Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Wednesday 1 October 2014

DON'T LET CHINA WIN: Lời kêu gọi thứ 2 từ Sinh viên Hong KongLời kêu gọi thứ 2 từ Sinh viên Hong Kong
Hôm nay, ngày 29 tháng 9 năm 2014, chúng tôi một lần nữa đang ở Wanchai. Hôm nay rất nhiều bạn của tôi cũng như các bạn sinh viên khác vẫn đang biểu tình. Mặc dù cha mẹ rất lo lắng, họ đã nói dối với phụ huynh để tới tham gia xuống đường.

Hôm qua, cảnh sát đã hung hãn sử dụng bạo lực tấn công chúng tôi với hơn 85 lựu đạn cay, một số đã nhắm thẳng vào người chúng tôi. Điều nầy hoàn toàn không thể chấp nhận được! Cảnh sát cũng đã dùng những loại chai hơi cay cực lớn mà gây thiệt hại lâu dài cho người biểu tình. So sánh con số 87 lựu đạn cay họ đã dùng với 8 lựu đạn cay đã dùng tấn công nông dân Nam Hàn năm 2005. Thật là không thể nào chấp nhận việc họ đã sử dụng bạo lực quá mức để tấn công người biểu tình bất bạo động.
Tôi đây là người Hồng Kông, đang rất cần sự ủng hộ của quý vị.

Chúng tôi chỉ yêu cầu không gì khác hơn Quyền Phổ Thông Đầu Phiếu. Chúng tôi rất cần sự trợ giúp của các bạn. Xin vui lòng chia sẻ đoạn clip với thông điệp nầy khắp thế giới. Quyền Phổ Thông Đầu Phiếu là quyền lợi rất thông thường ở các nước có dân chủ, nhưng nó không có ở Hồng Kông. Chúng tôi đang đấu tranh ngay cả hy sinh mọi giá đối với bản thân và tánh mạng. Xin vui lòng ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ thông điệp nầy khắp mọi nơi trên thế giới. Để có Dân Chủ cho Hong Kong, chúng tôi cần sự ủng hộ của quý vị.©2014 YouTube, LLC 901 Cherry Ave, San Bruno, CA 94066


                                                                        ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Truyền Thông Trung Quốc Bóp Méo Tình Hình ở Hồng Kông

VIDEO :

Đài truyền hình Dragon TV thuộc quyền kiểm soát của ĐCSTQ đưa tin hơn 80 tổ chức phi chính phủ đang chào mừng 65 năm ĐCSTQ cầm quyền hôm 28.9 và ủng hộ cho quyết định của chính quyền Trung Quốc về vận mệnh của Hồng Kông.
Đài truyền hình hoàn toàn bưng bít những vụ biểu tình leo thang của hàng vạn người ở Hồng Kông.
Báo cáo xuyên tạc này đã khiến cư dân mạng đại lục giận dữ, và nhận phải những lời chỉ trích, giễu cợt.
Một vài người cáo buộc Dragon TV đang cố gắng lừa mị người dân Đại lục.
Những người khác chế nhạo rằng Hồng Kông đang ăn mừng bằng súng hơi cay thay vì pháo hoa như thường lệ.
Một vài cư dân mạng giải thích: “Giờ bạn đã biết vai trò của tường lửa Trung Quốc rồi đó, họ có thể nói bất cứ điều gì họ muốn khi bạn không biết sự thật.”
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.