiếm cứ, thì sẽ chết chùm, cả lũ!

Thiên Triều khoái chí tử. Tổng Trọng lo Tướng công an nhiều mưu sâu kế độc hại mình, sẽ đòn hót cho Thiên Triều thay ngựa giữa dòng, cho Tổng Trọng xuống khi hết nửa nhiệm kỳ. Tổng Trọng bảo Bộ Chánh trị Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang và Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc vào Ban Thường Vụ Đảng Ủy Công An Trung Ương. Dĩ nhiên Tổng Trong sẽ là sếp và TT Phúc kiểm soát Quang không thể sử dụng công an vốn là lực lượng cơ hữu và nồng cốt của y. Một việc làm dị hợm của Tổng bí Thư chưa từng có từ thời Đảng CS mới thành lập ở VN. Chưa bao giờ có chuyện kỳ cục như vậy, tổng bí thư Đảng lại vào làm ủy viên thường vụ Bô Công an.

Còn tân Bộ trưởng Quốc phòng CSVN Ngô Xuân Lịch cũng lần đầu tiên khăn gói sang TQ diện kiến Bộ Trưởng Trung Quốc Thường Vạn Toàn trong 3 này từ 28 tới ngày 31/8. Tân Hoa xã của TC loan tải, rằng hai người hứa hai nước láng giềng “thúc đẩy hợp tác quốc phòng và đóng góp vào hòa bình khu vực”. Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc nói quân đội Trung Quốc 'sẵn sàng tăng cường hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như huấn luyện, phòng thủ biên giới, và các vấn đề an ninh đa phương'

Thêm vào đó, Chủ Tịch Tập cận Bình đã đưa quần thần thân tín và đại sát thủ bộ đội CSVN áp sát vùng biên giới Việt Nam. RFI ngày 29-08-2016 cho biết, Chủ tịch Bình đã đưa nhân vật thân tín tới đảm nhiệm trọng trách tại một tỉnh nằm ở vị trí chiến lược giáp với Việt Nam. Trần Hảo và Đỗ Gia Hào, hai người từng có thời làm việc chung với ông tới đảm nhiệm vị trí bí thư tỉnh ủy Vân Nam ở tây nam nước này, giáp với Việt Nam, cũng như tại tỉnh đông dân là Hồ Nam.

Còn tin VOA, “Vài tháng trước, việc ông Tập Cận Bình bổ nhiệm Tướng Lý Tác Thành, người được mệnh danh là “sát thủ” trong chiến tranh biên giới Việt – Trung, cũng gây chú ý. Các nhà quan sát nhận định, ông Lý được coi là sẽ giúp quân đội Trung Quốc trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, khi tranh chấp lãnh thổ với nhiều nước, trong đó có Việt Nam, đang nóng lên.”

Còn đối với Mỹ, Mỹ lôi kéo CSVN không phải để giúp CS tồn tại, mà để lôi kéo CSVN ra khỏi TC như TT Nixon lôi kéo TC tách xa Liên sô. Chiến lược Mỹ lôi kéo CSVN vào Hiệp Ước Đối Tác Xuyên Thái bình dương để cô lập kinh tế TC, thì Chủ Tịch cái gọi là Quốc Hội đảng cử dân bầu của CSVN đã tuyên bố hoãn phê chuẩn, không nói rõ hoãn đến lúc nào. Còn hai ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary và Trump đều chống hiệp ước này. TT Obama đích thân sang VNCS, tuyên bố xả cấm vận, sẽ bán vũ khi sát thương cho CSVN, nhưng chưa thấy Hà nội, Washington động tịnh gì.

Đầu năm 2016, phe thân TC do Tổng bí Thư Nguyễn phú Trọng với sự tiếp sức ngầm của TC đã thắng thế, đã loại ra khỏi Đảng Nhà Nước Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng chủ trương xích lại gần Mỹ để thoát Trung phần nào về kinh tế và để nhờ lá chắn của Mỹ hầu ngăn cản bớt cuộc xâm lấn của TC.

Nói tóm lại, bao lâu mà CS còn ở VN, thì VN còn lệ thuộc TC./.
 
 Vi Anh

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.