Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Saturday 19 March 2016

Tháng 3 đau thương :Viết Về Ngừơi Lính Việt Nam Cộng Hòa


Tháng Tư Viết Về Ngừơi Lính Việt Nam Cộng Hòa

Tôi hơi bở ngở khi nghe tiếng một người đàn bà hỏi có phải là chị Hoa không trong một tiệm tạp hóa Việt Nam . Tôi cừơi chào lại bà ta trong trạng thái ngại ngùng. Như đoán ra cái tuổi đang đi vào "con đường đời sắp lãng" của tôi , bà ta nhỏ nhẹ giới thiệu : " Chị Hoa, tui là vợ của anh Duy chị quên rồi hả ". Anh Duy tôi tự hỏi không biết anh Duy nào nhưng vẫn làm như ta đây còn ngờ ngợ. Có ai ở vào hoàn cảnh này thì sẽ cảm thông cho tôi: tội vô cùng. Bà ta lại nhắc nhở chị không nhớ anh Duy hả. Trời ! chị có nhớ anh lính đi trong đêm để đem lá Cờ Vàng Về Dựng Lại Trên Quê Hương VN trong cái show của chị năm nào đã diễn tại Orlando, Florida .
Tới đây thì tôi nhớ ra anh Duy ngay. Trời ! tôi ôm lấy chị Duy nghẹn ngào vì hình như tóc chị đã trắng cả mái đầu. Tôi hỏi : “Anh Duy đâu sao không đi với chị? “. Gịong chị Duy bỗng chùng xuống như tiếng kèn đồng thê lương của một bài nhạc jazz vừa chấm dứt " Anh Duy mất rồi chị ạ"
Năm 1994 tôi được hảng IBM Global tuyển chọn vào chức vụ Chuyên viên điện toán tại Florida . Trong khoảng thời gian này chúng tôi có hình thành một Tổ Chức Ủy Ban Quốc Gia Cựu Chiến Binh Sự Vụ trên mục tiêu vinh danh Ngừơi Lính VNCH vừa mới đến Vùng Đất Tự Do sau bao nhiêu năm bị tù đày khắc nghiệt với bọn Việt Cộng và đồng thời cũng vinh danh Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ đã chiến đấu tại VN
Trong buổi Vinh Danh Ngừơi Lính VNCH tại Orlando trong năm 1995 chúng tôi có trình diễn một hoạt cảnh những Người Lính VNCH Về Dựng Lại Cờ Vàng Trên Quê Hương VN.
Mở đầu tất cả đèn trong hội trường tắt lịm, và tiếng trực thăng ầm ầm lên cao. Kỷ thuật này do ông Bud Kowalewsky, một cựu chiến binh Hoa Kỳ ở Philadelphia bay đến Orlando phụ trách.
Tiếng trực thăng vang động khắp hội trường trong khi đó bóng dáng của 5 anh Lính VNCH trong thế tiến lên đi trong bóng tối nhá nhem của hội trường. Tôi nhớ đi đầu là anh Tuấn sau đó có anh Duy và ông Dựt. Trên tư thế chen vai với bóng tối trong đêm để tìm lá cờ Vàng hơn một lần bị bỏ lại quê hương khi cộng quân từ miền Bắc tràn vào. Những anh Lính VNCH đã gan dạ tìm lại lá cờ Vàng để về dựng lại trên quê hương VN. Anh Tuấn trong khi tung lá cờ lên cao, thì đèn bật sáng cả hội trường như chan hòa giòng nứơc mắt trong xúc cảm của người tham dự.

Trong buổi tổ chức này có Cố Tướng Homes Smith tham dự và khi Tướng Homes Smith thấy lá Cờ Vàng tung lên cao tôi đã thấy mắt ông Tướng cũng rưng rưng ngấn lệ.
Tướng Homes Smith là người chỉ huy cơ quan DAO compound(Defense Attaché Office compound) và là người Mỹ cuối cùng ra khỏi Việt Nam . Ông đã từng nói về sự sụp đổ của chính phủ Sàigon đã mãi mãi là một giấc ngủ không yên của ông trong suốt cuộc đời còn lại. Tứơng Homes D Smith là Cố Vấn của Ủy Ban Quốc Gia Cựu Chiến Binh Sự Vụ và ông đã tận tình yễm trợ mọi sinh hoạt của chúng tôi từ Tổ Chức Cựu Chiến Binh cho tới sinh hoạt của Cộng Đồng VN tại Hoa Kỳ.
Ông mất ngày 6 tháng 3 năm 2011tại San Antonio Texas, hưởng thọ 89 tuổi
Anh Duy cũng qua đời cùng năm với Tướng Homes Smith và đang an nghỉ tại Nghĩa Trang Mission Hills tại Florida . Những người thân đã lần lượt ra đi. Khoảng cách không gian và thời gian chỉ còn lại là ngọn đồi thoai thoải dưới những chùm mây trắng lơ lững đuổi nhau về.
Tôi mời chị Duy vào tiệm Phở An Hòa gần đó. Chị Duy nghẹn ngào kể lại những ngày tháng cuối cùng của anh Duy . Anh vẫn ôm những khắc khoải trong đêm về một quê hương mà anh đã từng đổ máu, đổ nước mắt khóc đồng đội ra đi vào lòng đất trên sự lừa bịp dối trá của cả bạn lẫn thù.
Chị Duy bảo rằng anh thường nói nếu ngừơi Lính VNCH hiểu được họ bị đồng minh bỏ rơi , bị những tên gian manh chính trị bức tử hào khí của anh em quân Đội VNCH thì họ đã không chấp nhận lịnh buông súng và nhất quyết tử sinh với bọn cộng quân Bắc Việt.
Mười ba năm tù trong chốn đèo heo hút gió anh vẫn ngậm cừơi trước sự độc ác dã man của bọn quỹ VC đội lốt ngừơi

Khi anh đến định cư tại Florida anh vẫn mang trong tâm hồn nỗi khắc khoải của người Lính VNCH. Cuộc chiến sang trang nhưng hào khí của một quân nhân VNCH vẫn bừng bừng trong anh .
Anh tham gia những buổi duyệt binh cùng anh em cựu chiến binh Hoa Kỳ tại Co coa Beach . Tay anh vẫn rắn chắc mang lá Quốc Kỳ VNCH đi giữa các chiến binh Hoa Kỳ. Anh ít nói , ít khi tham dự vào những chuyện tranh chấp ruồi bu. Nhưng khi anh lên tiếng, tiếng nói của anh rất có trọng lượng. Tuy không còn là của năm tháng trên chiến trận đạn bom nhưng hào khí hiên ngang của anh trên vầng trán cao và thẳng đã làm ngừơi ta có sự kính nể.
Chị Duy trong lời tâm sự về những ngày tháng sau cùng của anh Duy như rưng rưng miềm uất nghẹn. 18 năm chung sống sau ngày anh trở về từ ngục tù cộng sản. Bây giờ chị không còn chi nữa hết ngoài tiếng nói vang vọng yêu thương của chồng trên từng ý nghĩ. Không còn không có nghĩa là mất. Sự biến chuyển ngoại giới không quan trọng bằng chuyển biến tâm cảm của mình. Từ thủa nào chị hiểu ra niềm đau hào hùng và bi tráng của chồng .
Chị không còn ý niệm không còn ấy nữa để buông xuôi sầu thảm. Bởi chị vẫn còn đây trên cái nguyên vẹn của hữu thể đầy lưu niệm về cái không còn nữa kia. Vì thế, trên cõi đời còn lại, trên bước chuyển tiếp sau cùng của kiếp người chị, chị tiếp tục hoàn tất nguyện vọng của chồng. Tiếp tục dạy cho con chị hiểu vì sao chúng ta có mặt nơi quê người, nói cho con nghe về những thảm họa đang tiếp tục xảy ra cho đồng bào VN tại nơi quê nhà do csVN gây ra.
Chị không muốn vì sự ra đi vĩnh viễn của chồng mà chán bỏ sự sống còn lại. Chị phải thay chồng chuyễn đạt đến con, cái thanh danh của Ngừơi Lính VNCH từ bản thể của từng định mệnh trong cuộc chiến xâm lăng của giặc Cộng miền Bắc tràn vào.

Người Lính VNCH đi vào cuộc chiến đấu trong cuộc chiến VN do VC gây ra, không nhân danh một chủ nghĩa nào mà họ chỉ chiến đấu vì bảo vệ dân tộc VN không sa vào hiễm họa cs. Họ bước ra từ lòng dân tộc và chiến đấu vì dân tộc. Họ không vì một điều kiện nào mà phải đầu hàng, họ bị bắt buột buông súng. Vì thế, cho dù mang kiếp lưu vong họ không thể mang cái định danh đó mà xóa bỏ hết sự hiện hữu của cuộc đời, tên tuổi và tư thế cùng những hệ lụy oai hùng chống chủ nghĩa cs xâm lăng. Có lẽ nào vì sự xảo trá lừa bịp của cả bạn lẫn thù mà họ phải đổ vở cả một trang sử đấu tranh có hàng triệu hơi thở đã tan trong lòng đất Việt để nhập mình vào hồn thiêng sông núi thiên thu.
Những Ngừơi Lính VNCH vẫn còn đây. Bao nhiêu phẫn hận của họ đã qua rồi. Bao nhiêu mất mát cũng tan trôi nhưng tiếng gọi Ngừơi Lính VNCH vẫn còn đó và cho dù những ngừơi Lính năm xưa đang đi vào tuổi đời bóng xế nhưng họ không bao giờ chết trên dòng lịch sử VN.
Tôi giã từ chị Duy và hứa sẽ đến thăm chị thường xuyên. Tôi nghĩ đến mộ phần của anh Duy dưới mái trời của xứ lạ. Nhưng ở đây mộ phần của anh sẽ không bị bọn cs lưu manh đang dã man xóa bỏ. Cho dù ai nghĩ gì thì hành động Xóa Bỏ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa là một hành động sợ hãi của bọn ngừơi bá đạo. Bởi sự chiến đấu oai hùng của Quân Lực VNCH đã được thế giới công nhận là một cuộc chiến đấu của chính nghĩa với hàng triệu hùng binh can trừơng đãm lược. Những địa danh Khe Sanh, Hạ Lào, An Lộc, Cổ Thành, Đồng Hà Người Lính VNCH đã hơn nhiều lần làm bạt vía quân thù
Bởi vì, Quân Lực VNCH đã chiến đấu có chính nghĩa tức là bọn VC và Bộ Đội Nhân Dân của chúng toàn là phường bá đạo. Do đó chúng phải xóa bỏ nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa và đó cũng chính là âm mưu của bọn VC muốn xóa bỏ trang sử oai hùng của Ngừơi Lính VNCH trên dòng lịch sử Việt Nam.

Tôi thường nghe nhiều anh Lính VNCH ôm hoài trăn trở trong đêm như bọt biển lao xao dưới vòm trời mênh mông biển cả. Họ thường hỏi họ đi tìm gì trên chuyến đổi đời hôm nay trên một trạm nghĩ của một cuộc hành trình cuối. Phần đông họ mang tâm trạng buông xuôi bởi những tốc độ mãi mê hào hùng đầu đời đã theo cuộc hành trình hiện tại này như đang tuột thẳng xuống đáy vực tương lai.
Tôi không dám phê bình trên những lời tâm sự đó nhưng tôi chắc chắn rằng sự hiện diện của Ngừơi Lính VNCH tại khắp nơi trên dặm dài của thế giới sẽ mãi mãi làm trang sử của Quân Lực VNCH đời đời sống dậy và Người Lính VNCH sẽ không bao giờ chết trên dòng lịch sử Việt Nam.
Tôn Nữ Hoàng Hoa
 --------------- 

April wrote about ngừơi soldiers of the republic of Vietnam
Respect the queen of flowers.
Because I'm a little surprised when I heard a woman ask is that you haven't in a chinese grocery store in Vietnam. I welcome back cừơi she is in a state of embarrassed. As the years go on " the way my life is almost forgotten " of me, her little skinny present: " you flowers, I am your wife, only you forget it ". Only you I ask myself don't know you, but only as we are still here and remember them. Is there anyone in this situation would sympathize with me: guilty. She should remind you, you only, don't remember. Oh my God! Do you remember the soldiers go into the night to bring the flag gold about build back on land in the show of the year in which you have played in Orlando, Florida.
Come here, I only remember you now. Oh my God! I grab my sister only choked because it looks like you have white hair, all the hair. I ask: " where are you, why don't we only go out with you? ". You only out gịong looking down like hours in the horn of a mournful song jazz just ended the "you only gone my dear sis"
In 1994, I was ha ibm global selection in case specialist electricity in Florida. In this time, we have formed an organization, a national committee on Veterans Affairs on target honor ngừơi soldiers vnch just to country freedom after so many years jail tough with the Viet Cong And at the same time honoring Veterans United States has fought in Vietnam
In the honor of soldiers vnch person in Orlando in 1995 years we have a presentation, the soldiers vnch about build back the yellow flag on land.
Open all the lights off in school, and must have been a helicopter for too high. This technique you bud kowalewsky, a former Warrior USA in Philadelphia flight to Orlando in charge.
Wine hour helicopter around the school in the shadow of 5 soldier vnch in forward in the dark little nhem of school. I remember the first on is handsome then there is only you and you dựt. On your shoulder, as with the darkness in the night to find the yellow flag more than once, you'll be left behind when the reborn from the north. The soldiers vnch have guts to find flag gold to build back on land. Handsome when discovered the flag up high, all the lights in the morning to school like I want the harmonious emotions in your eyes, your participation.
In the organization is trying to General Homes Smith conference and when general homes Smith flag gold up high, I've seen your eyes most of the mouth, general also folds valid.
General Homes Smith is the man in charge of the agency knife compound (Defense Attaché office compound) and that the American people finally get out of Vietnam. You've been talking about the collapse of government sàigon always has a nap is not of you in my whole life the rest of my life. Tứơng Homes D Smith is my advisor, a national committee on Veterans Affairs, and you have to cover all born from our organization for veterans to the activities of the Vietnamese community in the United States.
He died on November 6, 3 years, 2011 in San Antonio, Texas, enjoy the age of 89
Also, you only passed away last year with General Homes Smith and is resting at mission hills cemetery in Florida. People have turn out. Distance, time and time again is scary pleasant hill either under a white cloud chasing each other about it.
I only ask you to go in peace, pho shop nearby. Choked you only tell me the date for the last of you. You still got to embrace the moment in the night about a country that you've been blood, shed your tears cry comrades in and out of the ground on the trick lies, all my friends and enemies.
You only say that you used to say, if the person who soldiers vnch understand they were allies left, was the name of political time feel proud of the death of you army vnch so they don't accept lịnh drop and most determined Born with the communist north Vietnamese Army.
Ten three years in prison in the ridge of the wind, you still keep cừơi before the savage beast, the foundation of cloaking ngừơi vc
When you get settled in Florida are you still in that moment, the soul of the person who usually soldiers vnch. Side of the war, but proud of a military vnch mach still in you.
You with all the parade with you ex - soldier in the United States in the metal coa beach. Your hands are still solid bring cards flag vnch between soldiers of the United States. You say, at least when the conference in war against the poor. But when you raise your voice, your voice is very important. But it's not the years in the game, but proud of bombs in the air on your gold high and right person we have to do is respect.
You only in about a month later, the same day you the only one of the most most miềm colder even. 18 years after the day I came back from prison communists. Now, I have no reason except for the voice echoes love my husband, one-on-one. No more doesn't mean lose. Except the change the world not important by change my mind. From Thủa you know out of powerful and turned my husband.
You have no idea, he doesn't have to get up again, sad, sad. Because you're still here in one piece, your own full souvenir about no longer there. So, in the rest of my life, on the next step of human life, I continue to complete my wish. Continue to teach me how to understand why we have a place to land in the face, tell me about the disaster is to continue to happen to my aid at home why Clinton caused.
I don't want to go to forever of my life, the rest. You have to change my husband where I reached, the reputation of a person from the soldiers vnch of every destiny is in the war, invasion of one partner in the north.
Soldiers vnch go into battle in the war in Vietnam, why Charlie caused, not by a boss means when they only fight to protect the people that don't too disaster in life. They came out from the people and fight for the people. They don't because of a condition which must surrender, they were taken hold the gun. So, anyway, to bring Christ in, they can't take this to list that remove all the existence of life, a name, and as with the hero's anti-CS Invasion. Maybe because the cunning tricks of both friends and enemies as they have a page, the whole history of struggle, there are millions of breath has passed in the country Vietnam to enter into the soul of the Sacred River Mountain Paradise.
The soldiers vnch person is still here. How much they hate my wrath is over. How much loss, too, but it's gone soldiers vnch person is still there, and even if the person who is a soldier in the past years of life to go into the darkness, but they never die on line in the history of Vietnam.
I say farewell to you only, and promise to visit often. I think your grave under the sun, only one of the stranger. But in this part of the grave, you will not be the cs gang savage is removed. No matter what anyone thinks, actions that remove the military cemetery in bien hoa is an act of fear of the person who sold. Battle of the hero's of army vnch was in the world is a war against their own hero, with millions of soldiers can school đãm strategy. The person take khe sanh, Lao, safe, old city, mints soldiers vnch have much more time do drive 'em to the enemy
Because, army vnch fought it means thats the Charlie and the team, we, the people of the ward is a hardass. Therefore, we must remove the military cemetery in bien hoa, and it is also in a conspiracy of the Charlie want to remove the pages of history hero soldiers vnch person on line in the history of Vietnam.
I used to hear a lot of soldiers vnch hug often tossing and turning at night like a crowded sea foam under the dome of the sky and the sea. They used to ask what they were looking for a change my life today on a thought of a journey at the end. Part of the east, they carry the mood relax by the speed forever maze powerful head of my life have been following your journey in this show like falling straight down to the bottom of the area in the future.
I don't dare to criticize on the words, but I'm sure that the presence of soldiers vnch person in everywhere on the miles long of the world will forever be page of army vnch life alive and soldiers vnch Will never die on line in the history of Vietnam.
Respect the queen of flowers.

---------------

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.