Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Tuesday 15 July 2014

Tôi đứng về phe nước mắt

Ngày này năm năm trước công an tràn vào nhà và đưa mình vào nhà tù B34. Năm năm trôi qua và bây giờ mình lại ở trong căn phòng quen thuộc, gặp và nói chuyện lại những người anh em dân chủ trước đây và mới tham gia vào phong trào dân chủ sau này. Mình thấy rõ ràng rằng sau năm năm với bao nhiêu vụ bắt bớ, phong trào dân chủ không hề suy yếu đi mà ngày càng lớn mạnh hơn với sự tham gia của đủ mọi tầng lớp, âm thầm có, công khai có.
Trong trại B34, mình đã gặp các anh chị là nông dân ở Đà Lạt, do bị thu hồi đất mà không được bồi thường (nghĩa là bị ăn cướp giữa ban ngày) nên đã phải đứng lên chống lại cái thể chế chiếm đoạt. Mình còn nhớ chị Tám ở đèo Prenn. Chị kể do chị không chấp nhận bị cướp đất, công an đã đốn hạ 2000 cây cà phê của chị, đánh thuốc độc giết hết đàn heo nhà chị, con gái của chị ở bên ngoài bơ vơ lại còn phải đi thăm nuôi mẹ ngồi tù. Chị vừa kể vừa khóc…
Đâu rồi những lời tuyên bố đứng về phía người nghèo, người cùng khổ, người bị áp bức của những người cộng sản? Khẩu hiệu “Người cày có ruộng” là như thế đấy ư?
Khi được tự do, mình lại thấy tin nông dân Văn Giang, Dương Nội… tiếp tục bị cướp đất; những người thẳng thắn bày tỏ chính kiến tiếp tục bị bắt bớ, đàn áp như anh Ba Sàm (Nguyễn Hữu Vinh), blogger Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào,…; những tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm, tù nhân tôn giáo tiếp tục bị ngược đãi; các anh chị em cùng vụ án với mình như anh Trần Huỳnh Duy Thức, anh Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), chị Tạ Phong Tần, anh Trần Anh Kim và nhiều anh chị em dân chủ khác vẫn đang ở trong tù.
Thế thì mình lại chỉ có một sự lựa chọn là “đứng về phe nước mắt”. Ngục tù không thể dập tắt được khao khát được sống trong một chính thể dân chủ, bảo vệ tự do, tôn trọng nhân quyền và dân quyền của người dân Việt Nam.
Chợt nhớ lại những câu thơ bất hủ mà mình đã được đọc trong cuốn “Trò chuyện triết học” của triết gia Bùi Văn Nam Sơn:
Không! Bạo quyền chuyên chế có một giới hạn
Khi kẻ bị đàn áp không biết tìm công lý ở đâu
Khi gánh nặng trở nên không chịu đựng nổi
Kẻ bị áp bức dũng cảm lên tận trời cao
lấy xuống những quyền hạn vĩnh cửu của mình
những quyền hạn bất khả xuất nhượng
được treo lên trời cao
và bất hoại như những vì sao…
- Friedrich Schiller (1759 – 1805)
* Câu nói của dịch giả Dương Tường
Nguồn: FB Nguyễn Tiến Trung

Gs PHAN Thị Độ đề nghị giải pháp khả thi giải thể đảng csvn và đánh đuổi tàu cộng xâm lược :

Đã đến lúc tất cả các Lão thành cách mạng CSVN, Tu sĩ các tôn giáo, Trí thức, Nhân sĩ, Dân oan, Thanh niên, Sinh viên, Học sinh, Nhân Công, Nông Dân, Cán bộ, các nhà dân chủ, các gia đình các tù nhân chính trị, tôn giáo... phải lên tiếng và cùng toàn quân, toàn dân vượt qua sự hèn nhát, sợ hãi, đồng thanh vùng lên xuống đường tranh đấu chống đảng csvn phản quốc, bán nước, hại dân, hèn với giặc, ác với dân và chống bọn giặc Tàu cộng xâm lược.
Muốn sớm giải thể đảng csvn và chống tàu cộng sản xâm lược được hiệu qủa, chúng ta cần kết hợp với toàn dân quốc nội và 4 triệu đồng bào tị nạn csvn dấn thân tích cực:
1.- tố cáo trước cộng đồng quốc tế và kiện tội ác chiến tranh, chống nhân loại trong đó có tội diệt chủng của các Thủ lãnh và đảng csvn và Tàu cộng sản trước các Tòa Án Hình Sự Quốc Tế, Liên Hiệp Quốc, Nghị Viện Châu Âu, Asean....
2.- thường xuyên cầu nguyện hiệp thông, biểu tình, tuyệt thực, gửi thỉnh nguyện thư cho các Chính Phủ các nước tự do, các cơ quan Hiến Pháp, Lập Pháp, Liên Hiệp Quốc, Nghị Viện Châu Âu, ASEAN, Vatican, các cơ quan bảo vệ nhân quyền, tự do tôn giáo truyền thông báo chí trên khắp thế giới (mưa dầm thấm đất), can thiệp đòi csvn tôn trọng nhân quyền, trả tự do cho tất cả các tù nhân tôn giáo, chính trị, dân oan, bloggers và bắt buộc tàu cộng phải rút ra khỏi Hoàng Sa, Trường Sa và các giàn khoan ra khỏi lãnh hải Việt Nam.
3.- đòi các Thủ lãnh đảng phản quốc csvn sớm thức tỉnh, hãy từ bò quyền lợi riêng tư, thoát tàu cộng, khẩn trương nộp đơn kiện tàu cộng xâm lược trước Tòa Án Quốc Tế.

4.- vượt qua sự hèn nhát đồng thanh vùng lên giải thể chế độ bạo tàn, vô thần, phản quốc CSVN và chống giặc tàu cộng sản xâm lược.
5.- vận động Hội Đồng Bao An LHQ, OTAN, các nước tự do can thiệp bằng quân sự nếu nhà cầm quyền và đảng csvn đán áp dã man đồng bào biểu tình yêu nước chống tàu cộng xâm lược và chống độc tài đảng trị csvn.

Gs PHAN Thị Độ

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

.

.