Friday, 15 May 2015

Số phận bi thảm của 5 quan chức bên xe tang ông Kim Jong-Il

Năm trong số 7 quan chức cấp cao của Triều Tiên từng sát cánh ông Kim Jong-un bên xe tang của cố chủ tịch Kim Jong-Il hơn 4 năm trước đều biến mất bí ẩn.
Số phận bi thảm của 5 quan chức bên xe tang ông Kim Jong-Il
Năm trong số 7 quan chức cấp cao của Triều Tiên từng sát cánh ông Kim Jong-un bên xe tang của cố chủ tịch Kim Jong-Il hơn 4 năm trước đều biến mất bí ẩn. (Ảnh: KCNA)
Năm quan chức nói trên bao gồm Jang Song-thaek, Kim Ki Nam, Choe Tae-bok, Ri Yong-Ho, Kim Yong-chun, Kim Jong-gak và U Dong-chuk, đều là nhân vật giữ vị trí chủ chốt trong quân đội cũng như Đảng Lao động Triều Tiên. Họ cùng đứng bên xe tang với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un để tiễn đưa cố chủ tịch Kim Jong-Il về nơi an nghỉ cuối cùng vào tháng 12-2011.
Trong số những người này, Jang Song-thaek là dượng của Nhà lãnh đạo trẻ “ra pháp trường” năm 2013. Chỉ huy quân đội Triều Tiên Ri Yong-Ho được cho là đã chết sau khi bị bãi nhiệm 1 năm. Kim Yong-chun, Kim Jong-gak và U Dong-chuk đều “lặng lẽ” biến mất. Hiện chỉ có ông Kim Ki Nam và Choe Tae Bok còn tại vị.
Trong số 7 quan chức bên xe tang, hiện chỉ có người đứng đầu cơ quan truyền thông Triều Tiên Kim Ki Nam và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Choe Tae-bok còn tại vị.
 
Số phận bi thảm của 5 quan chức bên xe tang ông Kim Jong-Il
Các nhân vật trong ảnh xếp vị trí từ 1 đến 8 lần lượt là Kim Jong-un, Jang Song-Thaek, Kim Ki-nam, Choe Tae-bok, Ri Yong-ho, Kim Yong-chun, Kim Jong-gak và U Dong-chuk 
Mới đây, báo giới Hàn Quốc dẫn lời nguồn tin tình báo nước này tiết lộ Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong-Choi vừa bị xử tử bằng súng phòng không trước mặt hàng trăm quan chức tại thủ đô Bình Nhưỡng hôm 30-4 vì "ngủ gật và bất kính đối với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un". Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận.
Trong khi đó, báo chí phương Tây dẫn lời các cựu quan chức đào tẩu của Triều Tiên cho biết vào ngày 5-6/5/2014, ông Kim Jong-un đã ra lệnh cho thuộc cấp đầu độc cô ruột là bà Kim Kyong Hui vốn là vợ góa của ông Jang Song-thaek.
Bà Kim Kyong Hui
Bà Kim Kyong Hui
Theo Cơ quan tình báo Hàn Quốc (NIS), trong năm nay ông Kim Jong-un đã xử tử 15 quan chức cấp cao, nâng tổng số người “phải lên đoạn đầu đài” từ khi nhà lãnh đạo trẻ này nhậm chức vào năm 2011 đến nay lên con số 70.
Những “tội lỗi” khiến 15 quan chức này lãnh án tử cũng khá lạ lùng. Trong đó có một thứ trưởng bị tử hình vì “phàn nàn” về chính sách trồng rừng, một chính trị gia trong lĩnh vực kinh tế bị kết tội tìm cách thay đổi thiết kế phần nóc một toà nhà công cộng mới, và 4 nhạc công trong một ban nhạc bị kết tội gián điệp. Những thành viên này là người của một ban nhạc mà phu nhân ông Kim Jong-un từng tham gia.
Hồi tháng 4-2014, 11 quan chức trung thành với Jang Song-thaek cũng bị xử tử. Trong ông đó O Sang-hon, Thứ trưởng Bộ Công an, đã bị thiêu sống.

0 comments:

Post a comment


Hôm qua trong chỗ làm của tôi có 4 người bị dương tính con cúm Háng. Họ phải đóng cửa một tuần. Tôi đi làm mấy chục năm, đây là lần đầu tiên bị đóng cửa như vậy. Mặc dù bao lâu nay thì thỉnh thoảng cũng có người bị cúm Háng, nhưng một lúc cùng 4 người bị là lần đầu tiên.
Rõ ràng là từ trước đây con cúm Háng chỉ là con cúm thường như hàng năm vì số người bị chết cũng chưa tới 0.04% . Nhưng được thổi phồng thành như là một đại dịch. Sự chích vaccine trên qui mô toàn cầu vào thời điểm này đã làm cho con cúm Háng lờn thuốc và biến thể. Người chích rất có thể không còn khả năng chống lại các biến thể khác của con cúm sau này. Rất có thể đây là nằm trong âm mưu diệt chủng của Bill Gate cho CNTC.
---
https://scontent-lhr8-1.xx.fbcdn.net/v/t1.6435-9/82276372_2491685681085503_3603880472226037760_n.jpg?_nc_cat=108&ccb=1-3&_nc_sid=730e14&_nc_ohc=8a5ERBgeOfQAX-pCM8w&_nc_ht=scontent-lhr8-1.xx&oh=6ea5b43aa61c6ba0aacee6e5ff83b141&oe=60A4DA2A
LÝ NÀO KHÔNG ĐỨNG DẬY QUÉT SẠCH ĐẢNG CỘNG ?
Phải chăng chúng ta vẫn còn sợ, vẫn còn hèn ?
An phận, nhu nhược, phớt lờ cho qua...
Vậy thì :
Khi lũ cộng vẫn còn,
Thì dân Việt mất đất, mất mạng.
Khi công an, cảnh sát đánh mất nhân tính,
Thì người dân bị còng, đánh đập dã man.
Khi lãnh đạo tham đô-la và quyền lực,
Thì biển đảo, đất đai bán cho phường Tàu cộng, ngoại bang.
Khi Đảng luôn suy tôn thần ma Các-Mác, Bác Hồ,
Thì Dân Việt hằng mãi nghèo đói, làm thân trâu ngựa.
Tại sao và tai sao 90 chục triệu người dân Việt,
Vẫn còn vô tâm như không gì xảy ra.
Tại sao các chức sắc lãnh đạo tôn giáo quyền cao chức trọng...
Cứ mãi phớt lờ khi máu dân đã đổ, khi muôn người nằm xuống đau thương.
Và rồi nhà tù đầy kín dân lành bị nhốt.
Khốn Cho Dân Việt,
Mãi lầm than, nhà mất, đất chẳng còn.
Thế mà các quán nhậu, các hộp đêm,
Vẫn tập nập người ăn chơi, trác táng,
Vẫn lắm người say khước quên đường về...
Lẽ nào họ vô tâm như thế, lý nào không có trái tim chăng?
Hay thịt da đã thành đá, hóa đồng !
Không biết đau biết rung, biết cảm với người dân đau khổ.
Máu Dân Đồng Tâm, Lộc Hưng mất đất mất vườn..
Thiên Hạ Năm Châu còn cảm thấy xót thấy đau :
Nhưng
Biết bao tri thức, bao lãnh đạo tinh thần tôn giáo,
Làm ngơ chăng ? Không bước nỗi bước chân ra đường tranh đấu...
Hoa cỏ còn biết đau, thú còn giận giữ,
Trước cảnh bạo tàn ăn cướp của Lũ cộng dã man...
Trên cao Chúa vẫn còn bị đóng đinh,
Dưới đất Phật còn màn trời chiếu đất.
Khi nào thời dân Việt mới hết khổ ?
Khi lương tâm ông bà, anh chị thức tỉnh :
Can đảm đứng lên... Một lần đạp đỗ cái chế độ Hà Nội
Giải thể cái Đảng cộng sản BÁN NƯỚC DIỆT DÂN !
Đập tan cái phường Quỷ Đỏ VÔ NHÂN ÁC ĐỘC !
KHI ĐÓ MỚI THỰC TỰ DO, HÒA BÌNH, ĐỘC LẬP, CÔNG BÌNH CHÂN CHÍNH !
ĐỪNG CHẦN CHỜ NỮA, XIN ĐỨNG LÊN VÀ ĐỨNG LÊN HỠI NGƯỜI DÂN VIỆT !
Cảm Tác Cùng Đồng Hành Với Đồng Bào Đồng Tâm Và Lộc Hưng Cùng Dân Việt.
Ngày 11 Tháng 1 Năm 2020 -
Lê Nguyễn Quang Dũng Việt Nam

 
Web Statistics