Dòng Máu Việt Nam Cộng Hòa

Sunday 6 July 2014

Thầy Trò CS Lo Dân Nổi Dậy


 
Quyền con người của Ba Đình xã nghĩaThầy trò Cộng sản Trung Quốc và CS Việt Nam đều cùng một mối lo, lo “quần chúng nhân dân nổi dậy” lật đổ Đảng CS đã và đang trong hoàn cảnh hoàn toàn mất thế cầm quyền, hết lý do tồn tại.

Sau khi chủ nghĩa CS tỏ ra thất bại thê thảm ở Đông Âu và Liên xô, hai Đảng CS TQ và VN “chuyển hệ tư duy” đổi sang kinh tế thị trường, lấy tăng gia kinh tế làm thế chính thống cầm quyền. Nhưng bây giờ lại thất bại nữa. Đảng CS trong thời kinh tế thị trường bị biến thái và biến thể, trở thành một tập đoàn tội phạm có tổ chức trong chế độ CS. Nội bộ Đảng chia rẽ ba phe bốn phái đấu đá nhau. Ngoài xã hội, cán bộ đảng viên của Đảng tham ô nhũng lạm tài sản của đất nước và nhân dân mạnh bạo nhứt trong lịch sử cầm quyền của nhiều vua chúa. Họ biến thành một giai cấp mới tư bản đỏ nhưng phi sản xuất, nhưng xa hoa phung phí chưa từng thấy trong lịch sử của hai nước Trung Hoa và Việt Nam. Để tránh một cuộc nổi dậy của nhân dân đứng lên lật đổ chế độ CS độc tài đảng trị toàn diện của CS, hai Đảng CS ở TQ và VN đang tìm cách hoá giải nỗi bất mãn của dân chúng đang như thùng thuốc súng đang ngún có thể nổ bùng hay nổ chụp bất cứ lúc nào.

TC thì đi theo lối mòn của vua chúa Trung Hoa. Mỗi lần thấy trong nước tình hình nội trị nhiều bất ổn, chống đối, xã hội dân chúng quá bất mãn, vua chúa thường làm hai việc. Bên trong diệt đối thủ như Tập cận Bình lợi dụng việc bài trừ tham nhũng làm thịt đối thủ như Chu vĩnh Khang người thay mặt Đảng nắm ngành an ninh, ngân sách lớn hơn ngân sách quốc phòng. Như mới đây khai trừ khỏi Đảng, truy tố trước Toà án Quân sự Tướng Từ Tài Hậu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương và cách chức Vạn Khánh Lương, bí thư thành ủy Quảng Châu một nhân vật trẻ đang lên.

Bên ngoài tung quân ra đánh phá các nước láng giềng, cố gắng tạo một vài chiến thắng để thỏa mãn tinh thần tự hào, tự phụ dân tộc coi quốc gia là “Trung Hoa”, dân tộc mình là “Hảo Hán” và các nước xung quanh là chư hầu, dân tộc họ là man di, dị tộc. Trong thời CS, Chủ Tịch Tập cận Bình là người đi sát theo, đi mạnh trên lối mòn cỗ hũ ấy. Khi mới lên Ông long trọng tuyên bố con đường theo giấc mộng Trung Hoa của mình, trước toàn dân và toàn quân của TQ.

Thời cơ thế giới đã giúp cho ChủTịch Tập. TT Obama thiếu cương quyết trong vai trò Mỹ đệ nhứt siêu cường trên thế giới. TC tăng gia bành trướng ra Á châu Thái bình Dương, “ý đồ giành thế hải thượng của Mỹ và xâm lấn biển đảo của các nước láng giềng như Nhựt, Phi đồng minh của Mỹ, và Việt Nam CS đồng chí của TC. Mỹ chuyển trục quân sự sang Á châu, nhưng qua ngoại giao, tuyên bố nhiều hơn hành động ngăn chận TC. Đệ thất hạm đội của Mỹ không thiết tha gì với những quần đảo san hô của Á châu Thái bình dương. Mỹ tuyên bố không đứng về bên nào trong các cuộc tranh chấp biển đảo; Mỹ chỉ tranh thủ bão vệ tự do hàng hải mà thôi. Được lời như cởi tấm lòng, TC chẳng những hành động gây hấn để kiểm soát vùng biển đông bắc Thái bình Dương mà còn lập vùng nhận dạng phòng không nữa.

Còn VN, thì TC đưa giàn khoan vào vùng đặc quyển kinh tế của VN sau khi lấy quần đảo Hoàng sa làm huyện Tam sa, xây phi trường, cơ quan quân sự, hành chánh nơi đó. TC còn tung bốn giàn khoan sát với vùng biển đang tranh chấp với VN ngoài Vịnh Bắc Việt, coi như phong toả vịnh này của VN, một vịnh chiếm gần hết bờ biển của miển Bắc VN. TC tung ra một bản đồ mới gồm 10 đoạn chiếm gần 100% Biển Đông của VN, Phi, Brunei thay cho bản đồ mấy năm trước TC tung ra bản đồ hình lưỡi bò tám đoạn chiếm 80% Biển Đông VN.

TC tung ra một chiến dịch tuyên truyền quốc nội và quốc ngoại, mở hết công suất tố ngược VNCS đã tấn công tàu bè, giàn khoan của TC. Dùng tuyên truyền theo kiểu khổ nhục kế để khích động người dân Đại Hán. Dùng chứng cớ lịch sử, địa lý tự tạo, và những văn kiện mà VNCS đã lấy lòng quan thầy TC trong thời nhận viện trọ TC, để chứng minh “chủ quyền bất khả tranh cãi của TQ”.

Nhưng thời đại này là thời đại tin học, các nước như xóm nhà, các dân tộc như láng giềng. Chỉ có báo đài” chánh thức như báo Nhân Dân, hãng tin Tân Hoa xã hay tờ Hoàn Cầu Thời Báo bán chánh thức của Đảng Nhà Nước TC đi tin và nghị luận khích động Đại Hán, giấc mộng Trung Hoa của Tâp cận Bình. Chớ làng báo dân gian của dân chúng Trung Hoa không ăn cơm quốc gia thờ ma CS cho TC. Các trang mạng xã hội của làng báo dân gian TQ, truyền thông đại chúng ngoài luồng của tư nhân TQ ngày ngày, giờ giờ loan tải hình ảnh, thông tin, nghị luận những chuyện làm động trời của Đảng Nhà Nước và cán bộ đảng viên TC. Vạch mặt âm mưu Chủ Tich Tập dùng sách lược bài trừ tham nhũng để “thịt” hàng ngàn cán bộ đảng viên cao cấp đã chống Ông và đang tiếp tục quét sạch những đảng viên mầm móng chống Ông. Chủ Tịch Tập cận Bình lợi dụng chữ khủng bố trấn áp, bỏ tù, giết hại những tăng ni Phật Tử Tây Tạng, Duy ngô nhĩ, cào bằng văn hoá hai dân tộc này sau khi CS thôn tính nước của họ làm thành tỉnh Thanh Hải và Tân Cương sáp nhập vào lãnh thổ TC.

Cán bộ, đảng viên TC thời Tập cận Bình lấy công qũy quốc gia đi Pháp du hí sang trọng, xa hoa như ông hoàng, bà chúa, đốt tiền như giấy lộn, mua vườn nho hãng rượu của Pháp làm của riêng. Một tỷ phú TC chơi trội qua Mỹ cho người Mỹ vô gia cư ăn một bữa ăn sang trọng của nhà hàng nhiều sao, hứa cho tiền nữa, nhưng không đưa cho mỗi người, mà đưa cho một tổ chức từ thiện để có tiếng tập thể lớn hơn, bị dân không nhà Mỹ phản đối.

Mầm móng xã hội TC bùng nổ càng mạnh thêm, hố sâu ngăn cách nghèo giàu càng tăng, phẫn uất vì môi sinh do chính sách tăng gia kinh tế bất cứ giá nào của Đảng CS, tình hình đảng viên, cán bộ bóc lột áp bức lương dân ngày càng bi phơi bày, biểu tình chống đối ngày càng nhiều. Kế hoạch chuyển hướng bất mãn bằng thoã mãn tự hào dân tộc qua các “chiến thắng” ở ngoại quốc của Đảng Nhà Nước TC không đạt.

Còn tình hình của trò là CSVN cũng nguy không thua gì của thầy TC. Ngoài những bất mãn do độc tài, đảng tri, bất công, áp bức, tham nhũng do Đảng Nhà Nước gây ra cho người dân Việt, CSVN còn làm cho dân chúng VN phẩn nộ tột cùng. Đảng Nhà Nước CS cắt đất dâng biển cho TC qua công hàm Phạm văn Đồng, qua hội nghị Thành Đô với TC. Đảng Nhà Nước trấn áp dân chúng bày tỏ lòng yêu nước qua lịnh của Thiên Triều “định hướng dư luận”. Vấn đề TC xâm lấn VN mà Đảng Nhà Nước CSVN bất động như thông đồng với quan thầy TC có thể châm ngòi vào thùng thuốc nổ bùng hay nổ chụp làm sụp đổ chế độ độc tài đảng trị toàn diện của CSVN./.
 
 Vi Anh

0 comments:

Post a Comment

Di sản VNCH: Nền văn minh đã thắng “chế độ man rợ”!

Một biến thể phụ COVID-19 mới xuất hiện, mang tên Arcturus.

 Biến thể phụ Arcturus mới, lần đầu tiên được xác định “có mặt” và lây lan mạnh ở Ấn Độ hồi Tháng Ba. Tại Hoa Kỳ, Arcturus hiện chiếm khoảng 6% trong số ca nhiễm COVID-19.